Trường đại học SHMS - Swiss Hotel Management School là trường quản trị du lịch khách sạn dạy bằng tiếng Anh lớn nhất Thụy Sĩ. Với bề dày thành tích trong khối ngành dịch vụ ở Thụy Sĩ nói riêng và trên thế giới nói chung, trường SHMS chính là sự lựa chọn thông minh dành cho du học sinh quốc tế muốn theo đuổi lĩnh vực này. Vậy điều kiện đầu vào của đại học SHMS có khó không? Học phí là bao nhiêu? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của VNPC để tìm đáp án cho câu hỏi của mình.

Tổng quan về đại học SHMS 

Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu khái quát về trường đại học SHMS:

 • Tên tiếng Anh: SHMS Swiss Hotel Management School

 • Năm thành lập: 1992

 • Vị trí: Caux-Montreux, Riviera-Pays-d’Enhaut District and Leysin, Aigle District, Canton Vaud, Switzerland

 • Các Campus: Caux campus và Leysin campus

 • Website: www.shms.com

 đại học SHMS

Thành tựu nổi bật 

SHMS là một trong những trường hàng đầu về quản trị du lịch khách sạn không chỉ ở Thụy Sĩ mà trên toàn thế giới. Trường đã đạt được một số thành tích ấn tượng như:

 • Xếp thứ 3 trong số các trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn và dịch vụ hàng đầu thế giới.

 • Xếp thứ 2 trong số các trường quản trị khách sạn và dịch vụ tốt nhất ở Thụy Sĩ.

 • Top 2 trường quản trị khách sạn và dịch vụ tốt nhất cho danh tiếng của nhà tuyển dụng.

 • Top 4 trường khách sạn tốt nhất về danh tiếng học thuật.

 • Trường đào tạo ngành khách sạn duy nhất ở Thụy Sĩ được công nhận là trường học tiêu biểu của Apple.

 • Trường được hiệp hội trường khách sạn Thụy Sĩ Swiss Hotel School Association (ASEH) công nhận.

 • Tỷ lệ sinh viên SHMS có việc làm lên tới 97%.

 • SHMS đứng thứ 2 toàn cầu về độ nhận diện tuyển dụng.

Cơ sở vật chất 

Đại học SHMS có 2 khu xá là Caux và Leysin đều là các campus đẳng cấp 5 sao, cách Geneva một giờ đi ôtô. Các khu học xá của SHMS đều có cơ sở vật chất hiện đại được trang bị các phòng tiệc xa hoa, nhà hát lớn, spa cùng nhiều nhà hàng cho phép sinh viên được hưởng nền giáo dục toàn diện về hoạt động khách sạn.

 • Caux campus: Tọa lạc ở ngay khách sạn cung điện lâu đời Caux Palace và là nơi sinh sống và học tập của các sinh viên đại học năm 1 & 2 và sinh viên theo học thạc sĩ quản trị khách sạn. Bên trong tòa lâu đài Caux được trang bị hiện đại đẳng cấp thế giới bao gồm giảng đường, phòng học, bếp thực tập, phòng ở nội trú của sinh viên, quán bar, các nhà hàng hay phòng vui chơi thể thao cho sinh viên… 

 • Campus Leysin: Nằm trong khuôn viên của 2 khách sạn cũ nằm liền kề nhau là Mont-Blanc Palace và Belvédère. Học xá Leysin nằm ở ngay đối diện với ga tàu và cách thị trấn gần nhất khoảng 5 phút đi bộ. Nổi tiếng là khu nghỉ dưỡng trên núi, Leysin hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm và hoạt động thú vị ở giữa không gian núi đồi hùng vĩ đặc trưng của Thụy Sĩ xinh đẹp.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ nên học ngành gì

 đại học SHMS

Những lý do nên lựa chọn học tại đại học SHMS 

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên theo học tại trường đại học SHMS hay không thì những lý do dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và nhanh chóng:

 • Chương trình vừa học vừa làm hấp dẫn: Với phương châm "học đi đôi với hành" nên chương trình đào tạo của trường đại học SHMS luôn chú trọng kết hợp lý thuyết với thực hành. Điều này giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm trong quá trình học tập ở trường, đặc biệt đối với các ngành liên quan đến nhà hàng khách sạn. Tất cả các chương trình đào tạo của trường đều mang đến những cơ hội thực tập đa dạng ở các tập đoàn hàng đầu trên thế giới.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, đạt 5 sao: SHMS có 2 campus được xây dựng theo tiêu chuẩn và kiến trúc của nhà hàng 5 sao. Tại đây các cơ sở đều được trang bị hiện đại, tiện nghi như phòng tiệc, spa, nhà hàng, quán ba,.... 

 • Lương thực tập lên đến nghìn đô: Thực tập là một phần bắt buộc trong các khóa học ở SHMS. Sinh viên sẽ được đi thực tập có hưởng lương từ 6 đến 12 tháng với mức lương tối thiểu khoảng 2.212 CHF/tháng.

 • Mạng lưới đối tác rộng lớn: Với mối quan hệ rộng lớn, đại học SHMS mang đến cho sinh viên những cơ hội thực tập quý báu, không chỉ ở trong những khách sạn đẳng cấp thế giới mà còn ở các doanh nghiệp lớn, ngân hàng hay công ty giải trí như Accor, Deutsche, Disneyland, Langham, Marriott, John Paul hay MacDonald…. 

 • Bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu: SHMS là ngôi trường đạt các tiêu chuẩn chuyên môn và chất lượng học thuật của hiệp hội các trường khách sạn Thụy Sĩ. Không những vậy, trường còn liên kết với 5 trường đại học đào tạo quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện hàng đầu ở Anh như trường đại học Derby. Tốt nghiệp trường SHMS, sinh viên sẽ được nhận bằng tốt nghiệp của Anh và Thụy Sĩ.

 • SHMS là thành viên của tập đoàn SEG: SHMS là thành viên của mạng lưới các trường đào tạo ngành hospitality bằng tiếng Anh lớn nhất Thụy Sĩ- Swiss Education Group (SEG). SEG có mạng lưới cựu sinh viên ở khắp các khách sạn nổi tiếng trên thế giới như khách sạn InterContinental,  Group (IHG), khách sạn Park Hyatt, Hilton, Marriott hay Four Seasons … Vì thế, là sinh viên của SHMS, bạn có thể xây dựng mạng lưới hỗ trợ nghề nghiệp cho riêng mình và được tham gia các sự kiện riêng chỉ dành cho sinh viên của SEG … 

 • SHMS là mục tiêu của các nhà tuyển dụng quốc tế: Nhà tuyển dụng quốc tế đánh giá cao sinh viên SHMS về sự nhanh nhạy, kỹ năng chuyên môn vững vàng và thái độ làm việc tốt và tích cực. Đó là lý do vì sao SHMS lại nằm trong top 2 toàn cầu về độ nhận diện tuyển dụng với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lên đến 97%.

>> Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ

 đại học SHMS

Điều kiện và học phí du học đại học SHMS 

Ngoài việc trang bị kiến thức, nếu có kế hoạch học tập ở SHMS, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cũng cần tìm hiểu kỹ về những điều kiện đầu vào và các khoản học phí cần chuẩn bị.

Điều kiện du học đại học SHMS 

Đối với từng cấp bậc đào tạo khác nhau, trường SHMS sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau, cụ thể như sau:

 • Chương trình cử nhân: Đủ 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT và IELTS tối thiểu 5.0

 • Chương trình thạc sĩ: Đủ 21 tuổi trở lên, tốt nghiệp đại học có chuyên ngành liên quan và IELTS tối thiểu 5.5.

Học phí du học đại học SHMS

Đại học SHMS học phí đắt hay rẻ? Thực tế, tùy từng cấp bậc đào tạo và từng chuyên ngành đào tạo mà trường có mức học phí khác nhau.

 • Cử nhân nghệ thuật: 166.200 CHF

 • Văn bằng sau đại học: 40.400 CHF

 • Thạc sĩ nghệ thuật: 47.800 CHF

 đại học SHMS

Học bổng du học đại học SHMS 

Để thu hút du học sinh, SHMS cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân. Mức học bổng dao động từ 15% đến 30% học phí, tùy thuộc vào chương trình học, thành tích học tập và quốc gia ứng tuyển. Hiện tại, SHMS cung cấp học bổng lên đến 30% trên mức học phí và duy trì cho cả 3 năm học

Du học đại học SHMS nên học ngành nào? 

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn ngành học nào SHMS? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Cử nhân quản trị dịch vụ: Thời gian đào tạo 3 năm, khai giảng kỳ tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Sinh viên sẽ tốt nghiệp song bằng về cử nhân quản trị dịch vụ quốc tế của SHMS và cử nhân (danh dự) quản trị dịch vụ quốc tế của đại học Derby. 

 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh ngành dịch vụ quốc tế: Thời gian học 1 năm, khai giảng tháng 2, tháng 9 và tháng 11. Với một kỳ thực tập bắt buộc và luận văn tốt nghiệp kết hợp, chương trình này dành cho cả sinh viên tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác. 

 • Thạc sĩ khoa học ngành quản trị dịch vụ: Thời gian đào tạo 1 năm tại cơ sở Leysin, kỳ nhập học tháng 2 và tháng 9. Sinh viên sau tốt nghiệp sẽ nhận được 2 bằng thạc sĩ của SHMS và đại học Derby.

 • Thạc sĩ điều hành ngành quản trị dịch vụ: Sinh viên có thể học từ 1-2 năm, kỳ nhập học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn được cấp 2 bằng gồm Master in Executive Hospitality Management của SHMS và Master of Arts in Executive Hospitality Management của đại học Derby.

Du học SHMS cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC 

Swiss Hotel Management School (SHMS) sở hữu môi trường giáo dục chất lượng cao, an ninh và chính sách hỗ trợ du học sinh nên ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, Trung tâm Tư vấn du học VNPC đã trở thành người bạn đồng hành của hàng ngàn học sinh, sinh viên trên chặng đường chinh phục giấc mơ trở thành tân du học sinh SHMS. 

Lý do nên lựa chọn du học SHMS cùng VNPC:

 • Hỗ trợ chuyên nghiệp: VNPC cung cấp dịch vụ tư vấn du học toàn diện, từ định hướng ngành học, lựa chọn chương trình phù hợp đến chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, xin visa, tìm kiếm chỗ ở,...

 • Hiểu rõ chương trình học: VNPC có đội ngũ chuyên viên am hiểu về chương trình đào tạo của SHMS, giúp bạn lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập.

 • Hỗ trợ trước du học: VNPC hướng dẫn sinh viên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, thủ tục, mua vé máy bay, đặt xe đưa đón sân bay, mua bảo hiểm y tế,....

Luôn được xếp hạng cao trong số các trường đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn và dịch vụ hàng đầu thế giới, đại học SHMS đã thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế, bao gồm các bạn trẻ Việt Nam. Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường danh tiếng này. Nếu đang có ý định học tập tại SHMS và muốn tìm hiểu thêm thông tin để có thể hoàn thiện hồ sơ, mời bạn liên hệ đến trung tâm tư vấn du học VNPC, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn.