Làm thế nào để lựa chọn đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng? Đây là vấn đề được nhiều phụ huynh và học viên quan tâm khi muốn tìm "bạn đồng hành" cùng chinh phục giấc mơ du học xứ cờ hoa. Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời chi tiết, từ đó chọn được trung tâm đáng tin cậy.

5 Lý do nên chọn du học Mỹ 

tư vấn du học Mỹ

Du học Mỹ chưa bao giờ giảm nhiệt, mỗi năm thu hút số lượng lớn du học sinh các nước trên thế giới đến học tập bởi 5 lý do sau: 

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Chất lượng nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới. Du học sinh học tập tại xứ cờ hoa được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc và áp dụng thành công vào công việc sau tốt nghiệp. 

Các trường đại học ở Mỹ có nhiều chương trình nổi trội với đa dạng ngành học và lĩnh vực chuyên môn. Với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, du học sinh có cơ hội học và làm việc với nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Đặc biệt, giáo dục Mỹ còn chú trọng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên, giúp rèn luyện và phát triển kỹ năng thích nghi, kỹ năng tư duy phản biện và sự tự tin giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. 

Nhiều trường xếp hạng cao 

Sở hữu nền giáo dục chất lượng, Hoa Ky có trường xếp hạng cao trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Trong đó, Đại học Harvard chính là tiêu chuẩn để đo lường tất cả các trường đại học nghiên cứu khác và chưa có trường hoặc tổ chức giáo dục nào thay thế vị trí của nó. Đây chính là một trong những lý do thuyết phục nhiều học sinh, sinh viên quốc tế chọn xứ cờ hoa làm điểm đến học tập. 

Được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật đỉnh cao 

Mỹ luôn dẫn đầu về công nghệ và kỹ thuật giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với những dụng cụ hỗ trợ tốt nhất. Theo học bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào, du học sinh cũng đều được sử dụng máy tính và áp dụng công nghệ tiên tiến. 

Các trường đại học tại xứ cờ hoa cam kết sử dụng những kỹ thuật và công nghệ tối tân vào trong giảng dạy hàng ngày giúp sinh viên tiếp cận với cải tiến mới nhất trong lĩnh vực khoa học. Nhờ đó, du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể tự tin bước chân vào thị trường lao động với đầy đủ các kỹ năng và khả năng áp dụng công nghệ, kỹ thuật mới vào thực tiễn. 

Nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng 

Giao tiếp hàng ngày và tất cả các chương trình đào tạo tại Mỹ đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Vì thế, khi đi du học Mỹ, sinh viên sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Điều này vừa thuận tiện giao tiếp trong sinh hoạt, tiếp thu kiến thức vừa là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng khi đi xin việc. 

Nhiều dịch vụ hỗ trợ du học sinh 

Một trong những lý do khác khiến Mỹ được du học sinh lựa chọn chính là nhiều dịch vụ hỗ trợ. Phần lớn các trường cao đẳng, đại học, tổ chức giáo dục và cộng đồng tại xứ cờ hoa đều có phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Đây chính là nơi hỗ trợ du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường và nền văn hóa mới. 

Ngay sau khi nhập học, du học sinh sẽ tham gia chương trình định hướng toàn diện và gặp gỡ các nhân viên giàu kinh nghiệm để lắng nghe giải đáp về tài chính, tìm việc làm thêm, visa,....

>> Xem thêm: Chi phí du học Mỹ

Các bước nhận diện trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Hà Nội, TPHCM

tư vấn du học Mỹ

Việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín quan trọng không kém việc chuẩn bị hồ sơ, xin visa hay viết bài luận. Bởi đơn vị này sẽ tư vấn cho học sinh, sinh viên ngành học, trường học phù hợp, hỗ trợ lên lộ trình học tập, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và hướng dẫn xây dựng bài luận, luyện phỏng vấn xin visa, học bổng. Dưới đây là 4 bước để bạn nhận diện một đơn vị tư vấn du học Mỹ chất lượng, đáng tin cậy: 

Bước 1: Tìm hiểu thông tin 

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thông tin về trung tâm tư vấn du học thông qua website chính thức và các kênh nội bộ khác như Facebook, Instagram,.... Từ đó, đưa ra đánh giá về chất lượng, độ uy tín và thâm niên hoạt động của đơn vị đó. Các tiêu chí cần chú ý khi tìm hiểu gồm: 

  • Thời gian hoạt động: Những trung tâm hoạt động từ 8 năm trở lên đa số đều dày dặn kinh nghiệm, hoạt động nghiêm túc và phát triển tốt. 

  • Địa chỉ: Đơn vị tư vấn du học uy tín thường có trụ sở rõ ràng, minh bạch và ít thay đổi. 

  • Thành tích đạt được: Số lượng học sinh, sinh viên du học thành công là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng của trung tâm. Theo đó, bạn nên chọn đơn vị tư vấn có tỷ lệ đậu visa du học Mỹ và tỷ lệ học viên nhận được học bổng toàn phần của trường TOP.

  • Mạng lưới đối tác: Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín thường có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Điều này thể hiện rõ nhất thông qua các buổi hội thảo du học với sự góp mặt của các đại diện tuyển sinh của trường. 

Bước 2: Kiểm tra giấy phép hoạt động 

Để đảm bảo chính xác trung tâm tư vấn du học uy tín, phụ huynh và học viên có thể yêu cầu được xem giấy phép hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên, một vài trung tâm không đồng ý và cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ. Lúc này, bạn nên đến tận nơi để quan sát trực sát văn phòng xem có sang trọng, chỉn chu hay không? Vị trí văn phòng, độ khang trang, bối cảnh và lịch sử hoạt động cũng là các dấu hiệu đẻ đánh giá độ tin cậy của 1 trung tâm. 

Bước 3: Tham khảo lộ trình tư vấn 

Đây là bước vô cùng quan trọng để bạn đánh giá trung tâm đó có đủ năng lực để tư vấn hay không thông qua đội ngũ tư vấn viên và lộ trình du học họ tư vấn. Cụ thể: 

  • Chuyên viên tư vấn: Đội ngũ tư vấn viên của trung tâm uy tín là những người làm việc chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu về du học các nước và giải đáp thỏa đáng mọi thắc mắc của phụ huynh và học viên. 

  • Lộ trình du học và chiến lược apply: Trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ dành thời gian để lên lộ trình tư vấn khoa học giúp học sinh, sinh viên dễ dàng hình dung chặng đường sắp tới và nắm được những việc cần làm cũng như các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho từng giai đoạn. Điều này vừa tiết kiệm thời gian vừa nâng cao khả năng apply thành công. 

Nếu bạn muốn nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ cố vấn để xây dựng bài luận cá nhân thì nên chọn những thầy cô từng sống và học tập tại các trường đại học TOP đầu ở Mỹ. Với kinh nghiệm thực tế, họ sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn viết bài luận chỉn chu, đầy đủ và thuyết phục nhất. 

Bước 4: Kiểm tra sự minh bạch về vấn đề tài chính 

Một đơn vị tư vấn du học uy tín thường minh bạch về phí dịch vụ, học phí, cung cấp chi tiết thông tin về phí sinh hoạt và các khoản phí cần chi trả để chuẩn bị hồ sơ, xin visa,.... Các mức phí này sẽ được trình bày chi tiết trong bản hợp đồng giữa phụ huynh, học sinh/sinh viên với trung tâm. 

>> Xem thêm: Học bổng du học Mỹ

Công ty tư vấn du học Mỹ nào tốt, đáng tin cậy?

tư vấn du học Mỹ

Nắm bắt nhu cầu du học Mỹ của giới trẻ Việt Nam nên ngày càng nhiều trung tâm tư vấn du học Mỹ ra đời. Trong đó, Trung tâm tư vấn du học VNPC được nhiều phụ huynh, học sinh/ sinh viên tin tưởng lựa chọn cùng đồng hành trên chặng đường chinh phục giấc mơ du học xứ cờ hoa. Với gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, VNPC tự hào là đơn vị chắp cánh ước mơ trở thành tân du học sinh ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác như Úc, Canada, Thụy Sĩ, Anh, Singapore,... của hàng ngàn bạn trẻ. 

VNPC sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao hỗ trợ, tư vấn bạn chọn trường, ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng. Đồng thời, hướng dẫn xin thư mời nhập học, làm hồ sơ, phỏng vấn xin visa, chứng minh tài chính và xin học bổng thành công. Đặc biệt, VNPC có trung tâm đào tạo ngoại ngữ riêng, giúp học viên kiểm tra trình độ ngoại ngữ, tư vấn lộ trình học và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh chuẩn đạt chuẩn yêu cầu đầu vào của trường theo học. 

Không chỉ đồng hành apply du học thành công, VNPC còn hỗ trợ du học sinh giải quyết mọi vấn đề xuyên suốt chặng đường học tập và sinh sống tại xứ cờ hoa. Chẳng hạn, xin gia hạn visa, xin visa thăm thân, visa du lịch hay tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục chuyển trường hoặc ngành học phù hợp. 

Kết luận 

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc có thể xác định và lựa chọn đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng để cùng đồng hành trên chặng đường du học trong tương lai. Nếu bạn muốn tìm kiếm trung tâm tư vấn du học Mỹ tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... thì chắc chắn không thể bỏ qua “con chim đầu đàn” tiên phong trong lĩnh vực du học- Trung tâm tư vấn du học VNPC. Liên hệ với VNPC ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC

Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 091 434 3738

Website: http://vnpc.vn/