1. Visa du học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản

Nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng lại mung lung và mơ màng về thủ tục và giấy tờ hồ sơ visa. Chính bởi vì vậy, trong bài viết này, VNPC sẽ giúp bạn cung cấp những điều cần biết về visa du học Nhật Bản. Đây là là hành trang giúp bạn chủ động và tự tin hơn trong hành trình chinh phục ước mơ và tiến tới thành công trong tương lai.

Thủ tục visa du học Nhật Bản 2018 mới nhất

1. Phân biệt visa du học Nhật Bản và Passport
Sau khi nhận được thông báo nhập học, học sinh cần tiến hành các thủ tục xin phép nhập cảnh vào Nhật Bản. Điều tiên quyết là phải xin được visa du học Nhật Bản như một thủ tục để nhập cư vào đất nước này. Không có nó, bạn không thể sang Nhật ngay cả khi nhà trường đã đồng ý tiếp nhận bạn. Trước hết, bạn cần phân biệt rõ giữa visa và Hộ chiếu. Trong trường hợp cụ thể, đối với du học Việt Nam sang Nhật Bản, hai loại giấy tờ này được hiểu như sau:

Thị thực nhập cảnh Nhật Bản (hay còn gọi là visa) là một loại chứng nhận quan trọng do Chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Còn hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ Việt Nam cấp cho du học sinh như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

2. Các kiểu xin visa du học Nhật Bản

Xin Visa du học khi chưa nhận được “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”
Đây là trường hợp, học sinh có nguyện vọng du học Nhật Bản xin làm thủ tục visa tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam khi chưa có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Cách làm này mất rất nhiều thời gian vì hồ sơ xin Visa phải gửi đi gửi lại giữa hai nước cũng như trong nước Nhật. Vì vậy, Kokono khuyên bạn không nên chọn cách này, bởi thủ tục rất phức tạp và rủi ro như thất lạc giấy tờ cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình du học của bạn.

Xin Visa du học khi có “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”
Với cách thứ 2, du học sinh Nhật Bản có phía nhà trường đại diện có thể được Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản cấp “Giấy chứng nhận tư cách cứ trú”, tiếp đến xin visa. VNPC sẽ giúp bạn xin visa theo hướng này, so với cách trên thì cách này nhanh hơn và thuận tiện hơn rất nhiều.

3. Xin Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE
Certificate of Eligibility (COE) tức là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Sau khi có quyết định nhập học, VNPC sẽ giúp bạn liên lạc với trường về các thủ tục cần thiết để nhập học và các thủ tục khác cần tiến hành khi sang Nhật Bản. Lúc này, nhà trường sẽ nhận ủy quyền từ phía gia đình và VNPC, tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại các Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương nơi trường đặt trụ sở. Thủ tục của mỗi trường sẽ khác nhau. Vì vậy, VNPC sẽ cùng bạn chuẩn bị mọi giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường mà bạn đã lựa chọn.

4. Tiến hành xin visa du học Nhật Bản
Sau khi nhận được Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, du học sinh tiến hành bổ sung những giấy tờ cần thiết khác để tiến hành thủ tục xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản. Tại sao lại là "hoặc", đó là bởi Đại sứ quán Nhật Bản chỉ tiếp nhận hồ sơ của những người có nơi cư trú ở các tỉnh, thành phố từ Tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc; Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ quản lý từ các tỉnh từ Tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào phía nam.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản
Các giấy tờ cơ bản cần thiết cho việc xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

- Hộ chiếu
- Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ
- 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
- Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

Thời gian cần thiết để nhận kết quả visa Du học Nhật Bản
Thời gian nhận kết quả VISA du học Nhật Bản là 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

5. Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa du học Nhật Bản
Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa.

- Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

- Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

- Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú và visa là những giấy tờ quan trọng nhất để đươc nhập cảnh vào Nhật Bản nên cần được giữ gìn cẩn thận, các bạn cũng cần lưu ý về hiệu lực của những giấy tờ này. Để biết thêm thông tin chi tiết về visa du học Nhật Bản mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918 343738/ 0909 972899
Hỗ trợ cam kết từ VNPC
- Test tiếng Anh miễn phí, tư vấn lộ trình học IELTS cấp tốc
- Dịch thuật đa ngôn ngữ
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
- Luyện phỏng vấn Visa, học bổng du học bằng tiếng Anh
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xuất sắc
- Trợ giúp tài chính, phối hợp với ngân hàng, tổ chức tài chính tư vấn cho vay du học, chuyển tiền ra
nước ngoài cho du học sinh
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường,
chuyển trường, hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc2