Điều dưỡng là ngành học cung cấp các kiến thức y tế và kỹ năng thực hành y học. Ngành điều dưỡng cũng yêu cầu phải rất am hiểu về nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân để có thể hỗ trợ bác sĩ các hoạt động liên quan đến điều trị. Mặc dù điều dưỡng là ngành có cơ hội rất lớn để ở lại và tìm kiếm việc làm tại Mỹ nhưng để học ngành này lại không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu về du học Mỹ ngành điều dưỡng cùng trung tâm tư vấn du học VNPC trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên đi du học Mỹ ngành điều dưỡng?

Là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, chính sách xã hội luôn là ưu tiên hàng đầu của Mỹ, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế. Chính vì vậy, Mỹ rất chú trọng chất lượng đào tạo y tá và điều dưỡng. Khi lựa chọn du học điều dưỡng ở Mỹ, sinh viên sẽ nhận được rất nhiều lợi ích: 

 • Dễ dàng lựa chọn một chương trình học tập phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân, từ bậc Cử nhân cho đến Tiến sĩ.

 • Cơ hội tiếp xúc với kho tàng kiến thức chuyên ngành lớn. Từ đó có được năng lực toàn cầu và quan điểm văn hóa đa dạng.

 • Mỹ là nơi tập trung nhiều trường đại học xuất sắc và danh tiếng hàng đầu thế giới

 • Thiết lập mối quan hệ với bạn bè quốc tế và nâng cao khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh.

 • Bằng cấp cấp tại các trường ở Mỹ được công nhận trên toàn thế giới, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn tại nhiều quốc gia khác nhau. 

du học Mỹ ngành điều dưỡng

Điều kiện và chi phí du học Mỹ ngành điều dưỡng

Để đăng ký học tập ngành điều dưỡng tại Mỹ bạn phải đáp ứng những điều kiện và chi phí học tập như sau:

Điều kiện du học ngành điều dưỡng tại Mỹ

Với mỗi trường đại học khác nhau sẽ có yêu cầu đầu vào riêng dành cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, các yêu cầu này thường không có nhiều sự khác biệt. Thông thường, để du học Mỹ ngành điều dưỡng bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với bằng Khá trở lên (yêu cầu học tốt các môn Hóa, Sinh)

 • Điểm thi IELTS (tối thiểu 6.5) hoặc TOEFL (tối thiểu 90)

 • Điểm CGPA và SAT (tối thiểu 1150)

 • Tham gia kỳ thi đầu vào TEAR/HESI

Chi phí du học Mỹ ngành điều dưỡng

Thời gian du học Mỹ ngành điều dưỡng có thể là 1 - 2 năm hoặc 4 - 6 năm tùy thuộc vào chương trình mà bạn lựa chọn. Đối với chương trình học phổ biến nhất – Cử nhân điều dưỡng BSN, học phí trong khoảng từ 11.000 USD/năm (tương đương 254 triệu VNĐ)  nếu theo học trường công lập và 40.000 USD/năm (tương đương 926 triệu VND/năm) nếu học tại các trường tư thục.

Ngoài học phí, du học sinh cũng cần chi trả các khoản sau:

 • Nhà ở: khoảng 11.950 USD

 • Di chuyển:  khoảng 1.230 USD

 • Sinh hoạt: khoảng 2.170 USD

 • Sách vở, dụng cụ học tập: khoảng 1.240 USD

Như vậy, tổng chi phí để du học Mỹ ngành điều dưỡng sẽ tốn khoảng 57.000 USD/năm (tương đương khoảng 1 tỷ 350 triệu VNĐ/năm).

>> Xem thêm: Du học thạc sĩ tại Mỹ

du học Mỹ ngành điều dưỡng

Cơ hội việc làm sau khi du học ngành điều dưỡng ở Mỹ 

Hoàn thành chương trình học điều dưỡng sẽ trang bị cho bạn các kiến thức và kỹ năng để trở thành y tá bệnh viện hoặc tham gia vào một công việc thay thế trong nghiên cứu, tư vấn chuyên gia,.... Ngoại trừ hơn một nửa số sinh viên tốt nghiệp lựa chọn làm việc tại bệnh viện, sinh viên cũng có thể theo đuổi nghiên cứu để bước vào lĩnh vực điều dưỡng chuyên khoa. 

Các y tá bệnh viện cũng có nhiều lựa chọn công việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, bao gồm công việc trong Y khoa-Phẫu thuật, B (Sản khoa), ED/ER (Cấp cứu),  ICU / NICU (Chăm sóc chuyên sâu và Ung thư), S (Nhi khoa),... Mức lương trung bình của một điều dưỡng viên tại Mỹ được cấp giấy chứng nhận là khoảng 63.627 USD/năm (tương đương 1 tỷ 472 triệu VND/năm).

Một số vị trí việc làm sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Mỹ, bạn có thể tham khảo: 

 • Clinical Nurse Specialist (chuyên viên y tá lâm sàng) hay Nurse Instructor: Chủ yếu là các công việc liên quan đến tư vấn, giáo dục, nghiên cứu, quản lý. Lương trung bình 81,350 USD/1 năm

 • Nurse Practitioner (tạm gọi là bác sĩ y tá): Có thể chẩn đoán, kê thuốc và điều trị các bệnh nhẹ hoặc thương tích thông thường. Mức lương trung bình 110,030 USD/1 năm hoặc 52.90 USD/ giờ. Top 10% có thể kiếm tới 150,320 USD/1 năm.

 • Certified Nurse Anesthetist (tạm gọi là y tá gây mê có chứng nhận): Làm công việc gây mê người bệnh (trông coi bệnh nhân trong và sau phẫu thuật). Đây là ngành nghề được trả lương cao nhất, với mức lương trung bình là 174,790 USD/năm hay 84.03 USD/1 giờ. Mức lương thường trong khoảng 116,820 - 208,000 USd/năm.

 • Certified Nurse Midwife (tạm dịch là hộ sinh có chứng nhận): Chăm sóc sản khoa và phụ khoa và đỡ đẻ cho sản phụ sinh thường (với sức khỏe tốt), lương của ngành nghề này trung bình là  106,910 USD/1 năm hoặc  51.40 USD/1 giờ.

>> Xem thêm: Du học cấp 3 Mỹ

du học Mỹ ngành điều dưỡng

Du học Mỹ ngành điều dưỡng trường nào tốt nhất? 

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng tại Mỹ thì nhất định không được bỏ lỡ những cái tên dưới đây: 

 • University of Pennsylvania: Đại học Pennsylvania là một trong nhũng trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ đào tạo cả bậc đại học và sau đại học. Trường được đánh giá là một trong những tổ chức nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc nhất trên thế giới. Theo US News & World Report, ngành điều dưỡng của đại học Pennsylvania xếp hạng 1 tại xứ cờ hoa. 

 • Johns Hopkins University: Đại học Johns Hopkins là một trong những ngôi trường đào tạo ngành y nổi tiếng và xuất sắc nhất Hoa Kỳ. Khi học ngành điều dưỡng tại trường, sinh viên vừa được trang bị kiến thức chuyên môn chuyên sâu vừa được thực hành tại bệnh viện Johns Hopkins – một trong những bệnh viện hàng đầu ở Mỹ.

 • University of Washington: Khoa điều dưỡng của đại học Washington là nơi đào tạo ra ngành y tá bậc đại học đầu tiên của khu vực Bờ Tây nước Mỹ và cũng là ngôi trường đại học Mỹ đầu tiên có chất lượng giảng dạy được công nhận bởi Tổ chức Y tế cộng đồng quốc gia. 

 • University of Michigan: Đây là một trong những trường đại học công lập hàng đầu thế giới đào tạo ngành điều dưỡng. Trong đó, có nhiều các chương trình thế mạnh như điều dưỡng hộ sinh, chuyên viên điều dưỡng gia đình, quản trị điều dưỡng,.... 

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về du học Mỹ ngành điều dưỡng. Đối với các quốc gia phát triển học tập các ngành về sức khỏe con người là lựa chọn giúp cho bạn có 1 tương lai vô cùng tươi sáng, tuy nhiên, điều kiện để học tập những ngành này cũng khá phức tạp. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa điều dưỡng tại Mỹ hoặc quốc gia nào đó, liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Tư vấn du học Mỹ
Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì
Visa du học Mỹ
Du học Mỹ ielts bao nhiêu
Cách săn học bổng du học Mỹ