Du học Úc ngành Quản trị DLKS

Đối với mỗi bạn sinh viên, điều quan trọng nhất khi đi du học chính là lựa chọn được một ngôi trường cung cấp chất lượng đào tạo tốt, môi trường sống và học tập lý tưởng. Tuy nhiên, đây cũng lại là một thử thách không nhỏ cho bất cứ ai. Các bạn muốn theo học ngành quản trị khách sạn cũng không tránh được những băn khoăn trong việc chọn trường và quốc gia theo học. Được biết là quốc gia tốt nhất về đào tạo du lịch khách sạn là Thụy Sỹ tuy nhiên với mức chi phí đắt đỏ không phải bạn nào cũng có thể học tập tại đây. Chính vì vậy, học du lịch khách sạn tại Úc là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh khi vừa cân bằng được chất lượng đào tạo, chi phí học tập cũng như cơ hội việc làm định cư vô cùng rộng mở. Cùng VNPC tìm hiểu về chuyên ngành học cực HOT tại Úc qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Úc năm [2021] ngành Quản trị du lịch - Khách sạn

1. Ngành quản trị du lịch – khách sạn là gì?  
Quản trị du lịch – khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Học ngành Quản trị du lịch - khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh....

2. Học Quản trị Du lịch – khách sạn ra trường làm gì, ở đâu?
Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

- Hướng dẫn viên du lịch;

- Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;

- Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch;

- Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;

- Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;

- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

- Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước.
- Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
- Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…
- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

3. Tại sao chọn Úc để học du lịch khách sạn?

Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn: Top 5 nền kinh tế Úc
Được thiên nhiên ưu ái ban tặng những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, Úc là điểm nghỉ dưỡng thú vị cho du khách quốc tế. Theo báo cáo IBISWorld 2017, ngành công nghiệp này đang bùng nổ và mang về cho nước Úc hơn 50 tỷ AUD mỗi năm. Trong đó, các doanh nghiệp tạo doanh thu như sau:

- Khách sạn và resorts: gần 8 tỷ AUD
- Nhà hàng: hơn 20 tỷ AUD
- Quán ăn và cà phê: hơn 8 tỷ AUD
- Quán rượu, quán bar, câu lạc bộ đêm: hơn 17 tỷ AUD

Theo dự báo của chính phủ Úc, mức thiếu hụt nhân lực ngành này tại Úc vào khoảng 38,000 người vào năm 2017. Dự báo đến cuối 2020, nước Úc cần thêm 123,000 nhân sự ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Trong đó có 30,000 nhân sự tay nghề, đã qua đào tạo.

Du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng - Khách sạn vì thế cũng là một chọn lựa đáng để bạn cân nhắc.

Các chọn lựa nghề nghiệp khi Du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng - Khách sạn
Những năm gần đây, du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng - Khách sạn luôn đứng đầu top ngành học hot nhất tại Úc. Ngành này cũng mang lại những trải nghiệm và mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp và luôn mới mẻ

Công việc trong ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng - Khách sạn giúp bạn mở cánh cửa ra thế giới. Quy mô lớn của ngành này giúp bạn dễ dàng chuyển dịch để làm việc với một đất nước mới, văn hóa và con người mới. Mỗi khi bạn sẵn sàng.

Hoặc trong cùng một tập đoàn/ công ty, bạn vẫn có thể luân chuyển vị trí làm việc một cách linh hoạt..

Làm việc chăm chỉ, rèn luyện để có trình độ và kĩ năng cần có, làm việc tốt với khách hàng và các đồng nghiệp, thực hiện các sáng kiến… Và bạn thấy mình thăng tiến khá nhanh trong ngành này.

Mức thu nhập trung bình trong ngành này khi làm việc tại Úc là từ 54,000 – 68,000 AUD. Đối với các khách sạn, nhà hàng đẳng cấp quốc tế, bạn có thể nhận được mức thu nhập cao hơn, khoảng từ 80,000 – 120,000 AUD mỗi năm.

Một số nghề có thu nhập cao

- Tổng giám đốc khách sạn (General Hotel Manager): 78,000 - 82,000 AUD
- Quản lý nhà hàng (Restaurant Manager): 58,000 - 69,000 AUD
- Quản lý khách sạn (Hotel Manager): 55,000 - 62,000 AUD
- Chuyên viên Hỗ trợ Khách hàng tại sân bay (Airline Customer Support Officer): 55,000 - 69,000 AUD
- Quản lý trò chơi (Gaming Host): 52,000- 63,000 AUD
- Quản lý F&B (Food and Beverage Manager - General): 58,000 - 62,000 AUD

Chất lượng đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở Úc
Úc là một trong các quốc gia nổi tiếng về du lịch khám phá và du lịch nghỉ dưỡng. Vì vậy, các trường đại học tại Úc chú trọng các phương pháp giảng dạy kết hợp thực hành.

Chương trình học chú trọng thực hành giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cần thiết như:

- Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Đặc biệt là trong ngữ cảnh đa văn hóa;
- Tư duy quản lý, kỹ năng quản lý tài chính – quản lý và đào tạo nhân sự;
- Marketing và truyền thông;
- Nghiệp vụ chăm sóc khách hàng và điều hành khách sạn, lữ hành…

Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lương

Trong quá trình du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các chương trình thực tập hấp dẫn. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Úc đều có các chương trình thực tập có hưởng lương từ 6 – 9 tháng.

Trong quá trình thực tập, bên cạnh việc rèn luyện các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế, bạn có thể nhận được mức lương thực tập sinh trong khoảng 10,000 - 60,000 AUD/năm. Vị thế tốt của các trường với các doanh nghiệp trong ngành giúp sinh viên có thể thực tập ở các nhà hàng, khách sạn, công ty giải trí, công ty du lịch, công ty tổ chức sự kiện… danh tiếng. Với mức lương thực tập khá hấp dẫn, bạn có thể chi trả một phần lớn chi phí du học Úc

4. Bạn biết gì về chương trình học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Úc
Sinh viên học quản trị khách sạn tại Úc có thể nhập học vào 1 trong 3 thời điểm trong năm là tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Các khóa học cho ngành quản trị khách sạn thì vô cùng đa dạng và phong phú cho các bạn lựa chọn, bao gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình học hệ cao đẳng chỉ từ 2 – 4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sỹ từ 2 - 4 học kỳ. Chương trình học cụ thể của các bạn như sau: 

- Chương trình dự bị (8 tháng): chương trình này được xây dựng dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực  tiếp chương trình cao đẳng, đại học.

- Chương trình cao đẳng (1 năm): Bao gồm các chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện. 

- Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học) : Bao gồm các chuyên ngành Quản lý khách sạn, Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện. 

- Chương trình Thạc sĩ (2 năm tương đương với 2 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Kinh tế quốc tế,  thương mại Khách sạn và du lịch.

5. Điều kiện để theo học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Úc
Cuối cùng, để học tập và có cơ hội du học Úc ngành quản trị khách sạn, các bạn phải đáp ứng được các điều kiện đầu vào của chương trình học do nhà trường quy định. 

- Đối với chương trình dự bị: ứng viên cần tốt nghiệp lớp 11, IELTS tối thiểu 5.5, GPA trên 6,5. 
- Chương trình cao đẳng: ứng viên cần tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6,5. 
- Chương trình đại học: ứng viên đã tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6,5. 
- Chương trình thạc sĩ: ứng viên đã tốt nghiệp Đại học, IELTS tối thiểu 6.5, GPA trên 6,5

6. Các trường đào tạo Du lịch khách sạn hàng đàu tại Úc

- Học viện ICMS
- Griffith university
- University of Canberra
- Southern Cross University
- Chisholm Institute
- Blue Mountains International Hotel Management School
- Swinburne Universtiy of Technology
- Tafe South Australia
- Edith Cowan University
- Murdoch University

Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao. Vì vậy, phương pháp giảng dạy được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn…Để tìm hiểu thêm về khóa học và trường học phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :