Du học Singapore hiện nay đang được các bạn trẻ và sinh viên quốc tế ủng hộ không chỉ vì môi trường sống mà còn chất lượng giáo dục tốt, chi phí cạnh tranh hơn so với du học châu Âu, châu Mỹ. Tuy nhiên, du học Singapore ngành điều dưỡng có hợp lý hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du hoc Singapore ngành điều dưỡng năm 2022

Tổng quan du học Singapore ngành điều dưỡng

Du học Singapore ngành điều dưỡng thực chất là gì, chắc hẳn lĩnh vực này còn khá nhiều mới mẻ với ở nước ta và không thu hút được nhiều sự quan tâm. Nhưng trên thực tế ở các nước tiên tiến ngành điều dưỡng là ngành phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người già và bệnh nhân, kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân, người già và các công việc liên quan khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, chuẩn bị trị liệu cho bệnh nhân đến giai đoạn phục hồi hoàn toàn. Ngành điều dưỡng ở một góc nhìn khác là một ngành có nền tảng khoa học cơ bản về sức khỏe con người, tùy theo mỗi mức độ của nhu cầu chăm sóc sức khỏe lâm sàng khác nhau.

Du học Singapore ngành điều dưỡng hiện nay càng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn bởi sự phổ biến và sự đào tạo chuyên nghiệp về ngành điều dưỡng ở Singapore. Các trường Đại học tại Singapore hiện nay cũng đang rất đầu tư vào cơ sở vật chất để phục vụ việc học tập cho các bạn sinh viên tốt nhất. Các viện dưỡng lão tại Singapore đang cần nhiều sinh viên thực tập ngành điều dưỡng.

Điều kiện du học Singapore ngành điều dưỡng

 • Giới tính: Không yêu cầu giới tính
 • Độ tuổi: Yêu cầu độ tuổi từ 18-25 tuổi (đối với những bạn chưa có bằng cấp về điều dưỡng, y tá)
 • Sức khỏe: Có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn. Đặc biệt không mắc bệnh Viêm gan B, HIV hay bệnh truyền nhiễm
 • Ngoại ngữ:
 • Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL 550 điểm (nếu có)
 • Đối với những bạn đã tốt nghiệp cấp 3 thì yêu cầu điểm trung bình môn toán phải đạt từ 7.0 trở lên, tiếng Anh 6.0, một trong 3 môn Lý, Sinh, Hóa đạt từ 7.0 trở lên.
 • Điểm trung bình phải đạt 7.0 trở lên

Du hoc Singapore ngành điều dưỡng năm 2022

Chương trình Du học Singapore ngành điều dưỡng

Du học Singapore ngành điều dưỡng hay còn gọi là du học nghề chuyên ngành điều dưỡng, được áp dụng đối với các bạn chưa có bằng cấp về ngành điều dưỡng và y tá tại Việt Nam thì sẽ được tham gia chương trình đào tạo lấy bằng cao đẳng điều dưỡng tại Singapore trong vòng 3 năm. Ngay sau đó sẽ được kí kết hợp đồng làm việc tại các viện dưỡng lão lớn của Singapore với mức lương tối thiểu khá cao là 2.200 SDG/ tháng.

Du học Singapore ngành điều dưỡng cần có những yêu cầu về thủ tục như thế nào?

 • Chứng minh thư nhân dân (bản sao có công chứng)
 • Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
 • 10 ảnh 3×4 và 10 ảnh hộ chiếu 4×6 (tất cả ảnh phải chụp trên phông nền trắng)
 • Bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm (bản sao có công chứng) hay các văn bằng khác (nếu có)
 • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của MOHH và khám trong vòng 1 tháng trở lại đây
 • Chứng minh thu nhập tài chính của người bảo lãnh trong vòng 3 tháng trở lại
 • Chứng minh thư của người bảo lãnh (bản sao có công chứng)

Qua khảo sát và thông tin đánh giá từ doanh nghiệp Phúc lợi Các nước Singapore, các ứng cử viên điều dưỡng và hộ lý của Việt Nam được Đào tạo và trang bị tri thức khá tốt, thích ứng nhanh với Điều kiện làm điều tại đây. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học điều dưỡng tại Singapore liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Có thể bạn muốn biết:
Du học Châu Âu nên đi nước nào
Du học nghề tại Singapore
Tư vấn du học Úc tại hà nội
Học bổng Anh quốc
Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn
Học bổng du học là gì
Du học Anh quốc cần bao nhiêu tiền