địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada ngành nghệ Thuật

Giáo dục luôn là ưu tiên số 1 tại Canada, chính vì vậy, không chỉ sinh viên bản địa mà sinh viên quốc tế cũng được tạo điều kiện vô cùng thuận lợi để theo học và phát triển tại đây. Cùng với việc được công nhận là đất nước của giáo dục và các thắng cảnh tự nhiên tươi đẹp, Canada cũng đã tạo dựng được danh tiếng như một trung tâm sáng tạo nghệ thuật đương đại. Hãy cùng tìm hiểu xem sinh viên ngành nghệ thuật có những điểm đến nào tốt tại Canada nhé!

Du học Canada năm [2020] ngành thiết kế và nghệ thuật

1. Vài nét về ngành nghệ thuật tại Canada
Nguồn gốc nghệ thuật của Canada là sự hòa trộn của rất nhiều yếu tố: điều kiện địa lý, khí hậu và sự đa dạng văn hóa, sắc tộc cũng như lịch sử hình thành. Ngày nay, trong văn học, khiêu vũ, điện ảnh và các hình thức thể hiện nghệ thuật khác, các nghệ sĩ Canada luôn được chào đón nhiệt liệt tại các sự kiện văn hóa của thế giới.

Điện ảnh                   
Qua nhiều năm, Telefilm Canada đã cung cấp tài chính cho hơn 600 bộ phim và 1.500 chương trình và phim truyền hình. Hãng phim quốc gia Canada (National Film Board), hãng phim nhà nước lớn nhất thế giới, đã sản xuất hơn 10.000 tác phẩm kể từ năm 1939 và giành hơn 3.000 giải thưởng trong nước lẫn quốc tế.

Atom Egoyan, Denys Arcand, David Cronenberg và các đạo diễn khác đã mang đến danh tiếng quốc tế cho nền công nghiệp điện ảnh Canada; trong khi đó, các diễn viên như Mike Myers, Dan Ackroyd, Jim Carrey, Michael J. Fox, Marc Favreau, Colm Feore và Roy Dupuis đã đưa chương trình truyền hình “Miền Bắc Trắng Vĩ Đại” (The Great White North) đến với công chúng toàn thế giới. Kể từ năm 1975, Liên hoan phim quốc tế Toronto đã phát triển thành một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới.

Âm nhạc
Các nhạc sỹ và ca sỹ như Diana Krall, Bryan Adams, Shania Twain, Roch Voisine, Nelly Furtado, Avril Lavigne, Leonard Cohen, ban nhạc Tragically Hip và Céline Dion, đã và đang được mến mộ bởi công chúng yêu nhạc trong nước và trên toàn thế giới. Ở hầu hết các thành phố chính của Canada đều có một dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp

Nghệ thuật múa và sân khấu
Canada hiện nay có khoảng hơn 100 công ty kinh doanh nghệ thuật múa chuyên nghiệp và gần 350 công ty biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp. Đoàn Balê quốc gia Canada có hơn 60 vũ công và dàn nhạc giao hưởng riêng của mình. Các công ty kinh doanh nghệ thuật múa vũ và sân khấu như La La La Human Steps, Đoàn Xiếc Mặt trời (Cirque du Soleil) hay Robert Lepage's Ex Machina, và các nghệ sỹ nghệ thuật thị giác như Jeff Wall hoặc Ian Wallace đã khẳng định được vị thế của Canada trong các loại hình nghệ thuật này. Toronto đã trở thành trung tâm của nghệ thuật trình diễn lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau New York và Luân Đôn. Các công ty biểu diễn sân khấu khác cũng đang mọc lên khắp đất nước.

Ẩm thực
Với hàng loạt các trường ẩm thực và khu du lịch nổi tiếng thế giới, Canada có một nền văn hóa ẩm thực cực kỳ độc đáo và đa dạng. Học tập tại đây, sinh viên sẽ được tìm hiểu các kỹ thuật cần thiết và hơn 20 món ăn trên thế giới, bao gồm cả cổ điển châu Âu, La tinh, Ấn Độ, khu vực Mỹ, Châu Á, và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra, các ngành nghệ thuật của tương lai như Hoạt họa, thiết kế, làm phim, nghệ thuật thị giác cũng rất phát triển tại xứ sở lá phong.

2. Học Nghệ thuật tại Canada, sinh viên sẽ được gì?

Mức lương của nhóm ngành thiết kế và nghệ thuật
Ngày nay, các lĩnh vực thiết kế ngày càng được mở rộng và làm cho cơ hội nghề của nhà thiết kế ngày càng hiện đại với thu nhập cao. Đó là lý do khiến Thiết kế đang trở thành một trong những nghề được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất.

Ước tính thu nhập của nhóm ngành thiết kế cũng rất cạnh tranh. Mức lương tham khảo tại 1 số cường quốc du học theo Payscale

- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm
- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm
- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm
- Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm
- Nhân viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm

Trên đây chỉ là mức lương theo quy chuẩn thông thường, bởi thu nhập của ngành thiết kế khó có thể áp đặt theo một mức quy chuẩn chung như những nhóm ngành khác

Dễ dàng định cư 
Dân số Canada đang già hóa trầm trọng, nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang rơi vào tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành về nghệ thuật, ví dụ như Mỹ thuật Công nghiệp. Chính vì vậy, đây đang là ngành nghề được ưu tiên xét định cư để cân bằng nguồn lao động trong nước. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp và làm toàn thời gian trên một năm ở Canada thì bạn sẽ có cơ hội định cư tại đây.

Giá trị bằng cấp 
Bằng cấp của các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Mỹ thuật Công nghiệp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới.

3. Danh sách các trường cung cấp các khóa học sáng tạo nghệ thuật
Ngành sáng tạo nghệ thuật và thiết kế tại Canada có những yêu cầu khác nhau để được nhận vào chương trình nghệ thuật của trường. Trường cho phép sinh viên học tập trực tuyến và hoàn thành danh sách các yêu cầu của họ trên trang web. Nhiều trường Cao đẳng đòi hỏi bạn phải có một danh mục các dự án thiết kế để được xét tuyển. Một số trường đại học bắt buộc Sinh viên phải học qua những tiết/lớp học đặc biệt/chuyên môn. Hãy cùng kiểm lại với các trường đại học nổi tiếng với ngành học nghệ thuật này nhé. 

- Centennia College
- Humber College
- Fanshawe College
- Saskatchewan Polytechnic
- Alogonquin College
- Thomson River University
- Niagara College
- Conestoga College
- Fleming College
- Brock University 
- Langara College
- Lakehead College
- Douglas College
- Camosun College
- Okanagan College
- Moun’t saint Vincent

Nhiều thông tin về ngành học Nghệ thuật tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Những điều cần biết về du học Canada 2015
 • Thủ tục xin visa du học Canada 2015
 • Học chương trình sau đại học tại Canada có những tác dụng gì?
 • Du học định cư Canada không chứng minh tài chính tại Cao đẳng Douglas
 • Du học Canada không chứng minh tài chính tại Capilano University
 • Du học Canada không cần chứng minh tài chính giải đáp chương trình CES(phần 2)
 • Du học Canada năm 2019 và những giải pháp tối ưu nhất
 • Cao đẳng Quốc tế Simon Fraser (FIC)
 • Du học Canada trường Bow Valley College – trường cao đẳng công lập tốt nhất tại Alberta
 • Du học Canada 2017: Top 7 ngành Quản lý vừa “HOT” vừa “CHẤT” mà bạn không nên bỏ qua
 • Ở lại Canada làm việc 3 năm sau khi du học - Cơ hội tích lũy vốn cho du học sinh
 • Đại học Wilfrid Laurier - Ngôi trường đáng mơ ước của du học sinh Canada
 • Triển lãm du học Canada 10/2017 - Cánh cửa học tập và việc làm quốc tế rộng mở
 • Cập nhập danh sách các trường tham gia SDS mới nhất 2018
 • Những điều cần biết về ngành Nursing ở Canada
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook