địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Giới thiệu về Hàn Quốc

Vị trí địa lý
Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên, một bán đảo trải dài 1.100km từ Bắc đến Nam, ở phần Đông Bắc của lục địa châu Á, nơi hải phận của bán đảo tiếp giáp với phần cực tây của Thái Bình Dương. Phía Bắc bán đảo giáp với Trung Quốc và Nga, phía Đông là biển Đông, xa hơn về phía Đông là Nhật Bản. Địa hình được phân hóa thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía Đông, vùng đồng bằng duyên hải ở phía Tây và Nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai trên thế giới. Hàn Quốc cũng nổi tiếng với những dòng sông, những ngọn núi kì vĩ và khu rừng thơ mộng được so sánh với bức thảm thêu đẹp đẽ. 

VNPC Giới thiệu về đát nước Hàn Quốc

Với tổng diện tích khoảng 99.678 km2, Hàn Quốc là đất nước có diện tích đứng thứ 108 trên thế giới. Thành phố lớn nhất của Hàn Quốc là Seoul, cũng là thủ đô của nước này với dân số chính thức khoảng trên 10 triệu người nằm ở phía Tây Bắc, các thành phố lớn khác như Incheon ở phía Tây Seoul, Daejeon ở miền Trung, Kwangju ở phía Tây Nam, Daegu và Busan ở phía Đông Nam. 

Khí hậu
Khí hậu Hàn Quốc khá ôn hòa và có 4 mùa rõ rệt. Những cơn mưa nặng hạt tập trung vào một quãng thời gian ngắn ngủi trong mùa hè.Mùa mưa được gọi là Jangma. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn. Đầu mùa xuân bán đảo thường có cát bụi vàng gió cuốn về từ các sa mạc phía bắc trung quốc

Mùa thu là mùa mà người dân Hàn Quốc yêu thích nhất. Với không khí khô lạnh và bầu trời trong xanh như pha lê, phong cảnh khắp đất nước khi trời vào thu đều đẹp đẽ, mùa thu cũng là mùa gặt hái và đồng thời là mùa của các lễ hội dân gian bắt nguồn từ những phong tục thời xưa.

Mùa đông lạnh, khô và tuyết rơi nhiều nhất là miền núi. Vào tháng 4 thời tiết êm dịu, núi và những cánh đồng rực rỡ sắc màu hoa dại. Đây cũng là mùa gieo hạt cho vụ lúa hàng năm.

Nói chung khí hậu cũng khác nhau tại các vùng trong cả nước. Nhiệt độ trung bình khoảng 6- 16*C. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm với nhiệt độ từ 19- 270c. Tháng giêng là tháng lạnh nhất trong năm.

Kinh tế
Hàn Quốc có một nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò quan trọng. Với sự phát triển vượt bậc, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới ngày nay tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc xếp thứ 10 trên thế giới ước tỉnh khoảng 1.097 tỷ USD năm 2005 và là nền kinh tế lớn thứ ba ở Châu Á. Người ta thường nhắc đến sự phát triển thần kỳ về kinh tế của Hàn Quốc như là “Huyền thoại sông Hàn” và cho đến nay, huyền thoại này vẫn tiếp tục là một nước phát triển có sự tăng trưởng kinh tế nhanh nhất, với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân là 5% mỗi năm. Từ những năm 1970 nhiều công ty lớn của Hàn Quốc bắt đầu tạo chỗ đứng trên thị trường thế giới.

Trong số đó có thể kể tới Samsung, Hyundai hay GM Daewoo. Ở Hàn Quốc, Samsung cũng rất năng động trong các lĩnh vực bảo hiểm, chế tạo máy, thương nghiệp và bất động sản. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính châu Á nhiều chi nhánh của các tập đoàn này ở nước ngoài đã bị đóng cửa. Một ví dụ điển hình là Daewoo đã phải bán bộ phận sản xuất xe hơi cho tập đoàn General Motors của Mỹ.

Cũng giống như các quốc gia phát triển khác, ngành dịch vụ phát triển rất nhanh tại Hàn Quốc, chiếm khoảng 70% GDP. Cùng với sự phát triển về kinh tế, đời sống của nhân dân được nâng cao, rất nhanh trở nên ngang bằng thậm chí cao hơn các quốc gia phát triển khác ở Châu Âu và Bắc Mỹ. 

Giao thông
Tại Hàn Quốc, hệ thống giao thông công cộng rất phát triển với xe buýt, tàu điện ngầm, taxi, xe lửa, tàu thuyển tạo điều kiện hết sức thuận lợi để du chuyển giữa các địa điểm khác nhau. Xe buýt nội thành là một trong những phương pháp rẻ nhất của giao thông vận tải tại Hàn Quốc. Bạn có thể dùng để di chuyển giữa các thành phố và các khu vực ngoại ô. Bạn có thể mua vé cho xe buýt tại các nhà cung cấp gần điểm dừng xe buýt, sử dụng thẻ giao thông vận tải hoặc trả tiền trực tiếp bằng tiền mặt.

Không giống như xe buýt thông thường, xe buýt Express đường dài đi trên đường cao tốc với tốc độ cao, mỗi thành phố sẽ có một Express Bus Terminal. Ngoài ra, hệ thống tàu điện ngầm cũng rất phát triển tại Hàn Quốc, họat đồng từ 5:30 giờ sáng đến nửa đêm. Bạn có thể mua vé tại cửa sổ bằng cách nói với nhân viên bán hàng đích của bạn, hoặc sử dụng thẻ giao thông vận tải. 
 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Ưu điểm của du học Hàn Quốc 2017 vừa học vừa làm
 • Cảm hứng ngành Truyền thông khi du học Hàn Quốc 2017
 • Visa thẳng dẫn lối vào đại học top 1% Hàn Quốc: Dong-eui University
 • Em Vy làm chúng ta có cách sống - Làm việc và tận hưởng cuộc sống khác đi
 • Du học Hàn Quốc tại đại học Honam – Bảo chứng cho đầu ra việc làm của sinh viên quốc tế
 • TOP 5 ngành học được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học Hàn Quốc [2020]
 • Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc 2018
 • Du học Hàn Quốc 2018: Đại học Quốc gia Chonbuk điểm 10 cho chất lượng
 • Chi tiết về giới hạn độ tuổi khi du học Hàn Quốc? 
 • Phân biệt sự khác nhau giữa thủ tục Visa phỏng vấn thường và Visa thẳng du học Hàn Quốc
 • Bao lâu có kết quả Visa và tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? 
 • Du học Hàn Quốc 2018: VNPC hướng dẫn cách phân biệt Visa D2 và D4
 • Bạn phải chuẩn bị tài chính như thế nào để đi du học Hàn Quốc [2020]?
 • Du học Hàn Quốc 2018: Những quy định về làm thêm dành cho du học sinh
 • Top các trường hàng đầu tại Hàn Quốc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook