Với sự phát triển về xã hội như hiện nay, việc có được các kiến thức về quảng cáo một thương hiệu hay sản phẩm nào đó cũng khá là dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho ngành Marketing ngày càng được mở rộng ra và đã thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên trẻ lựa chọn du học đại học Ba Lan ngành Marketing. Để tìm hiểu thêm về ngành marketing cũng như tại sao Ba Lan lại thu hút được nhiều bạn trẻ đến học. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết du học Ba Lan ngành Marketing sau nhé!

Du học Ba Lan ngành Marketing năm 2022

1. Tại sao du học Ba Lan ngành Marketing lại có sức hấp dẫn?

Ngành Marketing là gì? Marketing là một ngành nghề không có được định nghĩa chính xác về nó. Nhưng chúng ta có thể hiểu rằng Marketing là một công việc rất quan trọng không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp kinh doanh lớn và nhỏ.

Những người làm về Marketing sẽ đưa ra các chiến lược quảng cáo hay các hoạt động giúp có thể làm hài lòng khách hàng mà vẫn không ảnh hưởng đến lợi nhuận trong kinh doanh.

Khi các bạn du học Đại học tại Ba Lan về ngành Marketing sẽ được học về các yếu tố đến khách hàng, hiểu được thị trường, từ các vấn đề đó sẽ giúp cho việc đưa ra các hoạt động tiếp thị phù hợp. Tất cả mục đích của Marketing cũng là giúp cho tăng doanh số và phát triển được thương hiệu trong kinh doanh.

2. Du học Ba Lan ngành Marketing sẽ học những gì?

Ba Lan là một đất nước rất phát triển tại Châu Âu. Đất nước này được giáp với rất nhiều nước Châu Âu nên nơi đây đã trở thành trung tâm giao thương của các nước. Chính vì thế, khi các bạn du học tại Ba Lan sẽ có được cơ hội tiếp cận các chương trình học mới nhất và có thể ứng dụng thực tiễn qua các bài học của trường đưa ra.

Hầu hết các chương trình học sẽ giảng dạy cho các bạn về nghiên cứu thị trường. Tìm kiếm cách tiếp cận và phát triển quan hệ với khách hàng. Tạo dựng các hoạt động liên quan đến phân phối sản phẩm.

Những cách thức quảng cáo sản phẩm và các lợi ích khi áp dụng truyền thông, tổ chức các sự kiện nhằm mục đích quảng bá được thương hiệu và chỉ dạy cho các cách định giá sản phẩm cũng như kiếm cách phân phối sản phẩm đến người dùng hiệu quả nhất.

Không chỉ được học về marketing, các bạn du học sinh sẽ còn có cơ hội để tiếp cận và làm quen với các phần mềm về công nghệ, các ứng dụng khoa học tiên tiến

Xem thêm: Du học mỹ ngành marketing

3. Các môn học chuyên ngành Marketing cơ bản

Ngành marketing là một từ để nói chung nhưng khi học vào ngành này các bạn sẽ phải lựa chọn hướng đi cho mình theo các ngành như: quản trị bán hàng, quản trị marketing, chiến lược sản phẩm, marketing quốc tế marketing dịch vụ, pr, chiến lược và phân phối,…

Không chỉ được học về marketing, các bạn du học sinh sẽ còn có cơ hội để tiếp cận và làm quen với các phần mềm về công nghệ, các ứng dụng khoa học tiên tiến. Tại các trường đại học tại Việt Nam thì đa số sẽ cho học về lý thuyết khá nhiều nhưng thực hành lại rất ít.

Ngược lại điều đó, khi các bạn du học tại Ba Lan sẽ được trường thường xuyên tổ chức cho thực tập tại các công ty lớn để có thể tự học hỏi và trau dồi kinh nghiệm bản thân. Chính vì điều đó nên các bạn sinh viên trẻ rất thích du học tại Ba Lan.

Bằng cấp tại Ba Lan lại rất có trị, nó sẽ giúp bạn có thể xin việc ở các công ty lớn và bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Chính phủ Ba lan và các trường đại học rất quan tâm đến việc học tập của các du học sinh nên có rất nhiều các phần học bổng miễn phí.

Du học Ba Lan ngành Marketing năm 2022

4. Chi phí du học Ba Lan ngành Marketing

Về phần chi phí du học tại Ba Lan, các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, bởi chính phủ Ba lan. Các trường đại học rất quan tâm đến việc học tập của các du học sinh nên có rất nhiều các phần học bổng miễn phí 50% học phí. Hoặc nếu các bạn giỏi và đáp ứng được các yêu cầu sẽ được nhận học bổng miễn phí học phí.

Khi ấy, các bạn sẽ chỉ cần lo về chi phí sinh hoạt trong quá trình học nên việc học sẽ được dễ dàng thuận lợi hơn.

Ngoài ra, hiện nay các trường đại học cũng cho phép các bạn du học sinh có thể làm thêm để có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của bản thân nên các bạn có thể hoàn toàn không cần lo lắng quá nhiều về chi phí đi du học.

Xem thêm: Du học mỹ ngành marketing

5. Các trường dạy ngành marketing tốt tại Ba Lan

 • Lazarski University    
 • Medical University of Silesia, Katowice, Poland 
 • University of Ecology and Management in Warsaw Medical 
 • University of Gdańsk    
 • University of Economics and Innovation in Lublin Medical 
 • University of Gdańsk    
 • Poznan University of Technology 
 • Cardinal Stefan Wyszyński University in Warsaw    
 • Collegium Civitas 
 • Vincent Pol University in Lublin    
 • Medical University of Silesia, Katowice, Poland

Ngành Marketing tại Việt Nam không được đánh giá nổi trội như các khối ngành như Y dược, Công nghệ thông tin… Đơn giản vì ít người hiểu được học ngành này sau khi ra trường sẽ làm những công việc gì. Thực chất, đây là ngành khá HOT và dễ xin việc, bởi thời đại công nghệ số, từ những việc lớn như việc khuếch đại thông tin, đẩy mạnh tiêu thụ doanh số, tăng cường sự ảnh hưởng của thương hiệu đến những việc nhỏ như tổ chức sự kiện,… là điều cực kì quan trọng. Thật may mắn, đây cũng là một trong những ngành được xem là thế mạnh của nền giáo dục Ba Lan. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập ngành này tại Ba Lan, liên hệ với VNPC để được cung cấp thêm thông tin chi tiết bạn nhé!