Chất lượng đào tạo ngành Y tại Singapore luôn thuộc top hàng đầu thế giới. Tuy nhiên tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào của ngành này thuộc các trường công lập rất cao. Có rất ít sinh viên quốc tế đủ điều kiện vào và hầu hết đều thất bại khi nộp hồ sơ. Ngành y tại Singapore có thời gian đào tạo 4 – 9 năm tùy theo ngành và bậc học. Cơ hội việc làm sau khi ra trường dù là ở Singapore, Việt Nam hay các nước trên thế giới đều được hưởng chế độ ưu đãi tốt. Cùng VNPC tìm hiểu về chương trình đào tạo ngành y tại Singapore qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Singapore ngành Y năm 2022

1. Có nên du học Singapore ngành Y?

Chất lượng y tế hàng đầu khu vực
Theo thống kê, tuổi thọ trung bình của người Singapore cao hơn người Mỹ, Anh. Để đạt được thành tựu này, chính phủ Singapore đã rất nỗ lực trong việc cải thiện hệ thống y tế chất lượng cao, dịch vụ y tế, chất lượng giáo dục, đào tạo con người cả về mặt chuyên môn lẫn đạo đức và cái tâm làm nghề.

Singapore nổi tiếng với chất lượng y tế vượt trội, kỹ thuật y khoa đi đầu khu vực và thế giới, sánh ngang với Mỹ và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Đây là một trong những lý do giúp quốc gia nhỏ bé này là điểm đến chữa trị các ca bệnh phức tạp, khó của các bệnh nhân trên khắp thế giới.

Theo đó, các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành y có điều kiện xét tuyển hồ sơ rất nghiêm ngặt, gắt gao, đảm bảo đầu vào và đầu ra chất lượng nhất. Sinh viên được đào tạo từ 4 -9 năm, tùy từng chuyên ngành, bởi đội ngũ giảng viên đều là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, có thành tựu chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được thực hành song song, thực tập tại các cơ sở y tế uy tín trên khắp cả nước, đồng thời được tham gia các chương trình đào tạo tại nước ngoài như Anh, Mỹ, Canada, Thụy Điển, Đức… cập nhật những kiến thức và kỹ thuật y khoa mới nhất. Được thực hành trên những thiết bị y tế hiện đại nhất, bắt kịp xu thế y tế mới trên thế giới.

Cơ hội việc làm tốt, mức lương cao
Singapore có dân số già hóa, tỷ lệ người già ngày một nhiều trong khi tuổi thọ trung bình của người dân Singapore ngày một tăng, điều này tạo nên một áp lực rất lớn cho ngành y tế nước này, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn. Với sự cạnh tranh y tế mạnh mẽ với Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore đã đưa ra rất nhiều chính sách thu hút lượng khách du lịch y tế trên khắp thế giới và thu hút nguồn nhân lực y tế trẻ có trình độ chuyên môn cao.

Đây đều là những cơ hội lớn đối với du học sinh quốc tế du học ngành Y, tìm được vị trí công việc tại các cơ sở y tế nổi tiếng tại Singapore với mức lương cao. Ngoài ra bằng cấp của Singpore có hiệu lực trên toàn thế giới nên bạn có thể tùy ý lựa chọn quốc gia làm việc.

Chi phí du học rẻ
Ngành y nổi tiếng là ngành có mức học phí cao ngất ngưởng. So với các nước như Anh, Mỹ, Đức, Canada, Úc thì chi phí du học ngành y tại Singapore thấp hơn một nửa. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt tại Singapore chỉ ở mức trung bình so với các nước trong khu vực châu Á và là ở mức thấp so với các nước châu Âu. Điều này rất phù hợp với du học sinh Việt Nam. Bạn vẫn được học tập tại môi trường chất lượng cao mà vẫn tiết kiệm được một 2/3 chi phí du học.

2. điều kiện du học ngành y tại singapore như thế nào?
Ngành Y của các trường công lập tại Singapore là ngành có điều kiện đầu vào gắt gao nhất trong tất cả các ngành, ngoài việc bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt thì các môn Hóa, Sinh cũng phải từ giỏi đến xuất sắc. Các trường tư thục tại Singapore không có trường nào đào tạo ngành y, chỉ có một số trường đào tạo về ngành khoa học, y sinh, quản trị dược phẩm.

Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp THPT học lực giỏi trở lên
 • IELTS 6,5 trở lên/ TOEFL iBT từ 80 trở lên

3. Chi phí du học ngành y tại Singapore là bao nhiêu?
Ngành Y tại Singapore có thời gian đào tạo từ 4 đến 9 năm tùy vào chuyên ngành, mức học phí khá cao, trung bình khoảng 50,000 SGD/năm. Đây là một trong những ngành có mức học phí cao nhất trong tất cả các ngành.

Ngoài ra, chi phí du học còn có phí sinh hoạt tại Singapore:

 • Chi phí thuê nhà/KTX: 400 SGD – 600 SGD/người/tháng
 • Chi phí ăn uống: 15 SGD/ngày (tùy thuộc vào mức sinh hoạt của từng cá nhân)
 • Chi phí đi lại: 70 SGD – 100 SGD/tháng

Du học Singapore ngành Y năm 2022

4. Du học ngành y tại Singapore trường nào?

Đại học Quốc Gia Singapore (NUS)
Bachelor of Dental Surgery – Cử Nhân Phẫu Thuật Nha Khoa

 • Bậc học: Đại học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Ngày dự kiến bắt đầu: Tháng 8 hàng năm
 • Học phí: S$ 50,800.00

Bachelor of Engineering in Biomedical Engineering specialization in Biomechanics – Cử Nhân

 • Kỹ thuật sinh học chuyên ngành hoá sinh.
 • Bậc học: Đại học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Ngày dự kiến bắt đầu: Tháng 8 hàng năm
 • Học phí: S$ 15,900.00

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật

 • Bậc học: Đại học
 • Thời gian đào tạo: 5 năm
 • Ngày dự kiến bắt đầu: Tháng 8 hàng năm
 • Học phí: S$ 50,800.00

Đại Học công Nghệ Nanyang (NTU)
Sinh viên du học ngành y tại NTU không chỉ được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo được đánh giá cao mà còn có cơ hội học lên cao ở các trường NTU liên kết. Khóa học Y tại NTU hiện có:

Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery (MBBS) Program – Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật Chương trình (MBBS)

 • Bậc học: Đại học
 • Thời gian đào tạo: 5 năm
 • Ngày dự kiến bắt đầu: Tháng 8 hàng năm
 • Học phí: S$ 65,400.00

Ngoài ra có trường

 • Trường đại học Republic Polytechnic
 • Trường đại học Ngee Ann

MDIS – có khoá học Bachelor of Science (Hons) Biotechnology
Do đặc thù là ngành nghề vốn được xã hội coi trọng nên nước ta còn thiếu rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành Y. Sinh viên du học ngành Y tại Singapore sẽ học tập trong thời gian từ 7 – 9 năm và chất lượng đào tạo tốt nên sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ có được cơ hội làm việc tại các nước trên thế giới hoặc trở về Việt Nam làm việc với chế độ ưu đãi và phúc lợi cao. Nếu bạn thực sự đam mê ngành học nhiều chất xám này, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để nhận được những thông tin chi tiết nhất.