1. Giới thiệu về Mỹ

Giới thiệu về Mỹ

- Diện tích: 9.826.675km2
- Dân số: 321 triệu người
- Các đơn vị hành chính: 50 bang và 1 đặc khu liên bang
- Thủ đô: Washington, D.C.
- Tiền tệ: Đô – la Mỹ (USD)
- Ngôn ngữ: tiếng Anh
- Quốc khách: 4/7
- Các thành phố lớn: New York, Chicago, Charleston, Las Vegas, Seattle, San Francisco, Washington, D.C., San Diego…

Vị trí địa lý:
Cùng với Nga, Canada và Trung Quốc, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) còn được gọi là nước Mỹ, là quốc gia có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới. Sở hữu nhiều loại hình khí hậu đa dạng trải dài từ bờ biển Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, có cùng ranh giới với Canada về phía Bắc và Mexico về phía Nam, Mỹ gồm 50 tiểu bang trong đó có 48 tiểu bang lục địa và hai tiểu bang: đảo Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và đảo Alaska nằm trong vùng Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ, tiếp giáp với Canada về phía Đông. 

VNPC Giới thiệu về đất nước Mỹ

Điều này đựợc thể hiện rất rõ trên quốc kỳ của Mỹ với 50 ngôi sao đại diện cho 50 tiểu bang đoàn kết, phát triển. Alaska là tiểu bang lớn nhất về diện tích, giáp Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương và bị Canada chia tách khỏi lục địa Hoa Kỳ có núi McKinley (6.194m) là đỉnh cao nhất của nước này. Mississippi – Missouri là hệ thống sông dài thứ 4 trên thế giới chảy qua giữa nước Mỹ theo hứơng Bắc- Nam. Với gần 10 triệu km2, Mỹ có hơn 316 triệu dân (2008) và là quốc gia hạng 3 về dân số trên thế giới. 

Khí hậu
Với diện tích lớn, Hoa Kỳ gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu hoang mạc ở Tây Nam, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền Nam Florida, khí hậu khô hạn ở Đại Bồn Địa và khí hậy Địa Trung Hải ở duyên hải California. Các tiểu bang giáp ranh Vịnh Mexico thường bị đe dọa bởi bão, lốc xóay. Khí hậu ở Mỹ cũng phân theo 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Từ tháng 3 đến tháng 5 là tiết trời ấm áp của mùa xuân, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 khí hậu nắng - nóng, từ tháng 8 đến tháng 11 là vào mùa thu mát mẻ trong lành, và mùa đông là từ tháng 12 đến tháng 2, khí hậu khô – lạnh và có nơi có tuyết rơi.

Kinh tế:
Được biết đến như nền kinh tế lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa với một cơ sở hạ tầng phát triển tốt, hiệu suất cao và tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Hoạt động kinh tế của chính phủ chiếm 12.4% tổng sản phẩm nội địa, trong khi khu vực tư nhân chiếm phần lớn nền kinh tế. Dù khu vực dịch vụ đóng góp khoảng trên 75% tổng sản phẩm nội địa, Mỹ vẫn là một siêu cường công nghiệp sản xuất dầu lớn hạng ba trên thế giới và là nước tiêu thụ dầu đứng hạng nhất. Đây cũng là nước sản xuất năng lượng điện, hạt nhân, khí đốt hóa lỏng, nhôm và muối số một của thế giới. Nông nghiệp chỉ chiếm 1% GDP nhưng chiếm 60% sản xuất nông nghiệp của thế giới.

Mỹ xếp hạng ba trong danh sách chỉ số thuận lời làm ăn của Ngân hàng Thế giới. So với châu Âu, tài sản của Hoa Kỳ và thuế lợi tức thu được từ các tập đoàn thông thường cao hơn trong khi thuế tiêu thụ và nhân lực thấp hơn. Bên cạnh đó, theo Ngân hàng Thế giới, đây cũng là quốc gia xếp hạng nhất về dễ thuê và sa thải công nhân. Người Mỹ cũng làm việc nhiều giờ hơn mỗi năm so với công nhân tại các quốc gia khác. Trung bình người Mỹ một năm làm việc nhiều hơn 199 giờ (theo thống kê từ năm 1973 đến 2003). Tuy nhiên, hiện nay, Pháp, Bỉ và Na Uy mới là các nước có hiệu xuất sản xuất trên giờ lao động cao hơn.

Giao thông
Ở Mỹ, có nhiều cách để lựa chọn cho việc đi lại. 

Xe đạp: Cần nhớ rằng một số bang bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. 

Xe buýt: Nếu sử dụng xe buýt thường xuyên, bạn nên mua vé tháng. 

Tàu điện: Đa số hệ thống tàu điện sử dụng cách thanh toán phí bằng thẻ hoặc xu. Có máy tự động giúp bạn trả bằng thẻ, cũng như là những người thu ngân giúp bạn đổi tiền. 

Taxi: Taxi chạy theo đồng hồ. Cước do thành phố quy định. Thông thường tiền tiếp cho tài xế khoảng 10% – 20% tiền taxi.

Xe riêng: Mỗi bang phát hành bằng lái xe riêng, mặc dù bạn có thể lái xe đi đến bất kỳ bang nào với bằng lái do bang khác cấp. 

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2
  • thanh tich 2018
  • thanhtich