Là quốc gia hàng xóm láng giềng với Việt Nam, Trung Quốc có tới 420,000 người Việt đang làm việc, định cư, sinh sống và học tập tại đây. Ngoài ra do vị trí địa lý ngay bên cạnh, di chuyển rất là thuận tiện nên nhu cầu sang thăm thân và du lịch Trung Quốc hiện nay rất lớn. Vậy bạn cần phải chuẩn bị chi phí thăm thân và du lịch Trung Quốc bao nhiêu để thuận tiện nhất cho chuyến đi này? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi phí thăm thân Trung Quốc qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Trung Quốc mới nhất 2021

1. Chi phí xin Visa thăm thân, du lịch Trung Quốc

Cũng như chính sách thị thực giống các nước khác, thị thực (visa) Trung Quốc cũng bao gồm rất nhiều loại, ký hiệu bằng các chữ cái D, Z, X, F, L, G, C, J1 và J2, tương ứng với những đối tượng đến Trung Quốc mục đích: định cư, người thân, học tập/làm việc, sang giao lưu, thực tập ngắn hạn, du lịch, quá cảnh, nhà báo, phóng viên.

Trong đó, visa thăm thân - du lịch Trung Quốc ký hiệu L. Visa thăm thân - du lịch Trung Quốc phân theo thời gian và số lần nhập cảnh lại được chia làm các loại sau: 

 • Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần. 
 • Loại có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần. 
 • Loại có thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần. 
 • Loại có thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần. 

Với loại visa thăm thân du lịch Trung Quốc có thời hạn 3 tháng nhập cảnh 1 lần, thông thường khách thăm thân - du lịch Việt chỉ được lưu trú tại nước này tối đa 15 ngày, sau đó phải quay về Việt Nam và làm visa mới nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Trung Quốc.

Lệ phí xin visa Trung Quốc tại Cơ quan lãnh sự 

Phí xin visa Trung Quốc có rất nhiều mức, phụ thuộc loại visa bạn cần xin, số lần nhập cảnh, hồ sơ nộp thường hay khẩn cấp... Chưa kể lệ phí xin visa Trung Quốc của Cơ quan lãnh sự thường xuyên thay đổi, thường là sau mỗi năm hoặc khi có chính sách mới. 

Trường hợp, bạn tự túc xin visa mà không qua khâu trung gian thì cần chuẩn bị lệ phí Lãnh sự quán Trung Quốc và phí nộp tại Trung tiếp nhận thị thực Chinese Visa Application Service Center (CVASC): 

Lệ phí xin visa Trung Quốc loại thường 

 • 3 tháng 1 lần: 60$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC) 
 • 3 tháng 2 lần: 90$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC) 
 • 6 tháng nhiều lần: 120$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC) 
 • 12 tháng nhiều lần: 180$ (phí Lãnh Sự) + 685.000đ (phí CVASC) 

Lệ phí xin visa Trung Quốc loại nhanh 

 • 3 tháng 1 lần: 85$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC) 
 • 3 tháng 2 lần: 115$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC) 
 • 6 tháng nhiều lần: 145$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC) 
 • 12 tháng nhiều lần: 205$ (phí Lãnh Sự) + 1.028.000đ (phí CVASC) 

Lưu ý: 

 • Lệ phí nộp cho Cơ quan lãnh sự chỉ nhận bằng USD. Phí CVASC thu bằng tiền VNĐ. 
 • Trường hợp hồ sơ của bạn không được cấp visa Trung Quốc thì Cơ quan lãnh sự sẽ không hoàn trả lại phí. 
 • Có nhu cầu làm nhanh bạn sẽ phải nộp thêm chi phí tương ứng khoảng $20 hoặc $40. 
 • Thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ gặp vấn đề.

Xem thêm: Chi phí du học anh

2. Chi phí vé máy bay sang Trung Quốc thăm thân - du lịch

Trung Quốc nằm ngay kế bên nước ta với khoảng cách khá ngắn nên tất cả các đường bay tới đây đều là đường bay thẳng cùng mức chi phí dễ thở hơn so với các nước thuộc châu khác. Vé máy bay đi Trung Quốc thăm thân, du lịch bao nhiêu tiền? Chúng tôi không thể đưa ra cho bạn đáp án chính xác tuyệt đối tại tất cả mọi thời điểm bởi mức giá luôn có sự biến động thường xuyên. Chỉ bằng cách bạn liên hệ trực tiếp với VNPC để được cập nhật mức giá vé tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bảng giá và những thông tin dưới đây để biết được những chặng bay nổi bật, giá vé tương đối, các hãng hàng không đang khai thác và tần suất nhé. Có bất cứ thắc mắc nào bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Chi phí thăm thân Trung Quốc mới nhất 2021

Làm thế nào để mua được vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ?

Để có được mức giá tốt, thì điểm đầu tiên bạn nên nhớ là hãy lên lịch đặt vé trước ít  nhất 2 tháng ngày khởi hành. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không để nhanh tay nhận những ưu đãi về giá vé rẻ đến khó tưởng. Các hãng hàng không như China Southern Airlines, Vietnam Airlines, Pacific Airlines,… là những hãng liên tục tung ra các đợt khuyến mãi cho đường bay này.

Hơn nữa, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm khởi hành làm sao tránh khoảng thời gian cao điểm của mùa du lịch. Trung Quốc sẽ vào mùa cao điểm  từ tháng 4 – 5 và tháng 10. Vì thế vào khoảng thời gian này giá vé máy bay đi Trung Quốc và cả giá khách sạn, giá dịch vụ cũng sẽ kéo nhau tăng đột biến. Do đó, bạn nên tránh đi vào thời điểm này, hoặc đặt vé từ sớm để có được mức giá hời nhất.

3. Chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Trung Quốc

Khách sạn, nhà nghỉ

Nếu bạn không ở cùng người thân thì chi phí ở khách sạn nhà nghỉ sẽ giao động từ 30 - 80$/ đêm. Có thể ở những khách sạn bình dân mà có chất lượng là Lido Hotel (Quảng Châu), Shang Hai Hotel (khách sạn 4 sao ở Thượng Hải),…

Chi phí ăn uống

Nhìn chung đồ ăn ở Trung Quốc khá đa dạng, bạn muốn đắt hay rẻ thì đều tìm được nơi thích hợp. Những món đồ ăn vặt đường phố chỉ từ 300,000đ cho hai, ba người ăn no. Hoặc các bữa ăn chính cũng chỉ có giá khoảng 60 tệ (210,000đ).

Có thể thấy mức chi phí thăm thân du lịch Trung Quốc sẽ phụ thuộc khá lớn và nhu cầu chi tiêu và tiêu dùng của mỗi người. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho hành trình của mình và người thân liên hệ với VNPC để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: Chi phí du học úc vừa học vừa làm