SHMS là trường quản trị du lịch khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh lớn nhất Thụy Sĩ, thuộc hệ thống các trường SEG- Swiss Education Group danh tiếng. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay, SHMS đã vươn mình mạnh mẽ trở thành trường đứng thứ 2 ở Thụy Sĩ và thứ 3 trên thế giới về lĩnh vực giáo dục khách sạn (QS ranking 2022). 

SHMS: Top 3 trường đào tạo khách sạn và dịch vụ thế giới

1.Giới thiệu đôi nét về trường SHMS
SHMS (Swiss Hotel Management School) được thành lập vào năm 1992, là một trong những học viện quốc tế hàng đầu về quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ. Trường nổi tiếng về đào tạo quản lý khách sạn nhờ vào các chương trình giảng dạy cung cấp cho sinh viên sự am hiểu sâu ở tất cả các khía cạnh của ngành khách sạn.

Là học viện quản lý khách sạn quốc tế ở Thụy Sĩ, SHMS luôn nhấn mạnh việc ứng dụng chuyên môn khách sạn của đất nước Thụy Sĩ kết hợp với năng lực quản lý toàn cầu. Trường cung cấp nền giáo dục đương đại với nhiều chuyên môn để học sinh lựa chọn từ quản lý khách sạn, sự kiện, spa đến nghỉ dưỡng. Tất cả đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong những lĩnh vực họ đảm nhiệm.

Theo học ở SHMS, sinh viên sẽ được tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua các tình huống thực tế, để đảm bảo rằng sinh viên sau khi tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao.

2.Vì sao nên chọn SHMS?
Top 3 thế giới về chuyên ngành quản trị khách sạn và dịch vụ

Học viện SHMS vinh dự được xếp hạng 3 thế giới và hạng 2 ở Thụy Sĩ về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn và dịch vụ (QS World University Rankings for Hospitality & Leisure Management 2022). Ngoài ra, trường còn nằm trong top 2 toàn cầu về độ nhận diện tuyển dụng và top 4 về danh tiếng học thuật.

Chương trình học thực tiễn, được thực tập hưởng lương 6-12 tháng
Phương châm của SHMS là “learning by doing” nghĩa là học mà làm, làm mà học. Do đó, các chương trình học của nhà trường rất chú trọng vào tính thực tiễn. Ngày từ học kỳ đầu tiên, sinh viên đã được thực hành chẳng hạn như thực hành dịch vụ phục vụ nhà hàng, lên kế hoạch tổ chức sự kiện cho khách hàng…

Thực tập là một phần bắt buộc trong các khóa học của SHMS. Sinh viên sẽ có 6-12 tháng thực tập và được hưởng mức lương khoảng 2.212 CHF/tháng (tương đương khoảng 55 triệu đồng nếu thực tập tại Thụy Sĩ).

Với mối quan hệ đối tác rộng lớn, Học viện SHMS không chỉ mang đến cho sinh viên  cơ hội thực tập ở các khách sạn đẳng cấp nhất thế giới mà còn ở những công ty giải trí, ngân hàng, doanh nghiệp lớn  như Accor, Deutsche, Disneyland, Langham, Marriott, John Paul, MacDonald Aviemore Resort, MCI, Swiss, UBS.

Môi trường học tập theo chuẩn khách sạn 5 sao
SHMS có 2 học xá là Caux và Leysin, tọa lạc ở những vị trí đắc địa của Thụy Sĩ. Các khu học xá này tiền thân là các khách sạn 5 sao mang tính lịch sử của Thụy Sĩ. Do đó, học tập SHMS, sinh viên sẽ được sống và học tập ở trong môi trường khách sạn thật sự với các cơ sở vật chất tốt nhất. 

Bằng cấp quốc tế, công nhận toàn cầu
SHMS đạt các tiêu chuẩn chuyên môn và chất lượng học thuật của Hiệp hội các trường khách sạn Thụy Sĩ (ASEH), EduQua. Ngoài ra, trường còn liên kết với một trong 5 trường đại học đào tạo quản trị du lịch, khách sạn và sự kiện hàng đầu của Anh – Đại học Derby (The Guardian University Guide 2022). Do đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được hai bằng đại học của Anh và Thụy Sĩ.

Cơ hội trau dồi thêm ngoại ngữ
Theo học tại SHMS, bạn sẽ được chọn thêm học tiếng Pháp hoặc tiếng Đức. Với việc thành thạo nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn với môi trường văn hóa mới, dễ dàng tìm kiếm các cơ hội thực tập và làm việc ở Thụy Sĩ cũng như các quốc gia khác. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ phong phú cũng sẽ giúp bạn có lợi thế hơn khi đi xin việc sau này.

3.Các chương trình đào tạo của SHMS

Cử nhân quản trị khách sạn quốc tế
Văn bằng: Bachelor of Arts in International Hospitality Management

Chuyên ngành:

  • Quản trị hospitality
  • Quản trị sự kiện
  • Quản trị thiết kế

Địa điểm học tập: Caux và Leysin

Thời gian học: 3 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 2 và 9

Bằng sau đại học về quản trị khách sạn, nghỉ dưỡng và spa

Văn bằng: Postgraduate Diploma in International Hotel, Resort, and Spa Management

Địa điểm học tập: Leysin

Thời gian học: 1 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 2 và 9

Thạc sĩ quản trị kinh doanh khách sạn quốc tế
Văn bằng: Master of Arts in International Hospitality Business Management

Chuyên ngành:

  • Quản trị khách sạn
  • Quản trị sự kiện
  • Quản trị thương hiệu cao cấp

Địa điểm học tập: Caux

Thời gian học: 1 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 11/2022; tháng 2 và 11/2023

Thạc sĩ quản trị khách sạn quốc tế

Văn bằng: Master of Science in International Hospitality Management

Địa điểm học tập: Leysin

Thời gian học: 1 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 2 và 9

Bằng cấp học online: Thạc sĩ điều hành quản trị khách sạn
Văn bằng: Executive Master of Hospitality Management

Hình thức học tập: Trực tuyến (online) và 2 tuần học cuối chương trình tại Leysin

Thời gian học: 1-2 năm

Kỳ khai giảng: Tháng 1/2023

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, yêu cầu đầu vào của trường SHMS và các suất học bổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng, kính mời quý phụ huynh và các em học sinh đến tham dự hội thảo du học “Vượt vũ môn, chinh phục học bổng lên tới hơn 1 tỷ đồng” sẽ diễn ra vào ngày 18/9/2022 tới đây của VNPC.

Thời gian: 9h00-13h00, chủ nhật ngày 18/9/2022
Địa điểm: Tầng 9, tòa nhà HKT, 85 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
>> Đăng ký tham dự ngay<<