Bạn muốn du học Mỹ ngành truyền thông nhưng lo ngại điều kiện đầu vào khắt khe và chi phí đắt đỏ? Bạn đắn đo trong việc lựa chọn trường học đào tạo ngành truyền thông phù hợp tại xứ cờ hoa? Trong bài viết dưới đây, Trung tâm tư vấn du học VNPC sẽ chia sẻ thông tin liên quan đến ngành học ngày tại Mỹ giúp giải đáp những nỗi lo trên! Cùng tham khảo nhé!

5 lý do sinh viên Việt nên du học Mỹ ngành truyền thông 

du học Mỹ ngành truyền thông

Với triển vọng nghề nghiệp lớn, ngành truyền thông đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay của sinh viên quốc tế. Cùng Tư vấn du học VNPC điểm qua 5 lý do nên chọn học ngành truyền thông ở Mỹ nhé: 

Truyền thông là ngành thế mạnh của Mỹ 

Mỹ được coi là "cái nôi" của ngành truyền thông thông, nhận thấy tầm quan trọng của truyền thông và tiếp thị quảng cáo sớm nhất. Chính vì thế, tại Mỹ có rất nhiều tập đoàn truyền thông lớn hay các báo uy tín, lâu năm như New York Times, Washington Post, Wall Street Journal, CNN,.... 

Bên cạnh đó, Mỹ là quốc gia tự do ngôn luận và luôn đề cao vai trò của truyền thông, quảng cáo. Từ đó, tạo điều kiện cho ngành truyền thông phát triển nhanh như vũ bão và trở thành ngành thế mạnh. 

Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới 

Mỹ sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, được kiểm định nghiêm ngặt, minh bạch, đổi mới và đồng đều ở mọi bậc học, mọi lĩnh vực đào tạo. Quốc gia này quy tụ 8/10 trường đại học TOP đầu thế giới và đạt được nhiều thành tựu đáng nể. 

Bên cạnh đó, giáo dục Mỹ gắn liền với sự phát triển công nghệ thông tin và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ học tập. Đồng thời, nền giáo dục Mỹ cũng hướng đến sự tự do giúp học sinh, sinh viên sớm tự lập, dễ thích nghi với sự thay đổi của cuộc sống. Chương trình đào tạo đa dạng với nhiều bậc học, chuyên ngành mang đến nhiều lựa chọn cho các bạn trẻ, đồng thời, học sinh sinh viên có thể chủ động và linh hoạt trong học tập. 

Bằng cấp giá trị toàn cầu 

Mỹ luôn là sự ưu tiên của các bạn trẻ trên thế giới khi có kế hoạch đi du học. Sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp cấp bởi các trường đại học ở Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm công việc ở Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội việc làm rộng mở

Tấm bằng danh giá của Mỹ chính là chiếc vé ưu tiên của du học sinh khi đi xin việc, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng hơn. Đặc biệt, ngành truyền thông tại Mỹ đang rất phát triển nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự chuyên môn cao ngày càng nhiều. 

Ngành truyền thông được dự đoán sẽ tăng 4% từ năm 2018 đến 2028 mức tăng trưởng trung bình cho tất cả ngành nghề, mang đến khoảng 27.600 việc làm mới. Theo đó, cử nhân ngành truyền thông có nền tảng về truyền thông tốt, sau khi ra trường có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, xây dựng hình ảnh, tổ chức sự kiện,.... 

Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh chóng và thay đổi liên tục của công nghệ, thị trường Việt Nam nhận được rất nhiều nguồn đầu tư từ các tập đoàn nước ngoài. Sau tốt nghiệp trở về nước, sở hữu tấm bằng quốc tế đặc biệt là cử nhân ngành truyền thông tại Mỹ cùng hành trang kiến thức đã tiếp thu, góp nhặt, du học sinh sẽ luôn được các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước săn đón. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về con đường sự nghiệp cũng như cơ hội thăng tiến của mình khi trở về Việt Nam sau du học.

Ngành truyền thông không lo lỗi thời

Lý do cuối cùng bạn nên chọn du học Mỹ ngành truyền thông chính là ngành này không bao giờ lỗi thời. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh quảng bá thương hiệu thông qua truyền thông, quảng cáo. Nền tảng truyền thông có thể hỗ trợ đa dạng lĩnh vực, tham gia vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp như quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường, sản xuất,....

>> Xem thêm: Du học Mỹ 2024: Đều kiện, chi phí, visa và học bổng du học

Chương trình đào tạo ngành truyền thông ở Mỹ 

du học Mỹ ngành truyền thông

Chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Mỹ được thiết kế mang tính thực tiễn cao, hầu hết đều kéo dài 4 năm. Trong đó: 

 • Hai năm đầu: Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về truyền thông, quảng cáo, tiếp thị, marketing,...

 • Năm thứ 3: Song song việc học, sinh viên có cơ hội thực hành nhiều hơn như tham gia viết bài quảng cáo, viết thông cáo báo chí, lên ý tưởng quảng cáo, tổ chức họp báo,.... 

 • Năm cuối: Sinh viên thỏa sức sáng tạo chiến dịch truyền thông của cá nhân hoặc làm theo nhóm. Đồng thời, sinh viên còn được trải nghiệm kỳ thực tập kéo dài khoảng 3 tháng để tiếp cận và giải quyết các vấn đề thực tế trong ngành. 

Các nhóm kỹ năng được chú trọng ở các trường đại học đào tạo ngành truyền thông ở Mỹ là: 

 • Viết, biên tập nội dung báo/quảng cáo 

 • Lên ý tưởng sáng tạo nội dung/ lập kế hoạch truyền thông 

 • Quản lý, phát triển truyền thông

 • Kiến thức marketing, kinh doanh.

>> Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Điều kiện và học phí du học Mỹ ngành truyền thông 

du học Mỹ ngành truyền thông

Điều kiện đầu vào và học phí du học Mỹ bất kỳ ngành nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đi hay không đi du học của các bạn trẻ. Và du học Mỹ ngành truyền thông cũng không ngoại lệ. 

Điều kiện du học Mỹ ngành truyền thông

Mỗi trường và bậc học sẽ có yêu cầu khác nhau về điều kiện đầu vào ngành truyền thông tại Mỹ. Tuy nhiên, về cơ bản, sinh viên quốc tế muốn theo học bậc đại học cần đáp ứng những yêu cầu sau: 

 • Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 6.0. 

 • IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 70. 

 • SAT 1000, trong đó Reading 530. 

Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm một vài kỹ năng cần thiết để thành công hơn trong ngành. Bao gồm: 

 • Khả năng sáng tạo, gu thẩm mỹ chất lượng: Các sản phẩm truyền thông hay kế hoạch truyền thông đều đòi hỏi nhân sự có khiếu thẩm mỹ và không ngừng đột phá, sáng tạo những điều mới mẻ. 

 • Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, khả năng viết lách tốt: "Con chữ" và "Lời nói" là 2 yếu tố vô cùng quan trọng trong ngành truyền thông. Nếu muốn theo đuổi ngành này lâu dài thì bạn cần có khả năng ngôn ngữ để truyền tải thông tin, xây dựng kế hoạch truyền thông,... tạo ấn tượng tốt với khách hàng. 

 • Đam mê, bắt trend: Lĩnh vực truyền thông không ngừng biến đổi nên đòi hỏi nhân sự phải luôn cập nhật kịp thời các xu thế mới để không bị lạc hậu. 

Học phí du học ngành truyền thông ở Mỹ 

Du học Mỹ ngành truyền thông hết bao nhiêu tiền? Trong thời gian học tập tại Mỹ, bạn cần đóng các khoản tiền bao gồm học phí, nhà ở, ăn uống, đi lại và rất nhiều khoản phát sinh khác: 

 • Học phí: Trung bình khoảng 24.000 - 55.000 USD/năm tùy từng bậc đào tạo. 

 • Tiền nhà ở: Khoảng 12.000- 20.000 USD/năm với ký túc xá, 400-1.000 USD/tháng nếu thuê căn hộ và khoảng 10.000- 20.000 USD/năm đối với homestay. 

 • Đi lại: Khoảng 90- 130 USD/tháng, chưa tính tip cho tài xế nếu đi taxi. 

 • Ăn uống: Khoảng 300- 1.000 USD/tháng tùy nhu cầu cá nhân. 

 • Điện, nước, mạng: Khoảng 20 USD/tháng. 

 • Phát sinh mua đồ dùng học tập, sách vở,...: Khoảng 100 USD/tháng. 

Lưu ý, mức chi tiêu trên chỉ mang tính tương đối, có thể thay đổi theo từng năm và theo nhu cầu cá nhân của mỗi sinh viên. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ các khoản cần chi để có thể lên kế hoạch chi tiêu tối ưu nhất. 

>> Xem thêm: Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu

Du học Mỹ ngành truyền thông nên học trường nào? 

Du học Mỹ ngành truyền thông nên học trường nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành truyền thông chất lượng cho thế giới, nhiều trường danh tiếng tại Mỹ đã mở và đào tạo ngành học này. Bạn có thể tham khảo 5 ngôi trường dưới đây nếu đang có kế hoạch đi du học Mỹ ngành truyền thông

University of Southern California 

Cái tên đầu tiên Tư vấn du học VNPC muốn chia sẻ với bạn chính là University of Southern California. nằm tại Los Angeles, California. Trường là một trong những trường đại học tư thục được đánh giá cao và tiên phong trong ngành truyền thông, báo chí và quan hệ công chúng. Rất nhiều sinh viên trên thế giới đang học tập tại University of Southern California, tỷ lệ du học sinh chiếm khoảng 15% tổng số sinh viên của trường. 

Đội ngũ giảng viên của trường đều dày dặn kinh nghiệm, sở hữu các công trình nghiên cứu đóng góp lớn cho sự phát triển của xứ cờ hoa nói riêng và thế giới nói chung. Trường còn cung cấp nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, khích lệ sinh viên nỗ lực. Đồng thời, bằng cấp của University of Southern California có giá trị trên toàn thế giới, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho tân cử nhân ngành truyền thông.

Stanford University

Stanford University thành lập năm 1885, tọa lạc tại trung tâm thung lũng Silicon, nằm giữa San Francisco và San Jose. Trường cung cấp được xem là một cơ sở giáo dục đi đầu ngành truyền thông trên toàn cầu nên ngày càng trở thành ước mơ của nhiều sinh viên bản xứ và quốc tế. 

Stanford University đào tạo chương trình đại học và sau đại học, đồng thời sở hữu trung tâm y khoa nổi tiếng cùng nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ khác. Trong đội ngũ giảng viên và cựu sinh viên của Stanford University có rất nhiều người từng đoạt giải Nobel. 

Theo học tại trường, sinh viên sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về những đổi mới đang và sắp xảy ra trong ngành truyền thông. Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể nhận được mức lương khởi điểm lên tới 70.500 USD, cao hơn so với rất nhiều ngành khác. Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào của trường cực khắt khe và tỷ lệ cạnh tranh cực cao.

Ảnh đại học Stanford

University of Pennsylvania

Một trong những trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Mỹ bạn nhất định không nên bỏ qua chính là University of Pennsylvania. Trường tọa lạc tại Philadelphia, thuộc top các trường đại học xuất chúng tại xứ cờ hoa. 

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên trình độ cao cùng nhiều chương trình đào tạo toàn diện phù hợp với cả sinh viên bản xứ và du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Không những thế, University of Pennsylvania còn tạo ra một môi trường học thuật tính cạnh cao nên chất lượng sinh viên được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao. Mức lương khởi điểm của cử nhân chuyên ngành truyền thông của trường khá cao, dao động từ 53.000- 140.000 USD/năm.

University of Texas 

Moody College of Communication thuộc Đại học Texas là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Hoa Kỳ. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo khả năng am hiểu sâu sắc các kỹ năng mới và đa dạng khía cạnh của ngành truyền thông bởi các giảng viên là chuyên gia đầu ngành, dày dặn kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm chắc kiến thức nền tảng và có sự hiểu biết rộng rãi trong lĩnh vực truyền thông đại chúng để áp dụng tốt vào công việc thực tiễn. 

University of North Carolina at Chapel Hill (UNC)

University of North Carolina at Chapel Hill là một trường đại học công lập được đánh giá cao nằm ở Chapel Hill thuộc khu vực Bắc Carolina, Raleigh (Mỹ). Trường cung cấp chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tương đương với các trường nằm trong nhóm Ivy League với mức học phí phải chăng. 

Các giáo sư và cựu sinh viên của trường từng đoạt được nhiều giải thưởng danh giá như 9 giải Nobel, 23 giải Pulitzer, 39 giải Henry Luce và 49 giải Rhodes. Đặc biệt, tờ báo Daily Tar Heel được điều hành bởi sinh viên University of North Carolina từng đạt giải thưởng quốc gia về truyền thông của các trường đại học. 

Tổng kết 

Tóm lại, thời đại công nghệ số bùng nổ toàn thế giới, ngành truyền thông ngày càng trở nên HOT hơn, đặc biệt tại Mỹ. Mong rằng với những chia sẻ trên của Trung tâm Tư vấn du học VNPC sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về du học Mỹ ngành truyền thông. Nếu còn điều gì băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm về bất kỳ ngành học nào thì liên hệ ngay với VNPC để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC không chỉ hỗ trợ tư vấn ngành học, chương trình học mà còn hướng dẫn, chuẩn bị giấy tờ xin visa, xin học bổng giá trị cao “bách phát, bách trúng”. Đừng quên thường xuyên truy cập Tư vấn du học VNPC thường xuyên để đón đọc tin tức du học mới nhất mỗi ngày nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Học bổng du học Mỹ
Điều kiện du học Mỹ
Xin visa du học Mỹ có khó không

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/