Du học Đức ngành Logistics

Du học Đức ngành Logistics từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh có mục tiêu du học Châu Âu. Không những được đào tạo một môi trường đào tạo quốc tế lý tưởng và an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, sinh viên quốc tế ngành logistics còn được hưởng rất nhiều lợi ích từ những vị trí công việc ưu tiên và sự tự tin trong kiến thức.

Ngành Logistics là một lĩnh vực kinh doanh chủ yếu liên quan đến việc di chuyển hàng hóa và sản phẩm trong doanh nghiệp, và đôi khi có thể bao gồm cả việc vận chuyển hàng hóa. Là một nhà quản lý hậu cần, bạn sẽ chịu trách nhiệm về cách doanh nghiệp của bạn di chuyển hàng hóa và sản phẩm trong địa điểm làm việc của bạn, cũng như cách chúng được vận chuyển đến địa điểm cuối cùng. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến bạn ngành học Logistics tại Đức. 

Du học Đức ngành Logistics năm 2022

1. Đôi nét về ngành Logistics tại Đức
Logistics là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa, kiểm soát nguồn nguyên nhiên liệu đầu vào và đầu ra từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Đây là khâu trung gian để đưa hàng hóa từ cơ sở sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Hoạt động của nhân sự ngành Logistics bao gồm vận tải hàng hóa xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung/ cầu. Logistics cũng bao gồm việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, hoạch định sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

Du học Đức ngành logistics, bạn sẽ có được lợi thế vô cùng lớn bởi quốc gia này có chất lượng giáo dục và đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Giá trị kiến thức được cung cấp đầy đủ và đào tạo bài bản. Du học ngành Logistic tại CHLB Đức, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về:

 • Vận chuyển hàng hóa
 • Xuất nhập khẩu
 • Vận tải quốc tế
 • Giao dịch thương mại quốc tế
 • Luật thương mại quốc tế
 • Bảo hiểm
 • Thanh toán
 • Và nhiều kiến thức liên quan khác

Bên cạnh việc đào tạo lý thuyết, nền giáo dục Đức chú trọng nhiều hơn vào thực hành. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về kiến thức khô khan hoặc băn khoăn về việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Nghề Đức có giá trị quốc tế và được công nhận tại nhiều quốc gia.

2. Tại sao nên học ngành Logistics ở Đức

Được miễn giảm học phí, chi phí sinh hoạt thấp
Khi chọn du học Đức ngành logistics, bạn sẽ không cần phải chi quá nhiều chi phí cho hành trình du học của mình. Hầu hết trường công lập ở Đức đều miễn học phí cho tất cả sinh viên, trường chỉ thu một khoản phí nhỏ trong chi phí quản lý và cơ sở vật chất.

Chỉ với 800 – 900 Euro/tháng cho chi phí sinh hoạt, bạn đã có thể hòa nhịp với cuộc sống trời Tây thỏa mơ ước du học bấy lâu nay.

Đức là quốc gia đầu tư phát triển Logistics rất tốt
Nước Đức có rất nhiều sông, biển, hồ và sân bay quốc tế lớn. Điều đó thúc đẩy kinh tế các vùng này phát triển và nhu cầu lưu thông cực kỳ cao. Ngành logistics cũng từ đó mà có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Du học Đức ngành logistics, bạn đã có được lợi thế vô cùng lớn bởi đất nước này có chất lượng giáo dục và đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Gía trị kiến thức và bằng cấp bạn có được khi có được tại đây là rất lớn, sau này khi đi đâu để làm việc cũng thật dễ dàng.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Logistics ở Đức
Chất lượng giáo dục của du học Đức được đánh giá là một trong những môi trường đào tạo quốc tế lý tưởng và an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên quốc tế ngành Logistics còn được hưởng rất nhiều lợi ích từ những vị trí công việc ưu tiên và sự tự tin trong kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn.

Du học Đức ngành Logistics là một trong những xu hướng hiện nay được sinh viên Việt Nam lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc định cư ở Đức. Tại đây có rất nhiều tập đoàn, công ty dịch vụ vận tải hàng đầu thế giới. Hoặc bạn có thể lựa chọn trở về Việt Nam lập nghiệp.

Tốt nghiệp ngành Logistics, bạn có thể làm các vị trí công việc như: chuyên viên kiểm soát, quản lý hàng hóa, chuyên viên điều phối về vận tải, chuyên viên sản xuất, phân tích hàng hóa, chuyên viên kiểm kê, thu mua. Nếu không làm ở các tập đoàn, công ty bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu giảng dạy tại các trường đại học đào tạo ngành nghề thuộc lĩnh vực chuyên môn.

3. Khó khăn khi du học ngành Logistics ở Đức
Được du học Đức ngành Logistics chính là thành công đầu tiên trong con đường sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên học tập như thế nào và trải nghiệm cuộc sống như thế nào mới là điều mà bạn cần đầu tư hơn. Một số khó khăn bạn sẽ gặp phải khi học ở Đức như:

Ngoại ngữ
Một hạn chế lớn là sinh viên Việt Nam thường không mạnh ngoại ngữ bằng bạn bè quốc tế, vì tiếng mẹ đẻ của mình không phải là tiếng Anh. Tuy nhiên, đừng vì điều đó là tự giới hạn đi những cơ hội mà bạn lẽ ra phải có. Tích thực học hỏi và giao lưu thật nhiều sẽ giúp bạn vứt bỏ đi dễ dàng rào cản ngôn ngữ bấy lâu nay.

Văn hóa Đức
Văn hóa Đức rất đa dạng và khác biệt so với người Việt Nam, và cách sinh viên ở đây học hành hay sinh hoạt cũng khác sinh viên Việt Nam rất nhiều. Họ thường chủ động, quyết đoán và tập trung kết quả nhiều hơn. Cố gắng thật nhiều trong các cuộc thảo luận nhóm, chủ động thuyết trình, chủ động đưa ra ý kiến quan điểm cá nhận thật nhanh chóng để hòa nhập nhanh cuộc sống nơi đây nhé.

Những bỡ ngỡ giai đoạn đầu là điều không thể tránh khỏi, để không bị bị giới hạn bản thân lại so với tập thể, bạn nên tranh thủ cơ hội để được học hỏi thật nhiều văn hóa nơi đây, từ thói quen ăn uống, đi đứng, cách nói lời xin lỗi, cảm ơn, cách họ xử lý vấn đề,…. Tất cả đều cần quá trình học tập nhé.

Tài chính
Những khó khăn về vấn đề tài chính thiếu trước hụt sau là câu chuyện muôn thuở mà các bạn sinh viên phải đối mặt hàng ngày. Cố gắng tiết kiệm hợp lý, hoặc tìm công việc partime phù hợp để giảm đi gánh nặng tài chính và hòa nhập cuộc sống trời Âu dễ dàng hơn nhé.

4. Bạn sẽ học những gì khi du học ngành Logistics tại Đức
Các môn học bạn sẽ được tiếp thu khi du học Đức ngành logistics như:

 • Thanh toán
 • Vận tải quốc tế
 • Giao dịch thương mại quốc tế
 • Xuất nhập khẩu
 • Luật thương mại quốc tế
 • Bảo hiểm

5. Điều kiện du học Đức ngành logistics
Để đạt đủ điều kiện du học Đức ngành logistics, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36, có cả môn ngoại ngữ. Trong đó không muôn nào dưới điểm 4.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Ielts tối thiểu 5.5, hoặc đạt chứng chỉ B1 tối thiểu cho trình độ tiếng Đức.
 • Chuẩn bị đủ chi phí du học cho hành trình học hành của mình ở Đức.

Ngoài ra, ngành logistics đòi hỏi ở bạn sự linh hoạt và kiến thức rất rộng. Điều đó cần ở bạn có sự năng động và tự tin, tích cực học hỏi nhanh nhạy. Với tính chất công việc và sự cạnh tranh mạnh mẽ, tinh thần mạnh mẽ và theo đuổi mục tiêu tới cùng sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn dễ dàng hơn.

Du học Đức ngành Logistics năm 2022

6. Chi phí du học Đức ngành logistics

 • Nếu bạn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ, chi phí để học tiếng Đức/Tiếng Anh là chi phí quan trọng đầu tiên. Nếu bạn học từ đầu thì chi phí khoảng 30 – 50 triệu VNĐ kể cả phí thi.
 • Chi phí làm hồ sơ, chọn trường, chuẩn bị giấy tờ du học: Khoảng 1000 – 2000 Euro
 • Chi phí chứng minh tài chính du học Đức ngành logistics: 10.236 Euro còn gọi là tài khoản phong tỏa.
 • Chi phí sinh hoạt: Nếu bạn chi tiêu tiết kiện thì chi phí khoảng 800 – 900 Euro/tháng
 • Một số chi phí phụ khác: Vé máy bay (30 triệu VNĐ), Thi TestAS, một số chi phí mua vật dụng cá nhân khác.

7. Lương của ngành Logistics tại Đức như thế nào?
Một người làm giám đốc ngành logistics ở Đức thường kiếm được khoảng 4.430 EUR mỗi tháng. Mức lương từ 2.040 EUR (thấp nhất) đến 7.040 EUR (cao nhất).

Đây là mức lương trung bình hàng tháng bao gồm tiền nhà, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương của giám đốc logistics thay đổi đáng kể dựa trên kinh nghiệm, kỹ năng hoặc vị trí. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy bảng phân tích chi tiết dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

Mức lương của glám đốc Logistics ở Đức dao động từ 2.040 EUR mỗi tháng (mức lương tối thiểu) đến 7.040 EUR mỗi tháng (mức lương tối đa).

Mức lương trung bình là 4.780 EUR mỗi tháng, có nghĩa là một nửa (50%) số người làm (các) giám đốc logistics đang kiếm được ít hơn 4.780 EUR trong khi nửa còn lại kiếm được hơn 4.780 EUR. Trung vị thể hiện giá trị tiền lương trung bình. Nói chung, bạn sẽ muốn đứng ở phía bên phải của biểu đồ với nhóm kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình.

Liên quan chặt chẽ với giá trị trung bình là hai giá trị: phần trăm thứ 25 và 75. Đọc từ sơ đồ phân bổ tiền lương 25% (các) giám đốc logistics đang kiếm được ít hơn 3.070 EUR trong khi 75% trong số họ kiếm được trên 3.070 EUR. Cũng từ sơ đồ đó 75% (các) giám đốc logistics đang kiếm được ít hơn 6.390 EUR trong khi 25% đang kiếm được hơn 6.390 EUR.

Du học Đức ngành logistics từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam có mục tiêu du học Châu Âu. Không chỉ được đào tạo tại một môi trường đào tạo quốc tế lý tưởng và an toàn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Mà sinh viên du học ngành logistics còn được hưởng rất nhiều lợi ích từ những vị trí công việc ưu tiên và sự tự tin trong kiến thức. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành học này tại Đức, liên hệ với VNPC để tìm hiểu thêm thông tin chương trình bạn nhé!

Chi sẻ :