địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Giới thiệu về Mỹ

- Diện tích: 9.826.675km2
- Dân số: 321 triệu người
- Các đơn vị hành chính: 50 bang và 1 đặc khu liên bang
- Thủ đô: Washington, D.C.
- Tiền tệ: Đô – la Mỹ (USD)
- Ngôn ngữ: tiếng Anh
- Quốc khách: 4/7
- Các thành phố lớn: New York, Chicago, Charleston, Las Vegas, Seattle, San Francisco, Washington, D.C., San Diego…

Vị trí địa lý:
Cùng với Nga, Canada và Trung Quốc, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Hoa Kỳ) còn được gọi là nước Mỹ, là quốc gia có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới. Sở hữu nhiều loại hình khí hậu đa dạng trải dài từ bờ biển Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương, có cùng ranh giới với Canada về phía Bắc và Mexico về phía Nam, Mỹ gồm 50 tiểu bang trong đó có 48 tiểu bang lục địa và hai tiểu bang: đảo Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và đảo Alaska nằm trong vùng Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ, tiếp giáp với Canada về phía Đông. 

VNPC Giới thiệu về đất nước Mỹ

Điều này đựợc thể hiện rất rõ trên quốc kỳ của Mỹ với 50 ngôi sao đại diện cho 50 tiểu bang đoàn kết, phát triển. Alaska là tiểu bang lớn nhất về diện tích, giáp Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương và bị Canada chia tách khỏi lục địa Hoa Kỳ có núi McKinley (6.194m) là đỉnh cao nhất của nước này. Mississippi – Missouri là hệ thống sông dài thứ 4 trên thế giới chảy qua giữa nước Mỹ theo hứơng Bắc- Nam. Với gần 10 triệu km2, Mỹ có hơn 316 triệu dân (2008) và là quốc gia hạng 3 về dân số trên thế giới. 

Khí hậu
Với diện tích lớn, Hoa Kỳ gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu hoang mạc ở Tây Nam, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền Nam Florida, khí hậu khô hạn ở Đại Bồn Địa và khí hậy Địa Trung Hải ở duyên hải California. Các tiểu bang giáp ranh Vịnh Mexico thường bị đe dọa bởi bão, lốc xóay. Khí hậu ở Mỹ cũng phân theo 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Từ tháng 3 đến tháng 5 là tiết trời ấm áp của mùa xuân, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 khí hậu nắng - nóng, từ tháng 8 đến tháng 11 là vào mùa thu mát mẻ trong lành, và mùa đông là từ tháng 12 đến tháng 2, khí hậu khô – lạnh và có nơi có tuyết rơi.

Kinh tế:
Được biết đến như nền kinh tế lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa với một cơ sở hạ tầng phát triển tốt, hiệu suất cao và tài nguyên thiên nhiên phong phú.

Hoạt động kinh tế của chính phủ chiếm 12.4% tổng sản phẩm nội địa, trong khi khu vực tư nhân chiếm phần lớn nền kinh tế. Dù khu vực dịch vụ đóng góp khoảng trên 75% tổng sản phẩm nội địa, Mỹ vẫn là một siêu cường công nghiệp sản xuất dầu lớn hạng ba trên thế giới và là nước tiêu thụ dầu đứng hạng nhất. Đây cũng là nước sản xuất năng lượng điện, hạt nhân, khí đốt hóa lỏng, nhôm và muối số một của thế giới. Nông nghiệp chỉ chiếm 1% GDP nhưng chiếm 60% sản xuất nông nghiệp của thế giới.

Mỹ xếp hạng ba trong danh sách chỉ số thuận lời làm ăn của Ngân hàng Thế giới. So với châu Âu, tài sản của Hoa Kỳ và thuế lợi tức thu được từ các tập đoàn thông thường cao hơn trong khi thuế tiêu thụ và nhân lực thấp hơn. Bên cạnh đó, theo Ngân hàng Thế giới, đây cũng là quốc gia xếp hạng nhất về dễ thuê và sa thải công nhân. Người Mỹ cũng làm việc nhiều giờ hơn mỗi năm so với công nhân tại các quốc gia khác. Trung bình người Mỹ một năm làm việc nhiều hơn 199 giờ (theo thống kê từ năm 1973 đến 2003). Tuy nhiên, hiện nay, Pháp, Bỉ và Na Uy mới là các nước có hiệu xuất sản xuất trên giờ lao động cao hơn.

Giao thông
Ở Mỹ, có nhiều cách để lựa chọn cho việc đi lại. 

Xe đạp: Cần nhớ rằng một số bang bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. 

Xe buýt: Nếu sử dụng xe buýt thường xuyên, bạn nên mua vé tháng. 

Tàu điện: Đa số hệ thống tàu điện sử dụng cách thanh toán phí bằng thẻ hoặc xu. Có máy tự động giúp bạn trả bằng thẻ, cũng như là những người thu ngân giúp bạn đổi tiền. 

Taxi: Taxi chạy theo đồng hồ. Cước do thành phố quy định. Thông thường tiền tiếp cho tài xế khoảng 10% – 20% tiền taxi.

Xe riêng: Mỗi bang phát hành bằng lái xe riêng, mặc dù bạn có thể lái xe đi đến bất kỳ bang nào với bằng lái do bang khác cấp. 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Mỹ 2018 – Bạn đã biết đến xu hướng này của người Mỹ?
 • Tìm hiểu chương trình đào tạo Y Dược tại trường Dược tốt nhất Mỹ
 • 5 bí kíp giúp bạn làm quen với trường lớp khi du học Mỹ
 • Sở hữu bằng cử nhân của đại học công lập số 1 tại Mỹ chỉ từ 230 triệu
 • Học trung học Mỹ tại trường The Bolles School
 • Đai học Massachusset Lowell
 • Du học Mỹ trung học trường Saint John Neumann and Maria Goretti High school (Saint John)
 • Du học Mỹ 2017: Trường nào đào tạo ngành Kỹ thuật - Engineering tốt nhất?
 • Xin Visa du học Mỹ thành công
 • Du học Mỹ - Thông tin tuyển sinh trường New Hampshire năm 2014
 • Đi du học, lương làm thêm ở quốc gia nào cao nhất?
 • Ngành học nào được học sinh quan tâm nhất khi du học Mỹ 2017
 • Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện
 • Tìm kiếm cơ hội săn học bổng Mỹ lên đến 88000 USD cho kỳ nhập học mùa thu 2018
 • Cơ hội sở hữu học bổng Mỹ lên đến 12000 USD từ đại học South Florida
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook