Bạn là một người có óc sáng tạo, yêu thích các lĩnh vực liên quan đến tiếp thị và truyền thông sản phẩm? Bạn đang lên kế hoạch du học Úc ngành marketing nhưng không biết điều kiện đầu vào như thế nào? Chi phí đắt hay rẻ? Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC khám phá về ngành học này và các trường đào tạo chất lượng hàng đầu tại Úc qua bài chia sẻ dưới đây!

Lý do nên du học Úc ngành marketing 

Úc ngày càng được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn là điểm dừng chân lý tưởng để trau dồi kiến thức và phát triển trong ngành marketing bởi:

Môi trường sống và học tập năng động

Theo học ngành marketing tại các trường ở Úc, du học sinh sẽ được đào tạo và rèn luyện kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm thông qua các chương trình, hoạt động tự nguyện hoặc bắt buộc. Môi trường giáo dục tại hầu hết các đại học Úc đều mang đến cho sinh viên đời sống phong phú, mở rộng các mối quan hệ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng xuyên suốt quá trình du học Úc ngành marketing giúp du học sinh nâng cao năng lực, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước chân vào thị trường lao động. 

Thời gian học tập linh hoạt 

Thời gian học du học Úc ngành marketing linh hoạt với từng bậc học. Cụ thể: 

 • Bậc cao đẳng: Thời gian học tập từ 1.5-2 năm. 

 • Bậc đại học: Sinh viên sẽ học trong khoảng 3-4 năm. 

 • Bậc thạc sĩ: Thời gian học từ 1-2 năm. 

Bằng cấp có giá trị toàn cầu 

Cùng với Anh, Mỹ, Canada,... Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Tại Úc, giáo dục luôn được Chính phủ ưu tiên đầu tư hàng đầu với cơ sở vật chất hiện đại, thuận tiện cho giảng dạy, nghiên cứu và học tập của sinh viên và giảng viên. 

Chính bởi hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều ưu điểm nên bằng cấp tại các trường ở Úc được công nhận trên toàn thế giới. Vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc đúng ngành với thu nhập hấp dẫn ở bất cứ đâu. 

Cơ hội việc làm lương cao  

Tại Úc, ngành truyền thông marketing rất phát triển, ngày càng nhiều công ty, tập đoàn truyền thông và tiếp thị lớn được ra đời và mở rộng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chẳng hạn như Edge Asia- mạng lưới các công ty quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu khu vực và có văn phòng hoạt động tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia. 

Ngoài ra, tại Úc còn nhiều công ty, tập đoàn khác như Clemenger Group, Vocus, Divcom, Ogilvypr,.... Điều này mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức đãi ngộ cao dành cho du học sinh ngành marketing tại Úc. 

Không những thế, sinh viên theo học ngành marketing tại Úc còn nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho tìm kiếm công việc chuyên ngành với mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Cơ hội định cư rộng mở 

Úc có nhiều chính sách thu hút nhân sự chuyên môn cao, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc, góp phần phát triển kinh tế và xã hội đất nước. Vì thế, sau tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội làm việc và định cư tại Úc giúp nhanh chóng ổn định cuộc sống với vị trí công việc tốt. 

Xem thêm: Du học Úc ngành y

Điều kiện và học phí du học Úc ngành marketing 

Với nhiều học sinh, sinh viên, điều kiện đầu vào và chi phí chính là những trở ngại lớn khi có ý định du học Úc ngành marketing. Nội dung tiếp theo, VNPC sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin về 2 vấn đề này: 

Điều kiện du học Úc ngành marketing

Thực tế, điều kiện đầu vào của ngành marketing tại các trường đại học không quá khắt khe. Cụ thể: 

 • Chương trình cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 55.

 • Bậc đại học: Hoàn thành chương trình THPT với GPA 7.0 trở lên, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL điểm từ 65. 

 • Chương trình sau đại học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành marketing hoặc ngành liên quan, IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu 75 và kinh nghiệm làm việc. 

Ngoài ra, một số trường có bài kiểm tra hoặc yêu cầu khác để đánh giá mức độ phù hợp của sinh viên. Để nắm rõ thông tin, bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường để cập nhật hoặc liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ. 

Chi phí du học Úc ngành marketing

Để trả lời vấn đề du học Úc ngành marketing cần bao nhiêu tiền cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Học phí: Trung bình học phí bậc cử nhân ngành marketing tại Úc dao động từ 51.000- 84.000 AUD với thời gian học 3-4 năm và 34.000- 56.000 AUD đối với học viên học chuyển tiếp từ QTS Diploma. 

 • Mua bảo hiểm: Khoảng 600AUD. 

 • Thuê nhà ở: Tùy hình thức nhà ở và khu vực sống, tiền thuê nhà có sự khác nhau, trung bình 110- 440 AUD/tuần. 

 • Tiền sinh hoạt (ăn uống, đi lại,...): Tùy vào nhu cầu, thói quen sinh hoạt và khu vực sống mà chi phí này khác nhau, trung bình khoảng 16.000 AUD/năm. 

>>> Như vậy, chi phí du học Úc ngành marketing cần tối thiểu 40.000 AUD/năm. Tuy nhiên, để giảm gánh nặng tài chính, bạn có thể săn học bổng giá trị Úc dành riêng cho sinh viên quốc tế. 

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Úc

TOP 5 trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại Úc 

Dưới đây là danh sách 5 trường đào tạo ngành marketing hàng đầu tại Úc, bạn có thể tham khảo để lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình nhất: 

Đại học Queensland

Nếu bạn muốn du học Úc ngành marketing thì Đại học Queensland chính là một trong những lựa chọn vô cùng lý tưởng. Trường xếp thứ 5 tại Úc, thuộc Group of Eight và được đánh giá cao từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến chất lượng giáo dục. Theo học tại trường, sinh viên không chỉ được trang bị kiến lý thuyết về marketing mà còn được thực chiến, rèn luyện kỹ năng thực tế để tự tin làm việc sau tốt nghiệp. 

Học phí tham khảo: Khoảng 28.000- 40.000 AUD/năm. 

Đại học Quốc gia Úc 

Đại học Quốc gia Úc là ngôi trường danh tiếng và đứng đầu tại xứ sở chuột túi. Bất cứ du học sinh nào đến học cũng đều cảm nhận và có thiện cảm tốt về chất lượng đào tạo của trường. Theo học tại Đại học Quốc gia Úc, du học sinh được tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại, kiến thức lý thuyết chuyên sâu đan xen thực hành linh hoạt cùng nhiều kỹ năng cần thiết để áp dụng vào công việc. 

Học phí tham khảo: Khoảng 36.000- 43.000 AUD/năm.

Đại học Công nghệ Sydney 

Một ngôi trường khác bạn nên cân nhắc khi tìm hiểu về trường đào tạo ngành marketing tại Úc chính là Đại học Công nghệ Sydney. Trường xếp hạng thứ 9 và là một trong những trường đại học trẻ tại Úc.

Với chương trình giảng dạy chất lượng, trường ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm và lựa chọn là điểm đến mở rộng kiến thức ngành marketing. Trường đào tạo kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết với thực hành giúp sinh viên hiểu sâu kiến thức và tự tin áp dụng vào công việc sau tốt nghiệp. 

Học phí của trường tương đối hợp lý, dao động từ 29-000- 32.000 AUD/năm. 

Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Melbourne  

Đại học Melbourne là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc, thuộc nhóm Group of Eight. Đội ngũ giảng viên của trường dày dặn kinh nghiệm, gồm nhiều nhà nghiên cứu, nhà lãnh đạo tiêu biểu trong ngành marketing và các học giả từng đoạt giải Nobel.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, trường còn cung cấp nhiều chương trình học bổng giúp giảm gánh nặng tài chính cho sinh viên quốc tế. Sự kết hợp giữa chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên xuất sắc cùng nhiều hoạt động thực tế và học bổng giá trị, Đại học Melbourne mang đến cho du học sinh môi trường học tập vô cùng lý tưởng. 

Học phí tham khảo: 28.000- 40.000 AUD/năm. 

Đại học Macquarie

Thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, Đại học Macquarie đón lượng lớn học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập hàng năm. Trường được biết đến là đơn vị đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đa số sinh viên tốt nghiệp đều được các công ty hoặc tập đoàn lớn săn đón. 

Học phí tham khảo: Dao động từ 26.000- 30.000 AUD/năm. 

Xem thêm: Du học Úc cần ielts bao nhiêu

Du học Úc ngành marketing cùng Tư vấn du học VNPC 

du học úc ngành marketing

Thấu hiểu những băn khoăn của học sinh, sinh viên khi tìm hiểu về du học Úc ngành marketing, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng các bạn trẻ hiện thực hóa giấc mơ du học. Với gần 20 năm hoạt động, VNPC đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận và hội nhập với nền văn minh thế giới qua con đường học tập. 

Ngoài định hướng lộ trình học tập, VNPC còn mang đến cho học sinh, sinh viên các dịch vụ hữu ích khác như: 

 • Hướng dẫn xin thư mời nhập học, chứng minh tài chính cá nhân. 

 • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, thủ tục làm hồ sơ xin visa du học với tỷ lệ đậu cao. 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ, định hướng lộ trình học và luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ đạt chuẩn đầu vào trường bạn đăng ký. 

 • Tư vấn chủ đề, hướng dẫn viết bài luận cá nhân và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị.

 • Tư vấn, hỗ trợ chuyển trường, ngành học phù hợp trong quá trình học tập tại nước ngoài. 

Ngoài ra, VNPC còn luôn giữ liên lạc với phụ huynh và du học sinh xuyên suốt chặng đường du học. Hỗ trợ gia hạn visa cho du học sinh và làm hồ sơ xin visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh muốn sang thăm con.  

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng bạn cần nắm vững nếu đang có ý định lựa chọn du học Úc ngành marketing. Để tìm hiểu về bất kỳ ngành học nào tại Úc hoặc các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada, Singapore,... hãy để liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC ngay hôm nay để bắt đầu hành trình du học của mình nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/