Được cống hiến cho nền công nghiệp điện ảnh là mong ước của biết bao bạn trẻ bởi sự thành công trong nghề vừa mang lại danh tiếng, tiền bạc và quyền lực, vừa là môi trường để thoả sức sáng tạo. Tuy nhiên, nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn riêng, đặc biệt là với lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao như điện ảnh – đó là lý do vì sao nhiều sinh viên tìm tới Canada để học tập ngành học này thay vì Mỹ hay Anh. Hãy cùng tìm hiểu thêm về lĩnh vực đang được các bạn trẻ sáng tạo “săn đón” nhé!

Du học Canada ngành Điện Ảnh và Truyền Hình

1. Vài nét về du học Canada ngành Điện Ảnh và Truyền Hình

Với những lợi ích tuyệt vời, nghệ thuật từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nghệ thuật giúp ta thư giãn, nâng cao tư duy thẩm mỹ cũng như chiêm nghiệm nhiều điều mới mẻ. Ngành công nghiệp làm phim ngày càng chứng minh chỗ đứng và vai trò của mình trong nhiều khía cạnh. Ngoài chức năng giải trí đơn thuần, phim giờ đây còn được sử dụng như một phương tiện truyền thông hay thậm chí là nghiên cứu.

Nếu bạn có niềm đam mê dành cho điện ảnh, đến các diễn viên, các khâu sản xuất , vận hành của 1 bộ phim hay tìm hiểu về lịch sử nền điện ảnh và cách thức sản xuất ra một bộ phim của riêng mình, đây chính là ngành học dành cho bạn.

Ngành học sinh viên Việt Nam hay lựa chọn nhất:

- Sản xuất phim

- Hoạt hình 3D và Visual Effects

- Animation truyền thống

- Truyền hình

- Thiết kế kỹ thuật số

- Giải trí kinh doanh

- Thiết kế

- Thiết kế game

- Thiết kế âm thanh, ảnh và truyền hình

- Công nghệ nghe nhìn

- Trang điểm

- Kịch bản phim và chương trình tivi

- Các yếu tố cần thiết trong diễn xuất

- Nền tảng nghệ thuật thị giác và thiết kế

- Tiếng Anh dành cho nghệ thuật sáng tạo

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Làm phim

Như đã đề cập, phim ảnh ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Vậy nên, nhu cầu nhân lực có trình độ cho ngành nghề này chưa bao giờ suy giảm. Những vị trí công việc mà bạn có thể nhận được bao gồm:

- Đạo diễn

- Nhà sản xuất

- Biên kịch

- Quay phim

- Chuyên viên dựng phim

- Chuyên viên thiết kế kỹ xảo hình ảnh

- Chuyên viên thiết kế hiệu ứng âm thanh

Ngoài việc đầu quân cho các công ty làm phim danh tiếng, sinh viên còn có thể lựa chọn làm phim độc lập – tự sản xuất ra các bộ phim ngắn và đăng trên Youtube hay Vimeo.

2. Bạn có nên du học Canada ngành Điện Ảnh và Truyền Hình

Được cống hiến cho nền công nghiệp điện ảnh là mong ước của biết bao bạn trẻ bởi sự thành công trong nghề vừa mang lại danh tiếng, tiền bạc và quyền lực, vừa là môi trường để thoả sức sáng tạo. Tuy nhiên, nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn riêng, đặc biệt là với lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao như điện ảnh.

Thay vì bỏ ra nhiều tiền cho những dụng cụ quay phim xa xỉ, các “nhà làm phim” mới học nghề nên tập làm quen với điện ảnh bằng thực hành quay phim HD trên điện thoại và các thiết bị điện tử cơ bản và tìm hiểu cách thức dựng phim qua google.

Đạo diễn nổi tiếng Quentin Tarantino từng tiết lộ rằng cách tốt nhất để dấn thân vào điện ảnh là bắt tay vào làm một bộ phim, vì dù bạn có được đào tạo bài bản ở trường điện ảnh thì thành phẩm tốt nghiệp của bạn vẫn là tạo ra một bộ phim.

Tuy nhiên, các trường điện ảnh uy tín vẫn là cái nôi của rất nhiều đạo diễn tên tuổi như Scorsese, Lucas, Lynch, Aronofsky, Bigelow, Coppola… Các ngôi trường này không chỉ dạy làm đạo diễn mà còn có nghề quay phim và viết kịch bản.

Một khoá dạy làm phim được đào tạo bài bản có thể giúp du học sinh khám phá mọi khía cạnh của điện ảnh, thúc đẩy tư duy về lối kể chuyện và ngôn ngữ của bộ phim mà việc tự học không thể dạy bạn. Hơn nữa, du học sinh còn được gặp gỡ và làm việc với các nhà làm phim tài năng ở nước ngoài và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp tương lai.

3. Danh sách các trường nổi tiếng với ngành đào tạo Điện ảnh và Truyền hình

- Humber College

- Niagara College

- Capilano University

Nhiều thông tin về ngành học Điện ảnh và Truyền hình tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Mỹ ielts bao nhiêu
Du học Úc cần bao nhiêu tiền
Du học New Zealand nên học ngành gì
Tư vấn du học Canada uy tín
Đi du học nghề Úc
Điều kiện du học New Zealand