địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Canada ngành phân tích tài chính

Canada là một đất nước công nghiệp, trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la. Là một nền kinh tế giàu mạnh với dân số già, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực, bởi vậy mà sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Du học Canada năm [2020] ngành phân tích tài chính

1. Phân tích Tài chính là gì và vì sao sinh viên nên theo học?

Phân tích tài chính là gì?
Phân tích kinh doanh là một chuyên ngành nghiên cứu có sự kết hợp giữa kiến thức chuyên sâu về khoa học máy tính, thống kê, phân tích với các chiến lược kinh doanh. Thông qua sự hỗ trợ của kỹ thuật, phần mềm thống kê, phân tích và báo cáo, hoạt động phân tích kinh tế có thể dự báo chính xác tình hình kinh doanh của công ty, đơn vị tại một thời điểm nhất định trong tương lai, đồng thời chỉ ra các vấn đề có thể gặp phải và đưa ra các giải pháp kinh doanh cần thiết. 

Trong thời đại kinh tế có tính cạnh tranh mạnh mẽ, các nhà phân tích kinh doanh được coi như những nhà cố vấn quan trọng cho cấp lãnh đạo và quản lý cả đối nội và đối ngoại bởi báo cáo từ dữ liệu có thể cho thấy các vấn đề xuất phát từ nội bộ công ty hoặc do các chiến lược kinh doanh, tiếp thị, quảng cáo… bên ngoài. Từ đó đề xuất các giải pháp để giải quyết các vướng mắc bao gồm việc phát triển hệ thống phần mềm, cũng có thể bao gồm cải tiến quy trình, thay đổi tổ chức hoặc hoạch định chiến lược và phát triển chính sách. 

Qua đó có thể thấy công việc của các nhà phân tích kinh doanh rất quan trọng có thể đóng góp to lớn hay gây tổn hại nghiêm trọng đến doanh nghiệp tùy thuộc vào độ chính xác của nghiệp vụ phân tích, báo cáo và kết luận. Theo khảo sát của Blootmberg Businessweek Research Services, gần 97% số người được hỏi báo cáo rằng công ty của họ đã bắt đầu chú trọng công tác phân tích kinh doanh vì 3 mục tiêu hàng đầu: giảm chi phí, tăng lợi nhuận và cải thiện quản lý rủi ro.

Cơ hội nghề nghiệp ngành phân tích Tài chính
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong vai trò một chuyên viên phân tích kinh doanh, nhà phân tích tình báo kinh doanh, tư vấn kinh doanh thông minh, phân tích kho dữ liệu, cố vấn kinh doanh, kiến trúc sư giải pháp dữ liệu, chuyên viên phân tích dự án… 

Tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng vị trí chuyên viên phân tích kinh doanh khá lớn, xuất hiện trong hầu hết lĩnh vực như bất động sản, ngân hàng, công nghệ, truyền thông, tài chính… 

Mức lương hấp dẫn
Các chương trình được thiết kế cung cấp cho sinh viên một loạt các kỹ thuật và công cụ phân tích đa dạng để tiến hành phân tích và được áp dụng trong nhiều quy tắc quản lý khác nhau. Đồng thời, chúng cũng trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng cần thiết khác để theo ngành. Nhiều chương trình có co-op (thực tập có lương) với thời gian thực tập đến 420 giờ tạo điều kiện cho sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và xin định cư sau tốt nghiệp. 

Hiện nay, mức lương trung bình được trả cho chuyên viên phân tích kinh doanh tại Canada có từ 1-4 năm kinh nghiệm là 59.839 CAD/năm, từ 5 -9 năm kinh nghiệm là 70.654 CAD/năm (Theo Payscale).

Tố chất và kỹ năng cần có để theo ngành
Có trí tò mò, yêu thích tìm hiểu kinh doanh, không ngại làm việc với dữ liệu và máy tính và một số kỹ năng về giao tiếp, ra quyết định, quản lý, làm việc nhóm…

2. Sinh viên Việt Nam học gì ở ngành phân tích tài chính tại Canada?
Ngành Kinh doanh – Tài chính là một ngành rộng lớn, bao trùm nhiều lĩnh vực & ngành nghề trong xã hội. Theo học ngành Kinh doanh – Tài chính, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường, tài chính, tiền tệ, môi trường kinh doanh thông qua các môn học như  Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Quản trị học, … Về chuyên sâu, sinh viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng về phân tích, dự đoán, quản lý và xây dựng kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh bằng những môn học cụ thể liên quan như Kế toán quản trị, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị nhân sự, Quản trị chuỗi cung ứng …

Một số chuyên ngành trong ngành Kinh doanh – Tài chính:

- Tài chính – Ngân hàng
- Tài chính doanh nghiệp
- Kế toán – Kiểm toán
- Quản trị Kinh doanh
- Marketing

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Kinh doanh - Tài chính có thể linh động làm việc trong nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, môi giới chứng khoán, bảo hiểm hay quản lý quỹ tại các công ty trong nước, nước ngoài và đa quốc gia. Có thể kể đến nhiều vị trí như sau:

- Chuyên viên kiểm toán
- Chuyên viên tư vấn thuế
- Trợ lý Giám Đốc
- Chuyên viên kinh doanh
- Chuyên viên phân tích tài chính
- Chuyên viên môi giới chứng khoán
- Chuyên viên cố vấn về thuế
- Chuyên viên phân tích, hỗ trợ kinh doanh
- Bộ phận Marketing/ Phát triển thị trường
- Chuyên viên quản lý chi phí
- Chuyên viên thương mại
- Chuyên viên quản lý mua hàng

3. Danh sách trường đào tạo ngành phân tích tài chính tốt:

- Douglas College

Nhiều thông tin về ngành học Phân tích tài chính tại Canada sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cơ hội dành cho du học sinh học tiếng Pháp tại thủ đô Ottawa, Canada
 • Khám phá chương trình sau đại học ngành du lịch khách sạn tại đại học Capilano - Canada
 • Du học Canada không cần chứng minh tài chính: Trường cao đẳng công lập Niagara
 • Cập nhập danh sách các trường tham gia SDS mới nhất 2018
 • Trường Cao đẳng quốc tế Manitoba (ICM), Canada
 • Du học Canada 2017 tại Langara College và khám phá thành phố Vancouver
 • Du học Canada tại ngôi trường 200 năm tuổi Dalhousie University
 • Trường đại học Trinity Western University
 • Du học Canada CES: Học bổng lên tới 5.000 CAD tại Humber College
 • Giải pháp nào những bạn khát khao du học Canada nhưng chưa đủ tiếng Anh
 • Điểm tên những quốc gia có chính sách học bổng du học dễ dàng
 • Du học Canada: Trường Học viện Công nghệ Đại học Ontario (UOIT)
 • Du học Canada THPT không cần IELTS, học phí chỉ từ 180 triệu
 • Tìm hiểu ngành học và chi phí học tập tại Fleming College
 • Du học Canada trường Bow Valley College – trường cao đẳng công lập tốt nhất tại Alberta
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook