Bạn yêu thích nước Úc xinh đẹp? Bạn mong muốn có cơ hội khám phá cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của nước Úc nhưng gặp khó khăn trong việc xin visa? Đừng để vấn đề visa cản trở hành trình vi vu sang xứ sở chuột túi của bạn. Bài viết dưới đây, Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin và kinh nghiệm xin visa du lịch Úc nhanh chóng và tiết kiệm. Cùng tham khảo nhé!

Du lịch thăm thân Úc xin visa nào? Xin visa du lịch Úc có khó không? 

visa du lịch Úc

Nếu bạn muốn đi du lịch Úc tự túc thì bắt buộc phải có visa Úc 600, bởi Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực Úc. Tuy nhiên, Visa Úc 600 có rất nhiều diện, mỗi diện sẽ có quyền lợi khác nhau nên việc đầu tiên khi xin visa 600 chính là xác định đúng loại thị thực bạn muốn xin. 

Muốn đi du lịch, thăm thân, nghỉ dưỡng ở Úc hoặc đến Úc với mục đích ngắn hạn thì cần xin visa Úc 600 diện Tourist stream. Visa du lịch Úc 600 được cấp dưới dạng file pdf, gồm 3 trang nêu đầy đủ thông tin về người cấp visa, điều kiện áp dụng, chi tiết visa và những lưu ý cần biết khi nhập cảnh Úc. 

Khi sở hữu visa Úc 600 diện du lịch, bạn phải có nghĩa vụ thực hiện những quy định sau: 

 • Không làm việc. 

 • Không gia hạn visa. 

 • Không lưu trú 3 tháng với mỗi lần nhập cảnh. 

Vậy xin visa du lịch Úc có khó không? Mỗi năm, Đại sứ quán Úc nhận được rất nhiều hồ sơ xin visa du lịch Úc nên việc xét duyệt cũng rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh và tránh lạm dụng visa để làm việc khác. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, đầy đủ giấy tờ, cung cấp thông tin chính xác thì việc xin visa du lịch Úc 3 năm không quá khó. 

Hồ sơ và quy trình xin visa du lịch Úc

visa du lịch Úc

Chuẩn bị hồ sơ chỉn chu và thực hiện đầy đủ thủ tục xin visa du lịch Úc là các yếu tố quan trọng, quyết định đến tỷ lệ xin thành công visa du lịch Úc. Cụ thể: 

Hồ sơ xin visa du lịch Úc cần những gì?

Nếu muốn xin visa du lịch Úc thành công thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ cần thiết trong bảng dưới đây:

Loại giấy tờ Chi tiết các giấy tờ
Giấy tờ cá nhân 

Các giấy tờ cơ bản gồm: 

- Giấy khai sinh, căn cước công dân/ chứng minh nhân dân (còn hạn). 

- Hộ khẩu, hộ chiếu, sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương. 

- Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân đối với người đã lập gia đình. 

- Ảnh chụp trên nền trắng, kích thước 4x6cm. 

Trẻ dưới 18 tuổi, đi cùng xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh hoặc đi cùng người thân cần có:

- Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương. 

- Giấy xác nhận là học sinh của trường đang theo học. 

- Giấy phép nghỉ học được nhà trường đồng ý. 

- Ảnh kích thuocs 4x6cm, chụp trên nền trắng. 

Giấy tờ chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản tối thiểu 350 triệu, thời hạn gửi ít nhất 4 tháng của người xin visa. 

- Chứng nhận sở hữu tài sản như nhà đất, ô tô,... chính chủ (nếu có). 

- Sao kê ngân hàng thời gian gần nhất hoặc sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện tại chính chủ (nếu có). 

Giấy tờ chứng minh công việc

- Hợp đồng lao động đảm bảo đúng quy định của pháp luật. 

- Quyết định thăng chức/tăng lương/ vào chính thức/...nếu có. 

- Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch được cấp trên xác nhận. 

- Bảo hiểm xã hội. 

- Mẫu xác nhận mức lương trong 3 tháng gần nhất, có dấu xác nhận của công ty hoặc sao kê ngân hàng nếu chuyển khoản lương. 

Giấy tờ chứng minh kế hoạch đi du lịch Úc 

- Liên hệ bên cung cấp tour để lấy lịch trình chi tiết nếu đi du lịch Úc theo tour. 

- Đi du lịch tự túc, phải cung cấp bản kế hoạch đi du lịch của mình từ thời gian, địa điểm, làm gì, ngày đi, ngày về,.... 

- Nếu dùng visa du lịch Úc để thăm người thân thì phải chứng minh mối quan hệ với họ thông qua sổ hộ khẩu, bản sao hộ chiếu và thư mời của người thân.

Quy trình xin visa du lịch Úc 

visa du lịch Úc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, bạn thực hiện quy trình xin visa du lịch Úc theo các bước sau: 

 • Bước 1: Kiểm tra thời hạn hộ chiếu, khám sức khỏe, dịch thuật hồ sơ và quét thành file hình ảnh theo quy định, lưu thành từng tệp tin riêng biệt để nộp trực tuyến. Đồng thời, kiểm tra độ chính xác của thông tin trên các giấy tờ đăng ký xin visa. 

 • Bước 2: Hoàn thành scan màu, truy cập https://online.immi.gov.au/lusc/login, đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản rồi bấm chọn nộp hồ sơ mới, sau đó chọn Visitor và Visitor Visa (600) để bắt đầu nộp hồ sơ. 

 • Bước 3: Tiến hành tải toàn bộ giấy tờ dưới dạng tệp tin theo yêu cầu, không được đăng quá 60 file và có thể phải nộp thêm hồ sơ theo đề xuất của Bộ Nội vụ Úc (nếu có). Với trường hợp hồ sơ không hợp lệ hoặc không đúng quy định về màu scan, bạn phải thực hiện quét đến khi nào hệ thống báo thành công. 

 • Bước 4: Đặt lịch hẹn để lấy sinh trắc học. Đây là yêu cầu bắt buộc bởi không có mẫu sinh trắc học vân tay, bạn không thể đến Úc. Sau khi nộp hồ sơ online thành công, chú ý thường xuyên kiểm tra email để nhận thông báo về thời gian lấy mẫu sinh trắc học. 

 • Bước 5: Theo dõi và nhận kết quả. Thời gian nhận kết quả nhanh hay chậm tùy vào số lượng hồ sơ xin visa cũng như chất lượng hồ sơ của bạn. 

Điều kiện và chi phí xin visa du lịch Úc

visa du lịch Úc

Ngoài hồ sơ, xin visa du lịch Úc còn cần điều kiện gì? Chi phí xin loại thị thực này có đắt không? 

Điều kiện xin visa du lịch Úc 

Bên cạnh chuẩn bị hồ sơ kỹ càng để xin visa du lịch Úc, bạn cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu của Chính phủ Úc đề ra dưới đây: 

 • Mục đích đến Úc chỉ là du lịch hoặc thăm người thân hoặc đi công tác ngắn hạn. 

 • Chứng minh đủ tài chính cá nhân và cam kết không làm bất kỳ công việc nào tạo ra thu nhập trong thời gian nghỉ ngơi, tham quan tại xứ sở chuột túi. 

 • Cam kết rời khỏi Úc khi hết thời hạn visa.

 • Không nhập cảnh Úc hoặc có ý định nhập cảnh trước khi được cấp visa du lịch.  

 • Trẻ dưới 18 tuổi phải có người giám hộ 24/24. 

Chi phí xin visa du lịch Úc 

Mức phí xin visa du lịch Úc cập nhật gần nhất vào năm 2023 là 190 AUD tương đương 3.050.000 đồng, chưa bao gồm phí nộp hồ sơ, phí lấy sinh trắc vân tay,.... Các phụ phí phát sinh khác gồm: 

 • Phí nộp hồ sơ

 • Phí sinh trắc vân tay và chụp ảnh

 • Phí nộp bổ sung hồ sơ

 • Phí đăng ký nhận kết quả visa qua email

Lưu ý, các phí này phải nộp online theo thời gian quy định, trường hợp quá hạn, hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn sẽ bị hủy bỏ. Mức phí này có thể thay đổi mỗi năm tùy theo chính sách của Chính phủ Úc.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cần biết 

visa du lịch Úc

Để quá trình xin visa du lịch Úc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ bật mí cho bạn một vài tips nhỏ hữu ích khi xin visa, bạn đọc có thể tham khảo thêm: 

Xin visa du lịch Úc cho người lớn

Khi làm thủ tục xin visa du lịch Úc cho người lớn, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cần thiết và sắp xếp khoa học để ghi điểm trong mắt nhân viên của lãnh sự quán. Đồng thời, đặt lịch hẹn online và thường xuyên theo dõi phản hồi của lãnh sự quán để bổ sung giấy tờ cần thiết nếu được yêu cầu. Đặc biệt, hãy chia sẻ về những chuyến du lịch nước ngoài trước đó cùng kinh nghiệm bản thân có được sau mỗi chuyến đi để rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ, tăng độ uy tín và tăng cơ hội xin visa thành công. 

Xin visa du lịch Úc cho trẻ em

Visa 600 Úc không thể đưa người thân đi cùng nên nếu có nhu cầu cho con đi cùng sang Úc thì phụ huynh phải làm visa du lịch Úc dành riêng cho trẻ. Để tránh tình trạng bố mẹ đậu visa nhưng con lại rớt, người lớn cần nắm rõ thủ tục xin visa Úc cho trẻ. 

Theo quy định của Chính phủ Úc, trẻ dưới 18 tuổi sang Úc du lịch phải có người giám hộ trên 18 tuổi đi cùng 24/24. Ngoài ra, để giảm tối đa nguy cơ thị thực bị từ chối, trẻ nhỏ cũng phải thỏa mãn tất cả những tiêu chí mà Úc đặt ra với người nộp đơn như đã đề cập ở trên. Trường hợp trẻ sang Úc với theo diện sponsored family visa, người bảo lãnh trẻ cần đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ Úc. 

Xin visa du lịch Úc cho sinh viên

Nhiều sinh viên Việt Nam gặp khó khăn khi xin visa du lịch Úc 600, một phần vì chưa có kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ, phần vì chưa biết cách đưa ra bằng chứng để đáp ứng yêu cầu của Lãnh sự quán. Hơn nữa, sinh viên thường là những người trẻ, độc thân, không có việc làm ổn định nên dễ bị xếp vào diện có nguy cơ ở lại Úc quá hạn theo diện visa du lịch nếu không chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi. 

Đây chính là tình trạng mà Chính phủ Úc luôn tìm cách cố gắng kiểm soát mỗi khi xét duyệt, cấp visa du lịch Úc. Chính vì vậy, để xin thành công thị thực đi du lịch Úc, sinh viên nên tìm đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn uy tín trên thị trường để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ giúp nâng cao tỷ lệ đậu visa. 

Một vài thắc mắc khi xin visa du lịch Úc 

visa du lịch Úc

Với gần 20 năm hỗ trợ xin visa du học, du lịch Úc, Trung tâm tư vấn du học VNPC còn nhận được nhiều thắc mắc xoay quanh cách xin visa du lịch Úc như: 

Những lý do khiến visa du lịch Úc bị từ chối là gì? 

Hồ sơ xin visa du lịch Úc bị từ chối bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến nhất phải kể đến những lý do sau: 

 • Không trình bày mục đích chuyển đi chi tiết, rõ ràng khiến đơn vị cấp visa e ngại bạn lợi dụng visa du lịch để làm việc hoặc định cư bất hợp pháp. 

 • Khả năng tài chính còn hạn chế, không đáp ứng được ngưỡng cần chứng minh. '

 • Không có nhiều ràng buộc ở Việt Nam, đồng nghĩa khả năng quay về nước lưu trú không cao. 

 • Lịch sử du lịch trước đó không tốt. 

 • Thiếu giấy tờ, hồ sơ không đạt tiêu chuẩn Lãnh sự quán đề ra. 

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Vsa du lịch Úc được ở lại bao lâu? Visa du lịch Úc được quy định một mức thời hạn cho phép. Theo đó, thời hạn visa du lịch Úc cấp cho công dân Việt Nam có thể lên đến 12 tháng. 

Thời hạn của visa bắt đầu tính từ ngày người sở hữu visa nhập cảnh vào nước Úc. Nếu thường xuyên du lịch Úc thì khả năng cao Lãnh sự quán sẽ cấp cho bạn visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần. 

Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc mất bao lâu? 

Tùy vào nhiều yếu tố như chất lượng hồ sơ, số lượng hồ sơ, thời điểm nộp mà thời gian xét hồ sơ xin visa du lịch Úc sẽ nhanh hoặc chậm. Thông thường, thời gian cấp visa du lịch Úc dao động từ 1 tuần đến 1 tháng, tính từ sau khi bạn hoàn tất việc nộp hồ sơ, khám sức khỏe và làm sinh trắc vân tay. 

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không? 

Xin visa du lịch Úc không bắt buộc phỏng vấn nhưng khi hồ sơ có vấn đề hoặc gặp vài khúc mắc, bạn có thể nhận được thông báo phỏng vấn để xác thực lại thông tin. Vì thế, để tránh phải phỏng vấn với Lãnh sự quán Úc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, kỹ lưỡng và xem xét cẩn thận trước khi nộp.

Visa du lịch Úc có được đi làm không?

Như đã đề cập ở trên, visa du lịch Úc là loại thị thực ngắn hạn được cấp với mục đích du lịch, thăm thân hoặc đi công tác trong thời gian ngắn. Vì thế, ngoài những mục đích trên, người sở hữu thị thực 600 diện du lịch không được phép lao động, làm việc trong thời gian ở xứ sở chuột túi. Trường hợp cố tình vi phạm có thể bị trục xuất về nước, thậm chí còn bị cấm nhập cảnh Úc vô thời hạn. 

Tổng kết 

Có thể thấy, visa du lịch Úc xin không quá khó nếu bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chứng minh tài chính, lập kế hoạch du lịch cụ thể,.... Nếu bạn cảm thấy việc tự làm thủ tục xin visa đi du lịch Úc quá phức tạp thì liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và cùng bạn thủ tục từ A đến Z. Đừng quên thường xuyên truy cập website chính thức của VNPC để đón đọc những tin tức du học hữu ích nhất nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Visa du học nghề Úc
Du học Mỹ 1 năm tốn bao nhiêu tiền
Đi du học ở Úc hết bao nhiêu tiền
Thủ tục xin visa du học Úc
Du học Thụy Sĩ có đắt không

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/