Du học Úc ngành luật ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo đuổi để mở mang kiến thức và phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, tại Úc, ngành này đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng, chuyên môn cao nên mang đến nhiều cơ hội việc làm và định cư cho du học sinh sau tốt nghiệp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện, học phí và thời gian học ngành luật tại Úc, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã tổng hợp tất tần tật các thông tin giá trị liên quan về ngành này trong bài viết dưới đây!

Tổng quan ngành luật tại Úc 

du học úc ngành luật

Ở tất cả các quốc gia trên thế giới, pháp luật là công cụ quản lý hiệu quả, giữ vai trò vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực khác nhau. Đa số các tập đoàn, doanh nghiệp đều cần đến luật pháp để bảo vệ quyền lợi và đảm bảo công bằng cho sự phát triển, tồn tại bền vững. 

Chính vì thế, như một nhóm ngành tất yếu, ngành luật tại Úc trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh có tố chất, chính trực, thích sự công bằng và mong muốn xây dựng một xã hội vững mạnh hơn. Du học Úc ngành luật, sinh viên sẽ được tiếp cận và trau dồi kiến thức chuyên sâu chung về pháp luật, chính trị, văn hóa, xã hội, kinh tế,.... Cùng với đó là các môn học khai phá tư tưởng, mang đậm chất pháp lý như tâm lý học, luật dân sự, luật hình sự,.... 

Bên cạnh đó, học ngành luật, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng cần thiết để hành nghề và trau dồi đạo đức nghề nghiệp như phân tích rủi ro pháp lý, phân tích pháp luật, phân tích tâm lý,.... Đặc biệt, với những ai muốn du học Úc ngành luật, việc nắm chắc các thuật ngữ sau là điều vô cùng quan trọng: 

 • Thẩm phán tòa án sơ thẩm

 • Luật sư tư vấn 

 • Thẩm phán tòa án tối cao 

 • Luật sư tranh tụng. 

Những lý do nên du học Úc ngành luật 

du học úc ngành luật

Với gần 20 năm kinh nghiệm, Tư vấn du học VNPC hiểu rằng có rất nhiều lý do để Úc thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập ngành luật mỗi năm, trong đó phải kể đến như: 

 • Hệ thống giáo dục Úc tương đối phát triển, sinh viên vừa được trang bị lý thuyết chuyên môn sâu vừa được tạo điều kiện ứng dụng kiến thức đã học vào tình huống thực tiễn trong cuộc sống. 

 • Các trường đại học tại Úc được trang bị cơ sở vật chất tiên tiến phục vụ tối đa cho sinh viên học tập và nghiên cứu. 

 • Chương trình đào tạo ngành luật tại xứ sở chuột túi đa dạng, sinh viên có nhiều chuyên ngành để lựa chọn như luật quốc tế, luật nhân quyền, luật sở hữu trí tuệ, luật doanh nghiệp,....

 • Với chất lượng đào tạo xuất sắc, bằng cấp tại các trường ở Úc đều được công nhận trên toàn cầu, mở rộng cơ hội học tập và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

 • Chính phủ Úc có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế như đa dạng suất học bổng giá trị cao, cơ hội định cư lớn và điều kiện đầu vào "dễ thở" hơn so với Mỹ, Anh. 

 • Cơ hội làm thêm khi du học Úc lên đến 48h/2 tuần trong kỳ học và không giới hạn thời gian vào kỳ nghỉ. 

 • Úc là một trong những quốc gia an toàn cao, người dân hiền lành, thân thiện cùng nền văn hóa đa dạng giúp sinh viên hòa mình vào không gian sống đa sắc tộc. 

>> Xem thêm: Du học Úc ngành Logistics

Điều kiện, học phí và thời gian du học Úc ngành luật 

du học úc ngành luật

Điều kiện, học phí, thời gian là các vấn đề quan trọng được nhiều sinh viên tìm hiểu khi quyết định du học bất kỳ ngành nghề nào tại Úc và ngành luật cũng không ngoại lệ. 

Điều kiện du học Úc ngành luật 

Cùng với Y, dược và khối ngành kỹ thuật, Luật cũng là một trong những ngành khó học với điều kiện đầu vào các trường tại Úc tương đối khắt khe. Về cơ bản, để có thể nhận được thư mời của trường đào tạo ngành luật tại Ú, sinh viên quốc tế cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau: 

 • Với bậc cao đẳng: Hoàn thành chương trình cấp 3, có bằng tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 5.5 hoặc điểm TOEFL từ 55. 

 • Với bậc cử nhân: Hoàn thành chương trình cấp 3, có bằng tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc điểm TOEFL từ 67. 

 • Với bậc thạc sĩ: Có bằng tốt nghiệp đại học ngành luật hoặc những ngành liên quan, IELTS 6.5 trở lên hoặc điểm TOEFL từ 79. 

Bên cạnh những điều kiện chung nêu trên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu đầu vào riêng nên bạn cần phải tìm hiểu và cập nhật thông tin mới nhất theo từng năm. Bạn có thể liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được tư vấn và cung cấp tin tức chính xác và mới nhất. 

Học phí ngành luật tại Úc

Mặc dù chất lượng đào tạo tương đương với Anh, Mỹ nhưng mức học phí du học Úc ngành luật được đánh giá tương đối rẻ, khoảng 26.000- 40.000 AUD/năm. Tuy nhiên, đây chỉ là mức học phí trung bình bởi mỗi trường và chương trình đào tạo sẽ có học phí chênh lệch nhưng không đáng kể. Bạn có thể cập nhật tin tức mới nhất về học phí trên website chính thức của trường theo từng kỳ nhập học. 

Thời gian học ngành luật tại Úc 

Thời gian học ngành luật tại Úc bao lâu tùy thuộc vào chương trình đào tạo bạn đăng ký theo học. Cụ thể: 

 • Bậc cao đẳng: Thời gian đào tạo diễn ra từ 1-2 năm. 

 • Bậc đại học: Thời gian đào tạo diễn ra từ 3-4 năm. 

 • Bậc thạc sĩ: Thời gian đào tạo diễn ra từ 1.5-2 năm. 

Trong thời gian học tập tại Úc, du học sinh có thể cân đối, sắp xếp lịch học và làm thêm hợp lý giúp bản thân vừa lĩnh hội kiến thức vừa kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. 

>> Xem thêm: Du học Úc ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm sau khi du học Úc ngành luật 

du học úc ngành luật

Tất cả mọi hoạt động kinh tế, dịch vụ, vui chơi giải trí, thể thao,... đều đòi hỏi sự hỗ trợ rất lớn của ngành luật để đảm bảo quyền lợi và tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Vì thế, cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật vô cùng rộng mở với chế độ lương thưởng và đãi ngộ cao khá hấp dẫn, cơ hơn so với các ngành nghề khác tại Úc rất nhiều. 

Mức lương cơ bản của một số vị trí phổ biến trong ngành luật, bạn có thể tham khảo: 

 • Luật sư: 119.000 - 125.000 AUD/năm. 

 • Luật sư cao cấp: 126.000 - 140.000 AUD/năm. 

 • Cán bộ pháp lý: 95.000 - 99.000 AUD/năm. 

 • Cố vấn pháp luật: 98.000 - 101.000 AUD/năm. 

 • Thư ký luật: Lương trung bình khoảng 50.000 AUD/năm.  

Những điều cần lưu ý khi học luật tại Úc

Để đảm bảo hành trình du học Úc ngành luật diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng sau: 

Trang bị kiến thức về luật tại Việt Nam

Thực tế, không có trường nào tại Úc yêu cầu sinh viên quốc tế phải học luật trước khi sang du học. Tuy nhiên, đây là ngành đặc thù, đòi hỏi sinh viên phải sở hữu khối kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội lớn. Nếu không có nền tảng từ trước thì sinh viên rất khó theo kịp chương trình tại trường, nhất là khi hệ thống giáo dục tại Úc thiên về nghiên cứu và tự học. 

Vì thế, đa số sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc ngành luật bậc thạc sĩ thay vì cử nhân. Tư vấn du học VNPC khuyên bạn hãy chăm chỉ học tập để đạt thành tích tốt tại trường luật hoặc các khóa đào tạo luật và xin ít nhất 1 thư giới thiệu của giảng viên, cấp bậc càng cao độ uy tín càng nhiều. 

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân kỹ lưỡng 

Như đã đề cập ở trên, điều kiện đầu vào ngành luật tại Úc tương đối khắt khe, sinh viên phải vượt qua nhiều vòng sàng lọc mới có thể nhận được thư mời nhập học của trường. Chính vì thế, để hoàn thành giấc mơ du học luật tại xứ sở chuột túi, bạn nên chuẩn bị thật kỹ hồ sơ cá nhân, cố gắng đạt điểm IELTS, GPA thật cao để tạo ấn tượng tốt với trường. 

Trau dồi, nâng cao khả năng tiếng Anh 

Chương trình học ngành luật tại Úc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên du học sinh cần có khả năng tiếng Anh cực tốt để có thể hiểu bài học trên lớp. Rất nhiều sinh viên quốc tế đã phải bỏ dở việc học chỉ vì rào cản ngôn ngữ.

Luôn chủ động tìm kiếm thông tin và liên hệ với trường

Hàng năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế đăng ký nộp hồ sơ xin du học Úc nên tỷ lệ cạnh tranh tương đối cao. Do đó, ngoài trang bị kiến thức, hồ sơ, bạn nên chủ động cập nhật thông tin mới nhất về điều kiện, học phí, học bổng của trường để nâng cao cơ hội săn thành công học bổng giá trị. 

>> Xem thêm: Có nên đi du học Úc không

Các trường đào tạo ngành luật tại Úc đáng học 

Việc lựa chọn đơn vị đào tạo vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến chất lượng kiến thức bạn được lĩnh hội trong suốt quá trình học tập và tỷ lệ vận dụng vào công việc sau tốt nghiệp. Nếu đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo ngành luật chất lượng tại Úc thì bạn nhất định không được bỏ qua những cái tên danh tiếng sau: 

 • Monash University 

 • University of Queensland

 • University of Sydney 

 • University of Melbourne 

 • University of New South Wales 

 • Australian National University

 • Macquarie University 

 • Griffith University 

 • University of Technology Sydney

 • Queensland University of Technology

 • University of Western Australia

 • University of Adelaide

Du học Úc ngành luật cùng Tư vấn du học VNPC

Du học Úc ngành luật cùng Tư vấn du học VNPC

Du học Úc ngành luật chưa bao giờ là hoàn toàn thuận lợi. Vì thế, nhiều bạn đã tìm đến những đơn vị tư vấn du học chất lượng, đáng tin cậy để được hỗ trợ và định hướng lộ trình. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực du học cùng mạng lưới đối tác rộng lớn, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên chinh phục thành công giấc mơ du học nơi trời Tây. 

Đến với VNPC, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu về lĩnh vực du học và cập nhật tin tức linh hoạt. Từ đó, tư vấn, định hướng trường, ngành học và khóa học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bạn giúp các sinh viên và phụ huynh có thể đưa ra quyết định du học thông minh và hiệu quả.

Tư vấn du học VNPC còn hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, chứng minh tài chính để xin visa với tỷ lệ đậu cao. Đồng thời, hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị cao lên đến 100% “bách phát, bách trúng”. Ngoài ra, Tư vấn du học VNPC còn liên kết trực tiếp với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Maxlearn, hỗ trợ kiểm tra năng lực ngoại ngữ, tư vấn lộ trình học và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của trường đăng ký. 

Không những thế, VNPC còn được đánh giá cao về việc hỗ trợ và quan tâm đến sinh viên sau khi đến Úc. Nhờ đó, tân du học sinh không còn cảm thấy cô đơn trong thời gian làm quen với cuộc sống mới và nền văn hóa đa dạng tại xứ sở chuột túi. 

Tổng kết 

Trên đây là một vài thông tin quan trọng về du học Úc ngành luật, hy vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Nếu đang có ý định theo đuổi ngành luật hoặc bất kỳ ngành học nào tại xứ sở chuột túi nhưng chưa có định hướng rõ ràng thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/