Ngành thiết kế đồ họa chưa bao giờ hết HOT và có xu hướng phát triển hơn trong nhiều năm tới. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi và phát triển ngành này tại Úc. Vậy du học Úc ngành thiết kế đồ họa cần điều kiện gì? Chi phí bao nhiêu? Nên chọn ngôi trường nào để học tập? Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC để tìm lời giải đáp chi tiết cho những thắc mắc trên nhé!

Tổng quan du học Úc ngành thiết kế đồ họa 

du học úc ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành kết hợp giữa khả năng cảm nhận thẩm mỹ và những ý tưởng sáng tạo để truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh nhờ sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ. Sinh viên du học Úc ngành thiết kế đồ họa cần biết ngành này gồm nhiều loại hình khác nhau, cụ thể: 

 • Thiết kế ấn phẩm: Tạo ra các ấn phẩm như tờ rơi, sách, poster, banner, brochure,... nhằm truyền tải thông điệp một cách hấp dẫn và đồng nhất. 

 • Thiết kế website: Tạo ra giao diện đồ họa cho các trang web, tạo nên trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho người dùng thông qua sắp xếp, màu sắc và hình ảnh chuyển động. 

 • Thiết kế thương hiệu: Xây dựng logo, bộ nhận diện thương hiệu, hướng dẫn sử dụng thương hiệu,... 

 • Thiết kế bao bì sản phẩm: Tạo ra các thiết kế cho bao bì sản phẩm nhằm xây dựng hình ảnh và thu hút khách hàng. 

Theo Payscale, một trang web uy tín trong việc đánh giá mức lương các ngành nghề trên toàn cầu, mức lương lĩnh vực thiết kế đồ họa hàng năm có thể từ 39.593 đến 71.648 USD. Dự kiến việc làm trong ngành thiết kế đồ họa ở Úc sẽ tăng 21.7% từ năm 2021 đến 2026, tương đương với gần 14.000 việc làm mới và số lượng nhân sự cần có trong ngành tính đến cuối 2026 có thể lên đến 78.000 người.   

Những lý do nên du học Úc ngành thiết kế đồ họa 

du học úc ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa tại Úc ngày càng trở thành một ngành học HOT và thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên quốc tế bởi:

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu: Hệ thống giáo dục Úc tuân theo tiêu chuẩn HESF đảm bảo chất lượng đào tạo cao. Giảng viên ngành thiết kế đồ họa dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về thiết kế, tư duy hình ảnh,... để áp dụng thực tiễn. Đồng thời, chính phủ Úc có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế du học Úc mỗi năm để giảm gánh nặng tài chính.

 • Điều kiện học tập thuận lợi: Sinh viên học thiết kế đồ họa tại Úc sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, trang thiết bị tối tân, thậm chí nhiều trường còn trang bị máy tính iMac đời mới nhất cho sinh viên. 

 • Giá trị bằng cấp toàn cầu: Bằng tốt nghiệp thiết kế đồ họa được cấp bởi các trường đại học tại xứ sở chuột túi được công nhận toàn cầu. Đồng nghĩa, bạn có thể xin việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. 

 • Cơ hội việc làm lớn: Ngành thiết kế đồ họa khá kén người học vì đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì và khiếu thẩm mỹ. Nhờ đó, giảm bớt đi tính cạnh tranh về công việc, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Mức lương trung bình của ngành này tương đối cao, khoảng 73.000 AUD/năm. 

 • Cơ hội định cư cao: Với chính sách mở rộng nhập cư, sinh viên quốc tế có thêm nhiều cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Úc. Thông thường, các khu vực Regional sẽ có nhiều ưu tiên về chính sách visa, di cư và thời gian có thể ở lại làm việc từ 3-5 năm. Đồng thời, nếu đủ điều kiện thì bạn có thể nộp đơn visa định cư Úc theo có tay nghề cao. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Úc

Điều kiện và học phí du học Úc ngành thiết kế đồ họa 

du học úc ngành thiết kế đồ họa

Tùy từng chương trình đào tạo, yêu cầu đầu vào và học phí du học Úc ngành thiết kế đồ họa sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:  

Điều kiện du học ngành thiết kế đồ họa Úc 

Các trường ranking cao thường đặt ra các yêu cầu tuyển sinh cao hơn so với những trường ranking thấp. Tuy nhiên, sinh viên vẫn cần đáp ứng một vài điều kiện cơ bản sau: 

 • Trình độ học vấn: GPA của lớp 11, 12 phải đạt tối thiểu 7.0. 

 • Trình độ ngoại ngữ: Yêu cầu điểm IELTS từ 5.0 trở lên, IELTS càng cao, cơ hội xin thư mời nhập học, xin visa và xin học bổng thành công càng nhiều. 

 • Khả năng tài chính: Tùy từng trường có thể yêu cầu chứng minh tài chính hoặc không nhưng sinh viên và gia đình cần có tài chính phù hợp để đảm bảo chi trả học phí và tiền sinh hoạt ít nhất trong 1 năm đầu.  

Học phí du học ngành thiết kế đồ họa tại Úc

Học phí du học Úc ngành thiết kế đồ họa đắt hay rẻ? Thực tế, so với các ngành khác thì học phí ngành thiết kế đồ họa tại Úc không quá đắt. Cụ thể: 

 • Bậc dự bị đại học: Khoảng 25.000 AUD/năm. 

 • Bậc cao đẳng: Trung bình khoảng 25.000- 35.000 AUD/năm. 

 • Bậc đại học: Trung bình từ 35.000- 45.000 AUD/năm. 

 • Bậc sau đại học: Học phí dao động khoảng 30.000- 45.000 AUD/năm. 

Tuy nhiên, mức học phí này sẽ có sự chênh lệch giữa các trường và thay đổi tăng giảm theo từng năm. Để cập nhật tin tức mới nhất về học phí du học ngành này, bạn có thể liên hệ với Tư vấn du học VNPC hoặc tham khảo trên website chính thức của trường. 

>> Xem thêm: Ngành học nổi tiếng tại Úc

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa nên chọn trường nào?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn ngôi trường nào tại xứ sở chuột túi để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa thì nhất định không được bỏ qua 5 cái tên sau: 

Đại học RMIT 

Nhắc đến trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Úc chắc chắn không thể bỏ qua đại học RMIT. Đây là một trong những trường đại học trẻ hàng đầu tại Úc và có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp cao. Đặc biệt, RMIT là ngôi trường top đầu ở châu Đại Dương và ranking cao về Nghệ thuật và Thiết kế. 

Theo học tại trường, sinh viên được học tập tại các phòng thí nghiệm và studio thiết kế chuyên dụng để tiếp cận kinh nghiệm thực tiễn từ ngày đầu tiên. Ngoài ra, sinh vien còn có cơ hội trao đổi quan hệ đối tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. 

 • Thời gian học: Từ 1-3 năm tùy bậc đào tạo. 

 • Học phí tham khảo: 15.000 - 35.000 AUD/năm. 

Đại học Griffith 

Thành lập năm 1975, Đại học Griffith là một trong những đơn vị đại học sáng tạo nhất xứ sở chuột túi. Trường hiện có nhiều cơ sở và những thế mạnh được quốc tế công nhận về giảng dạy và nghiên cứu.

Trường cung cấp đa dạng các khóa học về thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường sáng tạo, phát triển các kỹ năng về thiết kế và ứng dụng phần mềm trong sáng tạo và quản lý kinh doanh. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội để mở rộng và cải thiện triển vọng việc làm trong tương lai thông qua qua nghiên cứu về chuyên ngành. 

Học phí tham khảo: 33.000- 37.000 AUD/năm. 

du học úc ngành thiết kế đồ họa

Đại học kỹ thuật Swinburne 

Du học ngành thiết kế đồ họa tại Đại học kỹ thuật Swinburne, sinh viên sẽ được đào tạo kết hợp lý thuyết trên trường với chương trình thực hành tại các công ty chuyên về đồ họa. Không những thế, trường còn có văn bằng đào tạo chuyên sâu về truyền thông hình ảnh, công nghệ số và hoạt hình. 

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương tại nhiều công ty, tập đoàn lớn. Nhờ đó, sinh viên vừa được rèn luyện tay nghề, nâng cao kỹ năng vừa kiếm được tiền trang trải cuộc sống. 

Học phí tham khảo: 34.000- 40.000 AUD/năm. 

University of Canberra 

Đại học Canberra thành lập từ 1968, tọa lạc tại Bruce, thủ đô Canberra. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hàng đầu tại Úc, thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Trường có chỗ ở dành cho sinh viên ngay trong cơ sở với khu liên hợp ký túc xá với tên gọi ‘Ressies’.

Các khóa học tại trường nhấn mạnh sự sáng tạo, đổi mới truyền thông trong việc giải thích, phân tích và hiển thị các ý tưởng thông qua tất cả các phương tiện truyền thông. Chương trình học mang đến cái nhìn độc đáo về thiết kế đồ họa trong bối cảnh Úc và toàn cầu, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết với thực hành. Tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị để theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp thiết kế hoặc tư vấn thiết kế. 

Học phí tham khảo: Trung bình từ 31.000- 40.000 AUD/năm.

University of Wollongong

Được biết đến là một trong những trường tốt nhất thế giới hiện nay với chất lượng giảng dạy quốc tế, Đại học Wollongong là điểm dừng chân lý tưởng của sinh viên quốc tế muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa. Đặc biệt, chương trình thiết kế đồ họa còn là sự kết hợp giữa các nghiên cứu về thiết kế đồ họa, tư duy thiết kế và các thực hành trong phòng thí nghiệm.

Qua đó, sinh viên được tiếp xúc với một loạt các kỹ thuật thiết kế đồ họa và thực hành trên một môi trường chuyên. Nhờ đó, sinh viên có thể tự tin tìm việc làm với thu nhập hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp. 

Học phí tham khảo: 19.000- 25.000 AUD/kỳ học.

>> Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Úc

Du học Úc ngành thiết kế đồ họa nên chọn trung tâm nào? 

du học úc ngành thiết kế đồ họa

Có thể thấy chặng đường du học Úc ngành thiết kế đồ họa gồm rất nhiều quy trình quan trọng nên việc tìm kiếm đơn vị đồng hành, hỗ trợ vô cùng quan trọng. Với gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học, Trung tâm tư vấn du học VNPC đã hướng dẫn hàng ngàn học sinh, sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học Úc, Canada, Thụy Sĩ, Singapore, Mỹ, Anh, New Zealand,.... 

Đến với VNPC, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm hướng dẫn và hỗ trợ tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp, chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục chứng minh tài chính, xin thư mời nhập học và xin visa du học với tỷ lệ thành công cao. Đồng thời, hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân và luyện phỏng vấn xin học bổng giá trị hấp dẫn. 

VNPC còn hỗ trợ học viên đặt vé máy bay giá ưu đãi, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và đặt xe đưa đón sân bay để tân du học sinh không bị bỡ ngỡ. Sau khi tân du học sinh đặt chân đến Úc, VNPC sẽ tư vấn và hỗ trợ đổi trường, ngành học và gia hạn visa du học. Chính vì thế, du học sinh không cần quá lo lắng nếu gặp khó khăn khi học tập và sinh sống tại xứ sở chuột túi vì luôn có VNPC đồng hành. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, học phí và danh sách các trường nên lựa chọn khi du học Úc ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, để theo thành công, bạn cần phải có đam mê, thực sự yêu thích và kiên nhẫn theo đuổi. Để đăng ký nhận thông tin chi tiết về lộ trình du học ngành thiết kế đồ họa tại xứ sở chuột túi, hãy nhanh tay liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất! 

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Úc ngành quản trị khách sạn
Điều kiện xin học bổng du học Úc
Thủ tục xin visa du học Úc
 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/