Trung Quốc là một quốc gia có sự phát triển kinh tế vượt bậc. Việc lựa chọn đi du học Trung Quốc ngành kinh tế sẽ là một cơ hội mới giúp bạn học hỏi và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước này. Cùng du học Tư vấn du học VNPC nắm chắc mọi thông tin liên quan về chuyên ngành này nhé!

Du học Trung Quốc ngành kinh tế năm 2022

1. Đôi nét về chương trình học ngành kinh tế và thương mại tại Trung Quốc

Sinh viên được đào tạo trong chuyên ngành này cần nắm vững một cách có hệ thống các nguyên tắc cơ bản của kinh tế học và các lý thuyết cơ bản về kinh tế quốc tế và thương mại quốc tế, hiểu biết về điều kiện kinh tế xã hội của các nước và khu vực lớn, làm quen với các quy tắc và thông lệ thương mại quốc tế hiện hành, các kỹ năng cơ bản phục vụ công tác kinh tế ngoại thương.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia vào kinh doanh kinh tế và thương mại quốc tế, quản lý, nghiên cứu và lập kế hoạch công khai trong các doanh nghiệp định hướng xuất khẩu, các công ty ngoại thương, các cơ quan quản lý kinh tế và thương mại nước ngoài, các tổ chức liên quan và viện nghiên cứu khoa học.

Mục tiêu đào tạo

Trau dồi kiến thức và năng lực để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc, hiểu biết về nền kinh tế quốc tế hiện đại và môi trường thương mại, cũng như tình trạng phát triển, làm quen với các quy tắc, luật và thực tiễn thương mại quốc tế phổ biến, hiểu các chính sách và quy định ngoại thương của Trung Quốc, nắm vững các nguyên tắc cơ bản của kinh tế và các lý thuyết cơ bản về thương mại quốc tế, kiến thức cơ bản, nắm rõ các phương thức vận hành kinh doanh thương mại quốc tế mới nhất và các kỹ năng điều hành cơ bản, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, ứng dụng kinh tế và thương mại quốc tế với tầm nhìn quốc tế, tinh thần đổi mới và tiên phong.

Các môn học chính

 • Các môn học chủ đạo: kinh tế, thống kê
 • Các môn học chính: Kinh tế chính trị, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh tế quốc tế, Thương mại quốc tế, Thống kê, Kế toán, Thực hành thương mại quốc tế, Tài chính và ngân hàng, Tài chính quốc tế, Thanh toán quốc tế và Xác nhận tài liệu, Thư tín ngoại thương, Đo lường Kinh tế học.
 • Các môn học đặc trưng: Kinh doanh quốc tế, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh ngoại thương, khóa học thực hành thương mại quốc tế.
 • Các môn học song ngữ: Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Tiếp thị quốc tế.
 • Thực tập thực tế: huấn luyện thể thao, thực tập kiến thức chuyên môn, khảo sát kinh tế xã hội, thiết kế giáo trình thực hành thương mại quốc tế, khóa luận tốt nghiệp, v.v.

Xem thêm: Học phí du học úc

2. Điều kiện du học Trung Quốc ngành kinh tế

 • Độ tuổi:18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Học lực trung bình khá trở lên.
 • Học sinh chưa có tiếng Trung hoặc Tiếng Anh có thể tham gia khóa đào tạo tiếng trước khi vào học chuyên ngành

Học phí và chi phí sinh hoạt

 • Học phí dự trù 1,500 – 4,500USD/năm
 • Sinh hoạt phí dự trù: 1,500 – 2,500USD/năm

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu.
 • Thư mời học
 • Bằng tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học
 • Học bạ/ bảng điểm ở cấp học cao nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ
 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (cho những bạn học theo chương trình tiếng Trung) hoặc chứng chỉ tiếng Anh (Nếu có)
 • Hồ sơ cá nhân và nhân thân

Xem thêm: Học bổng du học anh

Du học Trung Quốc ngành kinh tế năm 2022

3. Tại sao nên du học Trung Quốc ngành kinh tế?

Cơ hội được trải nghiệm môi trường hấp dẫn

Trung Quốc là quốc gia sở hữu rất nhiều tập đoàn nổi tiếng hàng đầu thế giới. Những tập đoàn này đều có sức ảnh hưởng trong sự phát triển kinh tế cả nước và trên thế giới. 

Theo học tại đây bạn sẽ có cơ hội học hỏi khám phá ra những bí quyết, kinh nghiệm từ các tập đoàn lớn mạnh này. Được va chạm thực tế mang đến cho bạn bài học kinh doanh, từ đó giúp bản thân có sự phát triển toàn diện nhất. 

Học tập trong môi trường giáo dục chất lượng

Không chỉ là quốc gia có sự phát triển kinh tế, chất lượng nền giáo dục Trung Quốc cũng được chú trọng và đầu tư từng ngày. Với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, đội ngũ giảng viên, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế nhiều kinh nghiệm => Chắc chắn mang đến cho bạn sự chuẩn bị kỹ càng kiến thức và kỹ năng tốt nhất trước khi đi làm. 

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Đi du học Trung Quốc ngành Kinh tế giúp bản có kỹ năng ngôn ngữ thành thạo, kỹ năng mềm, đồng thời kiến thức chuyên ngành tốt. Đây luôn là những tiêu chí quan trọng của mỗi nhà tuyển dụng. 

Một cơ hội nữa đó là các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các tập đoàn nổi tiếng Trung Quốc, học hỏi cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của họ. 

Có nhiều loại học bổng

Để giảm bớt chi phí học tập, đa số du học sinh đều mong muốn có được những suất học bổng giá trị. Trong đó, Kinh tế luôn là một trong số ngành học có các học bổng và chế độ chính sách tốt nhất dành cho du học sinh. 

4. Các trường đào tạo ngành kinh tế tốt tại Trung Quốc

 • Shanghai Jiao Tong University (Đại học Giao thông Thượng Hải) hạng 6 theo xếp hạng của The Times
 • Wuhan University (Đại học Thượng Hải) hạng 7 theo xếp hạng của The Times
 • Nanjing University (Đại học Nam Kinh) hạng 10 theo xếp hạng của The Times
 • Nankai University hạng 13 theo xếp hạng của The Times
 • Tianjin University (Đại học Thiên Tân) hạng 16 theo xếp hạng của The Times
 • Jilin University (Đại học Cát Lâm) hạng 51 theo xếp hạng của The Times
 • (Shanghai University of Finance and Economics) Đại học Tài chính kinh tế Thượng Hải hạng 51 theo xếp hạng của The Times
 • Central University of Finance and Economics (Đại học tài chính kinh tế Trung Ương) hạng 76 theo xếp hạng của The Times

Ngành kinh tế luôn là ngành đứng đầu về sự quan tâm lựa chọn của các bạn học sinh và cũng là ngành mà thị trường lao động luôn luôn thiếu. Lựa chọn học ngành kinh tế tại Trung Quốc là một quyết định đúng đắn vì học tập tại đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 Thế Giới, chắc chắn bạn sẽ học hỏi và lĩnh hội được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình đào tạo tốt tại Trung Quốc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Chi phí du học anh