Các khóa học Hè ở Hàn Quốc là khóa học giúp các bạn học sinh, sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn, tiếng Anh hoặc tham gia các hoạt động trải nghiệm thăm quan xứ sở kim chi. Dành mùa hè để khám phá Hàn Quốc, bạn sẽ phát triển ngôn ngữ nhanh chóng và trải nghiệm văn hóa phong phú của người Hàn. Vậy thủ tục hồ sơ xin du học hè Hàn Quốc như thế nào và bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Thủ tục xin Visa du học hè Hàn Quốc 2021 mới nhất

1. Hồ sơ xin Visa du học hè Hàn Quốc gồm những gì?

Để xin Visa du học hè Hàn Quốc bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc
  • 4 Ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng
  • Giấy khai sinh
  • Xác nhận là học sinh, sinh viên của trường và copy thẻ học sinh/ sinh viên

Hồ sơ tài chính (nộp bản sao)

  • Hộ khẩu gia đình
  • Chứng minh nhân dân của bố mẹ và học sinh
  • Đăng ký kinh doanh, Sổ đỏ, tài sản cố định (nếu có)
  • Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (02 bản gốc), sổ stk đóng dấu của ngân hàng kèm theo sổ gốc để đối chiếu (khoảng 5 ngàn đô la Mỹ, thời hạn 3 tháng và gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • Chứng nhận đang công tác của người bảo lãnh tài chính (công chứng)
  • Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh và giấy chứng minh nộp thuế(cục thuế phát hành)

2. Giải đáp một số thắc mắc về Visa du học hè Hàn Quốc

Câu 1: Có phải xin Visa du học hè Hàn Quốc không?

Là quốc gia nằm ở châu Á, tuy nhiên khác với Singapore bạn vẫn phải xin Visa du học hè Hàn Quốc - theo diện Visa du lịch ngắn hạn.

Câu 2: Nên chuẩn bị giấy tờ xin Visa du học hè Hàn Quốc trước bao nhiêu lâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè Hàn Quốc cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 3: Trong trường hợp bị rớt Visa du học hè có thể xin Visa du học dài hạn được không?

Có tuy nhiên, cần phải chú ý hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và giải trình lý do vì sao bị rớt Visa du học hè Hàn Quốc. Tuy nhiên, thủ tục xin Visa du học hè Hàn Quốc khá đơn giản và hầu như rất ít bạn bị rớt visa du học hè.

Câu 4: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không xin được Visa du học hè Hàn Quốc?

Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp không xin được visa, vậy nên cần chuẩn bị các giấy tờ để xin visa thật cẩn thận. Trong trường hợp bạn thay đổi lịch trình và không đi du học hè Hàn Quốc nữa bạn cũng không được hoàn trả khoản phí này.

Câu 5: Có thể xin Visa du học Hàn quốc dài hạn mà không phải quay về Việt Nam cho những học sinh đang trong chương trình du học hè không?

Có thể xin được. Có một số trường hợp, du học sinh ngay trong chương trình du học hè mà quá yêu thích trường muốn ở lại nhập học luôn cho kỳ nhập học gần nhất. Với trường hợp này, các bạn có thể ở lại ngay bên Hàn Quốc mà không phải quay lại Việt Nam.

Được trải nghiệm đất nước Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quốc tế. Chương trình du học hè tại Hàn Quốc sẽ là một trong những cách để các bạn có thể khám phá xứ sở kim chi theo cách riêng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình du học hè phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Điều kiện xin học bổng du học Canada
Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn
Đi du học Mỹ cần mang theo những gì
Hồ sơ xin visa du học Úc
Du học Úc ngành quản trị kinh doanh
Xin visa du học Mỹ có khó không