1. Visa du học Áo

Visa du học Áo

Áo là điểm tới của rất nhiều du học sinh thời gian gần đây. Với những ưu điểm nổi trội về chi phí, thủ tục cũng như chương trình học, quốc gia Trung Âu này ngày càng được yêu thích và lựa chọn. Vậy xin visa du học Áo có khó không? Và khi xin visa bạn cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây của VNPC sẽ giải đáp những thắc mắc này của các bạn về vía du học Áo.

Thủ tục Visa du học Áo năm [2020] mới nhất

Thủ tục xin visa Áo so với thủ tục xin visa Đức dễ hơn bởi ứng viên không cần phải trải qua 2 kỳ thi dobộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle – APS) tổ chức hay chứng chỉ TestAs. Để xin visa Áo, bạn cần:

Bước 1: Xin giấy báo nhập học :

- Mở 1 tài khoản online tại trang đăng kí học của trường và cung cấp các thông tin cá nhân và tải các giấy tờ học vấn cũng như các giấy tờ liên quan đã được Scan.
- Gửi bản cứng giấy tờ học vấn và đơn đăng kí học đến phòng quản lý sinh viên của trường.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp visa Áo:

- Đơn xin cấp visa (theo mẫu)
- 02 hình 3.5×4.5 (nền trắngvà chụp không quá 6 tháng)
- Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng có chữ ký
- Sổ hộ khẩu (Sao y và công chứng)
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn/Giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (Sao y và công chứng)
- CMND (Sao y và công chứng)
- Thư mời từ trường sẽ học tại nước Áo
- Bảng điểm, Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
- Giấy tờ chứng minh tài chính du học Áo
- Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi) hoặc tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
- Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập
- Giấy khám sức khỏe

Bước 3: Sau khi nộp hồ sơ xin cấp visa Áo, bạn sẽ được Đại sứ quán Áo tại Việt Nam sắp lịch phỏng vấn .

Những lưu ý trong quá trình xin visa du học Áo:
Thời gian xét duyệt giấy xin nhập học ở bước 1 có thể kéo dài đến 12 tuần tùy theo trường đại học ứng viên đăng kí, kết quả sẽ được thông báo qua email và đường bưu điện

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Áo có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Áo chỉ có hai kỳ đăng kí học nên ứng viên cần cân đối thời gian cho hợp lí khi làm các thủ tục:

- Kỳ hè (Sommersemester) từ tháng 3 đến tháng 6. Hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 1 tháng 2 hàng năm.
- Kỳ đông (Wintersemester) từ tháng 9 đến tháng 11. Hạn cuối nộp hồ sơ vào 1 tháng 9 hàng năm.

Các giấy tờ trong hồ sơ cần được dịch thuật có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức ( Không chấp nhận bản tiếng Việt )

Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Đức. Quy trình dịch thuật hồ sơ khá phức tạp như sau:

- Bước 1: Photo tất cả các giấy tờ từ bản gốc và xin dấu xác nhận sao y từ bản chính của quận đang sinh sống hoặc những nơi có chữ kí được đăng kí với Bộ Ngoại Giao

- Bước 2: Hợp pháp Hóa lãnh sự lần 1: Mang giấy tờ lên Lãnh sự quán để lấy dấu chứng nhận lãnh sự việc sao y bản chính. Nếu bạn chứng nhận lãnh sự ở Đại sứ quán Áo thì sẽ phải đăng kí online trước.

- Bước 3: Bạn nhờ dịch giấy tờ đã chứng nhận lãnh sự ở các trung tâm dịch thuật Sau đó đem công chứng ở phòng Tư pháp Quận/ Huyện. Trước khi nhờ dịch, bạn nhớ nhắc trung tâm dịch cả các chữ kí, dấu chứng nhận đã xin ở các bước trên.

- Bước 4: Hợp pháp hóa lãnh sự lần 2: Lần hợp pháp hóa này là ở ĐSQ Áo tại Hà Nội hoặc TP.Hồ Chí Minh.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 34378/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viết



Thành tích


Gọi Ngay: 0982039968