Thành thạo tiếng Trung đem đến nhiều cơ hội mới cho người học trong nền kinh tế hội nhập. Đáp ứng điều đó, du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ là sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn đã biết gì về chuyên ngành Hán ngữ khi được học tại nước bản ngữ? Cùng Tư vấn du học VNPC khám phá nhé!

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ năm 2022

Bạn sẽ học gì khi du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời các bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Tại sao nên đi du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ chuyên ngành Hán ngữ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Được học trong môi trường giáo dục tiên tiến

Trung Quốc luôn tiếp thu nền văn hóa nhân loại và phấn đấu trở thành quốc gia có nền chất lượng giáo dục tốt trên thế giới. Các trường Đại học tại Trung Quốc đều được chú trọng đầu tư về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy. 

Nâng cao, cải thiện đồng thời 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung. 

Môi trường học tập tại Trung Quốc là môi trường lý tưởng giúp bạn sớm giao tiếp tiếng Trung thành thạo. Sinh sống và học tập cùng người Trung cải thiện khả năng giao tiếp, phát âm ngữ điệu như người bản địa. 

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn

Đội ngũ giảng viên tại các trường Đại học ở Trung Quốc đều được tuyển chọn khắt khe, giảng viên là người bản xứ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết nghề. 

Bằng tốt nghiệp có giá trị

Bằng tốt nghiệp tại Trung Quốc có giá trị lớn và được sử dụng trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở Trung Quốc, Việt Nam.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp công ty Trung Quốc ngày càng có sức đầu tư mạnh mẽ. Đây sẽ là cơ hội lớn giúp bạn khi trở về xin việc làm có mức lương cao và ổn định. 

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ bạn được học những gì?

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ (Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc) bạn được học trong môi trường giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất tiện nghi. Ngoài việc học các kiến thức kỹ năng chuyên môn bạn sẽ được trang bị kiến thức kỹ năng mềm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học. 

Về kiến thức chuyên môn

 • Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên người bản xứ => Nâng cao kỹ năng nói và phản xạ tiếng Trung lưu loát. 
 • Bạn sẽ được giảng dạy và nghiên cứu về con người và văn hóa Trung Hoa, phong cách làm việc người Trung => Cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn.
 • Theo học ngành Hán ngữ bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Hoa, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung.
 • Được trang bị kiến thức bổ trợ về thương mại, kinh tế, quan hệ quốc tế, ngân hàng, du lịch… các kỹ năng phiên dịch để sẵn sàng làm việc trong môi trường dùng tiếng Trung. 

Về kỹ năng mềm

Thông qua các giờ ôn luyện, buổi sinh hoạt ngoại khóa, câu lạc bộ giúp bạn trang bị thêm rất nhiều kiến thức kỹ năng mềm bổ ích, phục vụ sự phát triển sự nghiệp sau này:

 • Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình. 
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng giải quyết tình huống, giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ.
 • Kỹ năng nghiên cứu, quản lý và tư vấn các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ Trung Quốc

Xem thêm: Du học canada cần bao nhiêu tiền

Đi du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ khi ra trường bạn sẽ làm gì?

Tiếng Trung đã và đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, với trình độ tiếng Trung và kỹ năng mềm tốt bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

 • Phiên dịch viên, biên dịch viên trong các doanh nghiệp, tổ chức Trung Quốc
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn trong trong doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung
 • Chuyên viên, hướng dẫn viên du lịch khách sạn quốc tế
 • Giảng dạy tiếng Hán, văn hóa Trung Hoa tại các Trường Cao đẳng, Đại học… 

Điều kiện và hồ sơ du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ đã và đang là sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ, bạn cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

 • Có chứng chỉ tiếng Trung (Tùy thuộc từng hệ học mà bạn đăng ký)
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, giấy khám sức khỏe
 • Học bạ và bằng tốt nghiệp (dịch công chứng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)
 • Hộ chiếu
 • Có đơn đăng ký của trường, visa của trường
 • Ảnh thẻ (4×6): Nền trắng, chụp ảnh không trang điểm

Xem thêm: Du học anh quốc

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ năm 2022

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Trung tốt

Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh

Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh là một trong những trường đại học hàng đầu có tầm cỡ quốc tế về đào tạo ngoại ngữ, văn hoá xã hội tại Trung Quốc. Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh được thành lập năm 1962, là trường đại học trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc.

Trong lĩnh vực giảng dạy hán ngữ và văn hóa Trung Hoa cho người nước ngoài trường Đại học ngôn ngữ và văn hóa Bắc Kinh tự hào là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm nhất, quy mô lớn nhất và đội ngũ giáo viên hùng hậu nhất, đến nay đã có hơn 200.000 học sinh đến từ 183 quốc gia trên thế giới.

Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông nằm tại tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc. Trường là cơ sở đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ văn hóa, ngoại thương và chiến lược quốc tế hàng đầu ở vùng Hoa Nam.

Trường gồm có các lớp học:

 • Lớp đào tạo tiếng Hán ngắn hạn và dài hạn (1 năm có 2 kỳ)
 • Lớp đào tạo tăng cường vào thời gian nghỉ Đông vè Hè (Các khóa học thường bắt đầu tháng 01 và tháng 07 hàng năm

Đại học Thượng Hải

Đại học Thượng Hải tọa lạc tại trung tâm thành phố Thượng Hải, gồm 21 học viện trực thuộc, đào tạo 61 chuyên ngành bậc đại học, 86 chuyên ngành bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Sở hữu đội ngũ hơn 2.500 giảng viên với trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đại học Thượng Hải chắc chắn sẽ là nơi biến giấc mơ du học Trung Quốc ngành Hán ngữ của bạn thành hiện thực.

Trường đạo tạo các khóa học Hán ngữ ngắn hạn và dài hạn.

Các khóa học dài hạn thường kéo dài 20 tuần/ kỳ, 2 kỳ/ năm. Thường sẽ bắt đầu khai giảng vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Đại học Sư phạm Quảng Tây

Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây toạ lạc tại thành phố Quế Lâm, một thành phố Văn hoá lịch sử và cũng là một thắng địa du lịch “sông núi giáp thiên hạ” nổi tiếng trên khắp thế giới. Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây là một trường Đại học với nhiều chương trình giảng dạy; chuyên ngành Sư phạm và các chuyên ngành khác cũng đều được giảng dạy chu đáo.

Đại học Trùng Khánh

Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học tổng hợp đa dạng nghiên cứu những chuyên ngành chiếm ưu thế.

Trường Đại học Trùng Khánh là trường đại học mới và tốt nhất trực thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, trường đã có lịch sử dạy học lâu đời và kinh nghiệm dạy học rất phong phú. Hằng năm trường có chiêu sinh những lớp tiến tu hán ngữ ngắn hạn và dài hạn cùng với những lớp đào tạo học vị, và chất lượng dạy học cao.

Ngôn ngữ là một trong những ngành học phổ biến được đào tạo trong các trường Đại học tại Trung Quốc. Lời khuyên dành cho bạn nên chọn trường có ngành ngôn ngữ tiếng Trung là trọng điểm. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình 1 khóa học phù hợp, liên hệ với VNPC để được tư vấn ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Học bổng du học canada