Với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại trong nông nghiệp, Úc đã đẩy mạnh sự phát triển của ngành, đưa nông nghiệp trở thành một ngành công nghiệp chủ lực của đất nước này. Đi du học Úc ngành nông nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và thực hành trong môi trường tiên tiến, được tìm hiểu những kỹ năng và kiến thức mới nhất để có thể đạt được những thành công trong ngành nông nghiệp. Vậy ưu điểm khi theo học ngành nông nghiệp ở Úc là gì? Điều kiện đầu vào có khó không? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây của VNPC nhé. 

Những lý do nên chọn du học Úc ngành nông nghiệp 

Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên đi du học ngành nông nghiệp ở Úc mà không phải quốc gia khác:

 • Là quốc gia có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới: Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển về khoa học và công nghệ vượt bậc và cũng là nơi mà khoa học công nghệ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống xã hội. Vì vậy, ngành nông nghiệp cũng được áp dụng các phương pháp cải tiến của khoa học công nghệ. Do đó, ngành nông nghiệp của Úc rất phát triển và có năng xuất cao, đóng góp rất lớn vào GDP của đất nước.

 • Kiến thức chuyên môn và đào tạo tay nghề cao: Du học Úc ngành nông nghiệp, du học sinh không chỉ dừng lại ở lý thuyết và thực hành trên giảng đường mà còn được áp dụng kiến thức ngay trên môi trường thực tế. Chính vì vậy kiến thức chuyên môn được tiếp thu sâu và thực tế nhất.

 • Có nhiều cơ hội thực tập: Du học Úc ngành nông nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để thực hành tại các doanh nghiệp lớn về nông nghiệp hay các nông trại có áp dụng khoa học kỹ thuật… 

 • Triển vọng việc làm đầy hứa hẹn: Sở hữu tấm bằng đại học chuyên ngành nông nghiệp ở Úc sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao.

 • Cơ hội định cư lâu dài: Nguồn lao động nhập cư của Úc bị tổn hại nghiêm trọng dưới tác động của Covid 19 và hiện tại chính phủ Úc cũng có nhiều chính sách để thúc đẩy tăng cường đối tượng này, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Chính vì vậy du học ngành nông nghiệp tại Úc sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để có thể định cư, làm việc lâu dài và hưởng các chính sách tốt từ chính phủ Úc.

 • Mức thu nhập cao: Mức thu nhập ổn định và khá cao so với mặt bằng chung của các ngành chính là lợi thế của việc du học Úc ngành nông nghiệp. So với bình quân thu nhập của người dân Úc thì ngành nông nghiệp có mức thu nhập lên đến 100.000 đô la Úc mỗi năm.

du học Úc ngành nông nghiệp

Điều kiện và chi phí du học Úc ngành nông nghiệp

Ngoài việc trang bị các kiến thức, nếu có kế hoạch đi du học Úc ngành nông nghiệp, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cũng cần tìm hiểu kỹ về những điều kiện đầu vào và các khoản học phí cần chuẩn bị. 

Điều kiện du học ngành nông nghiệp tại Úc

Cũng giống như các ngành học khác ở Úc, khi đăng ký du học Úc ngành nông nghiệp, du học sinh cần phải đáp ứng các điều kiện cần thiết như trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, cụ thể như sau:

 • Cao đẳng: Hoàn thành bài kiểm tra trình độ theo học khóa học quốc tế và IELTS tối thiểu 5.5 trở lên.

 • Đại học: Tốt nghiệp chương trình THPT và IELTS tối thiểu 6.0 trở lên.

 • Thạc sĩ: Có bằng cử nhân các ngành học liên quan và IELTS tối thiểu 6.5 trở lên.

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng và visa du học

Học phí du học Úc ngành nông nghiệp

Dưới đây là học phí của các chương trình đào tạo ngành nông nghiệp của Úc mà bạn có thể tham khảo.

 • Dự bị đại học: Thời gian từ 6 tháng đến 1 năm với học phí dao động từ 16.000 – 33.000 AUD/năm.

 • Cao đẳng: Học trong vòng 1-2 năm và học phí dao động từ 20.000 – 25.000 AUD/năm.

 • Đại học: Thời gian học từ 3-4 năm và học phí dao động từ 27.000 – 38.000 AUD/ năm.

 • Thạc sĩ: Học trong 2 năm, học phí dao động từ 29.000 – 38.000 AUD/năm.

du học Úc ngành nông nghiệp

Du học Úc ngành nông nghiệp nên lựa chọn trường nào? 

Nếu như bạn đã lựa chọn du học ngành nông nghiệp tại Úc thì việc chọn trường cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Dưới đây là gợi ý một số trường hàng đầu về đào tạo nông nghiệp tại Úc.

Đại học Sydney 

Trường đại học Sydney là trường đại học công lập hàng đầu tại Úc nằm ở tiểu bang New South Wales. Đại học Sydney nổi tiếng với chất lượng đào tạo và danh tiếng vượt trội và luôn được xếp hạng rất cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Theo học ngành nông nghiệp ở đại học Sydney, sinh viên sẽ được phát triển các kỹ năng cần thiết để nghiên cứu một loạt các ngành khoa học từ thiên văn học đến động vật học, giúp sinh viên có 1 tương lai bền vững trong ngành sau này.

Một số khóa học về nông nghiệp như : Cử nhân khoa học nông nghiệp, cử nhân khoa học nông nghiệp danh dự, thạc sĩ nông nghiệp và môi trường, chứng chỉ sau đại học về nông nghiệp và môi trường….

Đại học James Cook 

Đại học James Cook với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên tận tâm, chương trình đào tạo chuyên sâu và danh tiếng uy tín trên toàn cầu sẽ giúp sinh viên có được kiến thức sâu rộng và một khởi đầu lý tưởng cho sự nghiệp của các bạn sinh viên. 

1 số khóa học về nông nghiệp của trường: Khóa cử nhân khoa học và công nghệ nuôi trồng thủy sản, khóa chứng chỉ khoa học và công nghệ nuôi trồng thủy sản hay thạc sĩ nông nghiệp, khóa tiến sĩ triết học (nông nghiệp, môi trường và nghiên cứu liên quan).

>> Xem thêm: Du học nghề Úc 2024: Điều kiện, visa, chi phí du học và trường học

du học Úc ngành nông nghiệp

Đại học Tây Úc

Trường đại học Western Sydney là một trong số ít các trường được lọt vào top 2% các trường hàng đầu thế giới và luôn nằm ở vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế. Đại học Western Sydney cung cấp cho bạn một môi trường học tập lý tưởng cả về kiến thức và thực hành thực tế.

1 số khóa học về nông nghiệp của trường đại học Tây Úc: Khóa cử nhân khoa học nâng cao - chuyên ngành nông nghiệp thực phẩm, cử nhân khoa học (thực phẩm nông nghiệp), cử nhân khoa học (khoa học động vật), thạc sĩ khoa học nông nghiệp….

Đại học Adelaide

Đại học Adelaide được xếp vào top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, thế mạnh của trường là các ngành về công nghệ thông tin, khoa học, y tế và đặc biệt là ngành nông nghiệp.

Các khóa học về nông nghiệp của trường như cử nhân nghề trồng nho, khóa thạc sĩ nông nghiệp thực phẩm và rượu, khóa tiến sĩ nông nghiệp thực phẩm và rượu….

Tổng kết

Du học Úc ngành nông nghiệp mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Du học sinh không chỉ được tiếp xúc với các phương pháp giảng dạy tiên tiến hàng đầu thế giới, học tập tại các trường danh tiếng mà còn có cơ hội được làm việc cũng như định cư tại Úc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hy vọng qua bài viết này, VNPC đã truyền tải được cho các bạn những cái nhìn tổng quát nhất về ngành nông nghiệp tại Úc để các bạn có các quyết định và định hướng rõ ràng cho mình. Nếu có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với VNPC để được giải đáp cụ thể nhé. Đừng quên theo dõi website của VNPC mỗi ngày để cập nhật những kiến thức mới về du học bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Úc cần bao nhiêu tiền
Học bổng du học Úc
Visa du học Úc
Du học Úc cần ielts bao nhiêu
Du học nghề Úc có những ngành nào