Phần Lan là một trong những quốc gia Bắc Âu nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây sở hữu Helsinki – top 3 thành phố đáng sống nhất thế giới, phong cảnh ngàn hồ thơ mộng, các ngôi làng chài mộng mơ cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng (theo The Best Cities to Live in 2016). Bên cạnh đó, Phần Lan còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng cực quang nổi tiếng và trải nghiệm lễ hội Giáng sinh tại quê hương ông già Bắc cực. Chính vì vậy nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay chọn Phần Lan như 1 điểm đến để học ngành du lịch khách sạn. Vậy bạn có đang quan tâm ngành học này? Cùng du học VNPC tìm hiểu du học Phần Lan ngành du lịch khách sạn qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Phần Lan ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Du học Phần Lan ngành du lịch khách sạn

Hospitality vẫn đang phát triển trên quy mô toàn cầu và tiếp tục cung cấp các khả năng để trải nghiệm những nền văn hóa và điểm đến khác nhau. Không dừng lại ở nhu cầu chiêm ngưỡng cảnh quan tươi đẹp, thưởng thức món ăn ngon hay thư giãn với các loại hình lưu trú đa dạng, ngành du lịch, nhà hàng khách sạn sẽ càng tăng sức hấp dẫn khi được gắn liền với những sự kiện văn hóa, lễ hội âm nhạc, hoạt động thể thao, biểu diễn nghệ thuật…

Các chương trình đào tạo về hospitality tại Phần Lan cung cấp cho sinh viên năng lực phù hợp cho sự thay đổi trong những lĩnh vực như du lịch, ẩm thực, nhà hàng khách sạn, sự kiện, giải trí. Không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, sinh viên còn được tạo điều kiện để phát triển sự sáng tạo trong việc thiết kế những trải nghiệm mới, đồng thời không ngừng kết nối họ với các cơ hội kinh doanh.

Ví dụ, trong chương trình cử nhân về du lịch phiêu lưu của Đại học KHUD Kajaani (KAMK), sinh viên được đào tạo chuyên về du lịch mạo hiểm hoặc du lịch phúc lợi. Trong module du lịch mạo hiểm, sinh viên sẽ học cách tạo ra và thương mại hóa các trải nghiệm dưới dạng những hoạt động du lịch thể thao mùa hè và mùa đông. Các module du lịch phúc lợi cho phép sinh viên phát triển những ý tưởng trải nghiệm hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe như một phần của du lịch. Sinh viên được trang bị kỹ năng tiếp thị và phát triển sản phẩm toàn diện theo định hướng khách hàng và làm quen với nhiều nền văn hóa khác nhau. Các chuyến đi thực địa đóng vai trò quan trọng trong khóa học, sinh viên sẽ dành nhiều thời gian trải nghiệm thực tế nhằm đưa ra những giải pháp thông minh cho các không gian nhân tạo và tự nhiên.

Sinh viên được học cách thiết kế hoạt động khách sạn, nhà hàng và dịch vụ du lịch, cách quản lý doanh nghiệp và làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo thành công. Ở mỗi lĩnh vực chuyên môn có thể lựa chọn, sinh viên sẽ học cách xử lý ý tưởng và áp dụng kiến thức trong môi trường làm việc trong khi duy trì nhận thức kinh doanh có trách nhiệm. Họ có thể thiết lập những chiến lược kinh doanh và thiết kế các khái niệm khách sạn, du lịch và trải nghiệm sáng tạo trong một môi trường mạng lưới quốc tế thay đổi nhanh chóng. Sinh viên sẽ có khả năng xử lý các nhiệm vụ khác nhau trong những vị trí giám sát, quản lý, tư vấn, lập kế hoạch và phát triển.

Sinh viên tốt nghiệp được kỳ vọng là người tạo ra sự thay đổi, làm việc cho các tổ chức sáng tạo tư nhân hoặc công cộng ở những vị trí quản lý cấp trung và cấp cơ sở hoặc bắt đầu kinh doanh riêng. Là quốc gia chưa từng nói không với sự đổi mới, Phần Lan và hàng trăm doanh nghiệp tại nước này luôn tìm kiếm những nhân sự đủ năng lực và tự tin để biến mọi ý tưởng khác biệt thành hiện thực.

>> Xem thêm: Du học Úc

3. Lợi thế của sinh viên du học Phần Lan ngành du lịch khách sạn

Du học Phần Lan ngành hospitality, sinh viên sẽ phát triển sự hiểu biết vững chắc về hoạt động hướng tới khách hàng, đem lại lợi nhuận, thúc đẩy kinh doanh trong các khía cạnh khác nhau của nhà hàng khách sạn, du lịch và trải nghiệm. Chương trình đào tạo tại các trường mỗi năm đều có những ưu tiên hỗ trợ sự phát triển chuyên nghiệp cho sinh viên và họ được khuyến khích bày tỏ định hướng nghề nghiệp của chính mình.

Tùy thuộc vào con đường đã chọn (như quản lý nhà hàng khách sạn, thực phẩm và đồ uống, du lịch, trải nghiệm, sự kiện, giải trí), sinh viên sẽ tập trung phát triển chuyên môn theo chủ đề riêng trên nền tảng kiến thức chung về ngành. Chẳng hạn, nếu yêu thích hoạt động kinh doanh trong ngành hospitality, sinh viên sẽ chọn lựa các module kinh doanh, chú trọng phát triển hiểu biết và kỹ năng về: lãnh đạo và quản lý; tiếp thị, dịch vụ và bán hàng; kế toán quản trị; doanh nhân và đổi mới. Ngoài ra, giao tiếp kinh doanh cá nhân, ngôn ngữ và các module hỗ trợ (như toán học cơ bản, luật lao động, chứng chỉ ngành khách sạn) sẽ được tùy chỉnh cho mỗi sinh viên tùy thuộc vào nền tảng, nguyện vọng và ý chí phát triển của họ.

Chương trình đào tạo cũng gồm những dự án thực tế, được phát triển cùng với các công ty và trải rộng trong suốt khóa học về các mảng: hoạt động; giám sát; quản lý. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sẽ có thể phát triển chuyên môn không chỉ thông qua các vị trí công việc mà còn thông qua việc học tập với sự giúp đỡ của các chuyên gia và giáo viên trong ngành.

Chương trình đào tạo ngành hospitality tại các trường đại học Phần Lan thực sự mang tính quốc tế từ giáo trình giảng dạy, hồ sơ giáo viên, mạng lưới ngành và thành phần sinh viên đa dạng từ nhiều nước trên thế giới. Áp dụng phương pháp học tập dựa trên năng lực, lấy sinh viên làm trung tâm của việc đào tạo, các khóa học tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kiến thức, kỹ năng và thái độ quan trọng để thành công trong môi trường cạnh tranh ngày càng tăng. Chương trình đào tạo cho phép sinh viên kết nối lý thuyết và thực hành bằng cách cung cấp cho họ sự cân bằng mạnh mẽ những cơ hội học tập theo kinh nghiệm và lý thuyết: thực tập trong nước và quốc tế, thực hiện nhiều dự án và hoạt động nhằm giải quyết các thách thức trong cuộc sống thực.

Sinh viên tốt nghiệp rộng mở cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp ở các vị trí quản lý như doanh nhân, chuyên gia, hoặc kinh doanh, tiếp thị hay đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển trong các môi trường việc làm như: khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, điểm tham quan, sự kiện, lễ hội, thể thao , giải trí, truyền thông, tàu du lịch, sân bay, spa, chăm sóc sức khỏe, từ thiện, bán lẻ… Nhu cầu nhân lực ngành hospitality vẫn chưa hạ nhiệt tại Phần Lan nên bạn có thể tìm kiếm việc làm phù hợp ngay tại quốc gia này.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ 

Du học Phần Lan ngành du lịch khách sạn năm 2022

4. Các trường dạy ngành du lịch khách sạn tốt tại Phần Lan

Nếu như bạn yêu thích các chuyên ngành học này và muốn theo đuổi nó tại đất nước Phần Lan, các bạn có thể chọn học tại:

  • Đại học Ứng dụng Haaga – Helia: với chương trình Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch (Degree program in Hospitality, Tourism and Experience Management), Cử nhân du lịch (Degree program in Tourism).
  • Đại học Ứng dụng Lapland: Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch (Bachelor of Hospitality Management and Tourism)
  • Đại học Ứng dụng Saimaa: Cử nhân Du lịch, Quản trị nhà hàng khách sạn (Bachelor of Tourism and Hospitality Management).
  • Đại học Ứng dụng Laurea: Cử nhân kinh doanh nhà hàng (Bachelor of Restaurant Entrepreneurship.

Song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của top 11 ngành có nhu cầu lao động cao nhất thế giới là chương trình giảng dạy chuyên sâu, kết hợp với thực tiễn ngành nghề của các trường Phần Lan. Dù là chuyên ngành, bậc học nào, các trường đều giảng dạy với mục tiêu trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng cho sinh viên. Du học Phần Lan ngành du lịch khách sạn vẫn đang chờ đợi những chuyên tài năng, định ra các tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp sôi động. Nếu bạn có ước mơ đó, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với VNPC để được hỗ trợ tận tình.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/