Người Việt tại Ba Lan tạo thành một trong những nhóm dân tộc thiểu số lớn ở Ba Lan. Cộng đồng người Việt ở Ba Lan là cộng đồng người Việt đông thứ ba ở châu Âu, sau cộng đồng người Việt tại Pháp và cộng đồng người Việt tại Đức, với con số ước tính phổ biến dao động từ 30.000 đến 40.000 ngườI. Mặc dù Ba Lan được biết đến là đất nước thắt chặt những chính sách nhập cư nhưng ngày nay lượng người Việt sang Ba Lan sinh sống, làm việc hay học tập vẫn đang ngày một mở rộng lên và cuộc sống người Việt tại Ba Lan cũng đang dần ổn định và phát triển. Vậy chi phí thăm thân Ba Lan là bao nhiêu? Và bạn phải chuẩn bị tài chính như nào cho 1 chuyến đi thăm thân tại Ba Lan? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân Ba Lan

1. Chi phí xin Visa thăm thân tại Ba Lan
Phí xin Visa thăm thân Ba Lan là 1,610,000 VNĐ. Lệ phí xin Visa Ba Lan hiện tại là 1,610,000 VNĐ, đóng trực tiếp khi nộp hồ sơ xin Visa và khoản phí này không hoàn trả lại trong mọi trường hợp. Ngoài ra, Đại Sứ Quán Ba Lan cung cấp khá nhiều dịch vụ hỗ trợ xin Visa với lệ phí cụ thể như sau:

 • Công chứng giấy tờ: 810.000
 • Hợp pháp hóa giấy tờ: 810.000
 • Dịch công chứng từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan – mỗi trang: 2.410.000
 • Kiểm tra và công chứng bản dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan – mỗi trang: 810.000
 • Dịch từ tiếng Ba Lan sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Ba Lan giấy tờ dân sự hoặc có nội dung giống nhau – mỗi loại giấy tờ: 810.000
 • photo công chứng, sao y bản gốc – mỗi giấy tờ: 810.000
 • Chứng thực chữ ký hoặc dấu vân tay – mỗi giấy tờ: 810.000
 • Chứng nhận khác: 810 000
 • Phụ phí lấy nhanh (chỉ dành cho các vấn đề hợp pháp hóa, công chứng): 810.000

Thời gian xét hồ sơ xin visa: 4 – 8 tuần (tùy thời điểm)

2. Chi phí mua vé máy bay qua Ba Lan thăm thân
Ba Lan hiện có 15 sân bay hoạt động trong đó có 5 sân bay chính. Trong đó sân bay Frederic Chopi sân bay lớn nhất và bận rộn nhất tại Ba Lan. Sân bay xử lý khoảng 40 – 50% lưu lượng hàng không của nước này.

Để mua vé máy bay đi Ba Lan rẻ nhất hành khách cần nên chủ động đặt vé sớm từ 2 – 3 tháng. Nếu bạn chưa chọn ngày bay, hãy tìm vé rẻ theo tháng để nhận được mức giá tốt nhất trong tháng. Lưu ý tránh đặt vé vào thời điểm cao điểm du lịch, và các dịp Lễ, Tết tại đây.

Chuyến bay từ Việt Nam đi Ba Lan

 • Điểm khởi hành: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
 • Giá vé rẻ nhất đi Ba Lan: 9.657.000 VND
 • Thời gian bay đến Ba Lan: 13:30 phút
 • Hãng hàng không khai thác: Aeroflot, Air China, Qatar Airways, Vietnam Airlines..

Thời gian bay từ Việt Nam sang Ba Lan?
Ba Lan cách Việt Nam mấy tiếng bay? còn tùy thuộc vào điểm khởi hành của bạn như sau:

 • Hà Nội – Ba Lan: Hành trình này được các hãng hàng không khai thác từ 1 – 2 điểm dừng. Thời gian chuyến bay khoảng 13:30 phút – 30:25 phút. Hiện chưa có hãng nào khai thác đường bay thẳng Hà Nội Ba Lan
 • Hồ Chí Minh – Ba Lan: Mua vé máy bay đi Ba Lan từ Hồ Chí Minh hành khách mất khoảng 13:30 phút – 31:10 phút. Hành trình này được các hãng hàng không khai thác từ 1 – 2 điểm dừng.
 • Đà Nẵng – Ba Lan: Thời gian bay của hành trình này là 23:30 phút – 33:00 Phút. Hiện các hãng hàng không đều khai thác hành trình này với ít nhất 1 điểm dừng.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Ba Lan nên lựa chọn hãng hàng không nào?
Hiện các hãng hàng không khai thác 3 đường bay Việt Nam Ba Lan từ các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Tùy vào địa điểm khởi hành và mục đích của chuyến đi để lựa chọn hãng hàng không phù hợp. Hiện nay Aeroflot là sự lựa chọn tốt nhất cho hành trình này.

3. Các khoản chi phí khác khi đi thăm thân Ba Lan
Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Ba Lan bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

Đối với những đương đơn muốn ở lại Ba Lan lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 350- 550 Euro/ tháng. 

Chi phí nhà ở khi đi thăm thân Ba Lan
Nếu người thân không có hỗ trợ nhà ở cho bạn bạn có thể thuê khách sạn với mức giá khoảng 23 Euro/ đêm/ người.

Chi phí di chuyển
Đi tàu hoặc đi bus chặng ngắn giá khoảng 0.8 - 1 Euro/ chặng. Với các chặng dài chi phí có thể lên đến 10 - 30 Euro/ chặng

Chi phí ăn uống
Ăn uống tại nhà hàng sẽ rơi vào khoảng 4.7 - 5 Euro/ bữa ăn bình dân.

Nói chung các khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể khi đi thăm thân tại Ba Lan. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!