Những năm gần đây, du học Mỹ ngành marketing có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ bởi mang đến nhiều trải nghiệm và rộng mở cơ hội việc làm ở đa dạng lĩnh vực khác nhau. Vậy cần điều kiện gì để đi du học ngành marketing tại Hoa Kỳ? Học phí đắt hay không? Đâu là những trường đào tạo marketing chất lượng tại Mỹ? Hãy cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Những lý do nên du học Mỹ ngành marketing 

du học Mỹ ngành marketing

Không chỉ mở rộng cơ hội việc làm ở đa lĩnh vực, du học Mỹ ngành marketing sinh viên còn được hưởng nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Chương trình học đa dạng 

Chương trình đào tạo ngành marketing tại Mỹ được kết hợp giữa các nguyên tắc tiếp thị bao gồm xúc tiến bán hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo và tiếp thị trực tiếp. Mục đích của chương trình đào tạo là đào tạo sinh viên biết cách ứng dụng công nghệ truyền thông vào quảng cáo thực tiễn giúp sinh viên tự tin theo đuổi lĩnh vực tiếp thị, quảng cáo, quản lý sản phẩm,.... Bên cạnh đó, nhiều trường tại Mỹ còn cung cấp khóa học marketing đa dạng để sinh viên có nhiều lựa chọn khi theo đuổi lĩnh vực này.

Cơ hội thực tập, tích lũy kinh nghiệm 

Một trong những lý do sinh viên quốc tế lựa chọn du học Mỹ ngành marketing bởi có nhiều cơ hội tham gia chương trình thực tập đa dạng. Sinh viên sẽ được áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học ở trường vào công việc tại các công ty hàng đầu thế giới ở Mỹ. Nhờ đó, sinh viên có thể tìm hiểu trực tiếp về Marketing thực tế, tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức cho sự nghiệp trong tương lai. 

Giảng viên dày dặn kinh nghiệm 

Bên cạnh chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng hàng đầu thế giới, đội ngũ giảng viên tại các trường ở xứ cờ hoa cũng được đánh giá cao về kinh nghiệm và chuyên môn. Đa số đều là thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực marketing. Điều này giúp sinh viên không chỉ tiếp cận được kiến thức trên giảng đường mà còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế từ giảng viên của mình/ 

Giá trị bằng cấp trên toàn cầu 

Tương tự những ngành khác tại Mỹ, sở hữu tấm bằng tốt nghiệp marketing cấp bởi các trường của Mỹ, sinh viên sẽ nổi bật hơn trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt ở Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing tại Mỹ có nhiều cơ hội làm việc ở đa dạng vị trí khác nhau tại các công ty, tập đoàn lớn của Mỹ như:

 • Công ty truyền thông: ViacomCBS, Netflix, Walt Disney,....

 • Công ty thương mại điện tử: Amazon, eBay, Walmart,...

 • Công ty công nghệ: Microsoft, Google, Facebook,.... 

 • Công ty tiếp thị: McCann, Ogilvy, Publicis,... 

Bên cạnh đó, mức lương khởi điểm của sinh viên marketing sau tốt nghiệp tại Mỹ dao động từ 40.000 - 60.000 USD/năm. Tùy vào trình độ học vấn, vị trí làm việc và kỹ năng/kinh nghiệm, mức lương này có thể sẽ cơ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

Chương trình học ngành marketing ở Mỹ 

du học Mỹ ngành marketing

Chương trình đào tạo ngành marketing tại Mỹ được thiết kế vô cùng bài bản, phù hợp với cả sinh viên bản xứ lẫn du học sinh. Chương trình này nhằm mục đích cung cấp kiến thức và kỹ năng làm việc cho sinh viên trong môi trường cạnh tranh. 

Lộ trình học ngành marketing tại Mỹ

Trong quá trình du học Mỹ ngành marketing, sinh viên sẽ học các môn học sau:

 • Các môn giáo dục đại cương: Toán cao cấp, pháp luật đại cương, kinh tế quốc tế, quản trị học, lý thuyết xác suất & thống kê, kinh tế phát triển và tối ưu hóa. 

 • Các môn cơ sở khối ngành: Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, nguyên lý kế toán, marketing căn bản, nguyên lý thống kê kinh tế, lý thuyết tài chính tiền tệ, quản trị chiến lược, quản trị marketing, quản trị nguồn nhân lực, hành vi người tiêu dùng, kiến thức bổ trợ, kế toán quản trị, phân tích báo cáo tài chính và quản trị kinh doanh quốc tế. 

 • Kiến thức chuyên ngành: Quản trị thương hiệu, quảng cáo, quản trị bán hàng, tư duy sáng tạo, quản trị & phát triển sản phẩm, chiến lược định giá, báo cáo, E-marketing, quản trị kênh phân phối và marketing công nghiệp. 

 • Thực tập tốt nghiệp.

Các loại bằng cấp

Du học Mỹ ngành marketing sinh viên quốc tế có thể lựa chọn lấy bằng cao đẳng (2 năm) hoặc bằng cử nhân (4 năm). Mặc dù, cả 2 loại bằng đều thuộc "đại học" nhưng chương trình cao đẳng thường chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức chung về ngành marketing, còn chương trình đại học sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu cả về nguyên tắc lẫn khái niệm marketing. 

Bên cạnh đó, hoàn thành bậc cử nhân, sinh viên có thể học lên bậc sau đại học để lấy bằng thạc sĩ hoặc cao hơn là bằng tiến sĩ. Chương trình sau đại học sẽ trang bị cho du học sinh kiến thức về lĩnh vực marketing với đa dạng sắc thái hơn. 

Xem thêm: Du học Mỹ nên học ngành gì

Điều kiện và học phí du học Mỹ ngành marketing 

du học Mỹ ngành marketing

Để được nhận vào các chương trình marketing tại Mỹ, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn, ngoại ngữ, tài chính để trang trải chuyện học tập và trang trải cuộc sống mỗi ngày. Vậy, du học Mỹ ngành marketing cần những điều kiện gì? Học phí đắt hay rẻ? 

Điều kiện du học Mỹ ngành marketing 

Mỗi trường và chương trình đào tạo sẽ có yêu cầu khác nhau đối với sinh viên quốc tế, bạn có thể tham khảo chi tiết các thông tin trên website chính thức của trường để chuẩn bị một cách đầy đủ nhất. Về cơ bản, để du học ngành marketing tại Mỹ, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 2.5/4.0 đối với bậc đại học và có bằng cử nhân ngành marketing hoặc ngành liên quan đối với bậc thạc sĩ. 

 • IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80. 

 • SAT I, SAT II hoặc ACT nếu có. 

 • Bài viết luận bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề, trình bày mục tiêu và kế hoạch học tập tại Mỹ,.... 

Ngoài ra, sinh viên cần rèn luyện kỹ năng viết lách, thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm, phân tích số liệu & nội dung, xây dựng chiến lược và bắt trend các xu hướng mới của thị trường nhanh chóng. 

Học phí ngành marketing tại Mỹ 

Học phí du học Mỹ ngành marketing có sự chênh lệch đáng kể giữa các trường, khu vực và bậc học, dao động từ 30.000 - 60.000 USD/năm. Cụ thể: 

 • Các đại học top đầu: Trung bình từ 50.000- 60.000 USD/năm. 

 • Các trường đại học công lập: Khoảng 30.000 - 50.000 USD/năm. 

 • Các trường đại học tư thục: Cao hơn so với các trường tư thục, dao động từ 40.000 - 60.000 USD/năm. 

***Lưu ý, mức học phí này có thể tăng hoặc giảm theo từng năm và thay đổi chính sách của các trường. Để cập nhật học phí chính xác nhất, liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học VNPC hoặc truy cập website chính thức của trường. 

Xem thêm: Điều kiện du học nghề Úc

Du học Mỹ ngành marketing nên chọn trường nào? 

du học Mỹ ngành marketing

Không chỉ sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng mà các trường đại học tại Mỹ còn có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều tập đoàn, công ty nhằm cung cấp cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp. Dưới đây là 5 trường đại học đào tạo ngành marketing tốt nhất tại xứ cờ hoa:

University of Michigan

University of Michigan là trường công, thành lập năm 1817, tọa lạc tại Ann Arbor - một trong những thị trấn sinh sống tốt nhất dành cho sinh viên năm nhất. Theo đánh giá của Rate My Professor, các giảng viên tại trường được đánh giá tốt với mức điểm chất lượng, khoảng 4.5-5/5 dựa vào độ khó bài kiểm tra, giáo trình, điểm số và tỷ lệ lớp có giáo sư giảng dạy. 

Chương trình marketing bậc đại học của trường kéo dài 4 năm bao gồm khóa học bắt buộc và tự chọn. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành marketing trong các lĩnh vực kỹ thuật số, quốc tế, chiến lược và truyền thông. Sinh viên học tập tại trường sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu và học cách sử dụng các khái niệm thuộc kinh tế học, thống kê, tâm lý học cùng các kỹ năng giải quyết vấn đề của thị trường. 

University of Texas at Austin

University of Texas at Austin thành lập năm 1883, là một trong những trường đại học bậc nhất tại bang Texas Mỹ. Trường được xếp hạng 7 trong bảng xếp hạng thế giới về đào tạo chương trình thạc sĩ ngành marketing. 

University of Texas at Austin cung cấp các chương trình học chuyên sâu phục vụ hàng chục ngàn sinh viên, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế. Đặc biệt, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh và tạo nên một cộng đồng sinh viên cùng nhau khám phá, mở mang kiến thức, giúp đỡ nhau phát triển. 

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania thành lập năm 1740, tọa lạc tại bang Philadelphia, là một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ (top Ivy League). Nhiều ngành học của trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy tốt theo xếp hạng của Wall Street Journal, trong đó có cả marketing. 

Đội ngũ giảng viên của trường đều là tiến sĩ, giáo sư và các chuyên gia đầu chuyên môn sâu và dày dặn kinh nghiệm thực chiến. Vì thế, sinh viên hoàn toàn an tâm về chất lượng giảng dạy của trường và có thế tích lũy cho mình những kiến thức marketing tốt nhất.

du học Mỹ ngành marketing

New York University

New York University là ngôi trường có tên tuổi bậc nhất tại Mỹ với hơn 20 trường, cao đẳng trực thuộc và tiên phong đổi mới trong lĩnh vực đào tạo bậc đại học. Bên cạnh đó, đại học New York còn đạt tối đa 5 sao theo đánh giá của QS World University Ranking, đồng thời đạt điểm tối đa ở các hạng mục nghiên cứu, chuyên gia, cơ sở vật chất và đổi mới. 

Sinh viên theo học tại trường được cung cấp kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực marketing phục vụ cho công việc. Nổi tiếng về chất lượng đào tạo, sinh viên New York University rất được lòng các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Chính vì thế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của trường xếp hạng thứ 16 theo QS World University Rankings 2023. 

Đại học Indiana – Bloomington

Đại học Indiana Bloomington thành lập năm 1820, được mệnh danh là một trường đại học "Ivy công lập" và liên tục nằm trong bảng xếp hạng 100 trường đại học quốc gia hàng đầu ở Mỹ. Nhiều giảng viên và cựu sinh viên của trường đạt các giải thưởng danh giá như giải Nobel, học giả Rhodes, học giả Marshall,.... 

Trường có hơn 125 trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu trong mọi lĩnh vực, trang bị đầy đủ dụng cụ, cơ sở vật chất phục vụ sinh viên học tập. Bên cạnh đó, trong thời gian học ở trường, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các chương trình thực tập, hoạt động tình nguyện vừa tích lũy kinh nghiệm việc làm vừa rèn luyện kỹ năng mềm giúp ích cho công việc sau tốt nghiệp. 

Tổng kết 

Trên đây là thông tin chi tiết về lợi thế, chương trình học, điều kiện, học phí và trường nên học khi đi du học Mỹ ngành marketing. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành marketing tại xứ cờ hoa, từ đó lên kế hoạch du học phù hợp với năng lực cá nhân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu còn điều gì thắc mắc, liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ giải đáp ngay hôm nay. Và đừng quên theo dõi Trung tâm Tư vấn du học VNPC mỗi ngày để đón đọc những tin tức du học các nước và kinh nghiệm học tập mới nhất nhé! 

>> Có thể bạn muốn biết:
Chi phí du học Úc
Trung tâm tư vấn du học Mỹ
Các loại học bổng du học Mỹ
Đi du học Mỹ cần mang theo những gì

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 

VP Hà Nội: Số 85 Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

VP TP.HCM: Lầu 6, tòa nhà Lộc Lê, số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TPHCM

VP. Đà Nẵng:Tầng 4, số 63 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 091 434 3738

Website: https://vnpc.vn/