Du học Nhật Bản ngành Y học cổ truyền

Nền Y học Nhật Bản được rất nhiều nước trên thế giới ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi. Du học Nhật Bản ngành Y học cổ truỳen là quyết định sáng suốt nhất để bạn trở thành một bác sĩ giỏi. Nếu trước đây bạn tìm hiểu nhiều về chương trình y học cổ truyền ở Trung Quốc thì hiện nay  Nhật Bản cũng có những thành tựu rất đáng nể về ngành học này. Ở bài viết này cùng VNPC tìm hiểu đôi nét về ngành y học cổ truyền tại Nhật Bản bạn nhé!

Du học Nhật Bản ngành Y học cổ truyền năm 2022

1. Những thành tựu của ngành y học cổ truyền của Nhật Bản 
Có thể nói, Nhật Bản là một cường quốc về y tế trong châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê Nhật Bản, hàng năm có khoảng 12.000 người từ nhiều nước trên thế giới đến Nhật Bản để hưởng nền y tế hiện đại và chuẩn mực ở đây. Vì vậy các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành dược và y học cổ truyền không phải đắn đo khi lựa chọn nước nào du học

Theo một thống kê khác, mỗi năm y tế Nhật Bản chi khoảng 8,5% tổng sản phẩm nội địa quốc gia (GDP) tương đương 2.870$ cho mỗi người dân. Đây là một con số đầu tư vô cùng lớn, qua đó có thể nhận thấy rằng chính phủ Nhật Bản vô cùng quan tâm và đầu tư rất lớn cho ngành dược và y học cổ truyền. Nhờ có một hệ thống y tế tốt nên tuổi thọ của người dân cũng được cải thiện đáng kể, tuổi thọ trung bình của người Nhật trung bình là 83 tuổi.

Một trong những thành tựu đáng tự hào của Nhật đó là các nhà khoa học của Nhật Bản đã nghiên cứu thành công nuôi cấy tạng từ tế bào gốc mở ra một kỷ nguyên mới cho việc ghép tạng trên thế giới.

2. Tại sao nên du học Nhật Bản ngành y học cổ truyền?
Đây là ngành có cơ hội việc làm và mức lương hàng đầu tại Nhật. Khi lựa chọn du học tại Nhật, các bạn sẽ được hưởng những điều sau:

Môi trường giáo dục đẳng cấp và bằng cấp quốc tế
Môi trường giáo dục ở Nhật Bản là điều kiện tốt nhất để bạn có thể hoàn thiện bản thân. Văn hóa học tập và làm việc của người dân Nhật Bản rất nghiêm túc và có tính kỷ luật cao. Do đó, bạn sẽ được mài giũa để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Các trường Đại học của Nhật rất chú trọng về giáo dục Y dược và y học cổ truyền . Minh chứng là có tới 7 ngôi trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản đào tạo ngành Y dược. Đặc biệt, nền giáo dục Nhật Bản đã tạo được uy tín và chỗ đứng trên thế giới, chính vì vậy việc lựa chọn đi du học ngành dược sẽ cho bạn có tấm bằng giá trị quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành y học cổ truyền với cơ hội việc làm cao
Lực lượng lao động trong lĩnh vực này còn khá khiêm tốn, dự đoán rằng con số thiếu hụt này sẽ ngày càng tăng cao. Chính phủ Nhật đã có rất nhiều chính sách khích lệ, thu hút thêm nguồn nhân lực. Chính vì thế, khả năng xin được việc sau khi ra trường là rất cao.

Được làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão
Chính phủ và các trường Đại học ở Nhật cho phép sinh viên du học Nhật Bản ngành y học cổ truyền làm thêm. Với đặc thù nghề nghiệp các bạn có thể lựa chọn làm thêm tại các bệnh viện. Đây là một cơ hội vô cùng tốt giúp các bạn vừa kiếm tiền vừa học hỏi được kinh nghiệm cho mình.

Cơ hội vĩnh trú tại Nhật cao
Chính phủ Nhật luôn có những hành động thiết thực để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Bắt đầu từ du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ và gia hạn tới năm 2022, nếu như bạn muốn sinh sống và làm việc tại đây thì chọn ngành du học Nhật Bản Dược chính là cơ hội vô cùng tốt cho bạn.

Du học Nhật Bản ngành Y học cổ truyền năm 2022

3. Du học  Nhật Bản ngành y học cổ truyền ra trường làm gì?
Tùy vào trình độ và năng lực của mỗi cá nhân, các bạn sẽ được đảm nhiệm những vị trí khác nhau:

 • Làm việc tại Bệnh viện: Có trách nhiệm cung ứng, đảm bảo thuốc về chất và số lượng. Tham vấn với bác sĩ để kê các toa thuốc, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc và cảnh báo các tương tác.
 • Làm việc tại các trường Y dược: Với tấm bằng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, đặc biệt là Thạc sĩ, bạn có thể trở về Việt Nam tham gia giảng dạy.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất: Tiến hành nghiên cứu sản xuất, công thức, cách bào chế, các hoạt chất mới, giám sát quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc đạt tiêu chuẩn về chất lượng.
 • Làm việc tại trung tâm, viện kiểm nghiệm: Kiểm tra chất lượng của thuốc, rà soát các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Nhà thuốc, công ty phân phối thuốc, công ty nhập khẩu.

4. Các trường day ngành y học cổ truyền tốt tại Nhật Bản

Đại học Hokuriku
Khóa Dược trường Đại học Hokuriku là một trong những khoa được đánh giá cao với những khóa học không chỉ về chuyên môn mà còn về cả thực tế. Sinh viên du học Nhật Bản ngành dược – y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp khoa này thì hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí như: Trình dược viên, dược sĩ tại bệnh viện, dược sĩ quốc tế hay nghiên cứu tại các trung tâm phát triển thuốc trên toàn thế giới.

Khoa Dược của trường đã cung cấp cho thế giới hơn 8.700 sinh viên ưu tú với những kiến thức chuyên môn và thực tế vững vàng ở cả mảng Đông y lẫn Tây y. Ngoài ra, học tại đây, các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia các hội nghị, hội thảo về các chương trình Y dược học cổ truyền. Đây là cơ hội vô cùng quý giá dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là du học sinh Nhật Bản.
Học phí tại trường là khoảng 500.000 Yên/năm

Trường Đại học Y Asahikawa
Là một ngôi trường thuộc top đầu trong ngành đào tạo Y dược tại Nhật. Tiền thân của trường Đại học Y Asahikawa là trường Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno – Sakhalinsk vào năm 1943.

Ưu điểm lớn của trường là

 • Hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, thư viện với hơn 160.000 đầu sách và các nguồn tài liệu học tập quý giá cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản ngành dược – y học cổ truyền học hỏi và nghiên cứu
 • Trường còn có một bệnh viện cùng tên để có thể phục vụ tối đa cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên
 • Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có thể trở thành một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, hay trình dược viên cao cấp tại các nhà sản xuất thuốc, trở thành dược sĩ tại các bệnh viện lớn ở trên toàn thế giới.

Học phí tại trường xấp xỉ 500.000 yên/năm

Trường Cao đẳng Y Dược Tokyo
Với hơn 32 năm kinh nghiệm đào tạo, trường đã cung cấp cho ngành Y dược 12.600 sinh viên chất lượng cao cùng kiến thức chuyên môn về dược vô cùng vững vàng. 

Các trang thiết thị dạy và học cũng vô cùng hiện đại, đầy đủ thiết bị, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, đạo đức tốt, tâm huyết với nghề đã giúp những thế hệ sinh viên của trường gặt hái được nhiều thành công trên con đường Y học.

Sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, học lên chuyên ngành.

Học phí trường là 400.000 yên/năm

Một số trường Đại học có chương trình du học Nhật Bản có ngành y học khác bạn có thể tham khảo:

 • Nihon University
 • Kyoto University
 • Đại học Okayama
 • Kyushu University
 • Osaka University
 • Kobe Gakuin University
 • Keio University
 • Aichi Gakuin University
 • Osaka University of Pharmaceutical Sciences
 • Kanazawa University
 • International University of Health and Welfare
 • Kumamoto University
 • Gifu Pharmaceutical University
 • Kinjo Gakuin University

Du học Nhật Bản ngành y học cổ truyền là một lựa chọn vô cùng thông minh, và mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành y dược tại Nhật, liên hệ với VNPC để được cung cấp thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

Chi sẻ :