Du học Úc ngành công nghệ thông tin trở nên vô cùng HOT nhiều năm nay, thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Bởi sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn về nhưng lý do nên học ngành công nghệ thông tin tại xứ sở chuột túi và cà các trường đào tạo nên chọn, cùng tham khảo nhé! 

Tổng quan về ngành công nghệ thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là ngành học cung cấp cho người học các kỹ năng về xử lý, truyền tải và lưu trữ thông tin. Nhờ đó, sinh viên có sự hiểu biết sâu về hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, quản lý thông tin và trí trí tuệ nhân tạo để áp dụng vào công việc thực tế sau tốt nghiệp. 

Ngành công nghệ thông tin tại các trường ở Úc đào tạo đa dạng chuyên ngành để sinh viên lựa chọn như: 

 • Lập trình máy tính 

 • Định dạng mã hóa

 • Lý thuyết tính toán 

 • Lập trình robot và trí tuệ nhân tạo 

 • Phân tích hệ thống 

 • Lưu trữ và truy xuất thông tin trong môi trường máy tính 

Về chương trình học, sinh viên có thể đăng ký học chuyên sâu về một trong các chuyên ngành trên. Khóa học sẽ cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về khoa học máy tính, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển game, phát triển phần mềm. Ngoài ra, một vài trường tại Úc còn giảng dạy bằng kép, kết hợp ngành công nghệ thông tin với chuyên ngành quản lý, kinh tế. 

Những ưu điểm nên chọn du học Úc ngành công nghệ thông tin 

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Nhiều năm liền, du học Úc ngành Công nghệ thông tin có sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế bởi mang đến nhiều lợi thế nổi bật như: 

Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn

Úc là một trong những quốc gia có chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, trong đó, chương trình ngành công nghệ thông tin được đánh giá đạt chuẩn về nội dung, kỹ năng và chất lượng đào tạo. Vì thế, khi lựa chọn Úc là điểm đến học tập, phát triển ngành công nghệ thông tin có thể hoàn toàn yên tâm. 

Mở rộng cơ hội việc làm & định cư

Ngành công nghệ thông tin đang có nguy cơ bị thiếu hụt do nguồn nhân lực chất lượng ngành này đang ở mức khá thấp. Hơn nữa, ngành công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, không còn dừng chân tại các phân nhánh truyền thông như phát triển phần cứng, phần mềm, thương mại điện tử mà còn mở rộng sang Data& Big Data, AI,.... Điều này mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành này.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những ngành nằm trong TOP các ngành thuộc diện tay nghề định cư nên nếu học ngành này tại ÚC thì cơ hội định cư cực cao. Tốt nghiệp, bạn có thể chọn học lên cao hoặc tìm kiếm việc làm tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc làm trong phòng thông tin của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.  

Mức lương hấp dẫn

So với các ngành kinh tế, tài chính, giáo dục, nhóm ngành công nghệ thông tin tại Úc dần có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường việc làm những năm vừa qua và dự báo tiếp tục diễn ra trong tương lai. Mức thu nhập ngành công nghệ thông tin tương đối cao, dao động từ 53.000- 132.500 AUD/năm. Càng nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng càng tốt thì mức lương bạn nhận được càng cao. 

Úc có nhiều tập đoàn đứng đầu về công nghệ

Úc được biết đến là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chiếm mức khá cao, lên tới 38.3% tổng giá trị sản lượng công nghiệp ở xứ sở chuột túi. Nhiều công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở chính tại các thành phố lớn ở Úc như IBM, CSC, Microsoft, Sun, Oracle, Microsystem,.... Riêng tại New South Wales, số lượng doanh nghiệp lớn chuyên về công nghệ thông tin cũng chiếm đến 39%. 

>> Xem thêm: Du học Úc ngành giáo dục mầm non

Điều kiện, học phí và thời gian học ngành công nghệ thông tin tại Úc 

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin cần điều kiện gì? Học phí đắt hay rẻ? Thời gian học trong bao lâu? Đây chắc hẳn là những thắc mắc của đa số các bạn trẻ khi tìm hiểu về ngành học HOT này tại Úc. 

Du học Úc ngành công nghệ thông tin cần điều kiện gì?  

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đi du học tại Úc rất khó, không thể thực hiện nên đã bỏ lỡ cơ hội được học tập ở một môi trường tuyệt vời. Thực tế, đa số các trường đều đưa ra điều kiện đầu vào không quá khó để đạt được đối với sinh viên quốc tế. Tùy từng bậc đào tạo sẽ có yêu cầu đầu vào về trình độ học vấn và tiếng Anh khác nhau, cụ thể: 

 • Bậc cao đẳng: Vượt qua bài kiểm tra trình độ theo chương trình học quốc tế, IELTS tối thiểu 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc TOEFL từ 55 trở lên. 

 • Bậc cử nhân: Tốt nghiệp bậc THPT, IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 67 trở lên. 

 • Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp chương trình đại học ngành công nghệ thông tin hoặc các ngành liên quan, IELTS tối thiểu 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL từ 79 trở lên hoặc hoàn thành khóa anh văn tại trường.

Học phí ngành công nghệ thông tin tại Úc 

Mặc dù Úc được đánh giá có nền giáo dục tân tiến cùng trang thiết bị học tập hiện đại nhưng mức học phí tại Úc không hề quá đắt đỏ như ở Anh, Mỹ. Mức học phí ngành công nghệ thông tin tại Úc sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các bậc đào tạo, cụ thể: 

 • Cao đẳng nghề: 7.000- 10.000 AUD/năm. 

 • Cử nhân: Học phí dao động từ 18.000 – 45.000 AUD/năm. 

 • Thạc sĩ: Học phí trung bình từ 22.000 – 35.000 AUD/năm.

Thời gian học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Thời gian đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Úc sẽ có sự khác nhau giữa các chương trình đào tạo: 

 • Cao đẳng nghề: Khóa Certificate 1 năm, Diploma 1-2 năm và Advanced Diploma 1-2 năm. 

 • Đại học: 1-2 năm. 

 • Sau đại học và thạc sĩ: 1 năm với chương trình sau đại học và 2 năm với bậc thạc sĩ. 

>> Xem thêm: Du học nghề Úc có những ngành nào

Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Như đã đề cập ở trên, du học Úc ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Đặc biệt, Úc còn có nhiều chính sách hỗ trợ việc làm cho du học sinh tại quốc gia này tạo điều kiện apply PR (thường trú). Các công việc và mức lương liên quan ngành công nghệ thông tin đang cần nguồn nhân lực gồm: 

 • Lập trình viên: Thu nhập trung bình khoảng 80.000 AUD/năm. 

 • Kỹ sư phần mềm: Thu nhập hàng năm khoảng 100.000 AUD/năm.

 • Nhân viên phân tích dữ liệu: Thu nhập trung bình khoảng 72.000 AUD/năm.

 • Nhân viên quản trị hệ thống: Thu nhập dao động 83.000 AUD/năm.

 • Thiết kế trang web và games: Trung bình thu nhập khoảng 55.000 AUD/năm.

 • Chuyên viên kỹ thuật công nghệ thông tin: Thu nhập trung bình mỗi năm khoảng 80.000 AUD/năm.

Tuy nhiên, mức thu nhập này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, vị trí, chuyên môn và quy mô doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể gia tăng mức thu bằng cách nhận thêm các công việc làm online tại nhà vào thời gian rảnh. 

Top các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng tại Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng thì nhất định không thể bỏ qua những cái tên dưới đây: 

University of Technology Sydney

University of Technology Sydney là một trong những ngôi trường top đầu đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Úc. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, là các chuyên gia trong ngành cùng cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ công việc giảng dạy. 

Chương trình học tại đại học Công nghệ Sydney kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết với thực hành, thiết kế bài giảng đề cao tính ứng dụng và cập nhật vấn đề mới. Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều tổ chức phi Chính phủ, nhiều dự án lớn tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, xây dựng mối quan hệ ngay khi còn đi học. 

Học phí tham khảo: 40.000 - 45.000 AUD/năm. 

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

The University of New South Wales

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nổi bật nhất tại Đại học New South Wales thu hút nhiều sinh viên bản xứ và quốc tế lựa chọn theo học. Theo học tại trường, sinh viên được trang bị lý thuyết chuyên môn lẫn kỹ năng liên quan đến khoa học kỹ thuật máy tính, truyền thông số, phần mềm,.... Không những thế, sinh viên còn được trải nghiệm thực tế trong phòng thí nghiệm hiện đại, trung tâm thực tế ảo hoặc các dự án cung cấp bởi đối tác trường. 

Australian National University

Thành lập từ năm 1946, tọa lạc tại Thủ đô Canberra, Đại học Quốc gia Úc là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại xứ sở chuột túi, thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế theo học mỗi năm. Trường đào tạo đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, trong đó ngành công nghệ thông tin của trường đứng thứ 1 tại Úc và thứ 29 trên thế giới. 

Học phí tham khảo: 33.000- 35.000 AUD/năm. 

University of Sydney

Đại học Sydney là một trong các thành viên kỳ cựu của nhóm Go8, có tới hơn 100 khóa trong đó có ngành Khoa học máy tính và trường kinh doanh được Association to Advance Collegiate Schools of Business công nhận. Không chỉ xếp thứ hạng cao tại Úc cũng như trên thế giới mà trường còn có vị trí vô cùng đắc địa, khuôn viên nằm tại một khu phố thời thượng, gần cảng Darling và các bãi biển trong khu vực. 

Học phí tham khảo: Khoảng 28.000 - 50.000 AUD/năm. 

RMIT University

Nhắc đến những ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại Úc nhất định không được bỏ qua RMIT University. Trường nằm trong top 100 trên thế giới về các chương trình Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên của trường có việc làm sau tốt nghiệp cao top đầu tại Úc. 

Trường có 3 cơ sở ở Melbourne (Úc) và 2 cơ sở ở Việt Nam với số lượng sinh viên bản xứ và quốc tế đăng ký lên đến hàng chục ngàn mỗi năm. Môi trường học tập tại đây hiện đại, năng động giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các kiến thức về công nghệ chuyên sâu, thiết kế web, đồ họa,.... 

Học phí tham khảo: 24.000- 32.000 AUD/năm.

>> Xem thêm: Du học Úc ngành logistics

Có nên du học Úc ngành công nghệ thông tin qua trung tâm không?

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin nên đi qua trung tâm hay tự apply? Đây là băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi bắt tay vào hiện thực hóa giấc mơ du học xứ sở chuột túi. Thực tế, du học qua trung tâm giúp bạn chuẩn bị mọi thứ đầy đủ hơn, cập nhật tin tức về khóa học, chương trình học nhanh nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí để có thêm khoảng trống chăm chút bài luận cá nhân. 

Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực du học cùng mạng lưới đối tác rộng lớn trên toàn thế giới, Trung tâm tư vấn du học đã hỗ trợ hàng ngàn học sinh, sinh viên chinh phục giấc mơ đặt chân đến Úc, Anh, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada, Singapore,... học tập và phát triển sự nghiệp. Với đội ngũ tư vấn viên tận tâm, dày dặn kinh nghiệm, Tư vấn du học VNPC mang đến cho bạn nhiều dịch vụ như: 

 • Đánh giá hồ sơ năng lực, tư vấn chọn trường, ngành học và khóa học phù hợp. 

 • Hỗ trợ xin thư mời nhập học của trường đăng ký, chứng minh tài chính và dịch thuật giấy tờ. 

 • Hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, làm hồ sơ và luyện phỏng vấn xin visa du học với tỷ lệ đậu thành công. 

 • Hướng dẫn chọn đề tài, hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc và luyện phỏng vấn xin học bổng. 

 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, xe đưa đón sân bay, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh, tư vấn lộ trình học và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn yêu cầu đầu vào trường đăng ký. 

 • Đồng hành, giải đáp thắc mắc của du học sinh mọi lúc mọi nơi, giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và nền văn hóa mới. 

 • Hỗ trợ xin gia hạn visa du học cho học viên và làm hồ sơ xin visa thăm thân, visa du lịch cho phụ huynh nếu có nhu cầu. 

 • Tư vấn chuyển trường, ngành học, khóa học phù hợp cho các bạn du học sinh nếu có nhu cầu. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Úc ngành công nghệ thông tin, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về ngành này và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Đừng quên thường xuyên theo dõi Trung tâm tư vấn du học VNPC để cập nhật tin tức mới nhất về du học ngành nghề tại các nước trên thế giới nhé! 

>> Có thể bạn muốn biết:
Đi du học Úc hết bao nhiêu tiền
Học bổng du học Úc toàn phần
Phí xin visa du học Úc
Đi du học nghề Úc
Du học Úc ngành nào dễ định cư

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng: 63 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn