Bạn muốn đi du học Úc nhưng gặp trở ngại trong việc xin visa? Bạn vẫn muốn theo đuổi ước mơ của mình đến xứ sở chuột túi học tập? Đừng nản lòng, có một cách giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình đó chính là du học Singapore chuyển tiếp Úc, không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề về visa mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình du học này nhé!

Tổng quan về chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc  

du học singapore chuyển tiếp úc

Du học Singapore chuyển tiếp Úc là chương trình hợp tác giữa các trường đại học tại Singapore với Úc, phù hợp cho những bạn muốn có trải nghiệm học tập đa quốc gia hoặc người gặp khó khăn trong việc xin visa du học Úc. Theo đó, bạn chỉ cần hoàn thành một khóa học tại một trường đại học của đảo quốc sư tử trong khoảng 8 tháng đến 1 năm. Sau đó, bạn có thể chuyển tiếp sang Úc để hoàn tất chương trình đại học và nhận bằng cấp bởi trường ở Úc. 

Để quá trình chuyển tiếp Úc diễn ra suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: 

 • Đơn xin nhập học vào trường ở Úc, thường trường bạn theo học ở Singapore sẽ xin giúp bạn. 

 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất. 

 • Bảng điểm học tập, chứng chỉ ngoại ngữ IELTS. 

 • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân, đảm bảo có thể chi trả học phí và trang trải sinh hoạt hàng ngày. 

Những lợi thế của du học Singapore chuyển tiếp Úc 

du học singapore chuyển tiếp úc

Du học chuyển tiếp Úc từ các trường đại học ở Singapore ngày càng thu hút được các bạn trẻ không chỉ Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới bởi: 

Hưởng 2 nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Trước khi chuyển tiếp Úc, du học sinh sẽ học tập và sinh sống tại Singapore một thời gian. Điều này giúp sinh viên quốc tế có cơ hội tiếp cận với 2 nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Đồng thời, trải nghiệm môi trường sống độc đáo, đa văn hóa ở cả 2 quốc gia, từ đó gặp gỡ, học hỏi và mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. 

Tỷ lệ đậu visa cao 

Đa số sinh viên quốc tế lựa chọn du học chuyển tiếp Úc có tỷ lệ xin visa thành công cao hơn so với du học Úc thẳng. Nhất là khi vào thời điểm cuối năm 2023, Chính phủ Úc bắt đầu thắt chặt quy định và visa đối với du học sinh hơn trước đây. Tuy nhiên, với sinh viên đã có kinh nghiệm học tập tại Singapore, cơ quan di trú Úc sẽ đánh giá cao khả năng thành công khi học tập tại xứ sở chuột túi. Nhờ đó, việc xin visa trở nên "dễ thở" hơn rất nhiều. 

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc chính là tiết kiệm chi phí và thời gian. Thay vì phải mất khoản phí lớn trả cho toàn bộ chương trình đại học tại một trường ở Úc, bạn chỉ cần trả một phần cho thời gian học sau khi chuyển tiếp từ Singapore. Ngoài ra, học phí du học Singapore rẻ hơn du học Úc và sinh viên có thể chuyển tiếp sang úc sau khi đã hoàn thành năm 1 hoặc năm 2 đại học tại Singapore giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Mở rộng cơ hội làm việc và định cư 

Tìm kiếm việc làm và định cư tại Úc luôn là mục tiêu mà đa số du học sinh quốc tế hướng đến thông qua con đường du học. Trong thời gian học tập tại Úc, sinh viên có thể làm thêm 48 tiếng/2 tuần trong kỳ học và không giới hạn thời gian vào kỳ nghỉ hoặc tham gia chương trình thực tập hưởng lương với mức lương 20-25 AUD/giờ.

Bên cạnh đó, từ ngày 1/7/2023, Chính phủ Úc đã ra quyết định tăng thời gian ở lại sau tốt nghiệp 2 năm đối với sinh viên quốc tế tốt nghiệp trong các lĩnh vực đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng, xét theo diện thị thực tạm thời mã 485. Thay đổi cụ thể như sau:

 • Bậc cử nhân tăng từ 2 năm lên đến 4 năm. 

 • Bậc thạc sĩ tăng từ 3 năm lên đến 5 năm. 

 • Bậc tiến sĩ, visa làm việc sau tốt nghiệp tăng từ 4 năm lên 6 năm. 

Với các trường hợp sinh viên học tại các trường ở khu vực regional, nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được ở lại thêm khoảng 1-2 năm. Nhờ đó, mở rộng cơ hội định cư dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. 

>> Xem thêm: Học viện Kaplan Singapore

Điều kiện du học Singapore chuyển tiếp Úc 

du học singapore chuyển tiếp úc

Để tham gia chương trình du học Singapore chuyển tiếp Úc, đầu tiên, bạn cần đáp ứng điều kiện cơ bản sau để xin visa và nhập học 1 khóa học tại đảo quốc sư tử:

Hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam. 

 • GPA tối thiểu 6.0. 

 • IELTS từ 4.5 trở lên, nếu chưa có tiếng Anh thì bạn có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh tại Singapore trước khi vào khóa chính. 

Sau khi hoàn thành khóa học ở Singapore, nếu muốn chuyển tiếp chương trình cử nhân tại Úc thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Tốt nghiệp cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao tại Singapore. 

 • GPA từ 7.0 trở lên. 

 • IELTS tối thiểu 6.0. 

 • Những bạn hoàn thành chương trình tiếng Anh hoặc dự bị tại Singapore xong cũng có thể chuyển tiếp sang Úc học luôn. 

Tuy nhiên, đây chỉ là một vài yêu cầu tối thiểu, chi tiết hơn phải căn cứ thêm vào chương trình bạn chuyển tiếp sang Úc là gì. Đặc biệt, du học chuyển tiếp Úc vào các trường TOP đầu yêu cầu GPA và IELTS sẽ cao hơn.

Du học Singapore chuyển tiếp Úc trường nào? 

Hiện nay có rất nhiều trường đại học Singapore có chương trình chuyển tiếp Úc, bạn có thể tham khảo một vài cái tên sau để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với định hướng học tập của bản thân nhé!

Học viện Kaplan Singapore 

Học viện Kaplan Singapore thuộc tập đoàn giáo dục Kaplan Mỹ, là một trong số ít những tổ chức giáo dục đầu tiên đạt được chứng nhận EduTrust. Trường thuộc top 1 trường tư thục đào tạo cao đẳng, cử nhân tốt nhất theo Jobs Central và Top 3 trường tư thục tốt nhất theo AsiaOne People's Choice. 

Khi kết thúc khóa cao đẳng tại Kaplan Singapore, sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp qua Đại học Murdoch, Úc học tiếp 2 năm để lấy bằng cử nhân cấp bởi Đại học Murdoch. Với học sinh có nguyện vọng chuyển tiếp sang Úc, Kaplan Singapore sẽ hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, xin thư mời, xin visa và chuyển điểm để du học sinh có thể sang Úc du học nhanh chóng. 

Với các bạn học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 tại Việt Nam, muốn học chuyển tiếp lên đại học Úc cần thực hiện theo lộ trình học tập sau: 

 • Đầu tiên, đăng ký và tham gia khóa dự bị 6 tháng tại Kaplan Singapore. 

 • Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, du học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ chuyển tiếp sang Úc học cao đẳng 1 năm rồi tiếp tục học 2 năm chương trình đại học để lấy bằng cử nhân. 

Chi tiết điều kiện để tham gia chương trình du học Kaplan Singapore chuyển tiếp sang các đại học tại Úc như sau: 

 • Khóa dự bị (Kaplan Singapore): Hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam, đủ 15 tuổi tính đến ngày nhập học, GPA tối thiểu 6.5, IELTS từ 5.5 

 • Khóa cao đẳng: Hoàn thành THPT, GPA từ 6.5 hoặc hoàn tất khóa dự bị tại Kaplan Singapore, IELTS 6.0. 

 • Khóa cử nhân: Hoàn thành chương trình dự bị tại Kaplan Singapore, IELTS 6.0 trở lên. 

 • Khóa thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, GPA tối thiểu 6.0, IELTS từ 6.0 trở lên. 

*** Trường hợp không đủ điều kiện về điểm IELTS, du học sinh sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh tại tổ chức đại diện của trường ở Việt Nam. Sau đó, tùy vào trình độ, trường sẽ sắp xếp lớp tiếng Anh phù hợp. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh, bạn có thể đăng ký vào các ngành chính khóa của học viện. 

>> Xem thêm: Đại học western sydney

du học singapore chuyển tiếp úc

Đại học James Cook Singapore 

Đại học James Cook Singapore là trường đại học công lập đầu tiên tại đảo quốc sư tử, nằm trong top 2% trường sở hữu chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Ngôi trường này hiện đang có chương trình du học chuyển tiếp Úc bậc cử nhân và thạc sĩ. Mọi thủ tục chuyển tiếp sang Úc đều do trường đảm nhận và du học sinh không cần về nước để xin visa du học Úc. 

Đại học James Cook Singapore gồm có chương trình du học chuyển tiếp Úc dành cho sinh viên các chuyên ngành: 

 • Cử nhân: Quản trị du lịch- khách sạn, quản trị du lịch, kế toán, quản lý sự kiện & thể thao, quản lý tài chính, marketing, công nghệ thông tin, hệ thống thông tin và thực tiễn kinh doanh. 

 • Thạc sĩ: Quản trị kinh doanh. 

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng tại đại học James Cook Singapore, sinh viên sẽ được học 2 kỳ tại Úc với mức học phí tương tự tại đảo quốc sư tử. Nhà trường chịu trách nhiệm chuẩn bị giấy tờ, xin visa chuyển tiếp qua Úc cho sinh viên nên không cần quay về Việt Nam làm thủ tục xin visa du học Úc. 

Đại học Curtin Singapore 

Bên cạnh Kaplan Singapore, chương trình du học chuyển tiếp Úc của Đại học Curtin Singapore cũng được nhiều du học sinh lựa chọn. Trường nằm trong top 2% các đại học tốt nhất theo bảng đánh giá của QS World University Rankings 2023. Cấu trúc và nội dung giảng dạy của trường giống hoàn toàn với đại học Curtin, Úc. 

Sinh viên theo học tại đại học Curtin Singapore chương trình cử nhân, thạc sĩ sẽ được chuyển tiếp sang các cơ sở đào tạo khác của đại học Curtin, Úc tại Sydney & Perth. Trường sẽ chịu trách nhiệm xin thư mời, xin visa, chuyển điểm để quá trình học tập của du học sinh diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, sinh viên du học Úc chuyển tiếp từ đại học Curtin Singapore cũng được hưởng nhiều chương trình học bổng giá trị cao.

Tư vấn du học VNPC hỗ trợ du học Singapore chuyển tiếp Úc 

du học singapore chuyển tiếp úc

Nếu bạn đang tìm kiếm người bạn đồng hành thông thái, đáng tin cậy trên chặng đường du học Singapore chuyển tiếp Úc thì Trung tâm tư vấn du học VNPC là cái tên vô cùng sáng giá. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC đã giúp đỡ hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam chinh phục thành công giấc mơ du học tại Úc, Anh, Mỹ, Singapore, Canada, Thụy Sĩ,..... 

Đội ngũ chuyên viên tư vấn của VNPC am tường kiến thức du học, tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi, tư vấn ngành học, trường học và chuẩn bị mọi hành trang cần thiết khi đi du học. Đồng thời, họ còn chia sẻ với tân du học sinh về cuộc sống, văn hóa, chính sách và quy định của quốc gia sở tại một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, Tư vấn du học VNPC còn mang đến cho bạn nhiều dịch vụ khác như: 

 • Cung cấp thông tin về du học chính xác nhất dựa trên tài liệu do trường cung cấp. 

 • Tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, làm thủ tục và luyện phỏng vấn xin visa du học với tỷ lệ đậu cao. 

 • Hướng dẫn viết bài luận và luyện phỏng vấn xin thành công học bổng du học giá trị cao. 

 • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở, đặt vé máy bay, đặt xe đưa đón ở sân bay, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn. 

 • Cầu nối giữa sinh viên Việt cũ đang học tại Úc, Anh, Singapore,... hỗ trợ, giúp đỡ tân du học sinh sớm làm quen và bắt nhịp với cuộc sống mới. 

 • Hỗ trợ xin gia hạn visa, xin visa thăm thân, visa du lịch khi cần.

 • Trợ giúp du học sinh trong suốt quá trình học ở nước ngoài. 

Tổng kết 

Có thể thấy, du học Singapore chuyển tiếp Úc không chỉ mang đến cơ hội trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí du và đảm bảo "chắc chắn" cơ hội đặt chân đến nước Úc hơn du học thẳng. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với Tư vấn du học VNPC ngay hôm nay để được giải đáp nhanh nhất. Và đừng quên thường xuyên theo dõi Trung tâm tư vấn du học VNPC để đón đọc những tin tức hữu ích liên quan đến du học các nước nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học nghề Úc
Du học Úc cần bao nhiêu tiền
Xin visa du học Úc
Du học Úc ngành công nghệ thông tin

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/