Hiện nay, lĩnh vực Quản trị Kinh doanh vẫn đang thu hút nhiều sinh viên đến Châu Âu học tập. Trong đó nhiều bạn chọn Đức làm điểm đến học tập và làm việc. Các trường đại học ở Đức là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và phải kể đến ngành quản trị kinh doanh là 1 ngành được khá nhiều các bạn sinh viên lựa chọn. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh năm 2022

1. Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Đức sẽ đào tạo những gì?

Học quản trị kinh doanh, hiểu một cách đơn giản là học về quá trình nghiên cứu, quản lý một công ty, doanh nghiệp hoặc một tổ chức. Học quản trị kinh doanh tại các trường Đại học của Đức sẽ là một lợi thế của du học sinh trong việc cạnh tranh ở môi trường kinh doanh sau khi đã ra trường và làm việc với hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo được công nhận trên toàn thế giới.Chuyên ngành đào tạo của ngành quản trị kinh doanh tại Đức khá đa dạng: bạn có thể chọn học chuyên ngành kế toán, tài chính, kinh tế và quản trị hay có thể học những khóa học chuyên biệt như quản lý.

 • Du học sinh có thể lựa chọn những chương trình đào tạo khác nhau phù hợp với khả năng và điều kiện của riêng mình với ba chương trình đào tạo chính:
 • Dự bị đại học: với chương trình này, các du học sinh sẽ học dự bị đại học một năm, sau đó học tiếp chương trình Cử nhân tại các trường Đại học trong 3 năm.
 • Chương trình Disploma: du học sinh học chương trình này trong một năm, sau đó học tiếp hai năm Cử nhân tại các trường Đại học.
 • Chương trình sau đại học: các du học sinh phải hoàn thành xong chương trình Đại học tại Đức hoặc các chương trình Đại học tại quốc gia của họ.

2. Tại sao nên du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Nước Đức luôn được xem là quốc gia có nền giáo dục hiện đại tiên tiến, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế với nhiều chương trình học kết hợp thực tập tại các tập đoàn lớn.

Hơn nữa, khi chọn du học Đức ngành quản trị kinh doanh, một phần bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn bởi hầu hết các trường đại học tại đây đều miễn học phí, chỉ với 700 – 900 euro/tháng cho chi phí sinh hoạt của mình.

Nước Đức được mệnh danh là trung tâm kinh tế của Châu Âu, nơi đây có nền kinh tế năng động và khát nhân lực chất lượng vô cùng, điều đó làm nên môi trường học tập và làm việc của du học sinh có nhiều cơ hội va chạm, tiếp xúc với cuộc sống công việc tại đây.

Một lý do quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn du học Đức ngành quản trị kinh doanh đó là bạn hoàn toàn tự tin có một cơ hội việc làm sau khi ra trường, điều này thật sự  có lợi thế cho bạn bởi giá trị  kiến thức và bằng cấp bạn nhận được là có giá trị toàn thế giới.

3. Khó khăn khi du học ngành quản trị kinh doanh ở Đức

Ngoại ngữ

Những hạn chế về ngoại ngữ đôi khi khép lại rất nhiều cảnh cửa cơ hội nghề nghiệp của hành trình học tập và làm việc của mình. Do đó bạn nên tích cực tham gia các hoạt động tập thể với sinh viên quốc tế, giao lưu thật nhiều để có được sự tự tin và giao tiếp tự tin hơn nhé. Từ đó những cơ hội nghề nghiệp, học tập cũng dễ dàng hơn.

Văn hóa

Văn hóa Đức rất đa dạng và khác biệt so với người Việt Nam chúng ta. Từ sự đúng giờ, sự nghiêm khắc trong công việc và đào tạo, cách ăn uống, sinh hoạt của người Đức cũng rất khác người Việt chúng ta. Do đó, để tránh tình trạng bị lạc lõng giữa cộng đồng Châu Âu, hãy thật chủ động học hỏi và thích nghi nhanh nhất với cuộc sống nơi đây nhé.

Khó khăn về tài chính

Vấn đề tài chính là vấn đề không nhỏ cho những bạn sinh viên có gia cảnh không được khá giả lắm. Tuy nhiên, đó cũng sẽ không là vấn đề đâu, cố gắng tiết kiệm hợp lý, tìm công việc partime hợp lý để giảm đi gánh nặng tài chính và hòa nhập cuộc sống trời Âu dễ dàng hơn cũng là 1 cách nhé.

Tham khảo bài viết Chi phí du học Đức để bạn biết thêm những chi phí mà một sinh viên du học Đức sẽ chi và cách bạn chi tiêu tiết kiệm.

Xem thêm: Du học úc ngành quản trị khách sạn

4. Điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Để đạt đủ điều kiện du học Đức ngành quản trị kinh doanh, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm 36, có cả môn ngoại ngữ. Trong đó không môn nào dưới 4.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Ielts tối thiểu 5.5, hoặc đạt chứng chỉ B1 tối thiểu cho trình độ tiếng Đức.
 • Chuẩn bị đủ chi phí du học cho hành trình học hành của mình ở Đức.
 • Ngoài những điều kiện bắt buột trên, điều kiện quan trọng nhất là  sự đam mê và ham muốn học tập thật sự, có mục tiêu trong ngành và định hướng phát triển theo ngành để có đủ sự kiên trì, bền bỉ và theo đuổi tới cùng. Có như thế thì khi có những khó khăn bạn mới không dễ nản lòng được.

5. Chi phí du học Đức ngành quản trị kinh doanh

 • Nếu bạn chưa có ngoại ngữ, chi phí để học tiếng Đức/Tiếng Anh là chi phí quan trọng đầu tiên. Nếu bạn học từ đầu thì chi phí khoảng 30 – 50 triệu VNĐ kể cả phí thi.
 • Chi phí làm hồ sơ, chọn trường, chuẩn bị giấy tờ du học: Khoảng 1000 – 2000 Euro
 • Chi phí chứng minh tài chính du học Đức ngành quản trị kinh doanh: 10.236 Euro chi phí này còn gọi là tài khoản phong tỏa.
 • Chi phí sinh hoạt: Nếu bạn chi tiêu tiết kiện thì chi phí khoảng 500 – 700 Euro.
 • Một số chi phí phụ khác: Vé máy bay (30 triệu VNĐ), Thi TestAS, một số chi phí mua vật dụng cá nhân khác.

Xem thêm: Du học thụy sĩ ngành quản trị khách sạn

Du học Đức ngành quản trị kinh doanh năm 2022

6. Các trường top đầu tại Đức dành cho sinh viên du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ở đâu? Quản trị kinh doanh học tại Đức có nhiều trường đại học, cơ sở đào tạo cho bạn chọn. Dưới đây là một số trường top đầu của Đức về chất lượng đào tạo cho những bạn có định hướng theo đuổi học ngành quản trị kinh doanh.

Đại học Manheim: #51-100

Đại học Manheim có khuôn viên khu học xá đẹp nhất nước Đức

Đại học Manheim là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu nước Đức, Đại học Manheim khẳng định vị thế của mình bằng hàng loạt các xếp hạng, giải thưởng, khảo sát bởi các nhà tuyển dụng và Tổ chức Sáng kiến Xuất sắc của Đức. Trường cũng nằm trong số ít học viện được vinh dự nhận tài trợ tài chính từ Sáng kiến Xuất sắc của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Đức kể từ đầu năm 2007.

Trường Kinh doanh của Đại học Manheim tập trung vào việc đào tạo nên các nhà điều hành tương lai tài năng với chương trình đào tạo nhận được nhiều xếp hạng vô cùng ấn tượng như:

 • Đứng đầu Đức về chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (theo Financial Times and The Economist)
 • Số 1 thế giới về vị trí làm việc của sinh viên sau tốt nghiệp (theo Bloomberg Businessweek 2016)
 • Thứ 4 toàn cầu về xếp hạng số lượng sinh viên có được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (Theo The Financial Times Global MBA Ranking 2017)
 • Top 5 thế giới về “giải thưởng đạt được” và “tính di động quốc tế” (Theo The Financial Times Global MBA)
 • Top 10 thế giới về đào tạo Marketing, Tài chính và Thương mại (The Financial Times Masters in Management)

Đại học Manheim luôn cam kết đào tạo nên nguồn nhân lực không chỉ vững kiến thức, thạo kĩ năng mà còn đầy trách nhiệm. Trường thường xuyên khuyến khích các sinh viên tham gia vào các dự án phi lợi nhuận hay tham gia đối thoại cùng các chuyên gia trong nước và thế giới để tìm hiểu về guồng máy công việc hiện hành. Không những vậy, khi Du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên sẽ đến với ngôi trường sở hữu chương trình học bổng giá trị và đa dạng hàng đầu toàn quốc với 200 suất được trao tặng mỗi năm. Hiện đang có hơn 12.000 sinh viên và 3.000 chuyên viên cùng nhau học tập, nghiên cứu trong bầu không khí thân thiện tại một trong những khuôn viên giáo dục đẹp nhất Vương quốc Bia.

Đại học Kĩ thuật Munich: #101-150

Đại học Kĩ thuật Munich thuộc top 10 thế giới về triển vọng sự nghiệp của sinh viên

Đại học Kĩ thuật Munich là một trong những trường đại học hàng đầu châu Âu cả về giáo trình giảng dạy hay cống hiến vì xã hội. Sở hữu sự kết hợp độc đáo giữa nghiên cứu cùng giảng dạy, đề cao tính liên ngành, Đại học Kĩ thuật Munich thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nguồn nhân lực tương lai. Bên cạnh đó, trường còn giúp sinh viên tiến đến gần hơn môi trường làm việc thực tế để nâng tầm hiểu biết thông qua mối quan hệ chặt chẽ với các công ty, tổ chức khoa học trên khắp thế giới. Trải qua quá trình cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, Đại học Kĩ thuật Munich vinh dự trở thành một trong những trường đại học đầu tiên của Đức được tặng danh diệu “Đại học Xuất sắc” và thường xuyên góp mặt ở vị trí top đầu châu Âu trong nhiều xếp hạng quốc tế.

Không những vậy, trường còn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe để được nghiên cứu về lĩnh vực Quản trị Kinh doanh và Hệ thống Thông tin theo đánh giá của CHE (Trung tâm Phát triển Bậc cao) cùng nhiều xếp hạng danh giá như:

 • Là trường đại học tốt nhất Đức và xếp trong top 1% thế giới về chương trình đào tạo (Theo QS World University Ranking 2016)
 • Thuộc top 10 toàn cầu về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (Theo Times Higher Education 2016)
 • Top 5 châu Âu về môi trường đại học sáng tạo (The Europe’s Most Innovative Universities 2015)

Với khu học xá nằm tại các đô thị lớn vùng Bavaria như Munich, Garching và Weihenstephan, Đại học Kĩ thuật Munich mang đến cuộc sống đáng nhớ cho sinh viên du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh, tại đây các em sẽ thấu hiểu nét hấp dẫn không thể chối từ của Vương quốc Bia.

Đại học RWTH Aachen: #151-200

Đại học RWTH Aachen là trường đại học công nghệ lớn nhất của Đức và thường xuyên lọt top những điểm đến du học tốt nhất châu Âu. Mỗi năm, hàng ngàn sinh viên và chuyên viên nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau nỗ lực gặt hái kiến thức, phá vỡ giới hạn bản thân trong môi trường vô cùng hiện đại và tiện nghi. RWTH Aachen nằm trong số ít trường đại học của Đức được nhận hỗ trợ tài chính từ Sáng kiến Xuất sắc của Chính phủ Liên bang Đức, với khoản tiền lên đến 180 triệu Euro trong lần phê duyệt đầu tiên. Đây chính là tiền đề để trường mở rộng quy mô giảng dạy, đầu tư mạnh mẽ hơn cho cơ sở vật chất và nâng cao hiệu quả nghiên cứu. Bên cạnh đó, Đại học RWTH Aachen còn sở hữu quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp thực tế và là nơi sở hữu một trong những công viên nghiên cứu lớn nhất châu Âu, cơ hội để sinh viên du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao kiến thức cho bản thân.

Đại học RWTH Aachen đào tạo đa dạng chuyên ngành tại hơn 260 học viện trong 9 khoa giảng dạy từ khoa học đến nghệ thuật. Nhờ vậy mà trường được xếp trong sah sách những tổ chức nghiên cứu khoa học hàng đầu châu Âu, thu hút gần 44.000 sinh viên nhập học với hơn 8.000 du học sinh của 120 quốc gia khắp thế giới.

WHU – Trường Quản lý Otto Beisheim: #151-200

Trường Quản lý WHU là ngôi trường kinh doanh hoạt động theo định hướng quốc tế, tọa lạc tại Vallendar và Düsseldorf của Đức. Tuy có tuổi đời còn chưa đến 50 năm nhưng trường đã đạt được vị thế vô cùng đáng kể thông qua việc gặt hái nhiều thành tích ấn tượng tại Đức và thế giới như:

 • Là trường giảng dạy cử nhân Kinh doanh số 1 nước Đức (theo Financial Times European Business School Ranking 2016)
 • Dẫn đầu nước Đức về đào tạo nhà Quản trị Kinh doanh chuyên nghiệp (theo Financial Times Executive MBA)
 • Top 10 trường có khóa học Cử nhân Kinh doanh tốt nhất thế giới (theo Financial Times Master in Management Ranking 2016)
 • Top 3 toàn quốc về khóa sau đại học ngành Kinh tế (Theo The Economist)

Trường Quản lý WHU cung cấp chương trình đào tạo sau đại học với chất lượng được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín về kinh doanh như AACSB, EFMD (EQUIS) và FIBAA. Bên cạnh đó, trường cũng đang là đối tác thân thiết của nhiều doanh nghiệp, học viện bậc cao cùng mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu, mang đến cho HSSV du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh triển vọng việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Du học Đức ngành Quản trị Kinh doanh sẽ giúp bạn trở thành chuyên viên vững kiến thức, thạo chuyên môn và đầy trách nhiệm. Bên cạnh những điểm đến này, Đức còn có nhiều ngôi trường giảng dạy chất lượng ngành Quản trị Kinh doanh như Đại học Ludwig Maximilians Munchen, Đại học Freie Berlin… hình thành nên mạng lưới học tập chất lượng cho sinh viên khắp thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học phù hợp tại Đức, liên hệ với VNPC để được hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm: Du học canada ngành quản trị khách sạn