Quản trị kinh doanh là ngành học đào tạo kiến thức và các kỹ năng chuyên môn cần thiết liên quan đến thiết lập và điều hành doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân. Đây cũng là ngành học được rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, trong đó không thể bỏ qua Úc. Vậy du học Úc ngành quản trị kinh doanh cần điều kiện gì? Nên chọn trường nào theo học? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC để tìm lời giải đáp chính xác nhé!

Những lý do nên học ngành quản trị kinh doanh tại Úc

du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Tỷ lệ sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc ngành quản trị kinh doanh tương đối cao và có xu hướng tăng trong vài năm tới. Một vài lý do khiến ngành này thu hút nhiều sinh viên quốc tế phải kể đến như: 

 • Tiếp cận kiến thức chuyên ngành: Học quản trị kinh doanh tại Úc, sinh viên sẽ được các chuyên gia đầu ngành kinh doanh và đến từ các công ty toàn cầu trên thế giới giảng dạy, truyền tải kiến thức. Không những thế, chương trình học tại các trường mang tính thực tiễn, trải dài nhiều lĩnh vực đem đến cho người học thêm lựa chọn công việc giúp dễ thăng tiến trong sự nghiệp. 

 • Bằng cấp được công nhận toàn cầu: Là quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới nên bằng tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Úc có giá trị toàn cầu. 

 • Đa dạng khóa học, linh hoạt hình thức đào tạo: Các khóa học ngành quản trị kinh doanh tại Úc vô cùng đa dạng gồm khóa chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân và sau đại học. Bên cạnh đó, trong quá trình học, du học sinh có thể vừa học vừa thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Nhờ đó, sinh viên sẽ tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng để vận dụng vào công việc trong tương lai. 

 • Cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở: Sinh viên sau tốt nghiệp bậc cử nhân Úc ngành quản trị kinh doanh, sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, nếu đáp ứng một số điều kiện và thành tích tốt thì bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở chuột túi.

Điều kiện và học phí du học Úc ngành quản trị kinh doanh 

Điều kiện và học phí là các mối bận tâm của hầu hết các sinh viên khi tìm hiểu và có ý định theo học ngành quản trị kinh doanh tại Úc. Tùy vào từng bậc học, điều kiện và học phí ngành quản trị khách sạn sẽ khác nhau. 

Điều kiện du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Để có cơ hội trở thành tân du học sinh ngành quản trị kinh doanh tại Úc, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau về trình độ học vấn và ngoại ngữ: 

 • Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.5 và IELTS từ 5.5 trở lên. 

 • Đại học: Hoàn thành chương trình bậc THPT, GPA tối thiểu 6.5 và IELTS từ 6.0 trở lên. 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, GPA tối thiểu 7.0 và IELTS từ 6.0 trở lên. 

 • Tiến sĩ: Hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ, có công trình nghiên cứu khoa học, được giáo sư, tiến sĩ đề cử và IELTS từ 6.5 trở lên. 

Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào sẽ có sự thay đổi tùy vào mỗi trường và các thời điểm nhập học. Bạn có thể liên hệ với Tư vấn du học VNPC để cập nhật tin tức mới và chính xác nhất nhé!

Học phí ngành quản trị kinh doanh tại Úc 

Chất lượng giáo dục của Úc thuộc top đầu thế giới ngang hàng với các quốc gia như Mỹ, Anh nhưng học phí tiết kiệm hơn nhiều. Điều này tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các du học sinh quốc tế đến từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Tại Úc, học phí ngành quản trị kinh doanh tại Úc dao động khoảng 17.000- 32.000 AUD/năm. Tuy nhiên, học phí này có thể giảm nếu học viên săn thành công học bổng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm hoặc tham gia chương trình thực tập hưởng lương từ năm nhất để kiếm thêm thu nhập, giảm gánh nặng tài chính. 

>> Xem thêm: Du học Úc ngành quản trị khách sạn

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Úc ngành quản trị kinh doanh 

du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Như đã đề cập ở trên, cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh ở Úc rất rộng mở. Sinh viên quốc tế có thể ở lại Úc làm việc, trở về nước hoặc xin việc tại các quốc gia khác sau tốt nghiệp. Tấm bằng quản trị kinh doanh được cấp tại Úc được ví như "tấm vé thông hành", giúp du học sinh tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc thu nhập và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Một số công việc và mức lương cơ bản dành cho sinh viên sau tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Úc gồm: 

 • Chuyên viên marketing: Lương trung bình 83.000 AUD/năm. 

 • Chuyên viên hỗ trợ bán hàng: Lương khoảng 54.000 AUD/năm. 

 • Quản lý cửa hàng: Thu nhập trung bình 57.000 AUD/năm. 

 • Kế toán: Mức lương trung bình từ 71.800 AUD/năm.

Mức thu nhập có thể cao hơn tùy vào bằng cấp và kinh nghiệm tích lũy được. Vì thế, nếu có cơ hội thì du học sinh phải tận dụng để tích lũy kinh nghiệm quý báu cho công việc tương lai.

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào? Nếu còn băn khoăn không biết nên chọn trường nào chất lượng, đáng tin cậy thì bạn có thể tham khảo 5 ngôi trường dưới đây:

Đại học New South Wales 

Đại học New South Wales là ngôi trường thuộc nhóm 8 trường đại học top đầu tại Úc (Go8), đào tạo đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, trong đó có ngành quản trị kinh doanh. Trong suốt nhiều năm, trường nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới về chất lượng giảng dạy. 

Sinh viên đại học New South Wales sẽ được giới thiệu việc thực tập ngay khi còn đi học và việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp tại trên thế giới sau tốt nghiệp. Thậm chí, sinh viên xuất sắc của trường còn được nhiều đơn vị tuyển dụng săn đón khi ngồi trên ghế nhà trường. 

Đại học Monash

du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Thuộc top 1% trường đại học thế giới, đại học Monash là điểm đến lý tưởng và đáng tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam. Trong đó, ngành quản trị kinh doanh tại đại học Monash được xếp hạng 4 tại Úc và xếp thứ 52 trên toàn cầu, mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng và giá trị cao. 

Hệ thống thư viện của trường hiện đại với hơn 2 triệu đầu sách về chuyên ngành và tạp chí giáo dục cùng 120 phòng thí nghiệm tối tân được trang bị Internet miễn phí. Bên cạnh đó, đại học Monash còn có nhiều chương trình hỗ trợ toàn diện giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. 

Đặc biệt, trường hợp tác với nhiều tập đoàn lớn lâu năm như Big4, Australian Synchrotron, Monash Clayton Microgrid,.... Điều này mang đến cho sinh viên trường nhiều cơ hội thực tập thực tiễn và việc làm sau tốt nghiệp.

>> Xem thêm: Du học Úc ngành marketing

Đại học Quốc gia Úc

Tọa lạc tại thủ đo Canberra, Úc, Đại học Quốc gia Úc luôn được xếp trong danh sách những đại học công nghiệp hàng đầu xứ sở chuột túi và được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh. Một vài lĩnh vực thuộc ngành này được đào tại trường gồm tài chính, định phí bảo hiểm, nghiên cứu giải pháp quản trị rủi ro,.... 

Đại học Quốc gia Úc có chương trình đào tạo bằng kép linh hoạt giúp sinh viên có thêm nhiều ưu thế khi tham gia tuyển dụng và dễ dàng phát triển sự nghiệp. Bên cạnh đó, trường hiện là đối tác của rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tại Canberra cũng như trên toàn nước Úc và thế giới. Nhờ thế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại nhiều vị trí khác nhau để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng phục vụ công việc sau này. 

Đại học La Trobe

Thành lập năm 1964 tại thành phố Melbourne, Đại học La Trobe là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho các bạn trẻ trên thế giới muốn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh. Ngành học này tại đại học La Trobe được đánh giá tương đối cao, thuộc top 400 toàn cầu theo QS Business Masters Rankings: Business Analytics 2022. 

Học tập tại trường, sinh viên sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tìm việc thực tập để tích lũy kinh nghiệm và việc làm chính thức sau tốt nghiệp tại các đối tác của La Trobe. Ngoài ra, để giảm gánh nặng tài chính cho du học sinh, trường còn cung cấp đa dạng chương trình học bổng giá trị. 

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là 1 trong 2 ngôi trường lâu đời nhất của Úc, thuộc top 1% đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education (THE) World University Rankings (2022) và QS World University Rankings (2022). Các ngành học của trường đều được đánh giá cao, trong đó quản trị kinh doanh đứng top 1 tại Úc, đưa trường trở thành trường đào tạo ngành này tốt nhất và là lựa chọn lý tưởng. 

Ngoài giờ học trên giảng đường, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ học thuật để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành. Hấp dẫn hơn nữa, đại học Melbourne còn thường xuyên cung cấp các suất học bổng giá trị 50-100% học phí, giúp giảm gánh nặng tài chính cho sinh viên. 

>> Xem thêm: Du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh cùng Tư vấn du học VNPC

Để quá trình du học Úc ngành quản trị kinh doanh diễn ra suôn sẻ, bạn nên tìm cho mình một "người bạn đồng hành" đáng tin cậy để hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ và cập nhật tin tức nhanh nhất. Với gần 20 năm kinh nghiệm, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã và đang là một trong những "con chim đầu đàn" trong lĩnh vực du học. 

Tư vấn du học VNPC được hàng ngàn học sinh, sinh viên tin tưởng lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Đội ngũ nhân sự của VNPC gồm những cựu du học sinh và chuyên viên tư vấn tận tâm, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu về dịch vụ du học, luôn tận tình hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. 

 • Đơn vị là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường THPT, cao đẳng, đại học danh tiếng ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

 • Không chỉ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc trước du học, VNPC còn đồng hành cùng du học sinh trong và sau du học. 

 • Tỷ lệ học viên nộp hồ sơ qua VNPC đạt visa cao và săn thành công học bổng giá trị lên tới 100%. 

 • Quy trình tư vấn, xử lý hồ sơ nhanh chóng và minh bạch mọi thông tin về chi phí. 

Đến với Tư vấn du học VNPC, học sinh, sinh viên sẽ được: 

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, hướng dẫn xây dựng lộ trình học và luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ đạt chuẩn yêu cầu đầu vào của trường đăng ký. 

 • Tư vấn ngành học, trường học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của học viên. 

 • Hướng dẫn xin thư mời nhập học của trường, hỗ trợ chứng minh tài chính, chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa du học với tỷ lệ đậu cao. 

 • Hướng dẫn viết bài luận cá nhân và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị cao. 

 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay, đặt xe đưa đón, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

 • Tư vấn chuyển ngành học, khóa học phù hợp đối với du học sinh có nhu cầu. 

Kết luận 

Có thể thấy, du học Úc ngành quản trị kinh doanh ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế bởi cơ hội việc làm, định cư và mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này tại xứ sở chuột túi và muốn tìm kiếm chương trình học phù hợp thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Úc 2024: Học bổng, điều kiện, chi phí
Du học Úc cần bao nhiêu tiền
Du học Úc nên học ngành gì 
Học bổng du học Úc

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/