1. Visa du học Phần Lan

Visa du học Phần Lan

Khi nhận được thư mời nhập học từ một trường cao đẳng hoặc đại học tại Phần Lan, bạn phải nhanh chóng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm visa du học Phần Lan. VNPC sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục và đồng hành cùng với các bạn học sinh/ sinh viên Việt Nam trong bài viết dưới đây.

1. Những chú ý quan trọng khi du học Phần Lan
Nếu như bạn là sinh viên quốc tế muốn đến du học tại Phần Lan hoặc tham gia các chương trình trao đổi kéo dài hơn ba tháng thì bạn phải cần có Giấy phép cư trú dành cho học sinh, sinh viên (Student Residence Permit) (một loại visa dài hạn dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan).

Thủ tục visa du học Phần Lan 2018 mới nhất

Đối với sinh viên đến từ các quốc gia ngoài khối EU/EAA bao gồm Việt Nam, các bạn cần phải có tấm giấy phép này trước khi đặt chân đến Phần Lan. Hồ sơ xin visa du học phải được chuẩn bị trước, đầy đủ và sắp xếp thành hai (02) bộ riêng biệt theo hướng dẫn sau: 

- Tờ khai: OLE-OPI phải được điền đầy đủ bằng Tiếng Anh và ký tên. Các thông tin còn thiếu trong tờ khai có thể làm chậm thời gian giải quyết đơn xin.

- Bản gốc thư mời nhập học (Letter of Acceptance): của một cơ sở giáo dục Phần Lan, có nêu ước lượng thời hạn các khóa học. Nếu thư mời được gửi bằng bản quét qua thư điện tử cần đính kèm bản in nội dung của thư điện tử đó.

- Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế: Chứng nhận này phải bao gồm các thông tin về người được bảo hiểm, mệnh giá đền bù, thời hạn hiệu lực, khu vực địa lý có hiệu lực, etc. Cho các khoá học ngắn hơn 02 năm, mệnh giá đền bù bảo hiểm phải ít nhất 100,000 Euros, đối với các khoá học từ 02 năm trở lên là 30,000 Euros. Thời hạn bảo hiểm phải bắt đầu có hiệu lực muộn nhất là từ ngày dự định đến Phần Lan.

- Giấy tờ về phương tiện hỗ trợ tài chính: là bản gốc chứng nhận số tiền gửi với số tài khoản cá nhân tại ngân hàng hoặc chứng nhận học bổng từ cơ sở giáo dục hoặc các cơ sở có liên quan khác. Số tiền được yêu cầu là 560 Euros mỗi tháng nghĩa là khoảng 6.720 Euros cho một giấy phép cư trú có hiệu lực 01 năm. (Các chứng nhận tài chính hay bảo lãnh học bổng hoặc thu nhập của cá nhân khác không được coi là phương tiện hỗ trợ tài chính hợp lệ).

- Thư đồng ý của cả cha mẹ hoặc (những) người giám hộ:  phải có chữ ký của tất cả những người giám hộ và có xác nhận của cơ quan công an địa phương và phải được dịch công chứng.

- Thư giới thiệu: của cơ sở giáo dục hiện đang theo học trong trường hợp bạn xin giấy phép cư trú du học theo chương trình chuyển đổi học tập.

- Bản sao hộ chiếu: cần nộp bản sao tất cả các trang có đóng dấu của hộ chiếu. (không cần công chứng).

- Phụ lục OLEL_PK: có dán ảnh kiểu hộ chiếu và có chữ ký của người nộp đơn. (cả ảnh và chữ ký phải phù hợp với hướng dẫn trong phụ lục)

- Lưu ý: ảnh hộ chiếu yêu cầu cỡ nhỏ nhất là 36mm x 47mm, không chấp nhận ảnh không đáp ứng được yêu cầu.

- Một số bản gốc cần xuất trình để đối chiếu: hộ chiếu: phải có giá trị ít nhất một (01) năm kể từ ngày tới Phần Lan, chứng nhận các khoá học trước, v.v....

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa, người nộp sẽ đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán và tham dự cuộc phỏng vấn ngắn vào giờ đã đặt hẹn trước. Vào ngày đến dự phỏng vấn, người nộp sẽ được lấy dấu vân tay cho mục đích lưu trữ và cấp thẻ cư trú. 

2. Dịch vụ nộp đơn xin visa trực tuyến khi du học Phần Lan
Hiện tại, Sở Nhập cư và Cảnh sát Phần Lan đã cung cấp dịch vụ nộp đơn trực tuyến để xin giấy phép cư trú cho sinh viên nước ngoài. Dịch vụ điện tử cung cấp cách thức nộp đơn mới và linh hoạt. Người nộp đơn có thể điền mẫu khai trên máy tính bất cứ khi nào thấy thuận tiện. Mẫu khai trực tuyến sẽ cung cấp cả hướng dẫn khai đơn. Người nộp đơn cũng có thể theo dõi quá trình tiến hành giải quyết hồ sơ trực tuyến mà không cần phải xếp hàng tại điểm cung cấp dịch vụ hoặc chờ đến giờ giải đáp điện thoại.

3. Phỏng vấn visa du học Phần Lan
Đến với buổi phỏng vấn xin visa du học Phần Lan, các bạn cần trả lời hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhân viên lãnh sự quán sẽ đánh giá bạn dựa vào các tiêu chuẩn sau:

- Thể hiện được khả năng của bản thân thông qua kết quả học tập và năng lực tiếng Anh.

- Có kế hoạch, mục đích học tập cụ thể và có quyết tâm cao. Hiểu rõ về trường sẽ theo học, chương trình học, thời gian cư trú, học phí và các sinh hoạt phí khác đồng thời nắm chính xác các thông tin về gia đình, bản thân, tài chính.

- Thể hiện sự trung thực trong các câu trả lời

Lưu ý bổ sung:
Giấy phép cư trú dành cho học sinh, sinh viên quốc tế theo học tại Phần Lan chỉ có hiệu lực trong vòng một (01) năm. Vì vậy, sau khoảng một năm học, các bạn cần nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú tại các sở Cảnh sát địa phương ở Phần Lan (nên nộp một khoảng thời gian trước khi giấy phép cũ gần hết hạn).

Với những thông tin trên, VNPC hy vọng rằng hành trình du học Phần Lan của bạn sẽ diễn ra thuận lợi. Để được cung cấp thông tin và tư vấn chuyên sâu về hồ sơ visa du học Phần Lan, mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918 343738/ 0909 972899
Hỗ trợ cam kết từ VNPC
- Test tiếng Anh miễn phí, tư vấn lộ trình học IELTS cấp tốc
- Dịch thuật đa ngôn ngữ
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
- Luyện phỏng vấn Visa, học bổng du học bằng tiếng Anh
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc
- Trợ giúp tài chính, phối hợp với ngân hàng, tổ chức tài chính tư vấn cho vay du học, chuyển tiền ra
nước ngoài cho du học sinh
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường,
chuyển trường, hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1