Du học Úc ngành Marketing

Bạn là một người có " óc sáng tạo"? Bạn yêu thích các lĩnh vực liên quan đến tiếp thị và truyền thông sản phẩm? Bạn thích làm việc với những người năng động và có cùng tư tưởng? Bạn thích sự thay đổi liên tục trong công việc, được thỏa sức khám phá và phát triển bản thân trong nhiều lĩnh vực. Ngành Marketing sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn! Vậy du học ngành Marketing tại Úc có phải là một lựa chọn đúng đắn? Cùng du học VNPC khám phá về ngành học marketing và những trường đào tạo Marketing chất lượng hàng đầu tại Úc qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Úc năm [2020] ngành Marketing

1. Học Marketing là học cái gì?
Marketing bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Có thể nói, Marketing là chìa khóa của doanh nghiệp để sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có thể tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu. Nếu có sự mua bán hàng hóa, có sự cạnh tranh trong kinh doanh thì còn cần tới marketing.

Vì vậy đây là một ngành học không bao giờ lỗi thời và ngày càng cần thiết và phát triển. Hơn nữa, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng mở cửa và càng “phẳng” thì cơ hội cho nghề nghiệp Marketing không còn giới hạn ở một quốc gia hay một vùng lãnh thổ.

2. Du học ngành marketing đào tạo những gì?
Ngành marketing cũng là một ngành học lớn với nhiều ngành học nhỏ đa dạng cho các sinh viên có thể lựa chọn. Ngành marketing sẽ đào tạo cho chúng ta biết về những kiến thức marketing hiện đại. Trong đó có những khía cạnh như:

- Nghiên cứu thị trường
- Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng
- Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm
- Tổ chức phân phối sản phẩm
- Định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức thương hiệu,...

Ngành marketing chia thành những ngành nhỏ về một lĩnh vực chuyên môn khác nhau như:

- Quản trị marketing
- Quản trị bán hàng
- Hành vi người tiêu dùng
- Chiến lược sản phẩm
- Chiến lược giá và phân phối
- Quảng cáo và khuyến mãi
- Marketing quốc tế
- Marketing dịch vụ, PR,...

Đối với ngành Marketing, một số trường đào tạo uy tín sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ cùng kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng,….nhằm trang bị công cụ vững chắc cho người học khi theo đuổi nghề nghiệp đầy cạnh tranh này.

Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo ngành Marketing hiện đại khá bài bản với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Sinh viên UEF còn nổi trội với khả năng vận dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn vào nghiệp vụ chuyên môn bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong suốt hành trình tiếp cận khối kiến thức chuyên ngành này.

Ngành học này liên quan đến những mảng kiến thức và hiểu biết trên nhiều lĩnh vực, từ những kiến thức ngành kinh tế đến tâm lý học.

Để trở thành một nhà marketing, bạn cần phải xây dựng cho mình những kỹ năng cũng như những hiểu biết sâu sắc về tâm lý của khách hàng, từ đó tạo nên những hiệu ứng tốt nhất tác động tới tâm lý của khách hàng.

Bạn sẽ được trang bị khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu của khách hàng, hoạch định chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả, nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh...

3. Xu hướng ngành marketing tại Úc
Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty, tập đoàn từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Thêm vào đó, theo nghiên cứu thị trường tại Úc, có đến 88% hộ gia đình Úc đang sử dụng các hình thức thương mại điện tử. Bên cạnh đó, với 1/9 dân số toàn cầu sử dụng Facebook và 2,9 triệu giờ trên youtube mỗi tháng, các phương tiện truyền thông xã hội mọc lên như nấm dẫn đến cách thức tiếp cận sản phẩm của người tiêu dùng cũng dần thay đổi. 

Marketing được xem là ngành “hot”, năng động và dễ xin việc nhất hiện nay. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD. 

Tuy nhiên, đây cũng là ngành mang tính cạnh tranh khốc liệt và đổi thay không ngừng. Hằng năm, các trường Đại học Việt Nam cho ra lò hàng trăm, hàng ngàn cử nhân Marketing nhưng chỉ một phần trong số đó đáp ứng được yêu cầu của các công ty Việt Nam. Những cử nhân có trình độ cao và tiếng Anh thành thạo đang được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn săn đón với những chức danh hấp dẫn như giám đốc marketing, giám đốc thương hiệu, giám đốc bán hàng, giám đốc dịch vụ khách hàng… Thế nhưng, số lượng Cử nhân ra trường ở Việt Nam đạt đến những yêu cầu này thật sự rất hiếm hoi.

Du học Úc ngành marketing chính là một sự lựa chọn thông minh cho những ai đang tìm kiếm cơ hội trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. Cánh cửa thành công sẽ không khép lại cho những ai biết nắm bắt, dựng xây và kiến tạo nên tương lai của chính mình.

4. Điều kiện du học Úc ngành Marketing
Trở ngại lớn nhất đối với sinh viên khi du học chính là yêu cần tuyển sinh. Sinh viên thường quá lo lắng về điều kiện đầu vào quá khó, mình không đáp ứng được. Song thực tế, yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học thường không quá khó. Thông thường, điều kiện đầu vào sẽ gồm 2 phần là yêu cầu về trình độ học vấn và yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

Tùy vào đặc thù từng chuyên ngành mà một số trường sẽ có thêm những bài kiểm tra khác để đáng giá chuẩn xác hơn mức độ phù hợp của sinh viên với trường. Để nắm rõ thông tin, bạn nên truy cập vào website chính thức của các trường.

Chi phí học ngành Marketing sẽ khoảng bao nhiêu?
Học phí là một trong những vấn đề mà nhiều sinh viên quan tâm nhiều nhất khi quyết định học tập tại một quốc gia khác. Điều sẽ làm bạn bất ngờ đó chính là ở một quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng cao như Úc, học phí lại không hề đắt đỏ. Mức học phí ở Úc so với các nền giáo dục tương đương như Mỹ, Anh, Hà Lan,... là khá rẻ.

Mức học phí đối với hệ Cao đẳng dao động khoảng USD/năm (khoảng triệu VNĐ), bậc Đại học là 26,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 603 – 742 triệu VNĐ).
Không chỉ vậy, hàng năm chính phủ Úc và các trường đại học đều có các chương trình học bổng giá trị dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

5. Những trường đào tạo Marketing tốt tại Úc
Việc lựa chọn địa điểm cũng như ngôi trường mà bạn sẽ theo học ngành marketing là vô cùng quan trọng. Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, đây là một ngành năng động nhưng cũng có những yêu cầu đòi hỏi nhất định. Tại các trường đại học trên thế giới, bất cứ trường nào đào tạo về kinh tế cũng có chuyên ngành marketing. Tại Úc có rất nhiều những công ty lớn đa quốc gia, khi du học ở đây bạn sẽ được học cũng như tìm hiểu được các cơ chế hoạt động cũng như cách thức làm marketing của họ thông qua quá trình thực tập. Chất lượng đào tạo tại Úc được công nhận trên toàn thế giới nên bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty lớn.

Sau đây là một số trường đào tạ Marketing tốt ở Úc mà bạn nên tham khảo

- Latrobe University
- Swinburne Universtiy of Technology
- Tafe South Australia
- Kaplan Business School
- George Brown College
- Macquarie University
- Murdoch University
- RMIT University

Marketing là một ngành rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, du học Úc nhóm ngành này là một quyết định sáng suốt trong thời điểm hiện tại. Điều này có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai, hứa hẹn nhiều thành công trong cuộc sống. Để tìm hiểu thêm về ngành học, trường đào tạo và những yêu cầu về hồ sơ apply du học Úc ngành marketing liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :