địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học nước nào dễ định cư?

Hiện nay, xu hướng định cư du học đã trở nên quen thuộc hơn, tuy nhiên không phải quốc gia nào cũng có những chương trình ưu tiên cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ở đây. Chính vì vậy, việc lựa chọn quốc gia du học và xây dựng lộ trình học tập và việc làm phù hợp là mong muốn của rất nhiều các bạn tân du học sinh và các bậc phụ huynh. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc một số quốc gia có chính sách ưu tiên định cư cho sinh viên quốc tế.

Du học nước nào dễ định cư?

1. Australia - Quốc gia du học và định cư lý tưởng
Du học Úc từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến du học vô cùng lý tưởng cho du học sinh Việt Nam với nền giáo dục chất lượng cao, điều kiện sống và an sinh xã hội tốt. Bên cạnh đó, là những chính sách việc làm sau tốt nghiệp và cơ hội định cư rộng mở cho sinh viên quốc tế, cũng khiến sinh viên quốc tế khó lòng mà không đặt Úc lên bàn cân để lựa chọn quốc gia du học cho con đường làm việc và định cư về sau

Nước Úc luôn tìm kiếm những người có chuyên môn và tay nghề tốt để làm việc và góp phần phát triển xã hội. Vậy, điều kiện cần cho một bộ hồ sơ xin định cư của du học sinh quốc tế là như thế nào?

- Trình độ tiếng Anh tốt với điểm IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

- Tốt nghiệp từ các chuyên ngành học mà xã hội đang ưu tiên, bao gồm: kế toán, công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ du lịch khách sạn, điều dưỡng, nha khoa, giáo dục, mầm non, …

- Học tập và làm việc tại một số bang và vùng lãnh thổ nhất định sẽ được cộng điểm ưu tiên, như bang Tasmania.

Để trở thành một công dân Úc không phải là chuyện dễ dàng, nhưng với những sinh viên có bằng cấp ở Úc, có kinh nghiệm làm việc, thì cơ hội làm việc và định cư tại quốc gia phát triển này chắc chắn sẽ dành cho bạn.

Xem thêm: Chương trình Pathway là gì? Có nên du học Úc chương trình Pathway?

2. New Zealand - Trở thành công dân New Zealand trong vòng 3 năm

New Zealand được bình chọn là:

- Quốc gia yên bình nhất trên thế giới theo chỉ số Hòa bình toàn cầu
- Quốc gia ít có tệ nạn tham nhũng nhất, theo chỉ số minh bạch Quốc tế nhận thức về tham nhũng
- Đứng thứ 3 về chỉ số thịnh vượng (Legatum), dẫn trước các cường quốc Mỹ, Anh và Úc.

Là quốc gia đầu tiên đưa ra bộ luật bảo vệ sinh viên quốc tế, áp dụng bắt buộc trên toàn bộ hệ thống giáo dục, nhằm bảo trợ và hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế tại New Zealand. Vì vậy, du học là con đường nhanh nhất, dễ dàng nhất và an toàn nhất để trở thành công dân New Zealand. Hiện nay, New Zealand đang trong quá trình mở cửa, chào đón các sinh viên quốc tế, quảng bá hình ảnh đất nước và thu hút định cư.

2 lộ trình ngắn nhất để định cư New Zealand bằng con đường du học sau 3 năm:

- Du học sinh hoàn thành ít nhất Diploma bậc 5 và 6, sẽ được cấp thêm visa 1 năm để ở lại tìm việc. Nếu được công ty bảo lãnh với một công việc ổn định, sinh viên sẽ được xin thêm visa 2 năm và trong thời gian này, sinh viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin thường trú.

- Du học sinh hoàn thành Diploma bậc 7 (1 năm), cũng sẽ được cấp thêm visa 1-2 năm để ở lại tìm việc. Nếu được nhận vào các vị trí cao cấp như trưởng phòng hay quản lý trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư, thì sinh viên hoàn toàn có thể nộp hồ sơ định cư chỉ trong 3 năm sinh sống tại đây.

Du học nước nào dễ định cư?

3. Canada - Nền kinh tế thịnh vượng và linh hoạt nhất thế giới
Không thể chối cãi khi vị trí đầu bảng xếp hạng phải dành cho xứ sở lá phong với chính sách định cư cởi mở và thu hút lao động nước ngoài thông qua con đường du học. Vào cuối năm 2018, bộ trưởng nhập cư Ahmed Hussen đã công bố kế hoạch sẽ tiếp nhận khoảng 1.080.000 người nhập cư mới trong giai đoạn từ 2019-2021 (theo World Economic Forum). Vì vậy, nếu bạn đang có dự định đi du học Canada thì đây là thời điểm vàng để vạch ra kế hoạch cho việc định cư Canada

Một số thay đổi mang tính tích cực trong chính sách định cư tại Canada cho du học sinh:

- Đương đơn chỉ cần sinh sống dài hạn tại Canada ít nhất 3 năm (1,095 ngày) thay vì gần 5 năm như trước đây. Đối với du học sinh – được xem là những cư dân ngắn hạn thì 2 ngày có mặt ở Canada sẽ được tính là 1 ngày ở dài hạn.

- Du học sinh hoàn thành một khóa học toàn thời gian không dưới 8 tháng có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp với thời hạn lao động bằng thời gian khóa học. Tuy nhiên, chỉ với những khóa học kéo dài từ 2 năm trở lên thì thời hạn lao động có thể tăng lên đến 3 năm.

- Chỉ cần làm việc từ 6 tháng đến 1 năm sau khi hoàn thành khóa học (được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian), đương đơn đã có thể xin định cư tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, những lợi thế về mức chi phí du học khá hấp dẫn so với nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác và không phải chứng minh tài chính theo chính sách SDS hiện nay, du học Canada chưa bao giờ ngừng hot trong vòng 3 năm trở lại đây. Ngoài ra, với một số bang, sinh viên còn có cơ hội được hoàn trả học phí lên đến 60%, miễn phí bảo hiểm y tế và được cấp thẻ thường trú sau 6 tháng làm việc toàn thời gian, như bang Saskatchewan.

Có thể thấy, du học định cư đã và đang là mục tiêu và ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về chương trình và xây dựng cho mình 1 lộ trình thật hợp lý, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Tây Ban Nha 2018 và những thông tin quan trọng cần lưu ý
 • Du học Canada trung học phổ thông tại trường Lakehead Public Schools
 • Du học Mỹ hay Anh lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?
 • Du học Canada bậc trung học tại trường Coquitlam School District 
 • Săn học bổng 2000 CAD tại trường đại học công lập lớn nhất Canada
 • Du học New Zealand trung học trường Takapuna Grammar School
 • Học bổng đến 50% tại trường nội trú CATS College, Anh Quốc
 • Những thay đổi về Du học Mỹ mới nhất 2018
 • Du học Mỹ tại trường American Honors
 • Ưu điểm khi lựa chọn du học Mỹ bang Texas
 • Con đường mở rộng tại Áo khi học tại trường University of Natural Resources and Life Sciences, Vienna
 • Nhận bằng cử nhân ở tuổi 19 - Lộ trình du học Mỹ , Singapore hot nhất thời điểm hiện tại
 • Chương trình học bổng INTO – Con đường vào thẳng Đại học Oregon Satte
 • Du học Mỹ 2018 – Các bảng xếp hạng giáo dục quốc tế phản ánh điều gì?
 • Cơ hội nhận lương 2,1 tỷ/ năm sau khi tốt nghiệp Học viện Baxter
 • Tin tức

  dangkytuvanvnpc

 • Du học Úc
 • Du học New Zealand
 • Du học Mỹ
 • Du học Canada
 • Du học Anh
 • Du học Thụy Sỹ
 • Du học Tây Ban Nha
 • Du học Phần Lan
 • Du học Ireland
 • Du học Síp
 • Du học Hà Lan
 • Du học Malta
 • Du học Singapore
 • Du học Nhật Bản
 • Du học Hàn Quốc
 • Du học Trung Quốc
 • Du học Philippines
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook