10 trường đại học tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tốt nhất

Tỉnh Quảng Đông nằm ở niềm Nam Trung Quốc và là trung tâm sản xuất lớn nhất đất nước tỷ dân cũng như trên toàn thế giới. Các thành phố nổi tiếng nhất tại đây có thể kể đến là Quảng Châu, Thâm Quyến, Châu Hải, Phật Sơn…Với sự rộng lớn và tiềm năng phát triển vượt bậc, Quảng Đông đã và đang là điểm đến du học Trung Quốc 2018 hấp dẫn nhất. Tại đây, bạn có thể lựa chọn học tập tại 1 trong 10 trường đại học tốt nhất dưới đây.

10 trường đại học tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tốt nhất

1. Đại học Tôn Trung Sơn, Quảng Châu – Quảng Đông – Trung Quốc
Nằm tại Tỉnh Quảng Đông, gần kề với Hongkong và Macao, Trường là một trong những trường thu hút nhiều học sinh Quốc tế nhất tại Trung Quốc. Trường được thành lập từ năm 1924 và các Ngành học của trường bao gồm: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội, Y khoa, Kỹ thuật và Khoa học Quản lý, với 21 khoa lớn, 80 chuyên ngành ở bậc Đại học. Ngoài ra còn có các chuyên ngành, đề tài dành riêng cho nghiên cứu Thạc Sỹ và Tiến Sỹ. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường là 41.000, trong đó có tới 500 sinh viên Quốc tế.

2. Đại học Nông nghiệp Hoa Nam
Đại học Nông nghiệp Hoa Nam thành lập năm 1909 trên cơ sở sáp nhập Học viện Nông học Đại học Trung Sơn với một số bộ môn của Học viện Nông học Lĩnh Nam. Trường nằm ở quận Thiên Hà thành phố Quảng Châu với diện tích 550 ha, trường có ruộng lúa nước, lúa hạn, đất đồng và vườn rừng, các điều kiện giảng dạy và nghiên cứu nông nghiệp rất ưu việt.

Kể từ ngày thành lập trường đến nay, sự nghiệp của trường không ngừng phát triển lớn mạnh, Đại học Nông nghiệp Hoa Nam hiện nay đã trở thành một trường đại học tổng hợp lấy giảng dạy và nghiên cứu khoa học làm chính, với đặc sắc là nông nghiệp và khoa học sự sống. Trường có 22 học viện cấp hai như Học viện Nông học, Học viện làm vườn, Học viện đất và môi trường, Học viện Bảo vệ thực vật, Học viện Thủy lợi, Học viện chăn nuôi và y thú, Học viện Thực phẩm, Học viện Khoa học công nghệ sinh học … Trường còn có 68 cơ quan nghiên cứu khoa học, đã hình thành hệ thống giảng dạy đa khoa, nhiều bậc, nhiều hình thức, trở thành cơ sở quan trọng đào tạo nhân tài và nghiên cứu khoa học công nghệ nông nghiệp Trung Quốc.

3. Đại học Sư phạm Bách khoa Quảng Đông
Đại học Sư phạm Bách khoa Quảng Đông (GPNU) được thành lập năm 1957 tại quận Tianhe – một trong những khu vực đẹp nhất của thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc, trường Đại học Sư phạm Bách khoa Quảng Đông không chỉ được ưu đãi về phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn rất thuận lợi về giao thông đi lại.

Trường có 10 khoa: Khoa học vi tính, Điện tử và Kỹ thuật thông tin, Khoa học hành chính, Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học nước ngoài, Tài chính và Kinh tế, Thiết kế trang trí và Mỹ thuật công nghiệp, Công nghệ giáo dục, Tự động và cơ khí.

4. Đại học Y học Cổ truyền Quảng Châu
Trường Đại học Y học Cổ truyền Quảng Châu Trung Quốc (TCM) được thành lập năm 1956, là một trong những trường y học cổ truyền lâu năm nhất Trung Quốc. Là một trong những trường trọng điểm, trường do Cơ quan chủ quản quốc gia về y học cổ truyền Trung Quốc quản lý và hiện nay do Cơ quan chủ quản quốc gia chính quyền tỉnh Quảng Đông đồng quản lý.

Nằm dưới chân núi Bạch Vân, trường có diện tích 400.000 m2 với giá trị cơ sở vật chất lên tới 108 triệu Nhân dân tệ.  Đại học y học cổ truyền Quảng Châu gồm có Trường Y 1, Trường Y 2, Trường Y Khoa Cơ Bản, Trường Khoa Học Dược Phẩm, Trường Giáo Dục Quốc Tế, Trường Giáo Dục Kế Tiếp, Trường Châm Cứu và Bấm Huyệt, Trường Quản Lý, Khoa Điều Dưỡng, Khoa Khoa Học Xã Hội, 13 Viện nghiên cứu và 6 Bệnh viện trực thuộc.

5. Đại học sư phạm Hoa Nam
Đại học sư phạm Hoa Nam thành lập vào năm 1933, là trường đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Đông, năm 1996 được đưa vào danh sách các trường đại học được xây dựng trọng điểm của “công trình 211” quốc gia.

Trường có 24 học viện, trong đó có Học viện nhân văn, Học viện khoa học giáo dục, Học viện quản lý công cộng, Học viện giáo dục mẫu giáo và giáo dục đặc biệt, Học viện ngoại ngữ, Học viện quản trị kinh doanh, Học viện bất động sản phương đông, Học viện chính pháp, Học viện Hán ngữ đối ngoại, Học viện truyền thông, Học viện nghệ thuật, Học viện thiết kế, Học viện thể thao và sức khoẻ, Học viện khoa học công nghệ, Học viện khoa học tài nguyên và môi trường, Học viện khoa học sự sống, Học viện phần mềm, v.v. gồm 67 chuyên ngành hệ chính quy.

6. Trường ĐH Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông
Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông là một trường đại học hướng ngoại trọng điểm của tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, được thành lập trên cơ sở sát nhập Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu và Học viện Ngoại thương Quảng Châu, đã có lịch sử hơn 40 năm, là một trường Đại học chuyên ngành ngoại ngữ ngoại thương khá nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên thế giới.Trường có ba khu, với diện tích gấn 145 héc-ta, hiện có hơn 26.000 sinh viên đang theo học tại trường.

Trường có các chuyên ngành trứ danh như Thương mại quốc tế, Quản trị công thương, Tài chính quốc tế, Kế toán, Quản trị lưu thông hàng hóa, Kinh tế triển lãm, Thương vụ quốc tế v.v. Trường mở các lớp đào tạo chuyên ngành Thương mại quốc tế, Tài chính quốc tế, Thương vụ quốc tế, Tiếp thị, Truyền thông báo chí v.v Các môn học chính được giảng dạy bằng tiếng Anh

7. Đại học Khoa học- Công nghệ Hoa Nam
Đại học Khoa học - Công nghệ Hoa Nam nguyên có tên là Học viện Công nghệ Hoa Nam, thành lập vào năm 1952. Hiện là trường đại học trọng điểm toàn quốc trực thuộc Bộ Giáo dục. Năm 1995, trường bước vào hàng ngũ trừơng đại học được xây dựng trọng điểm trong thế kỷ 21 của Nhà nước (“Chương trình 211”); năm 2001. trường bước vào hàng ngũ xây dựng trường đại học trình độ cao Nhà nước (“Chương trình 985”).

Trường có một loạt cơ quan nghiên cứu khoa học và cơ sở phát triển công nghệ với thực lực khá mạnh, trong đó gồm 2 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp Quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu công nghệ Quốc gia, 4 phòng thí nghiệm trọng điểm Bộ Giáo dục, 3 trung trâm nghiên cứu công nghệ Bộ Giáo dục, 6 phòng thí nghiệm trọng điểm tỉnh Quảng Đông, trên cơ sở này đã hình thành nhiều cơ sở nghiên cứu khoa học trọng điểm, đảm nhiệm một loạt đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp Quốc gia, tỉnh và thành phố. Trường kiên trì nghiên cứu khoa học hướng về thị trường, chuyển hoá thành quả nghiên cứu khoa học đi vào thị trường, số lượng đăng ký bằng độc quyền sáng chế của trường liên tục nhiều năm đứng hàng đầu các trường đại học toàn quốc, kinh phí nghiên cứu khoa học năm 2007 lên tới 444 triệu nhân dân tệ.

8. Đại học Thâm Quyến
Đại học Thâm Quyến là trường đại học tổng hợp được Quốc vụ viện phê chuẩn thành lập. Trường thành lập năm 1983, và tuyển sinh ngay trong năm thành lập, được đồng chí Đặng Tiểu Bình gọi là “Tốc độ Thâm Quyến”. Trường có diện tích 140 ha. Vì trong trường trồng nhiều cây vải thiều, vì vậy trường lại có tên là “Vườn vải”. Phong cảnh nhà trường đẹp cực kỳ, có tiếng là một trong mười nhà trường đẹp nhất Trung Quốc.

Trường có 23 học viện, trong đó gồm Học viện Truyền thông, Học viện Kinh tế, Học viện Quản lý, Học viện Khoa học vật lý, Học viện Vật liệu, Học viện Công nghệ thông tin, Học viện phần mềm, Học viện Xây dựng công trình, Học viện Công nghệ điện cơ và điều khiển, Học viện Khoa học sự sống … Có 52 chuyên ngành hệ đại học; 66 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh thạc sĩ; 3 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ.

9. Đại học Nam Trung Quốc, Quảng Châu
Kể từ khi thành lập, trường luôn đặt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu là hai nhiệm vụ trọng tâm. Trường đã phát triển thành một trường đại học lớn ở khu vực Nam Trung Quốc với các chuyên ngành tổng hợp bao gồm khoa học, xây dựng, kinh doanh, nghệ thuật tự do và luật. Trong suốt những năm phát triển, nhà trường nổi lên có thế mạnh trong việc đào tạo 4 ngành cơ bản của quốc gia: Hệ thống viễn thông và điện tử, cơ khí xây dựng, xây dựng ngành sản xuất đường, xây dựng ngành sản xuất giấy.

10. Đại học Ngũ Ấp, Giang Môn, Quảng Đông
Trường ĐH Ngũ Ấp nằm ở thành phố Giang Môn tỉnh Quảng Đông, là nơi tập trung khá đông sinh viên quốc tế. Là một trường ĐH Tổng hợp và có chương trình tiếng Trung và văn hoá Trung Quốc dài hạn kéo dài từ 6 tháng tới 2 năm. Trường có các khoá học ngắn hạn đặc biệt đáp ứng nhu cầu của những người muốn học tiếng Trung và có sự quan tâm đặc biệt tới tiếng Trung và văn hoá Trung Quốc.

Với 10 trường phía trên, bạn đã có sự lựa chọn học tập khi du học Trung Quốc 2018 cho mình. Để được tư vấn chi tiết về trường học, ngành học và chuẩn bị hồ sơ du học, mời bạn liên hệ với VNPC bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan