Mặc dù chính sách visa Úc có nhiều biến động hơn nhưng dự báo trong thời gian sắp tới du học Úc vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh và duy trì đà tăng trưởng. Vậy điều kiện xin Visa 500 - Visa du học Úc trong thời gian sắp tới có những thay đổi nào hấp dẫn dành cho du học sinh Việt? Cùng Tư vấn du học VNPC tìm hiểu thêm về Visa 500 và điều kiện để sở hữu loại visa này qua bài viết sau đây nhé!

Visa 500 là gì? Thời hạn của visa 500

Visa 500 Úc hay còn gọi là Student visa – subclass 500: đây là thị thực dành riêng cho du học sinh quốc tế đến Úc du học. Visa 500 cho phép du học sinh ở lại Úc để tham gia khóa học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục uy tín được chính phủ Úc công nhận. 

Visa 500 Úc có thời hạn bao lâu? Thời hạn của Visa 500 chính là thời hạn khóa học của bạn tại Úc. Nếu bạn học nhiều khóa học, bạn có thể phải gia hạn visa 500 hoặc không. Chi tiết, vui lòng liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được cập nhật thông tin mới nhất bạn nhé!

Điều kiện và chi phí xin visa 500

Xin visa 500 Australia cần điều kiện gì, khó hay dễ? Lệ phí xin visa 500 Úc là bao nhiêu? Cùng tham khảo nội dung chia sẻ tiếp theo của VNPC nhé: 

Điều kiện xin visa 500

Trước khi xin Visa 500 - Visa du học Úc bạn phải đáp ứng một số các điều kiện cơ bản như sau:

 • Đủ 6 tuổi trở lên, nếu dưới 18 tuổi phải có người giám hộ - xin visa diện 590 Úc.

 • Bạn phải có giấy xác nhận đã ghi danh vào trường tại Úc CoE cho 1 khóa học toàn thời gian tại trường được công nhận tại Úc.

 • Visa du học Úc cần IELTS bao nhiêu? IELTS tối thiểu 5.5, TOEFL tối thiểu 46 hoặc PTE tối thiểu 42. 

 • Có giấy chứng nhận đã đóng bảo hiểm sức khỏe OSHC dành cho sinh viên quốc tế. Đây là khoản phí không được hoàn lại, kể cả bạn có bị rớt Visa du học Úc.

 • Đảm bảo có đủ tài chính cho khóa học tại Úc bao gồm( học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại,...) theo quy định của Bộ Di Trú.

 • Có kế hoạch rõ ràng về việc trở lại quê hương sau thời gian học tập tại Úc. 

 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, lý lịch hoặc chưa từng bị hủy visa/ bị từ chối visa 500 khi đang ở Úc. 

Lệ phí xin visa 500

Chi phí xin Visa 500 là khoản phí thay đổi theo kỳ hoặc theo năm. Năm 2024 chi phí xin Visa 500 được đẩy nhẹ cao hơn so với trước đây. Theo đó bạn sẽ phải nộp phí xin visa là 710 AUD/ người. 

Với người đi kèm từ 18 tuổi trở lên nộp thêm 530 AUD, dưới 18 tuổi nộp thêm 175 AUD. Các khoản phí sẽ không được hoàn lại nếu bạn bị rớt Visa và thay đổi theo quy định của Bộ Di Trú - liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được cập nhật thông tin mới nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Úc trường nào tốt

Thủ tục xin visa 500 Úc 

Việc chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đúng chuẩn quy trình xin visa 500 Australia ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ đậu visa. Vậy thủ tục xin visa 500 cần chuẩn bị những gì?  

Hồ sơ xin visa 500 gồm những gì? 

Để xin Visa 500 - Visa du học Úc bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học COE - xác minh của trường về việc bạn đã đăng ký khóa học và hoàn thành tiền đặt cọc hoặc học phí cho nhà trường.

 • Cung cấp các giấy tờ về học lực bao gồm học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng, Bảng điểm đại học, các giấy tờ chứng minh công việc,.. được công chứng dịch thuật bằng tiếng Anh.

 • Cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm thu nhập của phụ huynh đạt tối thiểu 62.222 AUD/ năm, chi phí sinh hoạt khoảng 21.041 AUD/ năm, học phí 15 - 50,000 AUD/ năm,... và các giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm sao kê lương, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu bất động sản,...

 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, PTE,... nếu có

 • Giấy chứng nhận Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) . 

 • Trong hồ sơ cũng cần phải có giấy khám sức khỏe và lý lịch tư pháp. 

 • Nếu đương đơn xin visa dưới 18 tuổi thì bạn cũng phải bổ sung giấy chứng minh quyền giám hộ hợp pháp.

>> Xem thêm: Du học Úc có được đi làm thêm không

Quy trình xin visa 500 

Để xin visa 500 - visa du học Úc với tỷ lệ thành công cao, bạn nên thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Xác định địa điểm nộp hồ sơ xin Visa 500. Học sinh đang ở tại Úc phải nộp đơn trước khi thời hạn visa cũ hết hiệu lực. Còn học sinh đang ở ngoài Úc phải nộp đơn xin Visa 500 trước ít nhất 8 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

 • Bước 2: Kiểm tra lại giấy tờ hồ sơ lần cuối trước khi tiến hành submit visa du học Úc

 • Bước 3: Nộp đơn xin Visa 500. Bạn phải nộp đơn xin visa thị thực thông qua cổng đăng ký trực tuyến. Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin Visa 500 trực tuyến từ tài khoản ImmiAccount. Sau đó bạn sẽ phải tải lên các bản scan hồ sơ và giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của Bộ Di Trú. Sau cùng là charge phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế. 

 • Bước 4: Bạn có thể theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ thông qua ImmiAccount. Bạn có thể đăng nhập thường xuyên để theo dõi và phản hồi kịp thời nếu như phí Bộ Di Trú yêu cầu bạn làm rõ một số thông tin hoặc bổ sung thêm giấy tờ.

 • Bước 5: Nhận kết quả visa 500 từ Bộ Di Trú Úc. 

Quyền lợi của người sở hữu visa 500

Khi bạn sở hữu visa 500 - visa du học Úc bạn sẽ có một số quyền lợi cơ bản như sau:

 • Được phép cư trú tại Úc trong thời hạn của Visa

 • Được học tập tại trường học của bạn

 • Học sinh từ 18 tuổi trở lên được phép làm thêm tối đa 48h/ 2 tuần để trang trải chi phí học tập

 • Bạn được phép đi du lịch các quốc gia khác trong thời hạn của visa.

>> Xem thêm: Đi du học Úc cần ielts bao nhiêu

Một số thắc mắc liên quan visa 500 (Visa du học Úc)

Dưới đây là câu trả lời giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến visa 500 mà Tư vấn du học VNPC nhận được nhiều nhất trong quá trình hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên: 

Visa 500 có được bảo lãnh người thân không?

Với diện Visa 500 bạn được phép mang theo người thân đi du học cùng mình, tuy nhiên phải thỏa mãn điều kiện người đi kèm với loại Visa 500.

Không có IELTS xin visa 500 được không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể xin Visa 500 mà không cần phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên hiện nay, bạn cũng có thể thay thế bằng chứng chỉ tiếng anh quốc tế PTE. Việc có chứng chỉ tiếng Anh IELTS và PTE sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu Visa 500 lên khoảng trên 90%, chính vì vậy, hãy bổ sung ngôn ngữ cho hành trình du học, làm việc, định cư của mình tại Úc bạn nhé!

Visa 500 Úc có được đi làm không?

Với visa 500 bạn được phép đi làm nếu đủ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, trong quá trình học tập, du học sinh sở hữu visa 500 hoàn toàn được phép đi làm thêm theo đúng quy định. Cụ thể, từ ngày 1/7/2023, Chính phủ quốc gia này đã ban hành chính sách mới, tăng thời gian trên lên 48 tiếng/2 tuần. 

Tổng kết

Visa 500 - visa du học Úc là dòng visa khá phổ biến, an toàn, có thể lệ đậu cao hiện nay. Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học của mình tại quốc gia này, liên hệ với Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ và tư vấn thông tin chi tiết bạn nhé!