Du lịch là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam với sự đầu tư phát triển xuyên xuốt như hiện nay. Ngành du lịch đòi hỏi một nguồn nhân lực có nhiệt huyết, chuyên môn cao và năng động. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở mà nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành du lịch dù cho có làm việc tại Nhật hay về Việt Nam đi chăng nữa. Nếu bạn đang quan tâm ngành học này tại Nhật Bản, đừng bỏ lỡ những thông tin về du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn sau đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành Du lịch khách sạn

Học tập tác phong cách làm việc chu đáo, chuyên nghiệp

Người Nhật vốn nổi tiếng với những lễ nghi, phép tắc khuôn khổ. Chính vì vậy khi học tập tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn, học tập những điều tốt nhất, chuẩn mực nhất. Với “cái nôi” đào tạo từ những ngôi trường Nhật Bản, chắc chắn không hành khách nào có thể phật ý với tác phong và cách làm việc chuyên nghiệp của bạn.

Vốn tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng

Không giống như những ngành khác, bạn phải nắm vững kiến thức chuyên môn rồi mới được thực hành và thực tập. Du học Nhật Bản ngành Du lịch Khách sạn các bạn sẽ được thực hành công việc ngay khi bắt đầu vào học chương trình chuyên ngành.

Việc phải thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp, những người dân bản địa sẽ giúp khả năng tiếng Nhật của bạn tăng lên đáng kể. Có thể đây chính là ngành trau dồi vốn ngôn ngữ nhanh nhất mà không ngành nào sánh kịp.

Cơ hội việc làm mở rộng

Bạn không cần có quá nhiều kinh nghiệm, không cần qúa giỏi về chuyên môn mà vẫn có thể được giữ lại làm việc ngay khi đang thực tập.

Đất nước Nhật Bản rất coi trọng thái độ làm việc, tính tự giác và tinh thần cầu tiến, vì vậy trong quá trình thực tập các bạn hãy cố gắng thể hiện thái độ tốt nhất có thể. Chắc chắn là bạn sẽ được giữ lại làm việc với vị trí thực tập sinh và được hưởng lương. Mức lương dành cho các sinh viên thực tập là 85.000 – 90.000 Yên/tháng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản làm việc, bởi ở đây cũng đang thiếu nguồn nhân lực mà xu hướng giá hóa dân số của nước này đang gặp rất nhiều vấn đề.

Nếu không, những bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn có thể về nước để phát triển bản thân. Với những kỹ năng và kinh nghiệm tích lũy được, chắc chắn bạn sẽ có được một công việc ưng ý.

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn, các bạn có thể làm việc tại các khu Resort, nghỉ dưỡng, các khu du lịch… với những công việc sau:

 • Quản lý khách sạn
 • Chuyên viên lễ tân khách sạn
 • Nhân sự khách sạn
 • Tài chính – kế toán khách sạn
 • Chuyên viên ẩm thực khách sạn, yến tiệc
 • Kinh doanh tiếp thị du lịch khách sạn
 • Marketing du lịch khách sạn
 • Sư phạm giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn.

Xem thêm: Du học nghề úc

2. Điều kiện để du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn

Du học Nhật Bản ngành này, các bạn học viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Người đăng ký phải trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng (đăng ký theo học các trường Đại học tại Nhật) và tốt nghiệp Đại học (đăng ký học Thạc sĩ).
 • Ưu tiên những ứng viên đã tốt nghiệp trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Quản trị Khách sạn hoặc có liên quan.
 • Kết quả học tập phải đạt loại khá trở lên nếu muốn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn.
 • Đạt trình độ N2 tiếng Nhật trở lên. Với trình độ tiếng Nhật này, các du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập được với môi trường, tiếp thu kiến thức sâu hơn và quan trọng là cơ hội dành những suất học bổng dễ dàng hơn.
 • Không trong thời gian thi hành án, bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). 

 

Du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn năm 2022

3. Các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt tại Nhật Bản

Nhiều bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn trường nào để du học nhật bản ngành du lịch khách sạn. VNPC sẽ giới thiệu cho bạn một số trường nổi tiếng của Nhật đào tạo ngành quản trị khách sạn để bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Đây sẽ là lựa chọn số 1 cho những ai đang có dự định du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Trường chuyên môn du lịch Tokyo nằm giữa thủ đô Tokyo hoa lệ. Đây là một trong những trường có chương trình đào tạo ngành du lịch, khách sạn lâu đời và uy tín nhất xứ sở phù tang.

Chương trình học của trường thông thường sẽ diễn ra 2 năm. Học phí của trường 900.000 Yên/năm.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Trường ĐH Tokyo Nhật Bản là 1 trong những trường danh giá nhất tại xứ sở hoa anh đào này. Ngôi trường danh giá này được xếp thứ 43/100 trường ĐH tốt nhất trên thế giới.

Ngành quản trị khách sạn của trường vẫn luôn nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục đào tạo chuyên sâu. Kết hợp với việc thực hành thực tế. 100% sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại học Ryukyus Nhật Bản

Đại học Ryukyus là trường đại học quốc gia Nhật Bản. Tọa lạc tại thành phố Senbaru của tỉnh Okinawa. Trường được thành lập năm 1950. Hiện nay trường có liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới, các công ty uy tín. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn bạn sẽ có được công việc phù hợp ngay khi đang học tại trường.

Các chuyên ngành của trường bạn có thể đăng ký theo học như: Quản trị du lịch, quản trị khách sạn nhà hàng, du lịch cafe, dịch vu hàng không…

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Sendai 

Đây là trường đại học hàng đầu đào tạo rất mạnh về ngành du lịch, quản trị khách sạn. Ngôi trường này được rất nhiều du học sinh lựa chọn để du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn.

Trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku

Trường trung cấp Ngoại ngữ & Du lịch Tohoku có đội ngũ giảng dạy dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên sâu. Trường có kinh nghiệm đào tạo rất mạnh về ngành du lịch và khách sạn. Tohoku rất xứng đáng để bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch khách sạn.

Chúng ta biết đến Nhật Bản là một quốc đảo với nhiều thiên tai động đất, núi lửa. Thế nhưng Nhật Bản lại khiến cả thế giới biết đến mình với những cảnh đẹp thiên nhiên làm nao lòng bất cứ con người nào ngắm nhìn nó.  Được UNESCO công nhận, chẳng hạn như: Hòn đảo Yakushiama xinh đẹp, Vùng nuos Shirakami, mỏ bạc Lwami Ginzan,… Để làm được điều này, chắc chắn Nhật Bản phải có một ngành du lịch rất phát triển và luôn được chú trọng đầu tư. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu 1 chương trình học tốt tại Nhật Bản, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Xem thêm: Du học singapore