Đại học Western Sydney là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc, sở hữu chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới cùng nhiều thành tích đáng nể. Bởi vậy, trường dần trở thành đích đến mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo đuổi. Cùng Trung tâm tư vấn du học VNPC tìm hiểu chi tiết về chương trình học, điều kiện đầu vào, học phí và học bổng của ngôi trường danh giá này trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về trường đại học Western Sydney 

đại học western sydney

Các thông tin tổng quan về trường đại học Tây Úc gồm: 

 • Năm thành lập: 1989

 • Tên tiếng Anh: Western Sydney University 

 • Các campus: Hawkesbury campus, Nirimba campus, Penrith campus, Parramatta city campus, Parramtta campus, Sydney city campus, Liverpool city campus, Bankstown campus & Campbelltown campus.

 • Kỳ nhập học: Linh hoạt 

 • Website: https://www.westernsydney.edu.au/ 

Cơ sở vật chất của đại học Western Sydney  

Trường đại học Western Sydney là một tổ chức giáo dục đại học công lập, có thứ hạng cao tại Greater Western Sydney, Australia. Trường được chia thành nhiều trường đào tạo đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, từ kinh doanh, sức khỏe đến dữ liệu & khoa học toán học, máy tính, nghệ thuật,....

Western Sydney University được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại và đầy đủ các phòng chức năng để nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, còn nhiều cơ sở vật chất khác trong khuôn viên trường để phục vụ sinh hoạt, giải trí và thư giãn hàng ngày cho sinh viên như phòng trưng bày nghệ thuật, phòng tập thể dục, đài quan sát quay Campbelltown, đài thiên văn Penrith,....

Thành tựu của đại học Western Sydney  

Điểm nổi bật thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế của đại học Western Sydney chính là những thành tích và thứ hạng đáng nể trên các bảng xếp hạng. Cụ thể: 

 • #1 thế giới về Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

 • Top 2% các trường đại học trên toàn thế giới. 

 • Top 50 trường đại học trẻ trên toàn thế giới. 

 • 5 sao cho cơ sở vật chất, tính toàn diện, sự đổi mới và giảng dạy. 

 • #375 QS World University Rankings 2024.

 • #1 Úc và thứ #4 trên thế giới về đào tạo ngành Nursing

 • #1 trong các trường đại học ở Sydney về tỉ lệ thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp, trong đó, 83.4% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình đại học, 91.5% có việc làm sau khi tốt nghiệp chương trình sau đại học. 

Ký túc xá của đại học Western Sydney

Đa số sinh viên quốc tế năm nhất sẽ lựa chọn sống tại ký túc xá để thích nghi dần với môi trường sống mới. Đại học Western Sydney cung cấp nhiều lựa chọn sống trong khuôn viên trường, chỗ ở chất lượng cao, giá cả phải chăng và môi trường sống và học tập cân bằng. 

Lợi ích của việc sống trong khuôn viên trường bao gồm hỗ trợ 24/7 và tiếp cận thư viện cũng như các cơ sở giải trí, bếp ăn, phòng giặt đồ, thư viện, phòng thể thao, tivi, mạng internet,.... Ký túc xá đại học Western Sydney có nhiều loại phòng phù hợp với ngân sách của sinh viên như phòng đơn, phòng đôi, căn hộ,... với chi phí dao động từ 130- 450 AUD/tuần. 

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Học bổng, điều kiện, chi phí, visa du học

Những lý do nên chọn đại học Western Sydney

đại học western sydney

Bên cạnh "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng, còn rất nhiều lý do khác để bạn chọn đại học Western Sydney, có thể kể đến như: 

 • Chất lượng đào tạo hàng đầu: Với những vị trí đáng nể ở trên, trường đại học Western Sydney đã phần nào chứng minh được vị thế về chất lượng đào tạo của mình. Trường chuyên cung cấp các chương trình được công nhận chuyên nghiệp, linh hoạt giữa lý thuyết chuyên môn và thực tập thực tế. 

 • Chi phí "dễ thở": Ngôi trường này được đánh giá là một trong những trường có mức chi phí du học rẻ nhất tại Sydney, bởi trụ sở chính không nằm trong trung tâm thành phố nên mức tiền sinh hoạt sẽ thấp hơn. Đặc biệt, học phí đại học Tây Sydney cũng rẻ hơn nên rất nhiều du học sinh diện du học Úc tự túc lựa chọn. 

 • Học bổng hấp dẫn: Trường có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho cả sinh viên bản địa và du học sinh. Trong đó phải kể đến hàng chục chương trình học bổng hấp dẫn, có giá trị từ 10-50% học phí toàn bộ khóa học. Tuy nhiên, để "rinh" thành công học bổng, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra. 

 • Đa dạng ngành học: Hiện tại, trường đào tạo nhiều chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, tài chính, marketing, kế toán, y khoa, điều dưỡng, du lịch & khách sạn, luật, nghệ thuật,.... Nhờ đó, sinh viên có thể lựa chọn được ngành học yêu thích phù hợp với khả năng và đam mê của mình. 

Chương trình đào tạo của đại học Western Sydney 

Trường đại học Western Sydney cung cấp các chương trình đại học, sau đại học và tiến sĩ trong đa dạng lĩnh vực, từ y khoa, tâm lý học đến kinh doanh, khoa học xã hội,.... Trong bảng dưới đây là một vài ngành học phổ biến theo bậc học, bạn có thể tham khảo để lựa chọn ngành phù hợp với định hướng sự nghiệp sau này: 

Chương trình đào tạo Thời gian đào tạo Mô tả chi tiết
Chương trình tiếng Anh Mỗi module học gồm 10 tuần và 20 giờ/tuần Thiết kế chương trình học từ EAP 1 đến EAP 5 (tương đương IELTS từ 3.5 đến 7.5)
Chương trình Pathway 1 năm

- Đây là chương trình dự bị đại học dành cho sinh viên mới chỉ hoàn thành chương trình lớp 11,  mong muốn học bậc đại học của Western Sydney University.

- Sinh viên tham gia khóa học dự bị tại Sibt (Sydney Institute of Business and Technology) sau đó chuyển tiếp lên năm thứ 2 đại học tại Sydney City Campus của đại học Western Sydney. 

Đại học 3 năm

- Accounting 

- Business

- Engineering (Honours) 

- Engineering Science 

- Information & Communication Technology 

- Information System 

- Communications

- Social Science 

- Health Science

Sau đại học 1-2 năm 

- Qualifying Program with Business English

- Professional Accounting 

- Information & Communication Technology 

- Health Science 

- Business Administration

 

>> Xem thêm: Du học úc vừa học vừa làm

Điều kiện và học phí du học đại học Western Sydney  

Điều kiện đầu vào và học phí luôn là 2 khía cạnh luôn nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Đây cũng là 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định đi du học của các bạn trẻ hiện nay!

Điều kiện du học trường đại học Western Sydney  

Tùy từng chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào dành cho sinh viên sẽ có sự khác nhau, cụ thể: 

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 5.5 và IELTS từ 6.5 trở lên (không có band nào thấp hơn 6.0). 

 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS tối thiểu 6.5. 

Trường hợp sinh viên chưa có hoặc chưa đủ điểm IELTS có thể đăng ký khóa học tiếng Anh của trường trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Ngoài ra, để giảm rủi ro cho hồ sơ, thời gian gián đoạn việc học/ việc làm không quá 12 tháng và visa chưa từng bị từ chối ở nước khác. 

Học phí trường đại học Western Sydney  

Tương tự yêu cầu đầu vào, học phí của trường đại học Western Sydney cũng chênh lệch đáng kể giữa các chương trình đào tạo: 

 • Chương trình tiếng Anh: 410 AUD/tuần.

 • Đại học: 28.928- 36.424 AUD/năm. 

 • Sau đại học: 30.960- 36.688 AUD/năm. 

Mức học phí trên của năm 2024 nhỉnh hơn một chút so với năm 2023 và có thể tăng hoặc giảm trong một vài năm học tới tùy vào chính sách của trường. Để cập nhật học phí mới nhất của đại học Western Sydney, bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường hoặc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC để nhận thông tin nhé!

Học bổng của đại học Western Sydney  

Nhằm mục đích thu hút nhân tài và hỗ trợ sinh viên quốc tế giảm bớt gánh nặng tài chính, đại học Western Sydney đã cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho các bậc học. Một vài học bổng du học đại học Western Sydney 2024 bao gồm: 

Học bổng cho sinh viên bậc đại học: 

 • Học bổng tự động 3.000 AUD/năm

 • Học bổng 6.000 AUD/năm, điều kiện GPA 8.0 với sinh viên tốt nghiệp THPT chuyên và 8.5 với các trường THPT khác. 

 • Học bổng 3.000 AUD/năm, điều kiện GPA 7.5 với sinh viên tốt nghiệp THPT chuyên và 8.0 với các trường THPT khác.

Học bổng cho sinh viên bậc sau đại học: 

 • Học bổng 6.000 AUD/năm, điều kiện điểm GPA đạt 75% trở lên, section 3 GPA tối thiểu 80%. 

 • Học bổng 3.000 AUD/năm, điều kiện điểm GPA đạt 63% trở lên, section 3 GPA tối thiểu 70%. 

 • Riêng với ngành Information and Communications Technology và Health Science, học bổng 6.000 AUD/năm.

Ngoài ra, mỗi năm, trường sẽ cập nhật thêm các chương trình học bổng giá trị khác dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu trên website chính thức của trường. 

>> Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền

Du học đại học Western Sydney cùng Tư vấn du hoc VNPC

Sở hữu hàng loạt ưu điểm và thành tích nổi bật, đại học Western Sydney trở thành mục tiêu của học sinh, sinh viên ở nhiều quốc gia trên thế giới. Thực tế, du học đại học Western Sydney không hề khó, bất kỳ sinh viên nào cũng có cơ hội trở thành tân du học sinh tại ngôi trường danh giá này nếu nỗ lực học tập, “làm đẹp” hồ sơ học vấn. 

Ngoài ra, bạn nên tìm cho mình một “người bạn đồng hành” tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ và lên lộ trình hiện thực hóa giấc mơ du học rõ ràng. Với kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, Trung tâm tư vấn du học VNPC thấu hiểu được những khó khăn mà đa số học sinh, sinh viên gặp phải xuyên suốt quá trình chuẩn bị và làm thủ tục đi du học. 

Đến với Tư vấn du học VNPC, bạn không chỉ được tư vấn và hướng dẫn lập kế hoạch du học hoàn hảo mà còn nhiều dịch vụ khác như: 

 • Đánh giá năng lực, tư vấn trường, ngành học và khóa học lý tưởng, phù hợp với năng lực của học viên. 

 • Hỗ trợ xin giấy mời nhập học của trường, chuẩn bị giấy tờ, làm thủ tục chứng minh tài chính. 

 • Hướng dẫn và hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa du học tỷ lệ đậu cao. 

 • Gợi ý và hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân, luyện phỏng vấn apply học bổng giá trị hấp dẫn. 

 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh ngay tại trung tâm ngoại ngữ Maxlearn liên kết trực tiếp với VNPC và lập kế hoạch học tập, luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ đạt chuẩn yêu cầu đầu vào của trường đăng ký. 

 • Hướng dẫn chi tiết trước khi bay, tránh xảy ra sự cố ở sân bay ngoài ý muốn. 

 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, xe đưa đón sân bay, tìm kiếm, thuê nhà ở, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho tân du học sinh. 

 • Hỗ trợ gia hạn visa du học, làm visa thăm thân, visa du lịch. 

 • Tư vấn và hỗ trợ chuyển ngành, chuyển khóa học phù hợp cho du học sinh. 

Tổng kết 

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về đại học Western Sydney. Từ đó, lên kế hoạch nâng cao trình độ học vấn, tiếng Anh, tài chính để sớm thực hiện thành công giấc mơ trở thành du học sinh tại ngôi trường danh tiếng này. Đừng quên truy cập Tư vấn du học VNPC mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức giá trị liên quan đến du học nhé! Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học VNPC ngay hôm nay để được hỗ trợ và giải đáp sớm nhất!

>> Có thể bạn muốn biết: 
Du học úc nên học ngành gì
Tư vấn du học úc
Học bổng du học úc

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/