địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Úc ngành kỹ sư

Ngành kỹ sư là ngành thuộc khối ngành STEM được 1/5 sinh viên quốc tế chọn lựa khi du học Úc (theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc), ngành kỹ sư mở ra cho các bạn trẻ nhiều triển vọng phát triển nghề nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực thuộc danh sách tay nghề trình độ cao tại Úc (MLTSSL) với nhiều việc làm đang cần nhân lực được đào tạo bài bản như quản lý dự án xây dựng, quản lý kỹ thuật, kỹ sư dân dụng, kỹ sư vận tải, kỹ sư điện – điện tử, kỹ sư hàng không, kỹ sư viễn thông, kỹ sư mạng, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư tự động hóa…

Nếu bạn người đam mê khoa học kỹ thuật và hướng phấn đấu của bạn là trở thành một kỹ sư lành nghề, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại Úc hơn bất kì ngành nào khác. Ở bài viết này du học VNPC sẽ giới thiệu đến bạn cơ hội việc làm, triển vọng nghề nghiệp và những trường đào tạo kỹ sư tốt tại Úc. Xin mời quý bạn đọc đón xem!

Du học Úc năm 2020 ngành kỹ sư

1. Học kỹ sư là học gì?
Ngành kỹ sư hay còn được gọi là ngành Kỹ thuật là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội, và thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu, và quá trình. Kỹ thuật có thể bao gồm việc sử dụng sự hiểu biết sâu sắc để tìm ra, tạo mô hình, và thay đổi quy mô một giải pháp hợp lý cho một vấn đề hay một mục tiêu.

Ngành kỹ thuật vô cùng rộng, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù hơn, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Bạn có vô vàn chọn lựa khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học.

2. Học kỹ sư ra trường, làm gì, ở đâu?
Sinh viên ngành Kỹ sư có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng trau dồi ở từng chuyên ngành chuyên sâu các bạn có thể làm viêc ở những vị trí sau:

- Kỹ sư quản lý dự án, kỹ sư vận hành máy móc, kỹ sư thi công xây dựng công trình… tại các công ty, tập đoàn về kỹ thuật, xây dựng, chế tạo máy móc,…

- Kỹ sư nghiên cứu phát triển gen, địa chất, nguyên tử,… tại các phòng thí nghiệm, thử nghiệm của các công ty, tập đoàn, hay các viện nghiên cứu quốc gia.

- Giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu về ngành kỹ sư với chuyên ngành mà bạn đã học

3. Học kỹ sư tại sao lại chọn Úc là điểm dừng chân?
Úc không phải là quốc gia duy nhất có các trường đại học đào tạo ngành Kỹ sư song đây luôn là điểm đến được phần lớn du học sinh quốc tế lựa chọn. Có thể lý giải điều này bằng nhiều lý do:

- Úc là “cường quốc” về giáo dục. Một trong những điểm nhấn nổi bật của đất nước xinh đẹp này chính là một nền giáo dục tiến bộ. Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tốt nhất thế giới cùng với Anh, Mỹ và Phần Lan. Với những quan điểm giáo dục hiện đại, các trường học ở Úc đề cao sự tích cực, chủ động của học sinh. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực.

- Bằng cấp tại Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến sự hội nhập sâu rộng, thị trường việc làm là không biên giới. Khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư tại Úc, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển các vị trí công việc ở nhiều quốc gia khác nhau.

- Sau khi học xong có nhiều cơ hội định cư và làm việc ngay tại Úc.

- Chi phí học tập và sinh hoạt tại xứ sở Kangaroo tương đối hợp lý. So với các nền giáo dục tương đương như Anh, Mỹ hay Phần Lan thì du học có phần rẻ hơn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh đến từ các nước châu Á như Việt Nam.

- Điều kiện đầu vào không quá khó.

- Úc là xứ sở của nhiều điều kỳ thú, khí hậu ôn hòa, văn hóa và ẩm thực phong phú. Khi du học tại Úc, bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa đậm đà bản sắc, con người thân thiện và hiếu khách.

- Đây cũng là ngành nghề mang đến cho người lao động mức thu nhập ổn định, hấp dẫn top đầu tại Úc. Thống kê của Engineeringjobs cho thấy, trung bình mức lương nhân sự kỹ thuật của xứ chuột túi đang nhận được là 129.786 AUD/năm và cao hơn ở những vị trí quản lý, giám sát cần nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Sinh viên sau khi du học Úc ngành kỹ sư sẽ có cơ hội ở lại làm việc đến 2 năm hoặc hơn (tùy thuộc vào chương trình chọn học) để phát triển chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm. Nếu có việc làm với mức thu nhập đáp ứng yêu cầu, được nhà tuyển dụng bảo lãnh thì bạn có cơ hội ở lại làm việc lâu hơn cùng cơ hội xin thường trú nhân rộng mở.

4. Học ngành Kỹ sư tại Úc mất bao lâu?
Tùy theo trình độ học vấn và trường bạn đăng ký mà thời gian các khóa học ngành Kỹ sư sẽ có sự thay đổi. Thông thường, du học sinh sẽ cần khoảng 1 – 2 năm đối với trình độ Cao đẳng, 3 – 4 năm khi học Đại học, 1, 5 – 2 năm khi theo học Thạc sĩ.

5. Điều kiện đầu vào ngành Kỹ sư tại Úc
Nhiều sinh viên mong muốn trở thành những Kỹ sư tương lai và ấp ủ giấc mơ du học Úc song lại e ngại vì điều kiện đầu vào hoặc không nắm rõ để chuẩn bị. Để du học Úc ngành Kỹ sư, sinh viên về cơ bản chỉ cần đáp ứng những yêu cầu về trình độ học vấn và ngoại ngữ.

Du học Úc năm [2020] ngành kỹ sư

6. Những ai hợp với ngành kỹ sư?
Ngành kỹ sư, kỹ thuật là những ngành nghề tương đối khô khan và yêu cầu người học phải chịu khó tìm hiểu. Chính vì vậy ngành nghề này được đánh giá là hợp với nam hơn với nữ giới. Để theo học ngành kỹ sư tại Úc trước hết bạn phải có đam mê và hiểu về nghề, có năng khiếu về con số và hình học. 

Để thực sự muốn biết mình có phù hợp với ngành học không bạn nên làm bài test trắc nghiệm vân tay khám phá khả năng nghề nghiệp và nhận sự tư vấn từ chuyên viên tư vấn du học để lên kế hoạch cho mình cho phù hợp. Bạn cũng có thể yêu cầu tham gia thử lớp học demo để xem có hứng thú với các môn học được đào tạo không?

7. Những trường đào tạo ngành kỹ sư tốt tại Úc

- The University of Newcastle
- Griffith University
- Deakin University
- Flinders University
- Latrobe University
- Swinburne Universtiy of Technology
- Tafe South Australia
- Curtin University
- Macquarie University
- Murdoch University
- RMIT University

Ngành Kỹ sư tại Úc thu hút được một lượng lớn du học sinh quốc tế theo học bởi đây là một ngành triển vọng, có nhiều tiềm năng phát triển. Sau khi hoàn thành khóa học tại trường đại học, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn những công việc với mức lương hấp dẫn. Chính vì vậy, để tìm hiểu thêm về ngành học này và những trường đào tạo tốt ngành kỹ sư tại Úc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Úc đại học ICMS – Điểm đến lý tưởng của sinh viên yêu thích lĩnh vực Quản trị
 • Trung tâm Anh ngữ ACL
 • Săn học bổng du học Úc kỳ nước rút tháng 10/2017 cùng VNPC
 • Du học Úc - Học quản lí du lịch khách sạn ở đâu là tốt nhất?
 • Du học Úc 2016: Học bổng lên đến 5.000 AUD tại tập đoàn Giáo dục Study Group
 • Du học Úc tối ưu chi phí tại trường Kaplan Business School
 • Trường nam sinh Rostrevor
 • Bài toán du học có lãi hoàn hảo tại International College of Management (ICMS)
 • Trường Le Cordon Bleu
 • Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ tư vấn dành cho những người có nhu cầu du học Úc 2016
 • Thời điểm vàng du học Úc - Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản, dễ dàng
 • Trở thành thường trú nhân tại Úc bạn sẽ có những quyền lợi gì?
 • Flinders - Đại học top học phí mềm và cơ hội định cư cao tại Úc
 • Tổng hợp những chương trình du học giá rẻ nhất thời điểm hiện tại
 • Chọn chương trình học nào tại trường Eynesbury khi du học Úc 2017
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook