Du học Úc ngành điều dưỡng

Du học Úc ngành điều dưỡng thuộc danh sách ưu tiên tay nghề trung và dài hạn. (Medium and Long-term Strategic Skills List – MLTSSL). Y tá – điều dưỡng là ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Úc. Tại Việt Nam, tương quan nhân lực ngành điều dưỡng đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á (theo công bố chính thức của Bộ Y tế). Chính vì vậy, trong những năm gần đây, du học Úc ngành điều dưỡng là mối quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam sau các ngành trong khối STEM. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ngành học này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Úc ngành điều dưỡng 2022

1. Tại sao nên học ngành điều dưỡng tại Úc?

Hệ thống giáo dục bậc cao có nhiều thành tựu nổi bật
Bạn có biết rằng Úc là điểm đến sinh viên phổ biến thứ 3 đối với sinh viên quốc tế bên cạnh Mỹ và Vương quốc Anh? Với hơn 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, cơ sở hạ tầng giáo dục phát triển nhanh và có 7 trong số 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới, Úc đã được công nhận trong việc cung cấp giáo dục đẳng cấp thế giới.

Các trường đại học Úc được công nhận trên toàn cầu cho các khóa học của họ trong giảng dạy điều dưỡng. Úc đã được xác định là có 11 trong số 50 tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới giảng dạy điều dưỡng trong năm 2019 bởi Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Là một đất nước với chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới, các chương trình điều dưỡng tại Úc đã được phát triển một cách tỉ mỉ để cung cấp kiến thức lý thuyết và truyền đạt các kỹ năng thực tế cần thiết trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Mức sống của người Úc cao
Liên tục đứng đầu danh sách các quốc gia đáng sống nhất về chất lượng cuộc sống, giáo dục, thu nhập và phong cách sống thoải mái, khiến Úc trở nên lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Úc đa dạng về dân tộc có thể mang đến một cấp độ mới về trải nghiệm văn hóa thế giới.

Úc là quốc gia chú trọng đến an sinh xã hội hàng đầu thế giới và liên tục nằm trong top 10 những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc. Đất nước này cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ những người thất nghiệp, người nghèo, người khuyết tật, sinh viên. Ngoài ra, Úc còn có các gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở dành cho người định cư.
Úc tuân theo các thực hành điều dưỡng tiêu chuẩn cao để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho công dân. Đó là lý do tại sao sinh viên quốc tế thích học các ngành điều dưỡng tại các trường đại học Úc.

Bệnh viện và thiết bị y tế tiên tiến
Là một sinh viên ngành điều dưỡng tại Úc, nếu bạn nắm rõ các kỹ năng trong bệnh viện, sử dụng thiết bị y tế công nghệ cao là một lợi thế nhất định trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
Bạn sẽ học trong các lớp học hiện đại và phòng thí nghiệm mô phỏng lâm sàng. Trong các phòng thí nghiệm lâm sàng sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin trong giao tiếp với mọi người, quản lý thời gian, phát triển các kỹ năng kỹ thuật và chăm sóc bệnh nhân.

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn
Những nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy Giáo dục Úc được thể hiện qua hơn 200 triệu đô la Úc mỗi năm thông qua Học bổng quốc tế. Những học bổng này được cung cấp cho sinh viên đại học và sau đại học từ khắp nơi trên thế giới. Giá trị của những học bổng này khác nhau, một số trường cũng cung cấp một số học bổng tài năng cho sinh viên dựa trên thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa hay địa điểm.

Lợi ích khi sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại Úc
Điều dưỡng là một lĩnh vực luôn luôn tìm kiếm nhiều nhân viên. Nó cung cấp cơ hội cho công việc linh hoạt, và mọi người có thể đi lại và làm việc giữa các tiểu bang một cách dễ dàng. Ngoài ra còn có một tiêu chuẩn chăm sóc cao ở Úc, một số lợi thế của ngành điều dưỡng tại Úc bao gồm:

 • Bệnh viện lớn và hiện đại.
 • Tỷ lệ thanh toán viện phí tốt.
 • Tỷ lệ điều dưỡng và bệnh nhân tốt.
 • Cơ hội học tập và phát triển chuyên môn.
 • Cơ hội việc làm ở cả thành phố và các địa điểm xa xôi hoặc nông thôn.
 • Đa dạng trong công việc.
 • Điều dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ hội việc làm cao hơn trong ngành điều dưỡng tại Úc
Úc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt điều dưỡng – y tá lành nghề ở thị trường trong nước. Do nhu cầu cao đối với các y tá đã đăng ký như với các ngành điều dưỡng khác, các ngành nghề này được liệt kê một cách nhất quán trong Danh sách kỹ năng chiến lược trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills List) và trong danh sách kết hợp các nghề lành nghề đủ điều kiện.

Trong khi một loạt các chuyên ngành khác nhau đang có nhu cầu trên khắp đất nước, các y tá có kinh nghiệm về ICU, CCU, hộ sinh, và hóa trị liệu sẽ có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội. Ngoài ra, chăm sóc người cao tuổi sẽ luôn được tuyển dụng, với Bộ Tài chính Úc dự đoán rằng trong 40 năm tới, 25% dân số Úc sẽ trên 65 tuổi.

Đối với những người mong muốn có được một công việc điều dưỡng tại Úc, các chuyên gia khuyên bạn nên phát triển các kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm để có được lợi thế cạnh tranh và tăng cường năng lực bản thân.

Du học Úc ngành điều dưỡng 2022

2. Bạn sẽ học những khóa học nào nếu theo học ngành điều dưỡng tại Úc? 
Chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực việc làm phát triển nhanh nhất của Úc và nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng, với dân số già của Úc. Không có gì ngạc nhiên khi điều dưỡng được tìm kiếm cao bởi vì nó cung cấp một nghề nghiệp ổn định và danh giá.

Diploma of Nursing/ Certificate IV (Cao đẳng điều dưỡng/ chứng chỉ IV)
Tham gia vào lực lượng lao động và học các kỹ năng để làm điều dưỡng đã đăng ký ở bất cứ đâu tại Úc với Văn bằng Điều dưỡng hoặc Chứng chỉ Điều dưỡng IV. Khóa học thường sẽ mất 18 – 24 tháng để hoàn thành và trang bị cho bạn kiến thức, năng lực và kỹ năng cơ bản mà bạn cần để đủ điều kiện đăng ký với Australian Health Practitioner Registration Authority (AHPRA) và Hội đồng điều dưỡng và hộ sinh Úc. Thông qua khóa học này, bạn sẽ có thể làm việc trong nhiều môi trường y tá khác nhau hoặc bạn có thể tiếp tục học lên để hoàn thành bằng Cử nhân ngành Điều dưỡng tại Úc.

Yêu cầu đầu vào
Các tổ chức có các yêu cầu đầu vào khác nhau tuy nhiên có một số yêu cầu đầu vào cơ bản như sau:

 • Các kỹ năng ngôn ngữ, đọc viết và toán số phù hợp với Cấp độ 3 của Khung Kỹ năng cốt lõi Úc (ACSF) ; hoặc là
 • Tốt nghiệp lớp 12 của Úc hoặc bài kiểm tra tiếng Anh chính thức và đã đạt được các kỹ năng số học phù hợp với Cấp độ 3 của Khung Kỹ năng cốt lõi Úc (ACSF).
 • Chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn đăng ký kỹ năng tiếng Anh của Ủy ban Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (NMBA).

Bachelor of Nursing (Cử nhân điều dưỡng)
Cử nhân Điều dưỡng cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết mà bạn cần để trở thành một y tá có đăng ký lành nghề trong môi trường chăm sóc sức khỏe của Úc. Chương trình đào tạo bạn để cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng chất lượng cao trong nhiều môi trường và trở thành những nhà điều dưỡng viên có đạo đức, phê phán và sáng tạo.

Bạn cũng sẽ mở rộng các kỹ năng đánh giá và ra quyết định lâm sàng, giao tiếp chuyên nghiệp, nhận thức về văn hóa và đa dạng, nghiên cứu và sử dụng công nghệ y tế hiện đại.

Yêu cầu đầu vào

 • Hoàn thành xuất sắc Lớp 12 Úc (hoặc bằng cấp trung học phổ thông tương đương)
 • Kỹ năng tiếng anh: IELTS 7.0 trở lên.
 • Chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn đăng ký kỹ năng tiếng Anh của Ủy ban Điều dưỡng và Hộ sinh Úc (NMBA).

Master of Nursing (Thạc sĩ điều dưỡng)
Nếu bạn đã sẵn sàng cho nghiên cứu sau đại học và muốn các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho sự phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực bạn chọn, trong môi trường lâm sàng hoặc nghiên cứu, thạc sĩ ngành Điều dưỡng tại Úc là dành cho bạn. Khóa học là chương trình lý tưởng cho những người muốn làm việc trên một loạt các chuyên ngành và môi trường chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Yêu cầu đầu vào
Khóa học Master or Nursing

 • Ứng viên thường phải có bằng cấp cử nhân hoặc tương đương và phải được đăng ký làm y tá tại Úc.
 • Ứng viên đã đăng ký làm y tá ở một quốc gia khác ngoài nước Úc phải có bằng cấp tương đương được chấp nhận.

Khóa học Master of Nusing Science
Ứng viên thường phải có bằng đại học trong bất kỳ ngành học nào hoặc tương đương, hoàn thành không quá mười năm trước ngày nộp đơn, hoặc bằng đại học cũ hơn và nghiên cứu sau đại học gần đây chứng minh năng lực hiện tại của nghiên cứu sau đại học hoặc năm năm kinh nghiệm làm việc trong ngành y tế liên quan. 

Khóa học Master of Nursing Practice
Khóa học này là bằng cấp đầu vào để cung cấp chương trình điều dưỡng chuyên nghiệp cho các cá nhân đã có được một bằng đại học không phải trong ngành điều dưỡng. Nó không phải là một văn bằng sau đại học cho các cá nhân đã là y tá và muốn thực hiện nghiên cứu để nâng cao thực hành của họ hoặc những người muốn theo đuổi nghiên cứu. Các tổ chức có các yêu cầu đầu vào khác nhau. Vì vậy hãy đọc kỹ thông tin khóa học trên website của trường 

3. Các khóa học hàng đầu về đào tạo ngành điều dưỡng tại Úc

 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường Box Hill Institute Of Tafe >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường Charles Darwin University (Cdu) >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường Charles Sturt University >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường Curtin University >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường Deakin University >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường Griffith College >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường Holmesglen Institute Of Tafe >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường James Cook University >>>xem chi tiết
 • Du Học Úc Ngành Y Tá Điều Dưỡng Tại Trường La Trobe University >>>xem chi tiết

4. Cơ hội định cư với ngành Y tá điều dưỡng tại Úc
Bạn sẽ rất vui khi biết rằng các nghề nghiệp sau đây nằm trong danh sách nghề nghiệp lành nghề của Úc, và do đó cung cấp cơ hội để bạn có thể khám phá và có được thường trú (Permanent Residency) tại Úc dễ dàng hơn.

Và cho tới hiện nay, ngành y tá, điều dưỡng vẫn nằm trong danh sách ưu tiên định cư.

Du học Úc ngành điều dưỡng 2022

Chi sẻ :