địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Tổng quan du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngày càng được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Nền giáo dục bậc cao của Hàn Quốc ngày nay đã sánh ngang với các nước phát triển trên thế giới, đây cũng là lý do du học Hàn Quốc được yêu thích đến vậy. Thậm chí, trên nhiều bản xếp hạng uy tín, vị thứ của Hàn Quốc còn vượt cả các quốc gia châu Âu, Mỹ, hay Nhật Bản trên nhiền lĩnh vực.

Vị trí địa lý
Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, một bán đảo trải dài 1.100km từ Bắc đến Nam, ở phần Đông Bắc của lục địa châu Á, nơi hải phận của bán đảo tiếp giáp với phần cực tây của Thái Bình Dương. Phía Bắc bán đảo giáp với Trung Quốc và Nga, phía Đông là biển Đông, xa hơn về phía Đông là Nhật Bản. Địa hình được phân hóa thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía Đông, vùng đồng bằng duyên hải ở phía Tây và Nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai trên thế giới. Hàn Quốc cũng nổi tiếng với những dòng sông, những ngọn núi kì vĩ và khu rừng thơ mộng được so sánh với bức thảm thêu đẹp đẽ. 

VNPC Giới thiệu về đát nước Hàn Quốc

Với tổng diện tích khoảng 99.678 km2, Hàn Quốc là đất nước có diện tích đứng thứ 108 trên thế giới. Thành phố lớn nhất của Hàn Quốc là Seoul, cũng là thủ đô của nước này với dân số chính thức khoảng trên 10 triệu người nằm ở phía Tây Bắc, các thành phố lớn khác như Incheon ở phía Tây Seoul, Daejeon ở miền Trung, Kwangju ở phía Tây Nam, Daegu và Busan ở phía Đông Nam. 

Khí hậu
Khí hậu Hàn Quốc khá ôn hòa và có 4 mùa rõ rệt. Những cơn mưa nặng hạt tập trung vào một quãng thời gian ngắn ngủi trong mùa hè.Mùa mưa được gọi là Jangma. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn. Đầu mùa xuân bán đảo thường có cát bụi vàng gió cuốn về từ các sa mạc phía bắc trung quốc

Mùa thu là mùa mà người dân Hàn Quốc yêu thích nhất. Với không khí khô lạnh và bầu trời trong xanh như pha lê, phong cảnh khắp đất nước khi trời vào thu đều đẹp đẽ, mùa thu cũng là mùa gặt hái và đồng thời là mùa của các lễ hội dân gian bắt nguồn từ những phong tục thời xưa.

Mùa đông lạnh, khô và tuyết rơi nhiều nhất là miền núi. Vào tháng 4 thời tiết êm dịu, núi và những cánh đồng rực rỡ sắc màu hoa dại. Đây cũng là mùa gieo hạt cho vụ lúa hàng năm.

Nói chung khí hậu cũng khác nhau tại các vùng trong cả nước. Nhiệt độ trung bình khoảng 6- 16*C. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm với nhiệt độ từ 19- 270c. Tháng giêng là tháng lạnh nhất trong năm.

Kinh tế
Hàn Quốc có một nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò quan trọng. Với sự phát triển vượt bậc, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới ngày nay tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc xếp thứ 10 trên thế giới ước tỉnh khoảng 1.097 tỷ USD năm 2005 và là nền kinh tế lớn thứ ba ở Châu Á. Người ta thường nhắc đến sự phát triển thần kỳ về kinh tế của Hàn Quốc như là “Huyền thoại sông Hàn” và cho đến nay, huyền thoại này vẫn tiếp tục là một nước phát triển có sự tăng trưởng kinh tế nhanh nhất, với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân là 5% mỗi năm. Từ những năm 1970 nhiều công ty lớn của Hàn Quốc bắt đầu tạo chỗ đứng trên thị trường thế giới.

Trong số đó có thể kể tới Samsung, Hyundai hay GM Daewoo. Ở Hàn Quốc, Samsung cũng rất năng động trong các lĩnh vực bảo hiểm, chế tạo máy, thương nghiệp và bất động sản. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính châu Á nhiều chi nhánh của các tập đoàn này ở nước ngoài đã bị đóng cửa. Một ví dụ điển hình là Daewoo đã phải bán bộ phận sản xuất xe hơi cho tập đoàn General Motors của Mỹ.

Cũng giống như các quốc gia phát triển khác, ngành dịch vụ phát triển rất nhanh tại Hàn Quốc, chiếm khoảng 70% GDP. Cùng với sự phát triển về kinh tế, đời sống của nhân dân được nâng cao, rất nhanh trở nên ngang bằng thậm chí cao hơn các quốc gia phát triển khác ở Châu Âu và Bắc Mỹ. 

Giao thông
Tại Hàn Quốc, hệ thống giao thông công cộng rất phát triển với xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, xe lửa, tàu thuyển tạo điều kiện hết sức thuận lợi để du chuyển giữa các địa điểm khác nhau. Xe buýt nội thành là một trong những phương pháp rẻ nhất của giao thông vận tải tại Hàn Quốc. Bạn có thể dùng để di chuyển giữa các thành phố và các khu vực ngoại ô. Bạn có thể mua vé cho xe buýt tại các nhà cung cấp gần điểm dừng xe buýt, sử dụng thẻ giao thông vận tải hoặc trả tiền trực tiếp bằng tiền mặt.

Không giống như xe buýt thông thường, xe buýt Express đường dài đi trên đường cao tốc với tốc độ cao, mỗi thành phố sẽ có một Express Bus Terminal. Ngoài ra, hệ thống tàu điện ngầm cũng rất phát triển tại Hàn Quốc, họat đồng từ 5:30 giờ sáng đến nửa đêm. Bạn có thể mua vé tại cửa sổ bằng cách nói với nhân viên bán hàng đích của bạn, hoặc sử dụng thẻ giao thông vận tải. 

Hệ thồng giáo dục Hàn Quốc:

Hàn Quốc Là nền kinh tế phát triển lớn thứ 3 tại Châu Á, Hàn Quốc rất tập trung đầu tư và giáo dục với chất lượng chương trình giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên, môi trường học tập tiên tiến, hiện đại. Dựa trên nền tảng giáo dục của Mỹ, hệ thống giáo dục Hàn Quốc được đánh giá cao không chỉ tại các nước Châu Á mà còn trên toàn thế giới, khiến Hàn Quốc trở thành một điểm du học hấp dẫn đối với các du học sinh quốc tế. 

Hệ Thống Giáo Dục Hàn Quốc

Nhìn chung, hệ thống giáo dục của Hàn Quốc theo hệ thống 6-3-3-4, tức là học sinh học cấp một là 6 năm; học sinh học cấp hai là 3 năm, học sinh học cấp ba là 3 năm và học đại học là 4 năm.

 • Tiểu học: (6 năm bắt buộc)
 • PTCS: (3 năm, bắt đầu từ 13 tuổi)
 • PTTH: (3 năm, bắt đầu từ 16 tuổi)
 • Cao đẳng (2 năm) hoặc Đại học  (4 năm)
 • Đào tạo sau Đại Học
VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Hàn Quốc cơ hội phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường nhận học bổng cao lên đến 70%
 • Du học Hàn Quốc 2018: Kinh nghiệm sử dụng điện thoại và những liên hệ khẩn cấp cần biết
 • Giấy tờ chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc 2017
 • Du học đa quốc gia cơ hội nhận bằng kép quốc tế
 • Học bổng 100% tại trường Đại Học kinh doanh Quốc tế SolBridge - Hàn Quốc
 • Visa thẳng du học Hàn Quốc tại thành phố Daegu 2018 - 2019
 • Du học Hàn Quốc 2017: Học ngành Kĩ Thuật - Công Nghệ - Điện Tử ở đâu tốt nhất?
 • Du học Hàn Quốc 2017: Điểm nổi bật tại Đại học Semyung
 • Du học Hàn Quốc Tại trường đại học Ansan
 • Bao lâu có kết quả Visa và tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 
 • Những lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc
 • Trường đại học quốc gia Incheon top 10 đại học công lập tại Hàn Quốc
 • Gia nhập BIG3 Đại học Hàn Quốc với Visa thẳng tại đại học quốc gia Korea University (Sejong Campus)
 • Du học Hàn Quốc 2017: Học Tài chính, Marketing, Kinh doanh quốc tế tại SolBridge
 • Du học Hàn Quốc 2017: Sức hút của những trường đào tạo ngành Điện ảnh tốt nhất
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook