Du học Canada ngành giáo dục mầm non là ước mơ của những bạn trẻ yêu quý và quan tâm đến sự phát triển tương lai của trẻ nhỏ, muốn đóng góp sức lực vào công cuộc giáo dục trẻ. Để hiện thực hóa giấc mơ này và trở thành giáo viên chuyên nghiệp, đừng chần chừ, hãy lên kế hoạch, bắt đầu hành trình sớm nhất nhé. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trung tâm tư vấn du học VNPC để bỏ túi các thông tin hữu ích về ngành giáo dục mầm non tại xứ sở lá phong.

Những lý do nên du học Canada ngành giáo dục mầm non 

du học Canada ngành giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non là một trong những ngành nhận được sự quan tâm của Chính phủ các quốc gia bởi liên quan đặc biệt đến sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Vậy tại sao du học Canada ngành giáo dục mầm non lại thu hút sinh viên quốc tế lựa chọn theo học?

Hệ thống giáo dục hiện đại 

Canada nổi tiếng sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu, tập trung cao vào chất lượng giáo dục. Riêng chương trình giáo dục mầm non, nhấn mạnh phát triển tư duy, kỹ năng, tình cảm và thể chất của trẻ nhỏ. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến và thực tiễn, từ đó, phát triển kỹ năng và nâng cao hiểu biết sâu về giáo dục mầm non. 

Theo học ngành này tại Canada, sinh viên quốc tế có thể đăng ký học cao đẳng, sau đó đi làm rồi học lên đại học hoặc học trực tiếp vào chương trình cử nhân. Hiện, rất nhiều trường cao đẳng tại xứ sở lá phong cung cấp ngành học này với mức học phí "dễ thở".

Nhiều cơ hội việc làm lương cao

Nền kinh tế và thị trường lao động của Canada được đánh giá tương đối ổn định. Đồng thời, giáo dục mầm non cũng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ và có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng, chuyên môn cao. Nhờ đó, sau tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc đúng chuyên ngành với mức lương và điều kiện làm việc tốt.

Tùy từng khu vực, thu nhập trung bình của giáo viên mầm non theo giờ cũng có sự khác nhau: 

 • Khu vực Surrey: 18.5 CAD/giờ. 

 • Khu vực Burnaby: 18 CAD/giờ. 

 • Khu vực Vancouver: 17.3 CAD/giờ.

 • Khu vực North Vancouver: 20.6 CAD/giờ.

 • Khu vực New Westminster: 19.6 CAD/giờ.

Tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non tại Canada, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí việc làm như:

 • Giáo viên mầm non tại trường công lập hoặc trường tư thục. 

 • Tự mở lớp tại nhà hoặc trường mầm non riêng. 

 • Cán bộ quản lý giáo dục trong hệ thống giáo dục công. 

 • Nghiên cứu và phát triển các chương trình giáo dục mầm non tại viện nghiên cứu giáo dục. 

 • Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ. 

Cơ hội định cư rộng mở 

Đa số những bạn đi du học Canada muốn tìm kiếm cơ hội định cư sau tốt nghiệp đều nhắm tới các nhóm ngành y dược, giáo dục mầm non, công nghệ thông tin, STEM,.... Bởi đây đều là những nhóm ngành cơ hội việc làm và định cư rất cao.

Ngoài ra, Canada luôn "khát" nhân lực ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiền tiểu học nên khả năng định cư sau tốt nghiệp tương đối tiềm năng. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên quốc tế có thể ở lại 2-3 năm để tìm kiếm việc làm và làm thủ tục, xin giấy phép định cư. 

Môi trường sống an toàn 

Canada có môi trường sống, học tập thân thiện và đa dạng sắc tộc. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu với sinh viên quốc tế, mở rộng quan hệ và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau. Chỉ số an toàn của Canada cũng vô cùng cao, tỷ lệ tội phạm rất thấp nên du học sinh hoàn toàn yên tâm học tập và phát triển sự nghiệp tại quốc gia này. 

>> Xem thêm: Du học Canada 2024: Điều kiện, chi phí và visa du học

Chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Canada

du học Canada ngành giáo dục mầm non

Du học Canada ngành giáo dục mầm non có tính ứng dụng rất cao do đặc thù công việc và đối tượng học sinh đặc biệt. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức sau: 

 • Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt: Chương trình giảng dạy ngành giáo dục mầm non trang bị cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ, biểu đạt lời nói để có thể truyền tải kiến thức và tăng khả năng tương tác với trẻ. 

 • Kỹ năng nghệ thuật như múa, hát, đọc truyện,...: Trong giáo dục mầm non, nghệ thuật và hoạt động sáng tạo giữ vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ. Sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng về múa, hát, đọc/kể truyện, vẽ tranh để tổ chức các hoạt động vui chơi- giải trí phù hợp cho trẻ. 

 • Kiến thức về tâm lý trẻ em: Hiểu biết về tâm lý của trẻ, giáo viên có thể tạo ra môi trường giáo dục thuận lợi và hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện nhất. 

 • Nghiệp vụ sư phạm: Được trang bị kiến thức chuyên môn về các môn về các môn học như ngoại ngữ, khoa học & xã hội, toán và kỹ năng sư phạm. Sau tốt nghiệp, bạn có thể tự thiết kế và triển khai các bài học phù hợp với nhu cầu và khả năng của trẻ.

Điều kiện và chi phí du học Canada ngành giáo dục mầm non 

du học Canada ngành giáo dục mầm non

Với chương trình đào tạo chuyên sâu, chất lượng đào tạo hàng đầu thì điều kiện du học ngành giáo dục mầm non khó không, học phí đắt hay rẻ?

Điều kiện du học Canada ngành giáo dục mầm non 

Mỗi trường và chương trình đào tạo sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau, tuy nhiên, về cơ bản cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện sau: 

 • Hoàn thành chương trình THPT, học lực khá trở lên. 

 • IELTS tối thiểu 6.0 

 • Điểm trung bình các môn Toán, Nghệ thuật, Xã hội, Tâm lý và Văn hóa từ 7.0 trở lên. 

 • Một vài trường còn yêu cầu sinh viên gửi bản portfolio để đánh giá sự phù hợp. 

Ngoài các điều kiện về học vấn, sinh viên cần phải có những tố chất và phẩm chất sau để thành công hơn trong ngành: 

 • Có tình yêu, niềm đam mê, sự quan tâm đặc biệt và lòng kiên nhẫn với sự phát triển của trẻ. 

 • Bạn cần có khả năng lắng nghe, giao tiếp, truyền đạt thông tin rõ ràng, dễ hiểu cho phụ huynh và trẻ. 

 • Tư duy sáng tạo, tìm ra phương pháp và linh hoạt trong việc thay đổi kế hoạch khi cần.

 • Kiên nhân và nhạy bén bởi trẻ ở độ tuổi mầm non, chưa thể ý thức được hành vi của mình nên cần người chỉ bảo.

Chi phí ngành giáo dục mầm non tại Canada

Chi phí du học Canada ngành giáo dục mầm non gồm các khoản học phí và tiền sinh hoạt. Trong đó, học phí chiếm đến một nửa, có sự khác nhau giữa các bậc học, cụ thể: 

 • Đại học: Trung bình 15.000- 45.000 CAD/năm. 

 • Sau đại học: Khoảng 20.000- 55.000 CAD/năm. 

Phí sinh hoạt bao gồm tiền ăn, ở, đi lại, mua giáo trình, tài liệu, vui chơi- giải trí,.... Mức phí này tùy vào nhu cầu chi tiêu cá nhân của mỗi người, trung bình tốn khoảng: 

 • Chỗ ở: 600 – 1.500 CAD/ tháng, tùy thuộc vào loại hình chỗ ở và khu vực lưu trữ. 

 • Ăn uống: Khoảng 300 – 500 CAD/tháng, ăn ở nhà hàng sẽ tốn hơn. 

 • Đi lại: Gồm vé xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xăng xe nếu sử dụng phương tiện cá nhân.

 • Tài liệu học tập: Khoảng 500 – 1.000 CAD/năm

 • Vui chơi, giải trí: Dao động 200 – 400 CAD/tháng

>> Xem thêm: Chi phí du học Canada

Du học Canada ngành giáo dục mầm non chọn trường nào? 

du học Canada ngành giáo dục mầm non

Du học Canada ngành giáo dục mầm non nên chọn trường nào chất lượng đào tạo tốt? Dưới đây là 5 cái tên nằm trong TOP đầu các trường giảng dạy ngành giáo dục mầm non tại xứ sở lá phong, bạn có thể cân nhắc lựa chọn: 

University of British Columbia

University of British Columbia tọa lạc tại tỉnh British Columbia xinh đẹp, có 2 cơ sở đào tạo tại Vancouver và Okanagan. Trường là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy toàn cầu, luôn nằm trong top 20 trường đại công lập hàng đầu trên thế giới. 

Chương trình giáo dục mầm non tại trường tập trung vào phát triển các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn và quản lý lớp học dành cho trẻ em từ 0-5 tuổi. Sinh viên trường có thể trau dồi và tích lũy kinh nghiệm bằng cách tham gia các chương trình thực tập hưởng lương tại các trung tâm giáo dục, trường mầm non,.... 

University of Toronto

Một trong những ngôi trường danh tiếng tại Canada đào tạo ngành giáo dục mầm non chính là University of Toronto. Đây là trường công lập lâu đời và lớn nhất của tỉnh bang Ontario, đồng thời là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại xứ sở lá phong. Trường còn được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo thuộc TOP các trường tại Canada nên mỗi năm thu hút rất nhiều du học sinh đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. 

University of Toronto cung cấp chương trình thạc sĩ giáo dục với chuyên ngành nghiên cứu trẻ em sớm (Early Childhood Studies). Chương trình này tập trung vào đào tạo các khía cạnh giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ từ 0-8 tuổi.

du học Canada ngành giáo dục mầm non

University of Alberta

University of Alberta tọa lạc tại thành phố Edmonton của Alberta, sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế nên thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế mỗi năm. Trường còn được biết đến với sự đa dạng và chất lượng các ngành học, trong đó có giáo dục mầm non. 

Chương trình đào tạo ngành này tại trường kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tốt với trẻ từ 0-5 tuổi. Nhờ đó, sau tốt nghiệp, bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm, không chỉ ở Canada mà còn ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

University of McGill

University of McGill thành lập năm 1821, tọa lạc tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập vào năm 1821 và là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada và trên toàn thế giới. Đại học McGill sở hữu chất lượng giảng dạy, nghiên cứu xuất sắc và là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà khoa học cùng các nhân vật nổi tiếng.

Cơ sở vật chất của trường hiện đại và mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế cho sinh viên ngay trong quá trình học tập. Du học Canada ngành giáo dục mầm non tại University of McGill bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc cùng trẻ nhỏ từ 0-8 tuổi. 

York University

Một ngôi trường danh tiếng khác tọa lạc tại Toronto, Canada sở hữu chất lượng giảng dạy ngành giáo dục mầm non đẳng cấp thế giới chính là York University. Trường đào tạo nhiều ngành, trong đó, giáo dục mầm non nằm trong danh sách những ngành thế mạnh, cơ hội định cư cao. 

Môi trường học tập tại York University đa văn hóa, cung cấp các cơ sở vật chất hiện đại như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng học,.... Theo học ngành này tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ đầy đủ để sẵn sàng trở thành giáo viên mầm non chuyên nghiệp.  

Tổng kết 

Có thể thấy, du học Canada ngành giáo dục mầm non mang đến nhiều cơ hội việc làm và định cư cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Canada và các trường đã cung cấp nhiều suất học bổng giá trị để thu hút nhân tài, tạo cơ hội phát triển cho sinh viên quốc tế có định hướng gắn bó lâu dài với ngành học này. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về các ngành học tại Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào. 

>> Có thể bạn muốn biết: 
Điều kiện du học Canada
Du học Canada nên học ngành gì
Tư vấn du học Canada

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/