Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ bé nhưng Singapore lại là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu châu Á, là đầu mối giao thương cảng biển của châu Á với các nước trên khắp thế giới. Đây còn là nơi tập trung của hầu hết các ngân hàng lớn trên thế giới bởi tốc độ phát triển kinh tế nhanh, ổn định. Theo thống kê, tại Singapore có khoảng hơn 700 tổ chức tài chính, có vai trò quản lý và cung cấp các dịch vụ tài chính tín dụng. Có thể thấy ngành kế toán, tài chính là một trong những ngành có triển vọng vô cùng tốt tại Singapore và nhiều quốc gia trên thế giới. Ở bài viết này cùng VNPC tìm hiểu về du học Singapore ngành kế toán bạn nhé!

Du học Singapore ngành kế toán năm 2022

Tổng quan ngành Tài chính - kinh tế tại Singapore

Là một người yêu thích và nhạy cảm với những con số, bạn muốn sau này có thể  giúp các nhà kinh doanh giải quyết các bài toán dùng tiền hiệu quả theo từng giai đoạn khác nhau. Và chuyên ngành này sẽ giúp bạn giải quyết được những công việc đó một cách dễ dàng. Ngành này cũng tác động rất nhiều đến quy trình hoạt động tài chính của một công ty. Ngoài Nghiệp vụ kế toán, sinh viên sẽ phải học thêm những ngành khác có liên quan về toán, thương mại, luật và kinh tế. Vì thế sinh viên sau khi ra trường ngoài công việc kế toán, kiểm toán còn có thể làm việc ở những ngành Quản lý hay các ngành liên quan như:

 • Ngân hàng
 • Đầu tư
 • Bảo hiểm
 • Cố vấn tài chính, phân tích rủi ro tài chính
 • Tư vấn quản lý và kế toán pháp lý
 • Chuyên gia gây quỹ cho các hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức
 • Làm việc trong phòng kế hoạch doanh nghiệp, kế hoạch chiến lược
 • Làm việc trong kho bạc nhà nước
 • Làm việc trong bộ phận sales hay Marketing
 • Giảng dạy về lĩnh vực tài chính trong các trường cao đẳng, đại học sau này.

Tại sao nên học du học Singapore ngành kế toán

Mỗi một quốc gia đều có những thế mạnh riêng nhưng du học Singapore là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn nhận được nền giáo dục tiên tiến ở Châu Á.

Trước hết, Singapore là cái nôi của nền giáo dục Châu Á. Ở đây, chính phủ đặc biệt quan tâm đến nền giáo dục nước nhà, luôn chú trọng đào tạo các nhân tài để phục vụ cho đất nước. Dù là quốc gia nhỏ bé nhưng nền giáo dục của đất nước này có thể sánh ngang với các nước có nền giáo dục lớn trên thế giới. Từ đó Singapore đã khẳng định được vị thế của mình. Cũng vì vậy mà ở nơi đây có các trường đại học top đầu thế giới. Khi theo học ở những ngôi trường này, bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau này, nhiều khi còn được mời về làm việc ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp ra trường.

Đây là đất nước có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sinh sống ở bên đó. Với thành phố xanh, sạch nhất thế giới, trung tâm thương mại đô thị hàng đầu, với mức thu nhập cao top 5 thế giới, cao thứ 2 khu vực Châu Á -Thái Bình Dương chỉ sau Úc,  Singapore được đánh giá là quốc gia đáng sống nhất thế giới. Mặc dù dân cư đa dạng, tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc nhưng đất nước này rất ổn định và an toàn. Đây là nơi có rất ít tội phạm, gần như không có tham nhũng, là môi trường tốt cho việc học tập cũng như nghiên cứu. Cơ sở vật chất được trang bị hoàn thiện, đầy đủ và hiện đại, có môi trường để rèn luyện tiếng anh, bằng cấp được công nhận quốc tế, thời gian lấy bằng ngắn và bạn sẽ không cần chứng minh tài chính khi du học ở đây.

Du học Singapore ngành kế toán năm 2022

 Một số trường top đào tạo ngành tài chính - kế toán tại Singapore

Là một quốc gia đầu tư khá nhiều cho đào tạo giáo dục, với những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu, nên du học ngành tài chính kế toán ở đây đang là sự lựa  chọn của rất nhiều học sinh các nước, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là một vài gợi ý về các trường đào tạo ngành tài chính - kế toán được đánh giá cao:

 • Trường Kaplan Singapore
 • Trường Curtin
 • Trường EASB Singapore
 • Học viện MDIS

Học viện Kaplan Singapore

Được đánh giá là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore liên tục trong năm 2012 - 2013 bởi Jobscentral Learning Rankings and Survey, là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN(Mỹ), Kaplan là một học viện danh giá mà tất cả các du học sinh đều muốn theo học.

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp trung học phổ thông trở nên hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học 2 tháng nhưng phải học xong lớp 9 và đủ 15 tuổi, IELTS 5.5 hoặc khóa tiếng anh tại Kaplan.

Thời gian học:

Chương trình cử nhân liên kết với các Đại học đối tác

Trường học:

 • Royal Holloway University of London, bằng do Anh cấp, học trong 18 tháng
 • University of Essex bằng do Anh cấp, học trong 18 tháng
 • University of Portsmouth bằng do Anh cấp, học trong 18 tháng
 • Murdoch University bằng do Úc cấp, học trong 16 tháng

Trường Curtin

Đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất.

 • Chứng chỉ IV thương mại học trong 8 tháng. Học học hết lớp 11 tại Việt Nam, GPA >= 6.0, IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 525
 • Chương trình cao đẳng thương mại học trong 8 tháng. Tốt nghiệp THPT hết lớp 12, GPA >= 6.0, IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >= 525
 • Đại học thương mại học trong 24 tháng và có chuyên ngành kép. Tốt nghiệp PTTH, GPA >= 8.0 hoặc hoàn tất năm nhất đại học tại một trường đại học được công nhận, IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL >= 550

Trường EASB

Đây cũng là một ngôi trường đào tạo ngành kế toán - tài chính chất lượng tại Singapore với các chương trình đào tạo đa dạng: chương trình cao đẳng 9 tháng, Chương trình Cao đẳng nâng cao 9 tháng, Chương trình cử nhân do trường Đại học Cardiff Metropolitan, Anh Quốc cấp bằng 12 tháng.

Thời gian bắt đầu nhập học khá đa dạng, vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Yêu cầu sinh viên: Tốt nghiệp THPT hoặc Hoàn tất khóa Dự bị Đại học tại EASB, IELTS 6.0, TOEFL 550, TOEFL ibt 80, đủ 17 tuổi trở lên.

Trường MDIS

Học sinh sau khi theo học ở ngôi trường này sẽ được nhận bằng do trường University of Bradford, Anh Quốc cấp bằng.

Yêu cầu sinh viên: Ngôi trường này chỉ yêu cầu đầu vào tiếng anh của các học sinh bao gồm TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 hoặc hoàn thành khóa tiếng anh PCIE tại MDIS

Tiến trình học tập sẽ bao gồm cả tiến trình đào tạo tiếng anh theo cấp độ từ 1 đến 5 trong vòng 2-10 tháng đối với những học sinh chưa đảm bảo tiếng anh đầu vào.

Chương trình học: 

 • Cao đẳng kế toán học trong 7 tháng. Học xong lớp 12, GPA >= 6.0 hoặc O level
 • Cao đẳng nâng cao chuyên ngành kế toán học trong 7 tháng. Học xong lớp 12, GPA >= 6.5, có bằng cao đẳng hoặc năm 2 Đại học trở đi
 • Cử nhân kế toán học trong 24 tháng. Hoàn thành bậc Cao đẳng, GPA >=7.5

Cơ hội nghề của ngành kế toán và tài chính tại Singapore

Với các chương trình đào tạo ngành kế toán và tài chính tại Singapore, sinh viên được giảng dạy theo chương trình phối hợp với các trường đại học danh tiếng của các nước Anh, Úc, Đức … và được được cấp bằng ở những trường này. Sau khi tốt nghiệp sinh viên ra trường có thể đảm nhận một số nghề nghiệp sau:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Quản lý tài chính.
 • Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế…

Với bằng cấp các bạn được cấp khi học tại Singapore bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với mức lương hấp dẫn

Mức lương gợi ý của ngành kế toán tài chính tại Singapore: 15.000 SGD/Tháng tương đương khoảng 11.100 USD/tháng

Trên đây là một số thông tin về ngành cũng như các trường đại học đào tạo chất lượng tai Singapore. Dựa vào thông tin này, mong mọi người có thể có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Bạn cũng có liên hệ với VNPC để được tư vấn chương trình học tập phù hợp với chính bản thân và điều kiện tài chính của gia đình. 

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Châu Âu nên đi nước nào
Du học nghề tại Singapore
Tư vấn du học Úc tại hà nội
Học bổng Anh quốc
Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn
Học bổng du học là gì
Du học Anh quốc cần bao nhiêu tiền