Quản trị nhà hàng, khách sạn là một ngành còn khá mới mẻ và rất có tiềm năng hiện nay. Nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành ngày càng tăng đi cùng với xu hướng phát triển của xã hội hiện đại. Nhiều trường đại học trên thế giới đang mở rộng đào tạo cho sinh viên theo học ngành này. Và Đức cũng là một trong những quốc gia sớm cập nhật xu hướng khi có nhiều trường đào tạo quản trị khách sạn với chất lượng vượt trội. Các chương trình đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức về nghiệp vụ mà còn trang bị cho các sinh viên những hiểu biết về văn hóa, lịch sử cũng như các kinh nghiệm thực tiễn đáng quý. Vì vậy, du học Đức ngành nhà hàng khách sạn là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Du học Đức ngành du lịch khách sạn năm 2022

1. Những lý do nên du học Đức ngành nhà hàng khách sạn ​

Miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp Tương tự như việc học tập các chuyên ngành khác, học tập ngành nhà hàng khách sạn tại Đức cũng được miễn học phí. Nếu phải trả, bạn chỉ cần đóng 50 Euro cho chi phí quản lý. Điều này được áp dụng ở hầu hết các trường công lập trên nước Đức. So sánh với các quốc gia châu Âu khác, bạn thể yên tâm về mức chi phí sinh hoạt tại Đức. Mức chi phí này chỉ dao động từ 800 – 900 Euro/tháng. Vì vậy, các phu huynh và các bạn trẻ có thể chi trả được.

Giảng dạy lý thuyết kết hợp thực hành : Khi du học Đức ngành nhà hàng khách sạn, bạn không chỉ được đào tạo lý thuyết mà còn được tạo điều kiện thực hành. Việc thực hành tại các nhà hàng khách sạn lớn trên nước Đức sẽ giúp nâng cao kiến thức thực tế cho sinh viên. Thêm nữa, sinh viên còn được trả tiền lương cho việc thực tập này. Mức lương sẽ tăng dần dần theo các năm và có thể đạt tới 900 Euro. Và nhờ thế, sinh viên có thể chi trả được sinh hoạt phí của bản thân mình tại Đức.

Trường lớp, cơ sở vật chất bậc nhất châu Âu : Cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập của các trường tại Đức không cần bàn cãi. Nhờ đó, bạn được trang bị các công cụ cần thiết nhất để học tốt nhất. Nhờ vậy, ngành nhà hàng khách sạn luôn có chất lượng đầu ra tốt.

Có thể du lịch sang quốc gia khác : Nước Đức cũng là thành viên của visa khối Schengen. Do đó, nếu học tập ngành nhà hàng khách sạn tại đây, bạn có thể du lịch khắp châu Âu một cách dễ dàng. Điều này bạn khó có thể thực hiện nếu ở Việt Nam. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội của bạn.

Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức  Sau khi tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn có thể làm công việc, hoặc định hướng sau: Làm cho các nhà hàng khách sạn tại ĐứcLàm cho các nhà hàng khách sạn tại quốc gia khác thuộc châu Âu , trở về Việt Nam, tự kinh doanh 

Ngoài ra, các bạn trẻ có thể thử sức kinh doanh ngành nhà hàng khách sạn. Vận dụng những kiến thức bổ ích bạn có sau khi đào tạo ở nước Đức, bạn có thể gây dựng thương hiệu cho riêng mình.

2. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức? 

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức là: Quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng Quản trị ẩm thực Quản trị buồng phòng Quản trị sự kiện Quản trị dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Xem thêm: Visa du học singapore

3. Điều kiện du học Đức ngành nhà hàng khách sạn 

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. 

Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế. 

 • Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên. 
 • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học. 
 • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. 
 • Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

4. Chi phí học ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Học phí Đại học ngành nhà hàng khách sạn ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau: Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn. Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn. Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức. Tiền sinh hoạt chi tiêu hàng tháng: Hãy lưu ý rằng nếu bạn không đi làm thêm sẽ tốn kha khá chi phí hàng tháng. Nhìn chung số tiền chi tiêu này khoảng 500 – 700 Euro/ tháng. Chi tiết các khoản thế nào bạn click vào link này nhé. Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, … 

Tóm lại tổng chi phí du học Đức ngành nhà hàng khách sạn sẽ rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Đây là số tiền tính đến hết năm dự bị đại học. Còn sau đó tuỳ điều kiện gia đình, các em có thể đi làm thêm để tự trang trải.

Du học Đức ngành du lịch khách sạn năm 2022

5. Lộ trình du học Đức ngành nhà hàng khách sạn 

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành nhà hàng khách sạn tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. 

Các bước cụ thể như sau: 

 • Học tiếng Đức/ tiếng Anh Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm. 
 • Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.
 • Thi đỗ vào một trường đại học ở Việt Nam với điều kiện ở mục (IV), chọn nhóm ngành sẽ học đại học ở Đức hoặc nhóm ngành liên quan. 
 • Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế Vì thời hạn của các chứng chỉ Quốc tế Goethe B1/B2 hoặc IELTS chỉ có giá trị từ 1-2 năm, cho nên các bạn để sau khi đỗ vào Đại học mới thi nhé, không là hết hạn bị từ chối visa ngay.
 • Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức. 
 • Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức.
 • Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

Xem thêm: Visa du học canada

6. Những trường đào tạo ngành DLKS tốt tại Đức

Trường đại học European Munich

 • Chương trình đào tạo học bằng tiếng Đức.
 • Thời gian nhập học vào tháng 2, 6, 8, 10 hằng năm.
 • Thời gian học: 2 năm.
 • Học phí tham khảo: 10,900 Euro/năm.

Trường đại học kinh doanh Đức Cologne 

 • Nhập học vào tháng 9 hằng năm.
 • Thời gian đào tạo: 3 năm. (180 tín chỉ)
 • Học phí tham khảo: 10,000 – 14,000 Euro/năm.

Trường đại học quản lý quốc tế 

 • Chương trình đào tạo bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau gồm: tiếng Đức, Pháp, Tây Ba Nha, Anh.
 • Nhập học vào tháng 3, 9 hằng năm.
 • Thời gian đào tạo: 3 năm. (180 tín chỉ)
 • Học phí tham khảo: 9,400 Euro/năm.

Trường đại học khoa học ứng dụng Rhine-Waal 

 • Nhập học vào tháng 9 hằng năm.
 • Thời gian đào tạo: 42 tháng.
 • Học phí tham khảo: 466 Euro/năm.

Trường đại học khoa học ứng dụng quốc tế Bad Honnef 

 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Đức.
 • Nhập học vào tháng 3 và tháng 9 hằng năm.
 • Thời gian đào tạo: 3 năm. (180 tín chỉ)
 • Học phí tham khảo: 9,680 Euro/ năm.

Trường đại học quốc tế Karlschochschule 

 • Chương trình học bằng tiếng Đức và tiếng Anh.
 • Nhập học vào tháng 10 hằng năm.
 • Thời gian đào tạo: 3 năm.
 • Học phí tham khảo: 7,260 Euro/năm.

Mặc dù, có nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức, tuy nhiên, cử nhân ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại các trường này đều được đào tạo dưới tiêu chuẩn nhất định. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành du lịch khách sạn tốt tại Đức, liên hệ với VNPC để tìm được trường phù hợp nhất bạn nhé!

Xem thêm: Visa du học anh