địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chi phí định cư Úc

Với thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, nền kinh tế phát triển và môi trường sống thân thiện, Úc luôn là “miền đất hứa” đối với những ai đang tìm kiếm một địa điểm định cư cho bản thân và gia đình. Trong bài viết này, VNPC sẽ giúp bạn hạch toán những chi phí cần thiết cho việc định cư Úc để sẵn sàng chuẩn bị một cuộc sống trọn vẹn tại xứ sở chuột túi nhé!

1. Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?
Khi lên kế hoạch định cư Úc, hẳn câu hỏi đầu tiên của bạn sẽ là: Mức sống ở đó như thế nào, chi tiêu trung bình trong một tháng hết khoảng bao nhiêu. Để có thể trả lời câu hỏi “Định cư Úc cần bao nhiêu tiền?” Trước hết bạn cần phải biết những khoản chi nào đang chờ đợi bạn khi quyết định sinh sống tại đất nước này.

Chi phí định cư Úc mới nhất 2021

Úc là một quốc gia phát triển, tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở đây không quá đắt đỏ như các nước Mỹ. Mọi người khi định cư ở Úc thường quan tâm nhiều đến phí sinh hoạt mà bỏ qua một loại phí cũng rất quan trong khác đó là chi phí xin visa. Vì thế trước khi hoạch định các khoản chi phí khác hãy tìm hiểu kĩ về chi phí xin visa tại Úc để có tính toán phù hợp. Với các diện visa khác nhau thì chi phí lại khác nhau.

 • Diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình (Visa 143 và Visa 173): Với diện này số tiền xin visa rơi vào khoảng trên 27.000 AUD với Visa 173 và trên 45.000 AUD với visa 143.
 • Diện đầu tư định cư (Visa 188): Với diện định cư này, nhà đầu tư cần đầu tư tối thiểu 1.5 triệu AUD tại một tiểu bang vùng lãnh thổ tại Úc.
 • Diện du học sinh: Số tiền để xin visa và xét duyệt hồ sơ rời vào khoảng 2000 AUD.
 • Visa định cư diện tay nghề: Số tiền xin visa và xét duyệt hồ sơ khoảng trên 4000 AUD.

Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu về các loại chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại đất nước này. Có ba loại chi phí sinh hoạt cơ bản mà bất kỳ ai muốn định cư Úc đều cần tính đến đó là:

 • Chi phí sinh hoạt hàng ngày
 • Chi phí di chuyển, vận chuyển
 • Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích

Chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Úc
Ở bất kỳ đất nước nào thì mức sống cũng phụ thuộc rất lớn vào khu vực sinh sống, là thành thị hay nông thôn, là trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô. Và Úc không phải là một ngoại lệ. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố phát triển năng động như Sydney, Melbourne hay Perth đều cao hơn ở các khu vực khác.

Sydney có thể nói là thành phố đắt đỏ nhất tại Úc với chi phí sinh hoạt hàng tháng vào khoảng 3000 AUD, trong đó bao gồm các loại phí như tiền thuê nhà, nhu yếu phẩm, ăn uống và chi tiêu cho giải trí. Với cùng những khoản chi đó, nếu sống ở Melbourne, bạn sẽ mất khoảng 2100 AUD mỗi tháng và ở các thành phố lớn khác như Perth, Brisbane, Adelaide, Canberra, Gold Coast là khoảng 1900 – 2000 AUD. Cụ thể các loại phí sinh hoạt như sau:

 • Tiền thuê nhà: 400 – 1,500 AUD/tháng
 • Nhu yếu phẩm và ăn uống: 320 – 800 AUD/tháng
 • Điện, gas: 240 – 400 AUD/tháng
 • Giải trí: 200 – 400 AUD/tháng

Chi phí di chuyển, vận chuyển tại Úc
Việc di chuyển hoặc vận chuyển hàng hóa có thể sẽ tốn một khoản phí khá lớn, vì vậy xem xét cẩn thận nhu cầu cá nhân có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Trong trường hợp bạn sống ở các thành phố lớn, bạn có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng hệ thống giao thông công cộng như xe bus, tàu điện với mức phí khoảng 200 AUD/tháng.

Nếu muốn chủ động hơn trong quá trình di chuyển, bạn có thể sử dụng ô tô riêng với mức phí khoảng 500 AUD/tháng.

Chi phí sử dụng các dịch vụ tiện ích tại Úc
Đối với các tiện ích thiết yếu như Internet, điện thoại, bạn có thể tham khảo mức giá của nhiều nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn dịch vụ có mức giá tiết kiệm nhất. Thông thường, cước điện thoại và Internet ở Úc rơi vào khoảng 150 – 250 AUD/tháng.

Tổng hợp tất cả các loại chi phí nêu trên, có thể nhận thấy chi phí định cư Úc rơi vào khoảng 20,000 – 40,000 AUD/năm. Tuy nhiên cần phải nhấn mạnh rằng cách sống và sinh hoạt của mỗi người là khác nhau nên chi phí thực tế của các bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình nêu trên.

2. Quyền lợi của thường trú nhân Úc sau khi đã đầu tư các chi phí định cư Úc
Thường trú nhân tại Úc nhận được những quyền lợi gần như một công dân Úc thực thụ. Dưới đây là 5 lợi ích của việc trở thành thường trú nhân Úc mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua:

Tự do đi lại
Thường trú nhân tại Úc có quyền xuất nhập cảnh bất cứ lúc nào họ muốn trong thời gian quy định Visa Thường trú nhân. Đặc biệt, nếu thỏa mãn các điều kiện của Luật Quốc tịch và xin được quyền công dân, tức là sở hữu hộ chiếu Úc, bạn sẽ có tấm vé thông hành đến 168 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa như Canada, Anh, Cộng đồng chung Châu u, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hơn nữa, Thường trú nhân Úc cũng có thể nhập cảnh New Zealand vào bất cứ lúc nào và không bị giới hạn.

Cơ hội nghề nghiệp
Thường trú nhân Úc có quyền làm việc tại bất cứ công ty hay lĩnh vực nào mình muốn. Bạn có quyền làm một số ngành nghề cao cấp tại Úc, thậm chí là một vị trí trong Chính phủ Úc. Đây chính là cơ hội để bạn thăng tiến trong sự nghiệp và đảm bảo tài chính cho gia đình.

Hưởng nhiều phúc lợi xã hội
Là một Thường trú nhân Úc, bạn sẽ được hưởng các đặc quyền của chương trình bảo hiểm sức khỏe do chính phủ gọi là Medicare. Theo Medicare, bạn có thể được điều trị tại một bệnh viện miễn phí công cộng và y học được trợ cấp. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các ưu đãi như trợ cấp an sinh xã hội cho người thất nghiệp, người về hưu, sinh viên, gia đình, cha mẹ, người khuyết tật và những lợi ích khác được cung cấp bởi Cục An ninh xã hội của Úc.

Quyền về cư trú và nhập quốc tịch
Nếu thời gian sinh sống tại Úc từ 3 năm trở lên, thường trú nhân đã đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch và hưởng đầy đủ những quyền lợi như công dân Úc. Đặc biệt, nếu thường trú nhân có con sinh ra tại Úc thì đều được công nhận là công dân Úc. Con cái dưới 18 tuổi sẽ được đi học miễn phí, trên 18 tuổi chỉ phải mức học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh quốc tế.

Ngoài những quyền lợi kể trên, thường trú nhân Úc còn được hưởng những đặc quyền khác về kinh tế, văn hóa, giáo dục mà bất cứ ai trên thế giới cũng mong muốn.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Thông báo tuyển sinh du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính 2019 – 2020
 • Du học Úc THPT 2019: Thời điểm vàng du học chỉ từ 260 triệu VND
 • Du học Úc có đắt không?
 • Du học là đầu tư (Có lãi) Chứ không phải chi phí
 • Giải bài toán chi phí du học Úc tại Triển lãm du học Toàn cầu 2019
 • Du học VNPC hướng dẫn chứng minh tài chính du học Úc 2019
 • Tổng hợp các loại chi phí du học Úc 2019
 • Du học Úc 2019 hết bao nhiêu?
 • TOP trường du lịch Khách sạn tại Úc có mức học phí vừa phải và cơ hội phát triển nghề nghiệp cao
 • Du học Úc 2019 không cần IELTS, không chứng minh tài chính, học phí chỉ từ 136 triệu/năm
 • Cập nhật danh sách các trường Úc miễn chứng minh tài chính mới nhất 2018
 • Du học đa quốc gia: Cơ hội sở hữu bằng cấp Anh - Úc - Mỹ với học phí chưa đến 130 triệu
 • Cơ hội vàng cho điểm đến lý tưởng du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính
 • Du học không cần IELTS, học phí chỉ từ 130 triệu sở hữu bằng kép Úc
 • Đại học Flinders – Trường học có chi phí mềm nhất khi du học Úc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook