Chương trình thực tập Co-op – Ưu điểm của du học Canada

Du học Canada nổi tiếng với các chương trình thực tập hưởng lương Co-op. Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức học thuật và thực tập thực tế, điều này giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn kiến thức lý thuyết và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong thời gian đi học. Sinh viên hoàn thành chương trình co-op được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và nhận được mức lương xứng đáng với năng lực của mình.

Chương trình thực tập Co-op – Ưu điểm của du học Canada

1. Chương trình Co-op là gì?
Chương trình Co-op (Co-operative Education Programs) tại Canada là một khóa học đặc biệt được thiết kế ra nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ.

Nếu bạn chọn chương trình học có kỳ Co-op thì đây là một khóa học bắt buộc, các kỳ học này sẽ được xen lẫn với các kỳ học lý thuyết của sinh viên. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ được nhận lương khi tham gia kỳ Co-op này.

Các sinh viên đã có đủ các tín chỉ tự chọn theo yêu cầu tốt nghiệp, vẫn có thể đăng ký tham gia tiếp tục chương trình Co-op, khi đó các tín chỉ được trao qua chương trình co-op sẽ gọi là tín chỉ bổ sung (additive credits), và như vậy sinh viên sẽ tốt nghiệp với số tín chỉ vượt yêu cầu tốt nghiệp và sẽ có nhiều thuận lợi khi xin việc làm sau khi ra trường.

2. Ưu điểm của chương trình Co-op

- Sinh viên có thể áp dụng các kiến thức học thuật vào quá trình làm việc thực tế
- Sinh viên sẽ làm quen được với môi trường làm việc chuyên nghiệp, toàn cầu: áp lực thời gian, đàm phán, chỉ tiêu…
- Sinh viên có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm làm việc tốt nhất trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu Canada
- Sinh viên được trau dồi kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc và kỹ năng chuyên môn cho bản thân
- Sau khi tốt nghiệp sẽ có ưu thế ở lại xin việc và xin định cư, những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc luôn tại chính nơi mình thực tập
- Sinh viên sẽ có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống

3. Yêu cầu đối với Sinh viên Quốc tế khi tham gia chương trình Co-op

- Sinh viên quốc tế muốn tham gia vào chương trình co-op phải xin giấy phép lao động (work permit) cũng như giấy phép du học (study permit).

- Phải có giấy phép du học còn hiệu lực

- Công việc dự định bạn sẽ làm nằm trong chương trình học tập và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, có thư xác nhận của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó.

- Học kỳ Co-op không vượt quá 50% chương trình học

Bạn sẽ không đủ điều kiện để làm việc trong thời gian học của bạn nếu:

- Bạn tham gia khóa học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai (ESL / FSL)
- Bạn tham gia các khóa học dự bị

4. Cách thức đăng ký tham dự chương trình Co-op
Đây là khóa học bắt buộc nếu bạn chọn chương trình học có kỳ Co-op, các kỳ này sẽ được xen lẫn với các kỳ học lý thuyết của sinh viên. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này.

Những trường học có kỳ co-op đều nêu rõ những ngành nào được thực tập co-op và điều kiện tham gia. Để biết danh sách các trường các ngành có chương trình Co-op khi du học Canada, mời bạn đăng kí để lại thông tin hoặc liên hệ ngay tới Văn phòng Tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan