Ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng khát nguồn nhân lực chất lượng cao khi vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm và ưu tiên. Đây chính là lý do mà nhiều du học sinh lựa chọn du học Úc ngành điều dưỡng làm điểm dừng chân lý tưởng để nâng cao kiến thức và phát triển. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, bạn đọc có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC nhé!

Có nên du học Úc ngành điều dưỡng không? 

du học úc ngành điều dưỡng

Mặc dù tiềm năng việc làm ngành điều dưỡng sau tốt nghiệp tương đối rộng mở nhưng nhiều học sinh, sinh viên vẫn băn khoăn liệu có nên du học Úc ngành điều dưỡng không? Thực tế, ngành nghề này mang lại nhiều lợi ích không chỉ riêng về việc làm, có thể kể đến như:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Các trường đại học tại Úc được công nhận trên toàn cầu về khóa học và phương pháp giảng dạy. Đồng thời, quốc gia này còn sở hữu hệ thống chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới với các chương trình phù hợp với nhu cầu thiết yếu về nguồn nhân lực của xã hội bây giờ. 

 • Có thể tích lũy kinh nghiệm ngay từ năm nhất: Sinh viên theo học tại những trường đại học ở Úc sẽ được thực tập tại bệnh viện, trung tâm y tế, hệ thống phòng khám ảo ngay từ học kỳ đầu tiên của năm nhất để làm quen, cọ xát với thực tế. Đây chính là lợi thế giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, phát triển kỹ năng và tay nghề.  

 • Đa dạng học bổng: Để thu hút nhân tài, Chính phủ Úc và các trường đại học đã cung cấp rất nhiều suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên quốc tế ở các bậc học. Một số trường còn cung cấp thêm học bổng tài năng cho sinh viên dựa trên thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa.

 • Cơ hội việc làm lương cao: Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe ngày càng cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì thế, sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm được công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn. 

 • Cơ hội định cư sau tốt nghiệp rộng mở: Sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngành điều dưỡng có thể tận dụng nhu cầu tuyển dụng cho mục đích di cư tại xứ sở chuột túi. Cùng với đó, chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ Úc cũng vô cùng hấp dẫn nên nếu theo học ngành điều dưỡng ở Úc thì bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại định cư và làm việc.

Điều kiện và chi phí đi du học ngành điều dưỡng tại Úc 

du học úc ngành điều dưỡng

Điều kiện và chi phí là 2 vấn đề được đa số học sinh, sinh viên quan tâm và tìm hiểu khi lập kế hoạch du học Úc ngành điều dưỡng. Cụ thể: 

Điều kiện du học Úc ngành điều dưỡng

So với y khoa, luật hay các ngành kinh tế, điều kiện du học ngành điều dưỡng tại Úc không quá khắt khe. Theo đó, mỗi bậc đào tạo sẽ có những yêu cầu khác nhau. Cụ thể: 

 • Học lấy chứng chỉ: Tốt nghiệp THPT học lực trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 5.5. 

 • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA trung bình khá trở lên, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL từ 55. 

 • Đại học: Hoàn thành chương trình học THPT với GPA trung bình khá trở lên, IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 67. 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học ngành điều dưỡng hoặc những ngành liên quan, IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL 79 điểm trở lên. 

Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu du học sinh làm bài kiểm tra đầu vào để đánh giá khả năng tư duy logic và cái nhìn tổng quan về ngành điều dưỡng. 

Chi phí học ngành điều dưỡng tại Úc 

Về học phí, mức tiền phải đóng cũng có sự chênh lệch giữa các bậc học. Cụ thể: 

 • Học lấy chứng chỉ: Học phí dao động 5.000- 9.000 AUD với thời gian học 6 tháng - 1 năm. 

 • Cao đẳng: Trung bình học phí khoảng 6.500- 12.000 AUD/năm. 

 • Đại học: Học phí từ 19.000 - 30.000 AUD/năm. 

 • Thạc sĩ: Học phí khoảng 24.000 AUD/năm. 

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Update học bổng, điều kiện, chi phí, visa du học

Top các trường đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng tại Úc 

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng tại Úc thì nhất định không được bỏ qua 5 ngôi trường danh tiếng dưới đây: 

Đại học Sydney

Đại học Sydney tọa lạc tại thủ đô Canberra, nước Úc, là một trong những ngôi trường đại học tốt nhất và có truyền thống lâu đời tại Úc. Mỗi năm, trường thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên quốc tế đến từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. 

Trường kết hợp linh hoạt giảng dạy lý thuyết ngành điều dưỡng với thực hành thực tiễn tại các trung tâm y tế, bệnh viện,.... Vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên đều sở hữu kỹ năng nghiệp vụ nhuần nhuyễn cùng kiến thức chuyên môn chắc chắn để tự tin vận dụng vào công việc. 

Học phí tham khảo: Ước tính 26.000 - 30.000 USD/năm.  

Ảnh Đại học Sydney

Đại học Monash

Nhắc đến các ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng TOP đầu tại Úc nhất định không thể bỏ qua Đại học Monash. Trường tọa lạc tại thành phố Melbourne, sở hữu nhiều ưu thế trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy cùng liên kết với các tổ chức y khoa, nhà nghiên cứu và bệnh viện đẳng cấp thế giới rộng lớn. 

Chính vì thế, ngoài tiếp thu kiến thức lý thuyết, sinh viên đại học Monash còn được thực tập thực tế, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Đặc biệt, Đại học Monash còn lồng ghép giữa các chương trình thực tế và tạo điều kiện để sinh viên tham gia chương trình trao đổi với Anh, Thụy Điển. 

Mức học phí trung bình ngành điều dưỡng tại trường dao động từ 28.000 - 30.000 USD/năm.

Đại học Queensland

Muốn có tiền đề ngành điều dưỡng vững chắc thì Đại học Queensland chính là lựa chọn lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Trong nhiều năm liền, ngôi trường nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất hành tinh với môi trường hàng đầu cùng chất lượng giáo dục tuyệt vời. 

Sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được các nhà tuyển tuyển dụng săn đón bởi sự tự tin, năng lực chuyên môn cùng kỹ năng thực hành tốt. Học phí trung bình tại trường mỗi năm khoảng 25.000- 29.000 USD/năm. 

Đại học Queensland

Đại học Deakin

Đại học Deakin không còn là cái tên quá xa lạ đối với du học sinh du học Úc ngành điều dưỡng. Theo học tại trường, sinh viên vừa được học lý thuyết chuyên sâu vừa được thực hành trong môi trường chăm sóc y tế ngay từ khi khóa học bắt đầu. Trường liên kết với các tổ chức chăm sóc sức khỏe cùng mạng lưới đối tác rộng lớn cho phép sinh viên tiếp cận với những môi hình học tập tiên tiến về lâm sàng và tham gia thực tập sớm. 

Học phí trung bình mỗi năm tại Đại học Deakin khoảng 25.000 - 27.000 USD/năm. 

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney là cái tên hoàn toàn phù hợp với những ai mong muốn theo đuổi ngành điều dưỡng tại Úc. Ngôi trường này nổi tiếng là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy hiện đại, cập nhật kiến thức mới và chính xác nhất cho sinh viên. 

Mặc dù nằm tại thành phố Sydney nhưng học phí của trường cũng không quá cao so với các trường khác cùng khu vực, khoảng 25.000 - 27.000 USD/năm.

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc hết bao nhiêu tiền

Du học Úc ngành điều dưỡng cùng Tư vấn du học VNPC

du học úc ngành điều dưỡng

Du học Úc ngành điều dưỡng là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam nhưng không phải hành trình chinh phục giấc mơ của ai cũng suôn sẻ. Vì thế, việc tìm cho mình một “người bạn đồng hành” đáng tin cậy vô cùng cần thiết. 

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh du học, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã và đang hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt hiện thực hóa giấc mơ du học ngành điều dưỡng và nhiều ngành nghề khác tại Úc, Mỹ, Anh, Canada, Singapore, Thụy Sĩ, New Zealand,..... Đến với VNPC, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ và hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục làm hồ sơ xin visa và xin học bổng du học giá trị cao. 

Ngoài ra, Tư vấn du học VNPC còn thường xuyên tổ chức các buổi trao visa và hướng dẫn trước khi bay để các bạn tân du học sinh chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết, giấy tờ đi du học. Đặc biệt, VNPC liên kết trực tiếp với Trung tâm ngoại ngữ Maxlearn, hỗ trợ kiểm tra trình độ ngoại ngữ, xây dựng lộ trình học và luyện thi chứng chỉ đảm bảo đạt chuẩn đầu vào của ngành và trường.  

Tư vấn du học VNPC còn luôn đồng hành cùng du học sinh suốt chặng đường học tập tại nước ngoài. Đơn vị sẽ hỗ trợ gia hạn visa cho du học sinh, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân, visa du lịch cho các vị phụ huynh (nếu có nhu cầu). Đồng thời, tư vấn, hỗ trợ chuyển ngành học, khóa học phù hợp đối với những bạn có mong muốn. 

Kết luận 

Trên đây là thông tin chi tiết về du học Úc ngành điều dưỡng mà Trung tâm tư vấn du học VNPC muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn và định hướng nghề nghiệp tương lai. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Xin visa du học Úc mất bao lâu
Xin học bổng du học Úc có khó không
Du học Úc không cần ielts
Trung tâm tư vấn du học Úc
Có nên đi du học Úc không