Ngoài sở hữu nền giáo dục chất lượng thuộc TOP đầu thế giới, Canada còn là quốc gia dẫn đầu trong mảng công nghệ sinh học. Chính vì thế, nhiều năm gần đây, du học Canada ngành công nghệ sinh học ngày càng được các bạn trẻ ưu ái lựa chọn theo học. Trong bài viết dưới đây, Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ cung cấp những thông tin quan trọng giúp bạn đọc có cái nhìn đầy đủ hơn về ngành học này, đừng bỏ lỡ nhé!

Vài nét cơ bản về ngành công nghệ sinh học 

du học Canada ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học hay còn gọi là Biotechnology chuyên nghiên cứu về hoạt động sống của các vi sinh vật, tế bào thực vật, động vật. Đồng thời vận dụng nguyên tắc hóa học, vi sinh học, hóa sinh để sản xuất các sản phẩm sinh học ở quy mô công nghiệp góp phần đáp ứng nhu cầu của con người- môi trường- xã hội. 

Vì là ngành đặc thù với hàm lượng kiến thức chuyên sâu, có sự gắn bó mật thiết với sức khỏe của con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành công nghệ sinh học khá cao. Hiện, ngành học này đang được giảng dạy phổ biến tại các nước có nền kinh tế- giáo dục tiên tiến như Canada. Các chương trình học tại Canada được đánh giá cao bởi sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành với thời gian học kéo dài trong 4 năm. 

Những lý do nên du học Canada ngành công nghệ sinh học 

Sở hữu tính chất nghiên cứu và cập nhật nhanh nên ngành công nghệ sinh học rất phát triển ở Canada. Ngoài ra, du học Canada ngành công nghệ sinh học còn sở hữu nhiều lợi thế khác như: 

Chất lượng giáo dục đẳng cấp

Nền giáo dục của Canada luôn thuộc top đầu thế giới, chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tại Canada rất chú trọng đầu tư về nguồn lực, đa số giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ dày dặn kinh nghiệm và am hiểu chuyên môn. Đồng thời, phòng học, phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất của trường cũng được trang bị máy móc hiện đại và cao cấp phục vụ sinh viên học tập, nghiên cứu. 

Lựa chọn du học ngành công nghệ sinh học tại Canada, bạn sẽ có được học tập trong môi trường năng động, tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chương trình giảng dạy mang tính thực tiễn cao. Nhờ đó, sinh viên sau tốt nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu liên quan đến công việc từ phía doanh nghiệp. 

du học Canada ngành công nghệ sinh học

Cơ hội việc làm và định cư rộng mở 

Là nhóm ngành tiềm năng phát triển trong tương lai, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao tại các phòng thí nghiệm, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ,.... Mức lương dành cho sinh viên mới tốt nghiệp có thể lên tới 37.500 CAD/năm và cao hơn khi nhiều kinh nghiệm. 

Không những thế, chính sách định cư của xứ sở lá phong khá cởi mở và ngày càng dễ dàng hơn khi đáp ứng được những yêu cầu cao về kỹ năng, kiến thức trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Trong một báo cáo ngắn từ Deloitte chỉ ra rằng, các lĩnh vực thuộc về công nghệ sinh học tiềm năng phát triển mạnh mẽ và nhu cầu nhân lực trong tương lai cực lớn. 

Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

Du học Canada bất kỳ ngành học nào bạn cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các trường. Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi bằng các học bổng đa dạng mà còn chính sách miễn chứng minh tài chính, giảm một vài thủ tục cho sinh viên quốc tế. 

Đặc biệt, trong thời gian học ngành công nghệ sinh học tại Canada, bạn cũng có thể làm thêm hoặc thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp liên kết với nhà trường để tích lũy kinh nghiệm. Theo quy định, từ tháng 11/2022 đến tháng 12/2023, Chính phủ Canada tạm bỏ giới hạn làm thêm 20 tiếng/tuần, sinh viên có thể làm thêm các công việc ngoài khuôn viên trường. Tuy nhiên, vẫn phải tuân thủ giới hạn thời gian tối đa là 40-48 tiếng/tuần. 

Môi trường sống thân thiện, an toàn

Nhiều năm liền, Canada luôn nằm trong top đầu các nước có chất lượng sống tốt nhất theo báo cáo của US News & World Report, xét trên những tiêu chí tổng quan về mức sống, môi trường, phúc lợi xã hội và các hoạt động văn hóa khác. Không những thế, Canada còn được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn, tỷ lệ phạm tội và tệ nạn xã hội cực thấp nên phụ huynh có thể yên tâm khi cho con đi du học Canada. 

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Điều kiện, chi phí và visa du học

Điều kiện, chi phí du học ngành công nghệ sinh học tại Canada

du học Canada ngành công nghệ sinh học

Để du học Canada ngành công nghệ sinh học, sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu nào về học vấn, tài chính? Chi phí du học ngành này tại xứ sở lá phong đắt hay rẻ? 

Điều kiện du học Canada ngành công nghệ sinh học 

Về trình độ học vấn, để du học ngành công nghệ sinh học tại Canada, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Tốt nghiệp THPT trở lên. 

 • IELTS tối thiểu 6.5, nếu không đủ điều kiện ngoại ngữ, du học sinh có thể đăng ký khóa tiếng Anh trước khi vào khóa học chính thức. 

Ngoài ra, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu về tài chính, đảm bảo đủ khả năng chi trả học phí và tiền sinh hoạt trong suốt thời gian học tập, sinh sống tại Canada. Một vài giấy tờ cần có để chứng minh tài chính gồm: 

 • Sổ tiết kiệm.

 • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế nếu bản thân hoặc người nhà có công ty riêng. 

 • Hợp đồng lao động.

 • Chứng nhận quyền sở hữu tài sản như nhà đất, xe,.....

Chi phí du học ngành công nghệ sinh học tại Canada

Học phí chiếm phần lớn chi phí du học Canada ngành công nghệ sinh học. Với mỗi chương trình đào tạo, mức học phí sẽ có sự khác nhau, cụ thể: 

 • Cao đẳng, đại học: Học phí dao động từ 10.000- 30.000 CAD/năm. 

 • Sau đại học: Học phí khoảng 11.000- 30.000 CAD/năm. 

Bên cạnh học phí, sinh viên còn phải chi trả thêm sinh hoạt phí hàng ngày. So với Mỹ và Anh, mức phí sinh hoạt tại Canada "dễ thở" hơn khá nhiều. Trung bình, du học sinh sẽ mất khoảng 10.000 CAD/năm để thuê nhà và khoảng 250- 350 CAD/tháng ăn uống. 

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada

Du học Canada ngành công nghệ sinh học nên chọn trường nào? 

du học Canada ngành công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học ngày càng phát triển tại Canada và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Vì thế, hầu hết các trường đại học tại xứ sở lá phong đều đào tạo ngành học này, trong đó phải kể đến những cái tên nổi bật sau: 

Đại học Toronto

Đại học Toronto thành lập năm 1827 theo sắc lệnh hoàng gia, là trường đại học công lập lâu đời nhất tại Canada. Trường còn nằm trong top đầu các trường trên thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn với 44 thư viện trong khuôn viên trường, chỉ đứng sau Đại học Harvard và Đại học Yale. 

Đại học Toronto cung cấp đa dạng các chương trình giảng dạy linh hoạt, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Vì thế, cử nhân ngành công nghệ sinh học của trường sau tốt nghiệp nắm chắc các kỹ năng cần thiết, áp dụng vào công việc. 

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia tọa lạc tại thành phố Vancouver, được thành lập vào năm 1908, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Mỗi năm, trường thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập, tạo nên một môi trường đa văn hóa mang đến nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi giữa toàn thể sinh viên trong trường. 

Ngoài đào tạo ngành công nghệ sinh học, trường còn giảng dạy đa dạng các chuyên ngành về xã hội, kinh tế, nghệ thuật, y tế,.... Một vài điểm cộng của trường trong mắt du học sinh phải kể đến như: 

 • Là một trung tâm toàn cầu về nghiên cứu và giảng dạy, luôn nằm trong TOP 20 trường đại học hàng đầu thế giới. 

 • Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại, tiên tiến bậc nhất. 

 • Trường tập trung vào thành công của sinh viên và cung cấp nhiêu sự kiện phát triển chuyên nghiệp cùng các buổi hướng nghiệp xuyên suốt quá trình học tập. 

 • Là đại học đầu tiên được xếp hạng về hành động khí hậu và các thành phố, cộng đồng bền vững theo Times Higher Education. 

Đại học McGill

Đại học McGill thành lập năm 1821, là một trong những đại học lâu đời nhất tại Canada và được mệnh danh là "Harvard" của quốc gia này. Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Montreal ở Mount Royal với các tòa nhà thiết kế kiểu công viên độc đáo. Trường cung cấp hơn 300 ngành học cho 3 bậc đào tạo đại học, thạc sỹ và tiến sỹ, thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế quan tâm mỗi năm. 

Theo học ngành công nghệ sinh học của trường, sinh viên được trực tiếp các giảng viên là chuyên gia đầu ngành giảng dạy lý thuyết đan xen linh hoạt với thực tiễn. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập trong các viện nghiên cứu, doanh nghiệp,... để nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Nhờ đó, sau tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn tự tin vào năng lực bản thân, dễ dàng tìm kiếm công việc như ý muốn.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada

du học Canada ngành công nghệ sinh học

Đại học Montreal 

Một trong những ngôi trường đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu tại xứ sở lá phong chính là Đại học Montreal. Trường thành lập năm 1878, tiền thân chỉ như một nhánh của Đại học Laval de Québec. Sau nhiều năm hoạt động, trường dần lớn mạnh, tách ra và có vị thế vững chắc trong ngành giáo dục. Ngôn ngữ giảng dạy chính của trường là tiếng Pháp, tuy nhiên vẫn có các chương trình đào tạo dạy bằng tiếng Anh như tiến sĩ hóa sinh, khoa học thần kinh và dược. 

Học phí của Đại học Montreal và chi phí tại tỉnh Quebec thuộc dạng thấp so với mặt bằng chung các bang ở Canada song nền kinh tế lại phát triển đa dạng và mạnh mẽ. Chính vì thế, ngôi trường ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến từ 150 quốc gia trên thế giới đến học tập mỗi năm.  

Đại học Alberta

Cái tên tiếp theo góp mặt trong danh sách các trường nên chọn khi du học ngành công nghệ sinh học tại Canada là Đại học Alberta. Đây là một trong 5 trường TOP đầu của Canada, tọa lạc tại Edmonton- một thành phố hiện đại, an toàn, thân thiện và chi phí sinh hoạt hợp lý. 

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên có cơ hội tham gia nghiên cứu, thực tập hưởng lương vừa tích lũy kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Bởi vậy, sinh viên của trường rất được săn đón không chỉ ở Canada mà còn ở khắp nơi trên thế giới, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp rất cao, đứng thứ 2 tại xứ sở lá phong.

Đặc biệt, mức học phí của trường phải chăng và rất ít tăng trong suốt thời gian theo học. Đồng thời, mỗi năm, Đại học Alberta còn trao nhiều suất học bổng giá trị dành riêng cho sinh viên quốc tế. 

Tổng kết 

Sở hữu lợi thế về đào tạo, cơ hội việc làm và định cư cao, du học Canada ngành công nghệ sinh học ngày càng thu hút các bạn trẻ. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc, từ đò để đưa ra lựa chọn và định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học cùng đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình, VNPC sẽ mang đến cho bạn những tin tức mới và chính xác nhất. Đồng thời, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xin visa tỷ lệ đậu cao và săn học bổng giá trị lớn "bách phát bách trúng". Liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ thêm thông về du học các nước ngay hôm nay nhé! 

>> Xem thêm: Tư vấn du học Canada

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/