Điều dưỡng là ngành thuộc khối ngành Chăm sóc sức khỏe và đang là một trong những ngành “hot” hiện nay bởi nhu cầu chăm sóc y tế và sức khỏe ngày càng tăng cao. Chính vì thế, có rất nhiều bạn chọn ngành học này để theo đuổi như một nghề nghiệp triển vọng trong tương lai. Ở bài viết này, VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học Ba Lan ngành điều dưỡng.

Du học Ba Lan ngành điều dưỡng năm 2022

1. Những lợi ích khi du học Ba Lan ngành điều dưỡng là gì?

Du học nghề Ba Lan miễn học phí

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành điều dưỡng như hiện nay. Chính phủ Ba Lan đã tung ra các chính sách kết hợp cùng các trường đại học nhằm thu hút sự quan tâm và đến học từ các du học sinh trên toàn thế giới.

Những bạn sinh viên du học nghề Ba Lan ngành điều dưỡng sẽ được miễn phí học phí 100%. Với chính sách miễn học phí như vậy, giúp cho các bạn sinh viên trẻ bớt được gánh nặng lớn trong quá trình học tập của mình. Ngoài ra, khi các bạn du học ngành điều dưỡng tại Ba Lan sẽ được hưởng trợ cấp học nghề lên tới 1000 euro /tháng. Tương đương với khoảng 20 triệu Vnđ.

Du học ngành điều dưỡng ở Ba Lan được hưởng lương

Chính sách học ngành điều dưỡng Ba Lan cho phép các du học sinh quốc tế tới học sẽ được hưởng lương khi thực tập. Nhờ vào các chính sách hấp dẫn này nên đã thu hút được lượng khá sinh viên trên các nước quan tâm đến nhiều.

Du học Ba Lan ngành Điều dưỡng sẽ được hưởng lương trong quá trình học tập và có cơ hội tốt để phát triển về sau

Khi học và thực tập tại đây, các bạn sinh viên sẽ được chi trả cho mức khoảng 100 euro /tháng. Với số tiền này có thể đủ cho các bạn sinh viên chi trả cho các nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của bản thân trong quá trình học tập tại đây.

Sau khi các sinh viên ra trường, số tiền này sẽ được tăng lên với mức tối thiểu là 1.500 euro /tháng, tùy vào năng lực làm việc của các bạn.

Cơ hội định cư khi du học Ba Lan ngành điều dưỡng

Sau khi các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng, cơ hội và làm việc tại Ba Lan của học viên sẽ được mở rộng. Có cơ hội tham gia vào các trung tâm lớn tại đất nước này. Học viên sẽ nhận được chứng chỉ nghề có giá trị trên toàn Châu Âu. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn có thể tự tin xin việc tại các trung tâm lớn và đất nước mình yêu thích để sinh sống và làm việc cùng các mức lương cao hấp dẫn.

Cơ hội làm việc và định cư tại Ba Lan khi học ngành điều dưỡng

Chính phủ Ba Lan cũng có đưa ra các chính sách khuyến khích cho các du học sinh định cư tại Ba Lan sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần các bạn học tập 3 năm tại đây và có thêm 3 năm làm việc thì các bạn đã có thể xin định cư tại Ba Lan. Sau khi xin khoảng 2 năm thì các bạn chính thức có quyền lưu trú tại Ba Lan và có thể bảo lãnh người thân sang cùng sinh sống và làm việc tại đất nước tươi đẹp này.

>> Xem thêm: Du học Mỹ

2. Điều kiện tham gia du học ngành điều dưỡng tại Ba Lan

Điều kiện để các bạn sinh viên có thể du học Ba Lan ngành điều dưỡng khá đơn giản. Chỉ cần các bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu như có chứng chỉ, chứng nhận các bạn đã được học một lớp nền về y tế điều dưỡng tại Việt Nam.

Tình độ tiếng anh giao tiếp và nếu có được bằng cấp liên quan đến tiếng Ba Lan càng tốt. Có được các kiến thức nền về ngành điều dưỡng là một lợi thế lớn. Các trường luôn ưu tiên các bạn đã có chứng chỉ đã được đào tạo qua ngành y tá tại Việt Nam.

Không mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm và viêm gan B, C,… Không có tiền án tiền sự. Chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu đơn giản như vậy là các bạn đã có thể du học Ba Lan ngành điều dưỡng một cách thuận lợi.

Du học Ba Lan ngành điều dưỡng năm 2022

3. Chương trình du học Ba Lan ngành điều dưỡng

Các chương trình học về điều dưỡng tại Ba Lan thì thực hành sẽ chiếm khoảng 80% khóa học. Các bạn sinh viên sau khi đã tốt nghiệp có được chứng chỉ nghề tại trường. Các bạn có thể xin việc ngay ở bất cứ nơi nào trong các nước Châu Âu một cách dễ dàng. Đây là một lợi thế khi du học ngành điều dưỡng tại Ba Lan.

Chương trình học điều dưỡng tại Ba Lan không quá phức tạp như các chuyên ngành khác, được sống và làm việc trong môi trường phát triển hàng đầu thế giới.

>> Xem thêm: Du học Canada

4. Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Ba Lan

  • Đại học Y Gdansk
  • Đại học y Warsaw
  • Đại học Y Lodz
  • Đại học Y Silesia
  • Đại học Khoa Y tế Poznan
  • Đại học UITM
  • Đại học Vincent Pol

Điều dưỡng là lĩnh vực có thể nói chưa bao giờ được quan tâm và chú trọng như hiện nay. Nhân lực trong ngành này đang trở nên ‘hot’ hơn bao giờ hết không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, đặc biệt các nước châu Âu và Ba Lan. Chính vì thế du học điều dưỡng Châu Âu đang trở thành xu hướng và cũng là lựa chọn thông minh cho những bạn muốn theo ngành y bởi xét về học phí, học điều dưỡng tiết kiệm hơn gấp 3-4 lần so với học y đa khoa, xét về cơ hội việc làm, khi tốt nghiệp du học điều dưỡng Châu Âu các bạn sẽ được nhận bằng cấp chuẩn Châu Âu và có thể làm việc tại Việt Nam cũng như các nước phát triển. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành điều dưỡng tại Ba Lan và Châu Âu, liên hệ với VNPC để được cung cấp thông tin chi tiết bạn nhé!