Theo Hiệp định miễn thị thực giữa Việt Nam và Philippines, nếu có nhu cầu nhập cảnh vào nước này, bạn chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay khứ hồi, xác nhận nơi ở và form xin nhập cảnh vào Philippines thì sẽ được miễn visa tạm trú 30 ngày. Trường hợp bạn muốn ở lại xứ nghìn đảo với thời gian tạm trú lâu hơn 30 ngày, bạn bắt buộc phải làm thủ tục xin visa và nộp hồ sơ xét duyệt. Thông thường các khóa du học hè ở Philippines thường chỉ kéo dài từ 2 - 4 tuần nên bạn có thể yên tâm đi du học hè Philippines mà không phải xin Visa. Vậy thủ tục đi du học hè Philippines cần phải chuẩn bị những gì và hồ sơ xin visa du học hè Philippines?

Thủ tục xin Visa du học hè Philippines mới nhất

Hồ sơ xin visa du học hè Philippines gồm những gì?

Để xin visa du học hè Philippines bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Phiếu đăng ký xin du học hè Philippines
 • 04 ảnh 3x4
 • bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao hộ chiếu
 • Phí đăng ký tầm 6 triệu đồng (sẽ được trừ vào phí trọn gói)
 • Nội quy du học hè có ký tên của Bố mẹ, học sinh

Lưu ý về hộ chiếu:

 • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng trước ngày khởi hành
 • Hộ chiếu của học sinh cần tách hộ chiếu riêng biệt không để chung với Ba Mẹ.

Sau khi qua Philippines nếu khóa học của bạn kéo dài hơn, bạn có thể xin gia hạn hoặc xin Visa do nhà trường hỗ trợ các bạn học sinh.

Giải đáp một số thắc mắc về du học hè Philippines

Câu 1: Nên chuẩn bị giấy tờ xin du học hè Philippines trước bao nhiêu lâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè Philippines cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 2: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không đi du học hè Philippines?

Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp đã đăng ký nhưng không muốn đi nữa.

Câu 3: Để nhập cảnh vào Philippines thì cần những gì?

 • Passport với thời gian hiệu lực trên 6 tháng và dài hơn thời gian lưu trú;
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay liên chặng đến nước thứ 3;
 • Không cho phép nhập cảnh một mình với người chưa đủ 15 tuổi.
 • Ngoài ra, cho phép nhập cảnh đối với trường hợp visa du lịch, nhưng địa chỉ ghi trên thẻ nhập cảnh phải là địa chỉ của trường học.

Lưu ý: Đối với trường hợp cha mẹ và con cái khác họ, cần phải mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ cha mẹ - con cái. Trường hợp đi cùng với người bảo hộ không phải là cha mẹ, cần thiết có visa.

Câu 4: SSP là gì?

SSP (Special Study Permit) là giấy phép chứng nhận du học đặc biệt. Đây là một loại visa cần thiết đối với những người nước ngoài nhập cảnh vào Philippines với mục đích du lịch, có thể học tập tại Philippines một cách hợp pháp.

Đối với những người mang quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Philippines. Tuy nhiên, chỉ có thời hạn cư trú 30 ngày do mục đích chính là du lịch. Để có thể nhập học vào các trường tại Philippines cần phải có visa, do vậy nếu muốn học tập một cách hợp pháp cần có giấy chứng nhận đặc biệt này. Cần lưu ý rằng dù học một ngày ở các trường tại Philippines phải có giấy phép chứng nhận du học đặc biệt SSP, nếu không có giấy phép này đồng nghĩa với việc vi phạm quy định về nhập cảnh của cục quản lý xuất nhập cảnh.

Lệ phí đăng ký giấy phép SSP là 6000 peso.

Câu 5: Vậy du học hè có nên xin Visa du học Philippines không?

Đối với trường hợp đi du học tại Philippines, du học sinh không cần xin visa nếu đi dưới 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Sau 30 ngày kể trên, các trường học sẽ hướng dẫn và đi cùng học sinh làm thủ tục gia hạn. Tuy nhiên, đối với học viên Việt Nam đi trên 30 ngày, các bạn nên xin gia hạn visa lần thứ nhất ở Việt Nam vì rẻ và đơn giản hơn rất nhiều. Về việc xin gia hạn visa lần thứ nhất tại Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn chi tiết. 

Có thể thấy thủ tục du học Philippines nói chung và du học hè nói riêng khá đơn giản và dễ dàng, nếu bạn đang tìm kiếm khóa học phù hợp tại đây, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Đi du học Mỹ cần mang theo những gì
Du học Singapore ngành quản trị khách sạn
Điều kiện để du học Mỹ
Đi du học Úc cần bao nhiêu tiền
Đi du học Úc cần ielts bao nhiêu